Top 8 Giống Chó Trông Giống Gấu Cực Dễ Thương

Chó Trông Giống Gấu là những giống nào? tại sao chúng ngày càng phổ biến trên thế giới? Hãy cùng cùng chúng tôi tìm hiểu một số giống chó trông giống gấu phổ biến nhất và giải đáp lý do tại sao chúng lại được yêu thích như vậy.

Điều gì làm cho một số con chó trông giống gấu?

Mặc dù vậy, những chú chó trông giống gấu không nhất thiết phải có tính khí hung dữ như gấu. Trong thực tế, các giống trên khác nhau khá nhiều.

Không có gì ngạc nhiên khi nhiều giống chó, chẳng hạn như Alaskan Malamute hoặc Husky Siberi, trông giống như tổ tiên sói hoang dã của chúng. Chó sói và chó chia sẻ 99% DNA của chúng và có thể lai tạo với nhau. Nhưng những chú chó giống gấu lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Gấu và chó là hai loài hoàn toàn khác nhau và không thể lai tạo. Tuy nhiên, nếu chúng ta nhìn vào cách các loài tiến hóa, chúng ta thấy rằng chúng có một số lịch sử chung.

Các loài động vật có vú ăn thịt đầu tiên đã tiến hóa vào khoảng 55 triệu năm trước. Chúng có thể là những sinh vật nhỏ, loại chồn sống trên cây. Khoảng 43 triệu năm trước, những loài động vật có vú ăn thịt này chia thành hai nhóm chính, hoặc phân giới: ‘Caniformia’ và ‘Feliformia’.

Trước đây có thể được phân loại là ‘giống chó’ hơn. Và cái sau ‘giống mèo’ hơn.

Cả chó và gấu đều xuất hiện từ phân bộ Caniformia.

Cho đến ngày nay, cả chó và gấu vẫn giữ được một số đặc điểm thể chất của phân nhóm này. Chẳng hạn như mõm dài, móng vuốt không thu vào và có xu hướng kiếm ăn cơ hội, ăn tạp.

Vì vậy, cho rằng chó và gấu là hai loài hoàn toàn khác nhau, điều gì khiến một số giống gấu giống với gấu?

Chó Trông Giống Gấu

Chó trông giống gấu như thế nào?

Thông thường, các giống chó hiện đại giống gấu theo hai cách.

Thứ nhất, chúng có thể đã được lai tạo để có tầm vóc lớn hơn, đầu to và đôi tai hình tam giác thường thấy ở nhiều loại gấu. Cùng với một bộ lông dày và nặng. Điều này phổ biến ở các giống được sử dụng để săn bắn và canh gác, và ở các giống có nguồn gốc từ khí hậu lạnh hơn.

Ngoài ra, chó có thể trông giống gấu bông hơn. Có tầm vóc nhỏ hoặc nhỏ, bộ lông xoăn hoặc gợn sóng, mắt và mũi ‘có cúc áo’. Đây là điển hình của một số kiểu kết hợp ‘chó thiết kế‘ hiện đại.

Chó cũng có thể có những phẩm chất giống như gấu bằng cách cắt lông tại các spa cắt tỉa lông chuyên nghiệp. Kiểu cắt phổ biến này làm tròn khuôn mặt, cắt lớp lông theo một chiều dài và có thể tạo ra một chiếc bờm. Mang lại một cái nhìn giống gấu rõ ràng. Hãy cùng điểm qua một số loài chó trông giống ngấu.

Những chú chó trông giống gấu

Những chú chó nhỏ trông giống gấu

1. Chó Havapoo

cho trong giong gau Havapoo

Sự pha trộn này là kết quả của việc lai một con chó đồ chơi (Toy) hoặc chó Poodles mini với một con Havanese. Nó thường nặng dưới 10 kg, tùy thuộc vào kích thước của bố mẹ chó Poodles.

Những con chó nhỏ trông giống như gấu này có bộ lông xoăn màu nâu, xám, nâu, đen hoặc trắng.

Chó Havapoo rất thân thiện, và yêu thương mọi người. Vì vậy, chúng không phải là những con chó canh gác tuyệt vời. Nhưng chúng là những con chó đồng hành tuyệt vời.

Cần biết rằng chú chó này có thể di truyền một số vấn đề về sức khỏe. Người Havanese được biết đến là người dễ bị đục thủy tinh thể và điếc, và cũng có thể có nguy cơ mắc chứng loạn sản xương hông.

Những chú chó nhỏ cũng có nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe liên quan đến kích thước nhỏ bé của chúng. Những lo ngại về sức khỏe này bao gồm hạ đường huyết, các vấn đề về răng miệng và thậm chí là xẹp khí quản.

Thêm vào đó, chó Poodless thu nhỏ được phát hiện có nguy cơ mắc các chứng rối loạn liên quan đến chăn nuôi. Ví dụ, giảm kích thước của chúng trông giống chó Poodles tiêu chuẩn có thể dẫn đến răng quá dày, dẫn đến tăng nguy cơ sâu răng.

2. Chó Pomchi

cho trong giong gau Pomchi

Chú chó nhỏ này là sự pha trộn giữa chó phốc sócchó Chihuahua. Nó thường có lớp lông màu sô cô la, kem, nâu vàng, đen hoặc rám nắng.

Chỉ cao 15 – 23 cm và nặng từ 2.5 -6 kg, Chó Pomchi là những con chó nhỏ. Nhưng chúng có tính cách chó lớn.

Cả hai giống chó bố mẹ đều được biết đến với sự bền bỉ và trung thành với chủ nhân. Chó Pomchi có xu hướng sủa người lạ và có thể tỏ ra khó chịu với những người không quen.

Do đó, việc đào tạo sớm và xã hội hóa là điều cần thiết nếu bạn đang cân nhắc mua một Chó Pomchi.

Chó Pomchi có thể gặp rủi ro về các tình trạng sức khỏe đặc biệt liên quan đến kích thước nhỏ bé của mình, bao gồm các vấn đề về răng miệng, hạ đường huyết và xẹp khí quản.

3. Chó Cavachon

cho trong giong gau Cavachon

Chó Cavachon có một phụ huynh chó Bichon và một phụ huynh chó King Cavalier Charles Spaniel.

Chó Cavachon cao khoảng 30 – 36 cm, và nặng từ 5 đến 10 kg. Chúng thường có lớp lông xoăn hoặc gợn sóng gợi nhớ đến gấu bông.

Chó Cavachon được biết đến với tính khí ngọt ngào, dễ mến và rất hòa đồng với trẻ em. Chúng dễ huấn luyện và hình thành mối quan hệ bền chặt với chủ nhân.

Tuy nhiên, Chó Cavachon cần một lượng tập thể dục đáng kể hàng ngày để luôn vui vẻ và khỏe mạnh.

Hơn nữa, nếu bị bỏ mặc, chúng có thể phát triển chứng lo lắng chia ly. Bộ lông của chúng cũng đòi hỏi nhiều chải chuốt. Chó Cavachon, giống như những con chó nhỏ khác trông giống như gấu, có thể dễ mắc một số tình trạng sức khỏe di truyền.

Chó Cavachon có thể bị tiết quá nhiều nước mắt, nhiễm trùng tai, các vấn đề về da, tiếng thổi ở tim và chứng loạn sản xương hông của chó.

Không may, chó King Cavalier Charles Spaniel cũng dễ mắc một tình trạng nghiêm trọng gọi là bệnh van hai lá (MDV). Đây là một tình trạng thoái hóa làm giảm khả năng bơm máu của van hai lá, cuối cùng dẫn đến suy tim sung huyết.

Chó Cavachon cũng có thể thừa hưởng một tình trạng từ cha mẹ Spaniel được gọi là hội chứng ‘mắt khô Bộ lông xoăn’. Điều này gây ra vảy da và rụng tóc, cùng với khô mắt mãn tính, có thể dẫn đến loét giác mạc và suy giảm thị lực.

4. Chó Cavapoo (Cavadoodle)

cho trong giong gau Cavapoo

Chó Cavapoo có một phụ huynh chó Poodles và một phụ huynh chó King Cavalier Charles Spaniel. Kích thước của Chó Cavapoo có thể thay đổi từ cao khoảng 22 đến 36 cm và 3.5 – 9kg. Tùy thuộc vào kích thước của chó Poodles bố mẹ.

Chó Cavapoo có một bản tính tốt bụng và quan tâm và tốt với trẻ em.

Chó Cavapoo có thể dễ bị thừa hưởng các tình trạng nghiêm trọng từ cha mẹ chó Spaniel. Cũng như có nguy cơ mắc các bệnh khác liên quan đến tầm vóc nhỏ bé của mình.

Những chú chó nhỏ trông giống như gấu: Sức khỏe

Khi tìm kiếm những giống chó nhỏ trông giống như gấu, hãy lưu ý rằng có những nhà lai tạo đáng tin cậy.

Những người chăn nuôi vô lương tâm có thể cố gắng tạo ra những con vật nhỏ hơn theo những cách không phải lúc nào cũng tốt cho sức khỏe của những con chó. Các phương pháp này bao gồm cố ý đưa vào gen bệnh lùn và lai tạo từ các loài chim cổ đại.

Không thể phủ nhận loại gấu bông tí hon là những chú chó dễ thương. Tuy nhiên, bạn có thể cảm thấy lo ngại về nhu cầu đối với những con chó nhỏ hơn khuyến khích các hoạt động chăn nuôi thiếu trách nhiệm.

Trong trường hợp này, bạn có thể cân nhắc giải cứu một chú chó nhỏ hoặc nhỏ khỏi nơi trú ẩn thay vì mua từ một nhà lai tạo.

Con chó trong cuộc sống của bạn có một con mèo trong cuộc sống của chúng? Đừng bỏ lỡ người bạn đồng hành hoàn hảo trong cuộc sống với một người bạn hoàn hảo.

Những con chó lớn trông giống gấu

5. Chó Chow Chow

cho trong giong gau Chow Chow

Chó Chow Chow là những con chó to lớn, lông tơ trông giống gấu.

Chúng cao khoảng 43 – 50 cm và có thể nặng từ 22.5 kg đến 35 kg. Vẻ ngoài giống gấu của chúng xuất phát từ bộ lông xù ‘bờm sư tử’ đặc trưng, ​​đôi mắt sâu và bộ lông dày mịn.

Giống chó này có nguồn gốc xa xưa. Chó Chow Chow được mô tả trên các hiện vật có niên đại từ thời nhà Hán của Trung Quốc, khoảng năm 206 trước Công nguyên. Chúng được cho là đã tồn tại lâu hơn.

Được sử dụng làm chó đồng hành, bảo vệ và thợ săn trong lịch sử, Chó Chow Chow vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay. Nổi tiếng, Martha Stewart sở hữu một số.

Chó Chow Chow không yêu cầu vận động nhiều. Vì vậy, chúng có thể đối phó với cuộc sống thành phố. chúng trung thành, nhưng xa cách với người lạ. Và chúng sẽ cần được đào tạo và xã hội hóa ngay từ khi còn nhỏ.

Giống chó này có thể dễ bị rối loạn di truyền. Điều này bao gồm chứng loạn sản xương hông và / hoặc khuỷu tay của chó, có thể dẫn đến đau và què. chúng cũng dễ bị dị ứng, các vấn đề về chức năng tuyến giáp và quặm mi mắt.

Chó Chow Chow được khuyến cáo nên đánh giá hông, khuỷu tay, tuyến giáp và trật xương bánh chè.

6. Chó Newfoundland

cho trong giong gau Newfoundland

Các Chó Newfoundland là một trong những giống lớn nhất thế giới. Thông thường, chúng cao từ 66 đến 72 cm và nặng từ 50 đến 75 kg.

Đây là những con chó khổng lồ trông giống gấu. Chúng có bộ lông dày và thô, thường có màu xám, đen, nâu hoặc nâu và trắng.

Lịch sử của Chó Newfoundland

Chó Newfoundland ban đầu được nuôi làm chó tàu. Giống chó này là một vận động viên bơi lội tự nhiên. Chó Newfoundland thậm chí có bàn chân có màng một phần. Các ngư dân Canada đã dựa vào chúng để kéo lưới đánh cá trở lại bờ.

Ngoài ra, Chó Newfoundland còn nổi tiếng với những cuộc giải cứu trên biển đầy táo bạo. Chúng đủ mạnh để kéo một người đàn ông chết đuối đến nơi an toàn và chịu trách nhiệm cứu sống nhiều người trên biển.

Chó Newfoundland không còn được sử dụng chủ yếu như chó biển. Nhưng chúng vẫn phổ biến trong suốt lịch sử và cho đến ngày nay.

Năm 1802, một người Chó Newfoundland đi cùng Lewis và Clark trong chuyến thám hiểm khắp Bắc Mỹ. Ở Anh, nhà thơ Lord Byron đã xây dựng một tượng đài cho Boatswain, Chó Newfoundland yêu dấu của ông, sau khi ông qua đời.

Gần đây hơn, một Chó Newfoundland tên là Brumus đã đóng vai trò là ‘bảo mẫu’ cho các con của Robert F. Kennedy.

Kích thước Chó Newfoundland

Là những chú chó con, nhiều Chó Newfoundland giống những chú gấu đen mũm mĩm.

Chó Newfoundland, mặc dù có kích thước khổng lồ, nhưng có bản chất ngọt ngào và kiên nhẫn. Chúng phản ứng tốt với trẻ em và rất dễ huấn luyện.

Tuy nhiên, Chó Newfoundland là những con chó rất lớn. Vì vậy, chúng cần nhiều không gian và ít nhất nửa giờ tập thể dục hàng ngày. Chúng thích ở bên ngoài và phù hợp nhất với những chủ sở hữu có thể cung cấp một lối sống năng động.

Với quy mô của chúng, điều rất quan trọng là Chó Newfoundland phải nhận được sự xã hội hóa đầy đủ ngay từ khi còn nhỏ. Và việc đào tạo đó bắt đầu càng sớm càng tốt.

Sức khoẻ Chó Newfoundland

Giống như nhiều giống chó khác, có một số vấn đề sức khỏe mà bạn cần lưu ý nếu bạn đặt niềm tin vào Chó Newfoundland.

Chó Newfoundland có thể dễ bị bệnh tim. Chúng cũng có thể phát triển một tình trạng gọi là cystinuria, gây ra sỏi hình thành trong hệ thống tiết niệu.

Ngoài ra, giống như nhiều giống chó khổng lồ, Chó Newfoundland có thể dễ bị chứng loạn sản xương hông và / hoặc khuỷu tay của chó.

Chó Newfoundland được khuyến nghị nên đánh giá hông và khuỷu tay. Cũng như khám tim và xét nghiệm cystin niệu DNA.

7. Chó chăn cừu Caucasian

cho trong giong gau Caucasian

Chó chăn cừu Caucasian là những con chó khổng lồ của Nga trông giống như gấu. Nhiều đến nỗi chúng đôi khi được gọi là Chó Gấu Nga.

Chúng cao khoảng 58 – 76 cm, và có thể nặng tới 85 kg.

Giống chó này nổi lên ở Nga vào những năm 1920, nơi chúng được sử dụng để bảo vệ gia súc.

Giống chó này là một con chó bảo vệ bẩm sinh. chúng rất độc lập, thông minh và bảo vệ gia đình của chúng. Do đó, chúng có thể gặp khó khăn trong việc huấn luyện và có thể khó chấp nhận người mới vào nhà.

Do đặc tính và kích thước của giống chó bảo vệ, Chó chăn cừu Caucasian không thích hợp cho những người mới nuôi lần đầu hoặc gia đình có trẻ nhỏ. Chúng phù hợp hơn với những chủ sở hữu có kinh nghiệm với không gian ngoài trời rộng rãi.

8. Chó Samoyed

cho trong giong gau samoyed

Những con chó to lớn, nhiều lông trông giống như gấu này ban đầu đến từ một số nơi lạnh nhất trên trái đất. Do đó, tại sao chúng lại có ngoại hình giống Gấu Bắc Cực khác biệt.

Chó Samoyed được lai tạo bởi các dân tộc bán du mục từ châu Á, những người đã di cư đến Siberia khoảng một nghìn năm trước.

Giống chó này được sử dụng làm chó kéo xe, chó săn và chó canh gác. Cũng như chăn gia súc. Vào cuối thế kỷ thứ mười tám, giống chó này đã được du nhập vào Anh. Và nó đã được phổ biến kể từ đó.

Chó Samoyed có bộ lông dày đặc biệt, màu trắng, kem hoặc màu bánh quy. Con đực cao khoảng 58 cm và con cái cao 53 cm. Chúng nặng từ 17.5 đến 32.5 kg.

Sức khỏe Chó Samoyed

Mặc dù Chó Samoyed nói chung là khỏe mạnh, chúng có thể phát triển chứng loạn sản xương hông. chúng cũng có thể dễ bị teo võng mạc tiến triển (PRA). Đây là một tình trạng có thể dẫn đến mất thị lực và cuối cùng là mù lòa.

Ngoài ra, Chó Samoyed có thể có nguy cơ mắc chứng loạn sản võng mạc / loạn sản xương mắt (RD / OSD). Đây là một bệnh di truyền, trong đó có sự biến dạng đáng kể của khung xương cũng như các bất thường ở mắt, có thể gây suy giảm thị lực nghiêm trọng.

Không có cách chữa trị cho RD / OSD. Do đó, xét nghiệm di truyền là quan trọng.

Chó Samoyed nên đánh giá bằng hông và đánh giá bằng mắt. Cùng với xét nghiệm DNA PRA Optigen và xét nghiệm RS / OSD DNA.

Những con chó trông giống gấu phù hợp với tôi?

Cho dù chúng giống một con gấu Bắc Cực lông mịn, một con gấu lông nâu, hay một con gấu bông nhỏ, những con chó trông giống như gấu chắc chắn rất hấp dẫn.

Tuy nhiên, khi xem xét một con chó trông giống một con gấu, hãy lưu ý đến kích thước của con vật đó. Cộng với bất kỳ vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nào mà giống hoặc hỗn hợp được biết đến.

Những con chó khổng lồ trông giống như gấu có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho những gia đình có trẻ nhỏ, với kích thước tuyệt đối của chúng.

Tương tự, những con chó lớn trông giống như gấu, chẳng hạn như Chó chăn cừu Caucasian, ban đầu được nuôi làm chó bảo vệ, phù hợp với những người chủ có kinh nghiệm hơn.

Khi xem xét một loại nhỏ hơn, ‘teddy’, hãy lưu ý rằng những người chăn nuôi vô đạo đức có thể lợi dụng xu hướng đối với những chú chó con nhỏ bằng cách áp dụng các phương thức chăn nuôi không lành mạnh.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng một số con chó nhỏ hơn có nguy cơ mắc các tình trạng sức khỏe liên quan đến kích thước của chúng. Có thể yêu cầu chăm sóc thú y liên tục.

Xem thêm: Những giống chó Lông Xù Nào Đẹp Nhất?

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ