Chó Boxer Tính Cách – Đặc Điểm – Cách Chăm Sóc

Chó Boxer ban đầu được lai tạo để làm chó bảo vệ cỡ trung bình. Ngày nay, mặc dù chúng là một thành viên của nhóm chó làm việc của AKC, nhưng chó Boxer chủ yếu tìm nhà như những người bạn đồng hành thân thương của gia đình. Điều đó nói lên rằng chúng vẫn giữ được mức năng lượng cao và cần tập thể dục nhiều.

Có hàm vuông và cơ bắp, giống chó này là George Clooney của thế giới chó một người trông có khiếu hài hước và sự ngọt ngào tiềm ẩn. Chúng yêu quý gia đình của mình và cũng cần sự huấn luyện nhất quán không dựa vào những lời khiển trách gay gắt.

Nếu bạn đang tìm kiếm một con chó có năng lượng cao, dễ chải chuốt, thân thiện với gia đình, thì đây có thể là giống chó dành cho bạn.

Đặc điểm giống chó Boxer

dac diem cho

Chó Boxer là những con chó to lớn, vạm vỡ, đầu vuông trông rất oai vệ có nghĩa là, cho đến khi bạn nhìn vào mắt chúng và thấy sự tinh nghịch và niềm vui của cuộc sống được phản chiếu ở đó. Vì bản tính vui tươi và năng lượng vô biên, chúng đôi khi được gọi là “Peter Pan” của các giống chó. Chó Boxer không được coi là trưởng thành hoàn toàn cho đến khi chúng được ba tuổi, có nghĩa là chúng có một trong những thời thơ ấu dài nhất trong thế giới loài chó.

Chó Boxer điển hình là người thông minh, lanh lợi và không sợ hãi, nhưng rất thân thiện. Chúng trung thành với gia đình và thích chơi với chúng, nhưng chúng cũng cứng đầu, đặc biệt nếu bạn cố gắng sử dụng các phương pháp huấn luyện khắc nghiệt với chúng.

Với nhu cầu chải chuốt tối thiểu và sự kiên nhẫn và dịu dàng huyền thoại với trẻ em, chó Boxer là người bạn đồng hành tuyệt vời trong gia đình, miễn là bạn cung cấp cho chúng các bài tập thể dục và kích thích tinh thần mà chúng cần. Nếu bạn sẵn lòng và có thể cung cấp cho chúng các bài tập thể dục đầy đủ bằng hình thức đi bộ hoặc chạy, họ thậm chí có thể thích nghi với cuộc sống trong căn hộ, miễn là họ có thể gần gũi với những người thân yêu của mình.

Chó Boxer có nguồn gốc từ Đức và được đưa đến Mỹ sau Thế chiến thứ nhất. Bộ lông ngắn và sáng bóng của chúng rất nổi bật: màu nâu vàng hoặc vện với những mảng màu trắng hào nhoáng. Tất cả Những chú chó Boxer da trắng hoặc chủ yếu là da trắng đều không được mong muốn bởi vì về mặt di truyền, bệnh điếc có liên quan đến màu da trắng.

Tìm hiểu thêm về Giống Chó Đức

Chó Boxer có đuôi và tai bị cắt. Nếu tai không được cắt xén, chúng sẽ cụp xuống. Ngày nay, nhiều chủ sở hữu chó đang chọn để tai và đuôi của Chó Boxer không bị cắt để đôi tai và cái đuôi đó tự nhiên.

Những chú chó Boxer nổi tiếng vì tình yêu tuyệt vời và lòng trung thành với gia đình của chúng. Ban đầu, chúng thường không tin tưởng người lạ, nhưng sẽ không hung hăng trừ khi chúng nhận thấy mối đe dọa đối với gia đình mình. Chó Boxer rất đáng yêu nên chúng thường nghĩ rằng chúng là chó chăn dắt và cố gắng nằm gần bạn nhất có thể.

Các chủ sở hữu chó Boxer trên khắp thế giới đặc biệt thích thú với hành vi kỳ cục của những chú chó yêu quý của họ. Những chú chó Boxer có tinh thần cao, vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Chúng thường vồ vập, giống như mèo, vào đồ chơi, bát thức ăn và thậm chí cả chủ nhân của chúng.

Khi phấn khích, chúng thường “đậu thận”, một điệu nhảy nhỏ bao gồm xoay người thành hình bán nguyệt, tương tự như hình hạt đậu rồi xoay thành vòng tròn. Chó Boxer cũng tạo ra một âm thanh độc đáo, được gọi là “woowoo”, khi họ muốn điều gì đó hoặc đang phấn khích. Nó không hẳn là một tiếng sủa, mà là âm thanh như thể họ đang nói “woowoo”, hãy nhìn tôi.

Với chó Boxer chạy là một niềm vui. Chúng rất hào sảng, vui vẻ và duyên dáng, chắc chắn sẽ mang lại nụ cười trên khuôn mặt của bạn, đặc biệt là nếu chúng bắt đầu nhảy điều mà chúng thích làm, xoay người và thậm chí xoay lộn nhào để giải trí cho bạn.

Nhưng cuộc sống không phải là tất cả niềm vui và trò chơi dành cho tất cả những chú chó Boxer. Vì sức mạnh và lòng dũng cảm của họ, chó Boxer được sử dụng rộng rãi trong quân đội và cảnh sát, cũng như làm việc tìm kiếm và cứu nạn. Khi được huấn luyện đặc biệt cho công việc canh gác, chó Boxer là những con chó canh gác tuyệt vời và sẽ kiềm chế kẻ xâm nhập theo cách tương tự như chó ngao.

Chó Boxer không nên để ngoài trời trong thời gian dài. Chiếc mũi ngắn của chúng không làm mát không khí nóng một cách hiệu quả vào mùa hè và bộ lông ngắn của chúng không giữ ấm cho chúng vào mùa đông. Nhiều người nói đùa rằng phạm vi chịu đựng của Boxer là từ 72 đến 74 độ F (2122 độ C).

Chó Boxer không phải là giống chó dành cho tất cả mọi người, nhưng nếu bạn thích một con chó lớn thích âu yếm, đừng bận tâm đến một chút nước dãi giữa bạn bè, hãy muốn một con chó khiến bạn thích thú với những trò hề hề nhưng vẫn dịu dàng với con cái của bạn, và hơn hết, nếu bạn chuẩn bị để giữ cho Boxer của mình được kích thích về thể chất và tinh thần, thì Boxer có thể là giống chó phù hợp với bạn.

Điểm nổi bật của chó Boxer

+ Chó Boxer là giống chó năng lượng cao và cần vận động nhiều. Đảm bảo rằng bạn có thời gian, mong muốn và năng lượng để cho chúng vui chơi và hoạt động mà chúng cần.

+ Những chú chó Boxer rất hào hứng và sẽ chào đón bạn một cách ngây ngất.

+ Huấn luyện sớm và nhất quán là rất quan trọng trước khi chó Boxer của bạn trở nên quá lớn để xử lý.

+ Mặc dù chúng to lớn, chó Boxer không phải là “chó ngoài trời.” Mũi ngắn và lông ngắn khiến chúng khó chịu trong thời tiết nóng và lạnh, và chúng cần được nuôi làm chó nhà.

+ Những chú chó Boxer trưởng thành từ từ và hoạt động như những chú chó con ngoan cố trong vài năm.

+ Chó Boxer không chỉ thích ở xung quanh gia đình của chúng và chúng cần ở bên cạnh nhau. Nếu để ở một mình quá lâu hoặc để ở sân sau cách xa mọi người, chúng có thể trở nên xấu tính và phá phách.

+ Chó Boxer chảy nước dãi, rất nhiều. Chó Boxer cũng ngáy, ồn ào.

+ Mặc dù chúng có lông ngắn, nhưng Chó Boxer lại rụng lông, đặc biệt là vào mùa xuân.

+ Chó Boxer thông minh và phản ứng tốt với các bài huấn luyện chắc chắn nhưng vui vẻ. Chúng cũng có tính cách độc lập và không thích bị sếp xung quanh hoặc đối xử khắc nghiệt. Bạn sẽ có được thành công lớn nhất trong việc huấn luyện Chó Boxer của mình nếu bạn có thể khiến họ vui vẻ.

+ Một số Chó Boxer coi trọng nhiệm vụ canh gác của họ một chút, trong khi những người khác có thể không bộc lộ bất kỳ bản năng canh gác nào.

+ Kích thước: Con đực thường cao từ 57 đến 63 cm ở vai và nặng khoảng 35kg. Con cái thường đứng từ 53 đến 60 cm ở vai và nặng khoảng 30kg.

Lịch sử của chó Boxer

Chó Boxer

Tổ tiên của Boxer là chó Bullenbeisser Đức một giống chó có nguồn gốc từ chó ngao và chó Bulldog. Chó Bullenbeisser đã được sử dụng như một con chó săn trong nhiều thế kỷ để săn gấu, lợn rừng và hươu. Nhiệm vụ của chúng là bắt và giữ con mồi cho đến khi thợ săn đến.

Theo thời gian, Bullenbeissers mất việc làm trong các điền trang và bắt đầu được sử dụng bởi những người nông dân và đồ tể để canh gác và lùa gia súc.

Chó Boxer mà chúng ta biết ngày nay được phát triển vào cuối thế kỷ 19. Một người đàn ông Munich tên là Georg Alt đã lai tạo một con Bullenbeisser màu lông vằn tên là Flora với một con chó địa phương không rõ nguồn gốc. Trong lứa đẻ là một con đực có màu lông nâu và trắng được đặt tên là Lechner’s Box. Đây được cho là bước khởi đầu của dòng họ sẽ trở thành Chó Boxer mà chúng ta biết ngày nay.

Lechner Box được lai tạo với con Flora, và một trong những lứa đẻ là một con cái được gọi là Alt’s Schecken. Flora đã được đăng ký với tư cách là Bierboxer hoặc Modern Bullenbeiser. Sau đó, Schecken được lai với chó Bulldog Anh tên là Tom để tạo ra một con chó tên là Flocki, con chó này đã trở thành chó Boxer đầu tiên được ghi vào Sách Stud của Đức sau khi chiến thắng tại một buổi biểu diễn ở Munich có một sự kiện đặc biệt dành cho Chó Boxer.

Em gái của Flocki, một con chó lông trắng, thậm chí còn có ảnh hưởng lớn hơn khi cô được giao phối với Piccolo von Angertor, chó đực của Lechner Box. Một trong những con của Flocki là một con cái da trắng tên là Meta von der Passage, người được coi là mẹ của giống Boxer, mặc dù những bức ảnh chụp cô ấy cho thấy cô ấy có chút ít giống với Boxer hiện đại. John Wagner, tác giả của The Boxer xuất bản lần đầu vào năm 1939 đã nói như sau về cô ấy:

“Meta von der Passage đóng vai trò quan trọng nhất trong 5 tổ tiên ban đầu. Dòng giống đực tuyệt vời của chúng tôi đều có nguồn gốc trực tiếp từ con cái này. Cô ấy về cơ bản là xây dựng thấp, thấp so với mặt đất, màu vện và màu trắng, thiếu xương hàm dưới. và cực kỳ lanh lợi.

Là một con chó cái sinh sản, ít có giống chó nào có thể sánh kịp kỷ lục của cô ấy. Cô ấy luôn nuôi những con chó con thuộc loại tuyệt vời và chất lượng hiếm có. Những con lai của cô ấy được chọn tạo bởi Flock St. Salvator và Wotan thống trị tất cả ngày nay. “

Năm 1894, ba người Đức tên Roberth, Konig và Hopner quyết định ổn định giống chó này và đưa nó vào triển lãm tại một buổi triển lãm dành cho chó. Điều này được thực hiện ở Munich vào năm 1895, và năm tiếp theo họ thành lập Câu lạc bộ Chó Boxer đầu tiên.

Giống chó này được biết đến ở các khu vực khác của Châu Âu vào cuối những năm 1890. Khoảng năm 1903, những chú chó Boxer đầu tiên được nhập khẩu vào Mỹ. Chú chó Boxer đầu tiên được đăng ký bởi Câu lạc bộ chó giống Mỹ vào năm 1904, đó là một chú chó tên là Arnulf Grandenz.

Năm 1915, American Kennel Club (AKC) công nhận nhà vô địch Boxer đầu tiên, Sieger Dampf v Dom, thuộc sở hữu của Thống đốc và bà Lehman của New York. Không có nhiều Boxer nữ ở Mỹ để lai tạo với anh ta, vì vậy anh ta không có nhiều ảnh hưởng đến giống chó này.

Khi chiến tranh thế giới thứ I nổ ra, chó Boxer được gia nhập quân đội, đóng vai trò là chó đưa tin, mang vác đồ đạc và hoạt động như chó tấn công và bảo vệ.

Chó Boxer bắt đầu trở nên phổ biến ở Mỹ vào những năm 1940 khi những người lính trở về nhà sau Thế chiến II mang theo các linh vật Boxer của họ. Thông qua họ, giống chó này đã được giới thiệu đến nhiều người hơn và nhanh chóng trở thành một con vật bầu bạn, chó cảnh và chó bảo vệ được yêu thích.

Câu lạc bộ chó Boxer Mỹ (ABC) được thành lập vào năm 1935 và được AKC chấp nhận trong cùng năm. Trong những ngày đầu, đã có rất nhiều tranh cãi trong nội bộ câu lạc bộ về tiêu chuẩn của Boxer. Năm 1938, câu lạc bộ cuối cùng đã thông qua một tiêu chuẩn mới. Các sửa đổi mới nhất của tiêu chuẩn là vào năm 2005.

Ngày nay, Boxer đứng thứ 7 trong số 155 giống và giống được AKC đăng ký.

Tính cách chó boxer

tinh cach cho

Chó Boxer được mô tả là giống chó bảo vệ “thính”, có nghĩa là chúng luôn cảnh giác và đề phòng. Khi họ không làm trò hề cho bạn, họ sẽ trang nghiêm và tự tin. Với trẻ em, chúng vui tươi và kiên nhẫn. Người lạ được chào đón với thái độ cảnh giác, nhưng họ đáp lại một cách lịch sự với những người thân thiện. Chúng hung dữ chỉ để bảo vệ gia đình và tổ ấm của chúng.

Tính cách bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, bao gồm di truyền, đào tạo và xã hội hóa. Những chú chó con có tính khí tốt rất tò mò và vui tươi, sẵn sàng tiếp cận mọi người và được họ bế.

Giống như mọi loài chó khác, chó Boxer cần xã hội hóa sớm tiếp xúc với nhiều người, điểm tham quan, âm thanh và trải nghiệm khác nhau khi chúng còn nhỏ. Xã hội hóa giúp đảm bảo rằng chú chó Boxer của bạn lớn lên trở thành một chú chó toàn diện, hướng ngoại, thân thiện và luôn như vậy.

Ghi danh chúng vào một lớp mẫu giáo dành cho chó con là một khởi đầu tuyệt vời. Thường xuyên mời khách đến thăm và đưa họ đến các công viên đông đúc, các cửa hàng cho phép nuôi chó và đi dạo nhàn nhã để gặp gỡ hàng xóm cũng sẽ giúp chúng trau dồi kỹ năng xã hội của mình.

Vấn đề sức khỏe thường gặp ở chó Boxer

Chó Boxer thường khỏe mạnh, nhưng giống như tất cả các giống chó, chúng dễ mắc một số tình trạng sức khỏe nhất định. Không phải tất cả các Boxer đều sẽ mắc bất kỳ hoặc tất cả các bệnh này, nhưng điều quan trọng là phải biết về chúng nếu bạn đang xem xét giống chó này.

Dưới đây là một số điều kiện mà bạn và bác sĩ thú y của bạn nên để ý:

1. Ung thư

Chó Boxer đặc biệt dễ mắc các khối u tế bào mast, ung thư hạch bạch huyết và khối u não đang phát triển. Chó Boxer trắng và Chó Boxer có nhiều mảng trắng có thể bị cháy nắng và thậm chí có thể bị ung thư da. Nếu Boxer của bạn có màu sáng, hãy thoa kem chống nắng lên tai, mũi và áo khoác của chúng khi chúng ra ngoài trời.

2. Hẹp eo động mạch chủ / hẹp eo động mạch chủ dưới (AS / SAS)

Đây là một trong những dị tật tim phổ biến nhất ở Chó Boxer. Động mạch chủ thu hẹp bên dưới van động mạch chủ, buộc tim phải làm việc nhiều hơn để cung cấp máu cho cơ thể. Tình trạng này có thể gây ngất xỉu và thậm chí đột tử. Đó là một tình trạng di truyền, nhưng phương thức lây truyền của nó vẫn chưa được biết vào thời điểm này.

Thông thường, bác sĩ tim mạch thú y chẩn đoán tình trạng này sau khi phát hiện thấy tiếng thổi ở tim. Những con chó có tình trạng này không nên được nuôi.

3. Bệnh cơ tim chó Boxer (BCM)

Còn được gọi là Bệnh cơ tim loạn nhịp Boxer (BAC), Rối loạn nhịp thất gia đình (FVA) và Bệnh cơ tim thất phải loạn nhịp (ARVC). BCM là một tình trạng di truyền. Tim chó đôi khi đập thất thường (loạn nhịp tim) do rối loạn dẫn truyền điện. Điều này có thể gây ra suy nhược, suy sụp hoặc đột tử. Vì khó phát hiện tình trạng này có thể gây ra cái chết bất đắc kỳ tử. Những Chó Boxer có dấu hiệu của tình trạng này không nên được lai tạo.

4. Loạn sản xương hông

Đây là một tình trạng di truyền trong đó xương đùi không vừa khít với khớp háng. Một số con chó có biểu hiện đau và khập khiễng ở một hoặc cả hai chân sau, nhưng bạn có thể không nhận thấy bất kỳ dấu hiệu khó chịu nào ở chó mắc chứng loạn sản xương hông.

Khi chó già đi, bệnh viêm khớp có thể phát triển. Kiểm tra bằng tia X cho chứng loạn sản xương hông được thực hiện bởi Tổ chức Chỉnh hình cho Động vật hoặc Chương trình Cải thiện Xương hông của Đại học Pennsylvania (PennHIP). Không nên lai tạo những con chó mắc chứng loạn sản xương hông.

Chứng loạn sản xương hông có tính di truyền, nhưng nó cũng có thể được kích hoạt bởi các yếu tố môi trường, chẳng hạn như sự phát triển nhanh chóng từ chế độ ăn nhiều calo hoặc chấn thương do nhảy hoặc ngã trên sàn trơn. Điều trị bao gồm từ các chất bổ sung hỗ trợ chức năng khớp đến thay thế toàn bộ khớp háng.

+ Suy giáp

Suy giáp là do thiếu hụt hormone tuyến giáp và có thể tạo ra các dấu hiệu bao gồm vô sinh, béo phì, tinh thần uể oải và thiếu năng lượng. Lông chó có thể trở nên thô và giòn và bắt đầu rụng, đồng thời da trở nên cứng và sẫm màu. Suy giáp có thể được kiểm soát rất tốt bằng viên thuốc thay thế tuyến giáp hàng ngày. Thuốc phải tiếp tục trong suốt cuộc đời của con chó.

+ Loạn dưỡng giác mạc

Điều này đề cập đến một số bệnh về mắt không do viêm và di truyền. Một hoặc nhiều lớp giác mạc ở cả hai mắt thường bị ảnh hưởng, mặc dù không nhất thiết phải đối xứng. Ở hầu hết các giống chó, loạn dưỡng giác mạc xuất hiện như một vùng mờ đục ở trung tâm giác mạc hoặc gần ngoại vi. Điều này thường không gây đau đớn trừ khi bị loét giác mạc.

Xem chi tiết: Bệnh Loạn dưỡng giác mạc ở chó

+ Ve Demodectic Mange hay Ve Demodicosis.

Tất cả những con chó đều mang theo một hành khách nhỏ gọi là con ve demodex. Chó mẹ truyền ve này cho đàn con của mình trong những ngày đầu tiên của cuộc đời. Con ve không thể được truyền cho người hoặc chó khác; chỉ có mẹ truyền ve cho đàn con của mình.

Ve Demodex sống trong các nang lông và thường không gây ra vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu Boxer của bạn có hệ thống miễn dịch bị suy yếu hoặc bị tổn thương, chúng có thể phát triển bệnh ác tính. Ve Demodectic mange, còn được gọi là demodicosis, có thể được bản địa hóa hoặc tổng quát. Ở dạng khu trú, các mảng da đỏ, có vảy kèm theo rụng tóc xuất hiện trên đầu, cổ và chân trước. Nó được coi là bệnh của chó con và thường tự khỏi.

Mặc dù vậy, bạn nên đưa con chó của mình đến bác sĩ thú y vì nó có thể chuyển sang dạng tổng quát của bệnh ghẻ nặng. Mange demodectic tổng quát bao phủ toàn bộ cơ thể và ảnh hưởng đến chó con lớn hơn và chó trưởng thành non. Con chó phát triển da loang lổ, đốm hói và nhiễm trùng da khắp cơ thể.

Học viện Da liễu Thú y Hoa Kỳ khuyến cáo nên giết chết tất cả những con chó phát triển bệnh ghẻ cóc toàn thân vì có mối liên hệ di truyền. Học viện Da liễu Thú y Hoa Kỳ khuyến cáo nên giết chết tất cả những con chó phát triển bệnh ghẻ cóc toàn thân vì có mối liên hệ di truyền với sự phát triển của chúng. Dạng thứ ba của bệnh này, Demodectic Pododermititis, chỉ giới hạn ở các bàn chân và có thể gây nhiễm trùng sâu.

Học viện Da liễu Thú y Hoa Kỳ khuyến cáo nên giết chết tất cả những con chó phát triển bệnh ghẻ cóc toàn thân vì có mối liên hệ di truyền. Học viện Da liễu Thú y Hoa Kỳ khuyến cáo nên giết chết tất cả những con chó phát triển bệnh ghẻ cóc toàn thân vì có mối liên hệ di truyền với sự phát triển của chúng.

Dạng thứ ba của bệnh này, Demodectic Pododermititis, chỉ giới hạn ở các bàn chân và có thể gây nhiễm trùng sâu. Học viện Da liễu Thú y Hoa Kỳ khuyến cáo nên giết chết tất cả những con chó phát triển bệnh ghẻ cóc toàn thân vì có mối liên hệ di truyền. Học viện Da liễu Thú y Hoa Kỳ khuyến cáo nên giết chết tất cả những con chó phát triển bệnh ghẻ cóc toàn thân vì có mối liên hệ di truyền với sự phát triển của chúng.

Dạng thứ ba của bệnh này, Demodectic Pododermititis, chỉ giới hạn ở các bàn chân và có thể gây nhiễm trùng sâu.

+ Giãn dạ dày thể tích (GDV)

Đây là một tình trạng đe dọa tính mạng có thể ảnh hưởng đến những con chó to, ngực sâu như Chó Boxer, đặc biệt nếu chúng được cho ăn một bữa lớn mỗi ngày, ăn nhanh, uống nhiều nước sau khi ăn và tập thể dục. mạnh mẽ sau khi ăn. Một số người nghĩ rằng các món ăn và loại thức ăn được nâng lên có thể là các yếu tố bổ sung.

Nó phổ biến hơn ở những con chó lớn tuổi. GDV xảy ra khi dạ dày bị căng phồng vì khí hoặc không khí và sau đó bị xoắn (xoắn). Con chó không thể ợ hơi hoặc nôn mửa để loại bỏ không khí dư thừa trong dạ dày của chúng, và sự trở lại bình thường của máu về tim bị cản trở.

Huyết áp giảm và con chó bị sốc. Nếu không được chăm sóc y tế ngay lập tức, con chó có thể chết. Nghi ngờ bị đầy hơi nếu con chó của bạn bị chướng bụng, tiết nước bọt quá mức và hóp lại mà không nôn ra được. Họ cũng có thể bồn chồn, suy nhược, hôn mê, và yếu với nhịp tim nhanh. Điều quan trọng là đưa con chó của bạn đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt.

Có một số dấu hiệu cho thấy khuynh hướng GDV được di truyền, vì vậy, những con chó phát triển tình trạng này nên được tẩy hoặc loại bỏ.

+ Dị ứng

Chó Boxer rất dễ bị dị ứng, cả dị ứng môi trường và dị ứng do thức ăn. Nếu bạn nhận thấy Boxer của bạn bị ngứa, da có vảy, hãy nhờ bác sĩ thú y kiểm tra chúng.

+ Điếc

Chó Boxer trắng đặc biệt dễ bị điếc. Khoảng 20% chó Boxer da trắng bị điếc, và không nên lai tạo chó Boxer lông trắng vì các gen gây điếc ở Boxer trắng có thể được di truyền. Ngoài ra, những Chó Boxer mang gen đốm trắng cực đoan có thể làm tăng tỷ lệ mắc bệnh điếc ở giống chó này.

Cách chăm sóc chó Boxer

cham soc cho

Chó Boxer mũi ngắn và lớp lông ngắn của chúng khiến chúng không thích hợp để sống ngoài trời, mặc dù chúng sẽ thích có một khoảng sân có hàng rào để chơi đùa.

Chó Boxer thích chơi. Để giữ cho cơ săn chắc và đáp ứng nhu cầu tập thể dục, hãy lên kế hoạch chơi đùa với chúng hoặc cho chúng đi dạo ít nhất hai lần một ngày trong nửa giờ. Chơi trò cưỡi ngựa, dắt chúng đi dạo hoặc cho chúng tham gia vào các môn thể thao dành cho chó như vận động nhanh hoặc ném bóng. Cho Boxer của bạn tập thể dục hàng ngày là cách tốt nhất để đảm bảo hành vi tốt.

Việc tập luyện là điều cần thiết đối với Chó Boxer. Chúng to và khỏe đến mức chúng có thể vô tình làm tổn thương người khác bằng cách xô ngã nếu chúng không học cách kiểm soát hành động của mình. Tính khí của Boxer đóng một vai trò trong khả năng huấn luyện của chúng.

Chúng vui vẻ và dễ bị kích động, hoạt bát, và một chút nghịch ngợm. Để chúng tham gia huấn luyện một cách nghiêm túc đòi hỏi phải bắt đầu sớm và sử dụng các phương pháp huấn luyện chắc chắn, công bằng và động lực tích cực dưới hình thức khen ngợi, vui chơi và thưởng thức ăn.

Hãy kiên định chó Boxer của bạn sẽ nhận thấy bất cứ khi nào bạn để họ lấy đi thứ gì đó và chúng sẽ cố gắng xem anh ta có thể lấy gì khác. Trước khi đến lớp huấn luyện, hãy giải quyết chúng một chút bằng một buổi đi bộ hoặc vui chơi tràn đầy năng lượng. Chúng sẽ tập trung tốt hơn khi chúng đã ra ngoài.

Kiên nhẫn là chìa khóa để huấn luyện chó Boxer của bạn. Một số được huấn luyện sau bốn tháng tuổi, nhưng những con khác không đáng tin cậy cho đến khi chúng được bảy tháng đến một tuổi. Đưa chó Boxer của bạn ra ngoài ngồi bô theo lịch trình thường xuyên và khen ngợi chúng dữ dội khi chúng hoạt động kinh doanh ngoài trời. Đào tạo thùng được khuyến khích.

Cách cho chó boxer ăn

Chế độ ăn cho chó Boxer lý tưởng nên được xây dựng cho một giống chó có kích thước trung bình với năng lượng cao. Hãy tìm thức ăn chất lượng cao cho chó con của bạn để chúng có cơ hội tốt nhất để sống khỏe mạnh lâu dài.

Chó Boxer có thể tăng cân nếu chúng được cho ăn quá nhiều, vì vậy bạn nên tuân thủ một lịch trình cho ăn đều đặn. Thông thường, hai bữa ăn mỗi ngày được khuyến khích. Hạn chế đồ ăn vặt và không để thức ăn ra ngoài cả ngày. Làm theo hướng dẫn của bác sĩ thú y để có một chế độ ăn uống lành mạnh.

Như với tất cả các loài chó, nhu cầu về chế độ ăn uống của chó Boxer sẽ thay đổi từ khi còn nhỏ đến khi trưởng thành và sẽ tiếp tục thay đổi trong những năm cuối cấp của chúng. Bạn nên hỏi bác sĩ thú y về các khuyến nghị về chế độ ăn uống của chó Boxer, vì có quá nhiều sự khác biệt giữa các cá thể chó bao gồm cả cân nặng, năng lượng và sức khỏe để đưa ra khuyến nghị cụ thể.

Màu lông và chải lông

Chó Boxer có một chiếc áo khoác ngắn, bóng mượt với lớp da bó sát trên cơ thể lực lưỡng của họ. Chúng có hai màu: nâu vàng hoặc vện, có hoặc không có các mảng màu trắng. Màu nâu vàng từ nâu nhạt đến nâu gụ. Brindle là một họa tiết sọc đen sọc hổ nổi bật trên nền màu nâu vàng.

Các mảng màu trắng thường xuất hiện trên bụng hoặc bàn chân và không được che phủ quá một phần ba bộ lông. Khi màu trắng lan rộng trên cổ hoặc mặt, màu này được gọi là màu nâu vàng hoặc vện sặc sỡ. Chó Boxer không có màu trắng được gọi là Chó Boxer trơn. Trên khuôn mặt, Boxer có một chiếc mặt nạ màu đen, đôi khi có một sọc trắng, hoặc đốm sáng, chạy dọc lên mõm giữa hai mắt.

Chó Boxer không mang gen có màu lông đen tuyền, vì vậy bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy chó Boxer đen. Ở Vương quốc Anh, Những chú chó Boxer màu nâu vàng thường có nhiều màu sắc và được gọi là “đỏ”.

Vết trắng trên 1/3 cơ thể là hành vi bị loại trong vòng trình diễn. Đó là bởi vì các mảng trắng quá nhiều ở Boxer khiến họ dễ mắc các bệnh về sức khỏe như ung thư da và điếc. Những nhà lai tạo có uy tín không muốn truyền lại những gen đó. Trước đây, các nhà lai tạo thường cho chó con trắng được tử vong khi mới sinh, nhưng ngày nay hầu hết các nhà lai tạo đều đặt chúng trong nhà nuôi thú cưng.

Mặc dù các Boxer trắng không thể được thể hiện trong hình dạng và không nên được lai tạo, chúng có thể cạnh tranh trong sự vâng lời và nhanh nhẹn, và tất nhiên, chúng vẫn có tính cách Boxer tuyệt vời khiến chúng trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời.

Bộ lông của chó Boxer ít yêu cầu chải chuốt. Chó Boxer là những con chó sạch sẽ và đã được biết đến để chải chuốt bản thân như mèo. Chó Boxer có thể rụng khá nhiều, nhưng chải lông hàng tuần bằng bàn chải lông cứng hoặc khăn chải lông cao su cứng sẽ giúp giữ cho lông được kiểm soát.

Bạn có thể tăng cường độ sáng bóng tự nhiên cho lông Boxer của mình bằng cách thỉnh thoảng dùng vải sơn dương chà xát nó xuống. Nếu bạn quyết định sử dụng một lưỡi cắt, hãy cẩn thận khi sử dụng nó xung quanh chân Boxer của bạn để bạn không làm chúng bị thương. Tắm khi cần thiết.

Các nhu cầu chải chuốt khác bao gồm vệ sinh răng miệng và chăm sóc móng tay. Đánh răng Boxer của bạn vài lần một tuần để giúp loại bỏ cao răng và vi khuẩn. Hàng ngày là tốt nhất nếu bạn muốn ngăn ngừa bệnh nha chu.

Cắt móng 1 hoặc 2lần một tháng nếu chó không bị mòn tự nhiên. Nếu bạn có thể nghe thấy tiếng chúng nhấp vào sàn, chúng quá dài. Móng tay ngắn, được cắt tỉa gọn gàng giữ cho bàn chân luôn trong tình trạng tốt và giúp chân bạn không bị trầy xước khi Boxer của bạn hăng hái nhảy lên chào bạn.

Bắt đầu tập cho chó Boxer của bạn được chải lông và kiểm tra khi chúng còn là một chú chó con. Thường xuyên xử lý bàn chân của chúng chó sờ vào chân và quan sát bên trong miệng và tai của chúng. Hãy làm cho việc chải chuốt trở thành một trải nghiệm tích cực với đầy những lời khen ngợi và phần thưởng, và bạn sẽ tạo nền tảng để dễ dàng kiểm tra thú y và các biện pháp xử lý khác khi chúng trưởng thành.

Khi chải lông, hãy kiểm tra các vết loét, phát ban hoặc các dấu hiệu nhiễm trùng như mẩn đỏ, đau hoặc viêm trên da, ở tai, mũi, miệng, mắt và bàn chân. Tai phải có mùi thơm, không có quá nhiều sáp hoặc cặn bên trong và mắt phải trong, không bị đỏ hoặc chảy mủ. Việc kiểm tra cẩn thận hàng tuần sẽ giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Khả năng thích nghi Trẻ em và các vật nuôi khác

Chó Boxer yêu trẻ em và là bạn chơi tuyệt vời cho những đứa trẻ lớn hơn hiếu động. Tuy nhiên, chúng có thể quá cứng cáp đối với trẻ mới biết đi và có thể vô tình đánh gục chúng khi chơi.

Luôn dạy trẻ cách tiếp cận và chạm vào chó, đồng thời luôn giám sát mọi tương tác giữa chó và trẻ nhỏ để ngăn chặn bất kỳ hành động cắn hoặc kéo tai hoặc đuôi của một trong hai bên. Dạy con bạn không bao giờ đến gần bất kỳ con chó nào khi chúng đang ăn hoặc ngủ hoặc cố gắng lấy thức ăn của con chó đi. Không bao giờ nên để con chó mà không được giám sát với một đứa trẻ.

Chó Boxer có thể hòa thuận với những con chó và mèo khác, đặc biệt nếu chúng được nuôi cùng chúng.

5/5 - (1 vote)
 

TÁO Y TẾ CHIA SẼ KINH NGHIỆM HAY