Mèo Birman – Tính Cách- Nét Đặc Trưng – Cách Chăm Sóc

Mèo Birman là một con mèo nổi tiếng cũng như huyền thoại. Với tổ tiên kỳ lạ của chúng, bộ lông nhọn sang trọng, bàn chân “đeo găng trắng” và đôi mắt xanh đầy mê hoặc, đây là một giống chó có sức hút không thể phủ nhận. Kích thước của chúng từ trung bình đến lớn, cân nặng mèo đực từ  4-7kg còn mèo cái cân nặng từ 3-5kg.

Tính cách

Bản tính ngọt ngào và dịu dàng của mèo Birman khiến chúng trở thành một người bạn đồng hành và thú cưng lý tưởng. Luôn vui tươi và thích ở bên mọi người, đồng thời cũng kiên nhẫn và hòa đồng với trẻ em và các vật nuôi khác.

Trong khi các giống mèo khác có xu hướng khá trầm lặng, mèo birman sẽ “nói chuyện” với giọng nhẹ nhàng, líu lo. Chúng thích sự chú ý và muốn ở nơi mọi người đang ở, giúp đỡ bất cứ hoạt động nào đang diễn ra.

Nét đặc trưng

Giống mèo khỏe mạnh, sống lâu này có một bộ lông mềm mượt bán dài nổi bật và một chiếc đuôi cọ dài sang trọng. Đôi mắt xanh gần như tròn sáng rực rỡ là đặc điểm nổi bật trong biểu cảm ngọt ngào.

Tuổi thọ và màu sắc

Mèo Birman sống thọ 15 năm trở lên

Lông chúng có thể được nhìn thấy với bất kỳ màu sắc nhọn nào: điểm dấu ấn, điểm màu xanh lam, điểm sô cô la, điểm màu hoa cà hoặc điểm màu đen.

Một số hình ảnh về mèo Birman

meo birman 4

Mèo Birman1

meo birman 3

Mèo Birman 2

meo birman 2

Mèo Birman 2

Cách chăm sóc Mèo Birman

Giống Birman là một giống chó rụng lông vừa phải. Bộ lông của chúng không có lớp lông tơ và không dễ bị mục, vì vậy chúng chỉ yêu cầu chải lông hàng tuần bằng lược thép không gỉ để kiểm soát sự rụng lông.

Chúng là những con mèo khỏe mạnh, đặc biệt là từ một nhà lai tạo có uy tín. Giống như nhiều giống mèo khác, chúng có nguy cơ mắc bệnh cơ tim phì đại, loại bệnh tim phổ biến nhất ở mèo. Những nhà lai tạo có trách nhiệm sẽ sàng lọc tình trạng di truyền này, nhưng nó có thể không phát triển ở mèo cho đến khi lớn lên.

Thức ăn cho mèo tốt nhất cho mèo Birman & mèo con

Mèo Birman nói chung sẽ phát triển mạnh nhờ dinh dưỡng của thức ăn cho mèo trưởng thành chất lượng. Đối với những người cần giúp đỡ trong việc quản lý cân nặng, hãy xem xét một công thức cân nặng lành mạnh.

Chúng nên ăn thức ăn dành cho mèo con trong năm đầu đời để hỗ trợ quá trình tăng trưởng và phát triển của chúng.

Lịch sử của Mèo Birman

Truyền thuyết về mèo giống Birman bắt đầu từ những ngôi đền của Miến Điện (nay là Myanmar), nơi tổ tiên của chúng được cho là người mang linh hồn của các linh mục đã khuất.

Khoảng đầu trong số 20 thứ thế kỷ, một cặp mèo giống Birman được vận chuyển từ Miến Điện sang Pháp. Đáng buồn thay, con mèo đực đã chết trong chuyến đi trên đại dương, nhưng con cái lại mang thai con của nó, mang giống mèo Birman đến châu Âu.

Giống mèo này gần như tuyệt chủng sau Thế chiến II, nhưng các nhà lai tạo đã hồi sinh nó. Giống mèo Birman đến Hoa Kỳ vào năm 1959 và được đăng ký với Hiệp hội những người yêu thích mèo (CFA) vào năm 1967.

Một con mèo huyền bí và huyền thoại, Birman là con mèo linh thiêng của Miến Điện, được cho là bạn đồng hành của các linh mục trong đền thờ.

Giống như tất cả những con mèo có màu lông khác, mèo con được sinh ra đều có màu trắng và phát triển màu sắc khi chúng trưởng thành.

Mèo Birman không đạt đến độ trưởng thành hoàn toàn cho đến khi chúng được 3 tuổi.

Xem thêm: Giống mèo Bali Java

5/5 - (1 vote)