Mèo Mỹ Lông Dài – Đặc Điểm Nổi Bật – Tính Cách

Mèo Mỹ lông dài trông như thế nào? đặc điểm tính cách nổi bật của Mèo Mỹ lông dài là gì? Tiết lộ mọi thông tin cần biết liên quan đến giống mèo lông dài của Mỹ. Mèo Mỹ lông dài là một giống mèo có thân hình đầy đặn, đẹp trai với tính cách giống mèo và có bộ lông kép dài từ trung bình đến dài.

Tổng quan về giống mèo Mỹ lông dài

Giống Mèo Mỹ lông dài là kết quả của nỗ lực của các nhà lai tạo để truyền một số giống màu Ba Tư nhất định vào mèo lông ngắn Mỹ . Bộ lông dài hơn và một số màu này dường như có liên kết di truyền, và kết quả là một con mèo có sự kết hợp của các đặc điểm từ tổ tiên của nó là mèo Ba Tư lông ngắn và Mỹ.

Khác với mèo nhà lông dài của Mỹ không có dòng dõi rõ ràng, Mèo Mỹ lông dài đến từ các dòng máu vô địch và một số cá thể được đăng ký trong nhiều hiệp hội yêu thích mèo, nhưng bản thân giống mèo này vẫn chưa được các tổ chức lớn hơn công nhận.

Sự khác biệt chính giữa mèo lông dài Mỹ và mèo lông dài nội địa là mèo lông dài Mỹ phải có một phả hệ có thể được truy nguồn từ cả lông ngắn Mỹ và mèo Ba Tư.

Hầu hết mèo Mỹ lông dài sở hữu một chút mũi của mèo Ba Tư, nhưng điều này khác nhau giữa các cá thể. Cơ thể cường tráng, lực lưỡng là tiêu chuẩn, cùng với bộ lông kép dày và rậm rạp.

Đôi khi mèo Maine Coon được gọi là Mèo Mỹ lông dài, bởi vì chúng được phát triển ở Hoa Kỳ.

Tính cách của Mèo Mỹ lông dài

Mèo Mỹ lông dài

Tính cách của Mèo Mỹ lông dài thường khá hiền hòa, có một chút tính cách độc lập.

Chúng có thể là sự lựa chọn tuyệt vời cho những hộ gia đình nhộn nhịp hoặc một người đi làm vì chúng không đòi hỏi nhiều sự quấy rầy hoặc chú ý, nhưng bộ lông dài cần được chăm sóc cẩn thận vì nó sẽ dễ bị phai màu mà không cần chải kỹ một hoặc hai lần một tuần.

Mèo Mỹ lông dài có xu hướng năng động hơn một chút so với một trong hai giống mèo bố mẹ của chúng. chúng thể thao hơn Mèo Ba Tư và nói chung thân thiện hơn so với mèo Mỹ lông ngắn.

Những con mèo này là một bổ sung tuyệt vời cho chuồng trại vì chúng có xu hướng rất thích các động vật khác như ngựa, dê và bò, và chúng thường rất hòa thuận với chó. Những con chó lớn không cần quá tinh tế với Mèo Mỹ lông dài có xương lớn, và những con chó nhỏ thường tìm thấy mình với một người bạn âu yếm ấm áp.

Những con mèo này thường không phải là mèo cưng, nhưng do ảnh hưởng của Mèo Ba Tư, chúng có thể trở thành người bạn đồng hành rất dễ chịu và kiên nhẫn đối với những người già hoặc người ở nhà, miễn là chúng được đáp ứng nhu cầu chải chuốt.

Mèo Mỹ lông dài thực sự thích ngoài trời và có thể dành nhiều thời gian để nhìn ra cửa sổ. May mắn thay, chúng có xu hướng dễ dàng huấn luyện và đủ bình tĩnh để điều chỉnh dây nịt và dây xích để đi dạo ngoài trời một chút.

Mặc dù những con vật lớn và chó là bạn của chúng, những con mèo này có xu hướng là những kẻ săn mồi xảo quyệt, và vẹt đuôi dài, động vật nhỏ và thậm chí cả cá thú cưng có thể có trong thực đơn nếu lồng và bể của chúng không được bảo đảm đúng cách.

Những con mèo này thích nghi tốt với nhiều lối sống khác nhau, nhưng có thể không phải là lựa chọn hàng đầu cho một gia đình có nhiều con nhỏ, không phải vì chúng sẽ hung dữ mà vì chúng có thể khó nắm bắt, chọn tránh sự náo động.

Đẹp, sống lâu và cứng cáp, Mèo Mỹ lông dài có thể là một vật nuôi tuyệt vời cho các hộ gia đình phù hợp.

Mèo Mỹ Lông Ngắn Con

meo my long dai con

Giống như mèo lông ngắn Mỹ, mèo con lông dài Mỹ có xu hướng ít ồn ào hơn một số giống mèo khác. chúng rất nóng tính, có thể hơi nhút nhát và có thể mất một chút thời gian để thích nghi với môi trường mới.

Chúng nên được xử lý thường xuyên để đảm bảo mối liên kết sâu sắc với các thành viên trong gia đình và duy trì lịch cho ăn thường xuyên vì chúng có thể có xu hướng ăn quá nhiều.

Chống mèo con chắc chắn được khuyến khích cho bất kỳ ai đang cân nhắc việc nhận nuôi hoặc mua bất kỳ chú mèo con nào.

Đồ đạc cao nên được đặt ở giới hạn, cần thận trọng khi giữ những đứa trẻ dễ bị kích động này, đặc biệt là khi mang chúng qua sàn gỗ cứng hoặc sàn gạch, và không gian dưới quầy và cửa ra vào nên được chặn lại vì chúng rất muốn khám phá.

Về ngoại hình, mèo con lông dài Mỹ trông giống như một con trưởng thành thu nhỏ, nhưng chúng có xu hướng có một chút “lông tơ trẻ em” mà chúng rụng vào khoảng sáu tháng, và kích thước và trọng lượng đầy đủ của chúng có thể không đạt được cho đến năm đầu tiên của chúng. .

Chiều dài thực sự của bộ lông có thể không được tiết lộ cho đến mùa đông thứ hai của chúng. Một số con cuối cùng có thể phát triển lông bảo vệ dài tới 6 inch quanh năm, chỉ mất lớp lông tơ trong những tháng ấm hơn, trong khi những con khác có thể duy trì vẻ ngoài “sang trọng” hơn, với lông không dài hơn 10 cm.

Hình ảnh mèo Mỹ lông dài

hinh anh meo my long dai

Hình ảnh mèo Mỹ lông dài 1

hinh anh meo my long dai 2

Hình ảnh mèo Mỹ lông dài 2

hinh anh meo my long dai 3

Hình ảnh mèo Mỹ lông dài 3

hinh anh meo my long dai 4

Hình ảnh mèo Mỹ lông dài 4

Tiêu chuẩn giống mèo Mỹ lông dài

Đầu: Đầu to, tròn, rộng và phát triển tốt. Hai má phải đầy đặn để tạo vẻ mạnh mẽ. Nên có một chút lõm hoặc “chất lượng” trên khuôn mặt. Mõm có hình vuông và có thể hơi bị nén lại, với một cái cằm chắc chắn, hình thành tốt.

Tai: Tai không được lớn quá mức, nhưng cân đối vừa phải với đầu, rộng ở gốc với đầu tròn và khoảng trống ở giữa tốt. Lông trên tai rất được mong đợi.

Mắt: Đôi mắt phải to và tròn, cách đều nhau, sáng, rõ và có màu bất kỳ. Lạ mắt được cho phép, miễn là nó không kèm theo điếc.

ngoai hinh meo my long dai

Thân và Đuôi: Đây phải là một con mèo có kích thước trung bình đến lớn, dài hơn một chút so với chiều cao với thân hình mạnh mẽ, rộng và ngực sâu, đầy đặn. Một lớp mỡ trên bụng là phổ biến đối với giống mèo này và hoàn toàn có thể chấp nhận được. Cổ ngắn và mập mạp. Các chân có chiều dài trung bình và xương tốt với chất lượng thịt. Bàn chân có kích thước từ trung bình đến lớn và tròn với năm ngón ở phía trước, bốn ngón ở phía sau. Đuôi phải có chiều dài trung bình, giống như chùm lông và thường được kéo ngang với đường trên cùng.

Mèo lông dài Mỹ đỏ và trắng

Bộ lông: Có một lớp lông kép đầy đủ với các lông bảo vệ bên ngoài dài và thẳng. Bất kỳ màu nào ngoại trừ các mẫu có dấu hoặc nhọn.

Nhìn chung, mèo Mỹ lông dài là một con vật mạnh mẽ, khuôn mặt rộng và hấp dẫn với vẻ ngoài tự nhiên, chỉ hơi tinh tế, điềm tĩnh, đôi khi dè dặt, nhưng không rụt rè. Một con mèo nhà cổ điển, đáng yêu, với bộ lông kép đầy đủ và chiếc đuôi giống như lông tơ.

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ