Chuột Hamster Ăn Nho Có Tốt Không?

Hamster có thể ăn nho không?

Hamster có thể ăn nhiều trái cây; kể cả nho. Loại trái cây duy nhất mà bạn chắc chắn nên tránh là các loại trái cây họ cam quýt, chẳng hạn như cam và chanh, vì độ chua của chúng có thể gây ra vấn đề về tiêu hóa cho chuột hamster.

Để cho hamster của bạn ăn nho, trước tiên bạn nên loại bỏ vỏ, cắt nho thành từng miếng nhỏ ít nhất là một nửa, tốt nhất là cắt 4 phần) và loại bỏ bất kỳ hạt lớn nào.

Lý tưởng nhất, bạn nên mua nho không hạt cho chuột hamster của bạn, vì điều này giúp loại bỏ hoàn toàn nguy cơ gây nghẹt thở cho chuột.

Trước khi cho ăn hamster nho, trước tiên bạn nên cho chúng ăn một miếng thử nhỏ và kiểm tra xem chúng không có dấu hiệu khó chịu sau khi ăn. Điều này cũng sẽ cho bạn biết liệu hamster của bạn có thực sự thích nho không.

Miễn là hamster của bạn thích nho và khi cho chuột ăn thử mà không làm cho chúng bị bệnh, sau đó bạn có thể bắt đầu thêm nhiều nho hơn vào chế độ ăn của chuột đồng của bạn một cách thường xuyên.

Một điều không được quên khi cho chuột hamster ăn thực phẩm mới, luôn phải quan sát xem chuột hamster của bạn ăn vào có phản ứng gì không. Và tất nhiên sau quan sát vài ngày nếu chuột ăn thức ăn mới không có biểu hiện gì khác thường thì hãy nâng lượng thức ăn lên.

Chuột hamster ăn được pho mai không?

5/5 - (4 votes)