Top 10 Giống Mèo Phù Hợp Nuôi Ở Căn Hộ Chung Cư

Những Giống Mèo Phù Hợp Nuôi Ở căn hộ Chung Cư là những giống mèo nào? Nhiều con mèo có thể sống tốt trong căn hộ chung cư hoặc không gian nhỏ khác, miễn là bạn thực hiện phần việc của mình để cung cấp đủ sự quan tâm, vui chơi và làm giàu môi trường.

Một số con mèo tốt nhất cho căn hộ có tính khí dễ chịu, dễ thích nghi. Những con mèo có mức năng lượng thấp đến trung bình cũng có xu hướng vui vẻ trong không gian sống nhỏ, mặc dù những con mèo năng động có thể hoạt động tốt nếu bạn cho chúng vận động. Dưới đây là 10 giống mèo thích hợp để sống trong căn hộ chung cư.

1. Mèo Mỹ lông ngắn

meo tai cap scottish giong phu hop nuoi o can ho chung cu

Mèo Mỹ lông ngắn Giống Mèo Phù Hợp Nuôi Ở Căn Hộ Chung Cư

Giống mèo lông ngắn Mỹ, phiên bản phả hệ của loài lông ngắn nhà, là một con mèo dễ tính, thích đi chơi với con người. Những chú mèo này có thể sống tốt trong căn hộ miễn là bạn ở nhà đủ để đáp ứng nhu cầu xã hội của chúng. Nhưng chúng cũng giỏi giải trí bằng đồ chơi và quan sát cửa sổ.

Tìm Hiểu Thêm Về Giống Mèo Mỹ lông ngắn

2. Mèo Birman

meo birman giong phu hop nuoi o can ho chung cu

Mèo Birman Giống Mèo Phù Hợp Nuôi Ở Căn Hộ Chung Cư

Mèo Birman ngọt ngào và dịu dàng là một con mèo có thân hình trìu mến, không cần nhiều không gian. Những con mèo điềm tĩnh này chỉ muốn ở bất cứ nơi nào con người yêu thích của chúng, khiến cho diện tích ngôi nhà của chúng trở nên vô ích. Nhưng chúng có một mặt vui tươi và đặc biệt thích chơi trò đuổi bắt với các vật nuôi khác.

Tìm Hiểu Thêm Về Giống Mèo Birman

3. Mèo Anh Lông Ngắn

meo anh long ngan giong phu hop nuoi o can ho chung cu

Mèo Anh Lông Ngắn Giống Mèo Phù Hợp Nuôi Ở Căn Hộ Chung Cư

Giống mèo Anh lông ngắn là loài mèo cực kỳ thích nghi và có thể phát triển mạnh trong căn hộ. Những con mèo yên tĩnh, thoải mái này thường thích thơ thẩn chạy đua xung quanh nhà của chúng. Nhưng chúng có thể bùng nổ năng lượng và thích chơi tương tác để thử thách chúng về tinh thần và thể chất. Các câu đố về đồ ăn là cách tuyệt vời để giúp chúng giải trí trong một không gian nhỏ, miễn là chúng không dẫn đến việc ăn quá nhiều.

Tìm Hiểu Thêm Về Giống Mèo Anh Lông Ngắn

4. Mèo Miến Điện

meo mien dien giong phu hop nuoi o can ho chung cu

Mèo Miến Điện Giống Mèo Phù Hợp Nuôi Ở Căn Hộ Chung Cư

Mèo Miến Điện thường ngọt ngào và âu yếm. Đây là những con mèo xã hội thích bầu bạn liên tục với con người hoặc các vật nuôi khác, vì vậy chúng không bị cô đơn. Chúng cũng khá khỏe mạnh và cần những cây mèo và những nơi khác để chúng có thể nhảy và nhảy. Nhưng miễn là chúng có sự chú ý nhất quán, thì diện tích nhà của họ không thực sự quan trọng.

Tìm Hiểu Thêm Về Giống Mèo Miến Điện

5. Mèo Exotic

meo exotic giong phu hop nuoi o can ho chung cu

Mèo Exotic Giống Mèo Phù Hợp Nuôi Ở Căn Hộ Chung Cư

Mèo Exotic về cơ bản là phiên bản lông ngắn của mèo Ba Tư. Giống như những người anh em họ lông dài của chúng, những con mèo này điềm tĩnh và tình cảm, thích nằm trong lòng ấm áp hoặc đệm sang trọng hơn là hoạt động mạnh. Chúng có mức độ hoạt động vừa phải và sẽ vui vẻ lấy lại năng lượng bằng đồ chơi cho mèo trước khi quay lại với bạn.

Tìm Hiểu Thêm Về Giống Mèo Exotic

6. Mèo Mỹ Lông Dài Maine Coon

meo my long dai giong phu hop nuoi o can ho chung cu

Mèo Mỹ Lông Dài Giống Mèo Phù Hợp Nuôi Ở Căn Hộ Chung Cư

Mèo Mỹ Lông Dài Maine Coon được biết đến như một “người khổng lồ hiền lành” vì bản tính dễ gần và thân thiện của nó. Những con mèo lớn này thích giao tiếp với con người của chúng, nhưng chúng thường không đòi hỏi sự chú ý. Và chúng làm tốt việc giải trí, miễn là chúng có một số đồ chơi và cửa sổ để nhìn ra ngoài. Chúng cũng thường sẵn sàng đi bộ bên ngoài bằng dây xích để tập thể dục.

Tìm Hiểu Thêm Về Giống Mèo Mỹ Lông Dài

7. Mèo Ba Tư

meo ba tu giong phu hop nuoi o can ho chung cu

Mèo Ba Tư Giống Mèo Phù Hợp Nuôi Ở Căn Hộ Chung Cư

Mèo Ba Tư hiểu giá trị của nghỉ ngơi và thư giãn. Những chú mèo hiền lành và thanh thản này rất vui khi được thả mình xuống bất kỳ bề mặt mềm mại nào có sẵn, đặc biệt là lòng. Chúng không quá thích leo trèo, nhảy nhót nên rất lý tưởng cho những ngôi nhà nhỏ. Và trong khi họ tận hưởng sự đồng hành của những người yêu thích của chúng, chúng cũng thường thích dành thời gian cho riêng mình.

Tìm Hiểu Thêm Về Giống Mèo Ba Tư

8. Mèo Ragdoll

meo ragdoll giong phu hop nuoi o can ho chung cu

Mèo Ragdoll Giống Mèo Phù Hợp Nuôi Ở Căn Hộ Chung Cư

Mèo Ragdoll là loài mèo có vòng một tuyệt vời. Tên của nó bắt nguồn từ xu hướng thả lỏng và đi khập khiễng của giống mèo này khi bị bế. Mèo Ragdolls nhìn chung có mức năng lượng vừa phải và có khả năng thích nghi cao với nhiều hoàn cảnh sống khác nhau. Chúng hơi vui tươi, mặc dù hoạt động yêu thích của chúng là theo con người xung quanh nhà.

Tìm Hiểu Thêm Về Giống Mèo Ragdoll

9. Mèo Nga mắt xanh

meo nga mat xanh giong phu hop nuoi o can ho chung cu

Mèo Nga mắt xanh Giống Mèo Phù Hợp Nuôi Ở Căn Hộ Chung Cư

Mèo Nga mắt xanh có xu hướng trìu mến nhưng không bám víu, bằng lòng để dành thời gian một mình nghỉ ngơi trong ngày ở một nơi đầy nắng. Những con mèo này không cần nhiều không gian, vì chúng thường yên tĩnh và kín đáo với mức năng lượng vừa phải. Chúng thích chơi với đồ chơi cho mèo, nhưng thường thì bạn sẽ thấy chúng đậu ở đâu đó trên cao, quan sát khu vực của chúng.

Tìm Hiểu Thêm Về Giống Mèo Nga mắt xanh

10. Mèo tại cụp Scottish

meo tai cap scottish giong phu hop nuoi o can ho chung cu

Mèo tại cụp Scottish Giống Mèo Phù Hợp Nuôi Ở Căn Hộ Chung Cư

Mèo tại cụp Scottish thân thiện và điềm tĩnh có thể thích nghi với nhiều hoàn cảnh sống khác nhau, bao gồm cả các căn hộ. Những chú mèo trầm lặng này thích tham gia vào bất cứ việc gì mà mọi người của chúng đang làm và một trong những hoạt động yêu thích của chúng là chơi trò gắp. Câu đố về đồ ăn rất tốt cho bản tính thông minh, ham học hỏi của chúng, đặc biệt là khi bạn không thể ở nhà với chúng.

Tìm Hiểu Thêm Về Giống Mèo tại cụp Scottish

Một số giống mèo không phù hợp sống ở chung cư hay căn hộ cần tránh

Một số giống mèo rất hiếu động và có thể nhảy khỏi tường của căn hộ hoặc ngôi nhà nhỏ khác. Chúng bao gồm

+ Mèo Abyssinian

+ Mèo Bali

+ Mèo Bengal

+ Mèo Savannah

+ Mèo Siberi.

Những con mèo này có xu hướng thích phiêu lưu mạo hiểm và luôn tìm kiếm điều gì đó để làm. Và nếu chúng không thể tìm thấy đủ sự phong phú trong không gian nhỏ của bạn, chúng có thể sẽ không hạnh phúc và khỏe mạnh.

5/5 - (1 vote)