Hướng Dẫn Chăm Mèo Mỹ Lông Ngắn Nhanh Khoẻ

Mèo Mỹ Lông Ngắn tiếng anh là mèo Mỹ lông ngắn trước đây được sử dụng để ngăn các loài gặm nhấm và sâu bọ tránh xa các cửa hàng thực phẩm, Mèo Mỹ Lông Ngắn vẫn thích thực hiện các kỹ năng săn bắt côn trùng không nghi ngờ của mình. Là một con mèo thông minh, hiếu động, chúng thích học các thủ thuật và thử thách trí thông minh của mình với các câu đố và đồ chơi tương tác.

Lịch sử của loại mèo Mỹ Lông ngắn

Chúng không được liệt kê trong bảng kê khai, nhưng chắc chắn mèo là một trong số những hành khách và phi hành đoàn đã rời khỏi tàu Mayflower khi nó đến Plymouth, Massachusetts, vào năm 1620.

Khả năng đánh chuột của chúng khiến mèo trở thành thành viên của thủy thủ đoàn tàu, và chúng cũng có thể đã tìm đường đến Thế giới Mới thậm chí còn sớm hơn, trên những con tàu chở những người định cư đến thuộc địa Jamestown ở Virginia, các nhà thám hiểm Tây Ban Nha đến Florida và người Viking đến Newfoundland.

Một số hậu duệ của những con mèo đi biển đó, thường được gọi là mèo ngắn, hoặc mèo nhà, trở thành những gì chúng ta biết ngày nay là mèo Mỹ lông ngắn.

Mèo được đánh giá cao trên đất liền cũng như trên biển. Nông dân, chủ cửa hàng và chủ hộ gia đình đều cần một con mèo tốt để bảo vệ kho thực phẩm của họ khỏi chuột, chuột và các loài phá hoại khác. Những chiếc ghế ngắn là loại vật liệu rắn chắc, làm việc chăm chỉ, rất phù hợp với các điều kiện khắc nghiệt phổ biến ở lục địa chưa được thuần hóa.

Những người thợ săn giỏi đến nỗi một ấn phẩm từ năm 1634 ghi công họ đã cứu cây trồng của một thuộc địa New England khỏi sóc và sóc chuột. Từ các điểm đến ven biển, họ đi về phía Tây cùng với những người định cư, và phát triển mạnh.

Đến năm 1895, những chiếc ghế ngắn đã tạo đủ dấu ấn khi chúng được trưng bày tại triển lãm mèo đầu tiên ở Hoa Kỳ. Hiệp hội những người yêu thích mèo đã công nhận chúng là một giống mèo vào năm 1906.

Để phân biệt chúng với mèo randombred, còn được gọi là mèo nội địa, những con mèo thuộc dòng dõi đã được đặt tên là mèo Mỹ lông ngắn vào năm 1966. Những con mèo này được tất cả các cơ quan đăng ký công nhận.

meo my long ngan mau vang

Tính cách Mèo Mỹ Lông Ngắn

Mèo Mỹ lông ngắn dễ thích nghi và tốt bụng vẫn giữ được khả năng săn mồi, nhưng ngày nay, chúng có nhiều khả năng trở thành một người bạn đồng hành trong gia đình, một công việc mà chúng vượt trội.

Chúng có tính khí trung hậu, điềm đạm nhưng không hôn mê. Mèo Mỹ lông ngắn hoạt động vừa phải và thích thời gian vui chơi thoải mái như con mèo tiếp theo, nhưng nó không quá đòi hỏi sự chú ý hoặc hoạt động.

Giống như một con mèo thuộc tầng lớp lao động làm việc tốt, nó thông minh và thích chơi với đồ chơi xếp hình và đồ chơi tương tác. Chúng có bản tính hòa đồng và không phải kiểu người hay trốn dưới gầm giường khi có khách đến thăm. Đây là một con mèo điềm đạm nhưng đặc biệt không thích được chở đi khắp nơi.

Hãy để chúng tự đứng trên bốn chân của mình. Chúng có thể là một con mèo cưng hoặc không, nhưng chúng sẽ luôn đánh giá cao việc có một vị trí bên cạnh bạn trên ghế sofa hoặc cuối giường.

Nét đặc trưng của mèo Mỹ Lông Ngắn

Là một con mèo lao động, Mèo Mỹ Lông Ngắn có một thân hình chắc nịch, cơ bắp. Đôi chân cơ bắp của họ cho thấy sự nhanh nhẹn và sức bền của người Mỹ. Chúng có một cái đầu lớn và khuôn mặt đầy đặn, đôi tai to vừa phải và đôi mắt to và rộng.

Kích thước trung bình đến lớn, với con đực nặng 4 đến 8 Kg và con cái nặng 3 đến 5 Kg. Lông ngắn.

Tuổi thọ & Màu sắc của mèo Mỹ Lông Ngắn

Mèo Mỹ lông ngắn sống được khoảng 15 đến 20 năm

Mèo Mỹ Lông Ngắn là một giống mèo đa dạng với nhiều màu sắc và hoa văn như trắng, đen, xanh lam, đỏ, kem và bạc, cùng với nhiều mẫu và bóng khác nhau. Tuy nhiên, mướp bạc là một trong những loại phổ biến và thông dụng nhất.

mèo Mỹ Lông Ngắn

Mèo Mỹ Lông Ngắn Màu Đen

meo my long ngan soc bac

Mèo Mỹ Lông Ngắn Sọc Trắng Đen

meo my long ngan mau trang den

Mèo Mỹ Lông Ngắn Khoang Trắng Đen

Bệnh thường gặp ở mèo Mỹ lông ngắn

Giống như một số giống mèo khác, Mèo Mỹ Lông Ngắn chậm trưởng thành, nhiều con không đạt được kích thước đầy đủ cho đến khi được 3 hoặc 4 tuổi. Để hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của mèo con Mỹ của bạn, hãy chọn thức ăn cho mèo con đầy đủ và cân bằng. Chuyển sang thức ăn cho mèo trưởng thành đầy đủ và cân đối sau sinh nhật đầu tiên.

Cả mèo giống và mèo lai có tỷ lệ mắc các vấn đề sức khỏe khác nhau có thể do di truyền trong tự nhiên. Mèo Mỹ lông ngắn nói chung là khỏe mạnh, nhưng hãy nhớ hỏi một nhà lai tạo về tỷ lệ các vấn đề sức khỏe trong dòng của cô ấy và những thử nghiệm đã được thực hiện đối với bất kỳ loài nào có bản chất di truyền.

2 bệnh thường gặp ở mèo Mỹ lông ngắn

+ Bệnh cơ tim phì đại

+ Bệnh tim

Cách chăm sóc mèo Mỹ Lông Ngắn

Bộ lông của mèo Mỹ lông ngắn dễ dàng được chăm sóc bằng cách chải hoặc chải lông vài lần một tuần để loại bỏ lông chết và phân phối dầu trên da. Độ dày của lớp lông mèo và số lượng lông rụng thay đổi tùy theo khí hậu và thời gian trong năm.

Đánh răng để ngăn ngừa bệnh nha chu. Vệ sinh răng miệng hàng ngày là tốt nhất, nhưng đánh răng hàng tuần còn hơn không. Cắt móng vài tuần một lần. Lau các khóe mắt bằng khăn mềm và ẩm để loại bỏ dịch tiết. Sử dụng một vùng vải riêng cho mỗi mắt để bạn không có nguy cơ lây lan bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào. Kiểm tra tai hàng tuần.

Nếu chúng trông có vẻ bẩn, hãy lau chúng bằng một miếng bông gòn hoặc khăn mềm ẩm có thấm hỗn hợp 50-50 giấm táo và nước ấm. Tránh sử dụng tăm bông vì có thể làm hỏng bên trong tai.

mèo Mỹ lông ngắn thích bữa ăn của họ, vì vậy họ có thể dễ dàng bị thừa cân. Để ngăn ngừa béo phì, hãy đo thức ăn của chúng thay vì cho chúng ăn tự do.

Giữ khay vệ sinh sạch sẽ. Mèo rất đặc biệt quan tâm đến vấn đề vệ sinh phòng tắm và một chiếc hộp bẩn có thể khiến chúng bắt đầu sử dụng những nơi khác trong nhà.

Bạn nên nuôi mèo Mỹ lông ngắn như một con mèo chỉ sống trong nhà để bảo vệ nó khỏi các bệnh lây lan từ những con mèo khác, sự tấn công của chó hoặc sói đồng cỏ và những mối nguy hiểm khác mà những con mèo đi ngoài trời gặp phải, chẳng hạn như bị xe đâm.

Giữ chúng trong nhà cũng bảo vệ các loài chim và động vật hoang dã địa phương khỏi người thợ săn tài ba này. Những người Mỹ đi dạo ngoài trời cũng có nguy cơ bị trộm bởi một người muốn có một con mèo đẹp như vậy mà không trả tiền.

Màu lông và chải lông

Mèo Mỹ lông ngắn có thân hình của một con mèo lao động: chắc nịch, cơ bắp và mạnh mẽ. Cơ thể của chúng mang lại cho chúng sự nhanh nhẹn và sức bền mà chúng cần như một kẻ rình rập hạng nhất, và đôi chân rắn chắc giúp chúng có thể vồ, nhảy và leo trèo để lấy con mồi có lông hoặc lông. Đây là một con mèo có kích thước trung bình đến lớn, dài hơn chiều cao một chút.

Cái đầu to với khuôn mặt đầy đặn mang đến cho mèo Mỹ lông ngắn một biểu cảm ngọt ngào và cởi mở. Chúng có đôi tai cỡ trung bình hơi tròn ở phần chóp và đôi mắt to và rộng.

Một bộ lông ngắn và dày có rất nhiều màu sắc và hoa văn: rắn, mướp, tam thể, đồi mồi, nhị sắc, nhiều màu và nhiều loại khác. Mẫu tabby cổ điển màu bạc có lẽ là phổ biến nhất trong số đó.

Mèo Mỹ lông ngắn thoải mái nhưng vui tươi là một lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình có trẻ em và những chú chó thân thiện với mèo. Chúng có thể học các thủ thuật và yêu thích sự quan tâm mà chúng nhận được từ những đứa trẻ đối xử lịch sự và tôn trọng với chúng.

Chúng sẽ hòa thuận với những con chó nếu chúng không gây cho chúng bất kỳ rắc rối nào. Chúng là một thợ săn lành nghề, nhưng có thể học cách để chim thú cưng hoặc các động vật nhỏ khác ở một mình nếu chúng được làm quen với chúng khi còn nhỏ.

Tuy nhiên, khi nghi ngờ, tách biệt là tốt nhất. Luôn giới thiệu bất kỳ vật nuôi nào, ngay cả những con mèo khác, từ từ và trong một môi trường có kiểm soát.

Xem thêm: Loài Mèo Đắt Tiền Nhất Thế Giới

5/5 - (1 vote)