28 Giống Chó Lông Xù Siêu Dễ Thương [Updated]

Chó Lông Xù đa số lông nó rất mịn. Dưới đây là hướng dẫn bằng hình ảnh nhanh về các giống chó lông xù nhỏ, trung bình và lớn hàng đầu, cùng với một số thông tin về giống để giúp bạn bắt đầu với người bạn đồng hành lông xù hoàn hảo của mình.

Chó Lông Xù

Chó lông xù nhỏ

1. Chó Bichon

cho long xu bichon

Chó Lông Xù – Chó Bichon

Chó Bichon vui vẻ, yêu đời và ít rắc rối, có rất nhiều tính cách để chia sẻ với mọi người xung quanh.

Chúng có rất nhiều đặc điểm của một chú chó xù toy, với bộ lông xoăn mềm mại và khuôn mặt đồ chơi. Chó Bichon được miêu tả là trìu mến, ngốc nghếch và hiền lành. chúng thích trở thành người bạn đồng hành toàn thời gian của bạn, vì vậy chúng không thích bị bỏ lại một mình trong thời gian dài.

Chó Bichon có thể được nuôi lớn và cắt tỉa trong gấu bông hoặc cắt tỉa giống để có được bộ lông trắng mịn như vậy.

2. Chó Cotons

cho long xu cotons

Chó Lông Xù – Chó Cotons

Chó Cotons có thể có vẻ ngoài mềm mại và bồng bềnh, nhưng chúng giống Velcro hơn, vì chúng sẽ bị dính chặt vào bên bạn mọi lúc mọi nơi. Đó là bởi vì điều duy nhất mà chú chó này muốn là được ở bên cạnh bạn.

Chó Cotons được biết đến với phong thái ngọt ngào và điềm tĩnh, nhưng cũng khá thông minh. Điều này làm cho chúng cực kỳ linh hoạt đối với thói quen của bạn, miễn là bạn có thể thích ứng với sinh vật tò mò này theo bạn suốt cả ngày.

3. Chó Cockapoo

cho long xu Cockapoo

Chó Lông Xù – Chó Cockapoo

Như bạn có thể đã bắt nguồn từ tên, Chó Cockapoo là con lai giữa chó Cocker Spaniel và chó Poodle và chia sẻ những đặc điểm tốt nhất từ ​​mỗi con.

Chúng cực kỳ thông minh và ngọt ngào, giúp chúng dễ huấn luyện và là đối tượng thích hợp cho mọi gia đình.

Khả năng tìm thấy niềm vui trong mọi tình huống của chúng là dễ lây lan, và thật khó để không cười trước hành vi ngớ ngẩn của chúng. Và bộ lông dày đó? Nó sẽ cần đánh răng hàng ngày và thỉnh thoảng tắm, nhưng không quá khó để duy trì.

4. Chó Havanese (Havana)

cho long xu havana havanese

Chó Lông Xù – Chó Havanese (Havana)

Chó Havanese (Havana) có trái tim lớn nhất trong tất cả, và chúng hoàn toàn yêu bạn. Đây là hình ảnh thu nhỏ của một chú chó lai khi chúng dán mắt vào bên bạn và tìm kiếm một chỗ ấm áp để ngủ trưa mọi lúc.

Chúng khá dễ thích nghi với lối sống của bạn, nhưng Chó Havanese (Havana) không thích bị bỏ lại một mình và có thể sủa và hú khi bạn đi, điều này có thể khiến chúng trở thành những con chó chung cư khó khăn. Chúng có thể quá nhút nhát, nhưng một số khóa đào tạo và xã hội hóa sớm có thể giúp hạn chế lo lắng của chúng.

5. Chó Bắc Kinh

cho long xu cho bac kinh

Chó Lông Xù – Chó Bắc Kinh

Chó Bắc Kinh là một giống chó độc đáo có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, nhưng độc đáo hơn cả là bộ lông mềm mại của chúng có thể được đúc thành đủ loại thời trang xa hoa. 

Chó Bắc Kinh có thể rất cứng đầu và độc lập, và chúng có xu hướng tạo ra các quy tắc của riêng mình khi chúng đi. Việc huấn luyện bô, sủa, hay huấn luyện nói chung sẽ đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn và bền bỉ. Vì thế Chó Bắc Kinh không phù hợp với những gia đình có con nhỏ, những con chó khác hoặc những người mới nuôi lần đầu.

6. Chó Lhasa Apso

cho long xu lhasa

Chó Lông Xù – Chó Lhasa Apso

Chó Lhasa Apso từng được sử dụng để canh gác các cung điện hoàng gia ở Tây Tạng, và vẫn mang nhiệm vụ đáng tự hào đó cho đến ngày nay.

Đây là những con chó rất độc lập và rất coi trọng vị trí bảo vệ. Vì vậy, chúng có thể rất không tử tế với người lạ, trong khi trung thành mãnh liệt với gia đình của chúng.

Đây là một giống chó mạnh mẽ và phải có sự huấn luyện nhất quán từ một nhà lãnh đạo mạnh mẽ thì chó Lhasa mới có thể chú ý. Vì bản chất bảo vệ của chúng, chúng hoàn toàn phải có xã hội hóa sớm. Mặc dù có bộ lông dày nhưng ít rụng lông.

7. Chó Phốc Sóc

cho long xu phoc soc

Chó Lông Xù – Chó Phốc Sóc

Một kẻ gây rắc rối đôi khi quá tự tin Chó Phốc Sóc là ngôi sao của chương trình của riêng chúng. Chúng có thể được mô tả là tự tin, tò mò và thích được đối xử như một hoàng tử (hoặc công chúa).

Chó Phốc Sóc là một người bạn đồng hành hoàn hảo để tham gia vào các cuộc phiêu lưu, vì chúng thích dành cả ngày theo dõi bạn và thực sự tận hưởng những trải nghiệm mới. Chỉ cần lưu ý rằng chúng rất nhạy cảm với nhiệt và cần được làm mát thường xuyên. 

Bộ lông mịn của chúng cần được bảo dưỡng và chải hàng ngày, và chúng có thể rụng một lượng lông ấn tượng đối với một sinh vật nhỏ.

8. Chó Shih Tzu

cho long xu shih tzu

Chó Lông Xù – Chó Shih Tzu

Mục tiêu chính của Chó Shih Tzu trong cuộc sống là làm cho bạn cười và chúng thường sẽ thành công.

Thuộc tính tò mò, vui tươi và đáng yêu của chúng khiến chúng trở thành chú hề của lớp. Những con chó này ban đầu được lai tạo để làm bạn đồng hành, điều này nhanh chóng trở nên rõ ràng với thái độ tốt của chúng. Tất cả những điều này cùng nhau làm cho Chó Shih Tzu hoàn toàn tương thích với phong cách sống của bạn.

Tuy nhiên, những chú chó con này có thể khá dễ bị kích động và tràn đầy năng lượng, vì vậy thời gian chơi đùa, đi dạo hoặc thậm chí là một người bạn đồng hành khác của Chó Shih Tzu có thể giúp đốt cháy sự phấn khích quá mức đó.

9. Chó Poodle Toy

cho long xu poodle

Chó Lông Xù – Chó Poodle Toy

Bạn có thể đã nghe nói rằng chó Poodles cực kỳ thông minh và phiên bản đồ chơi cũng không khác. Huấn luyện chó Poodle là một niềm vui tuyệt đối, và điều đó khiến chúng khá tương thích với gia đình bạn.

Nhưng với tất cả sự thông minh đó, chúng có thể khá cứng đầu trong các lĩnh vực khác, chẳng hạn như sủa hoặc phá phách.

Chúng được biết là khá ồn ào và sủa bất cứ điều gì khiến chúng hứng thú. Huấn luyện, tập thể dục và kích thích tinh thần hàng ngày sẽ giúp hạn chế các hành vi xấu và giữ cho người bạn nhỏ của bạn luôn hài lòng.

10. Chó Yorkie

cho long xu yorkie

Chó Lông Xù – Chó Yorkie

Chó Yorkie là ngôi sao của chương trình của riêng chúng, và chúng biết điều đó. Chúng thích thể hiện cá tính và ngổ ngáo của mình, và có thể khá ngớ ngẩn và giải trí khi tâm trạng bất ổn. Tuy nhiên, chúng có thể khó tính với những người được phép xung quanh chủ của chúng, và có thể không tử tế với người lạ hoặc trẻ em.

Chúng cũng có khả năng săn mồi rất cao, do đó, bất kỳ tiếng ồn hoặc sinh vật nhỏ nào cũng có thể khiến những con chó này trở nên sủa (hoặc đuổi theo) điên cuồng. 

Mặc dù chúng chắc chắn có thể là một số ít, nhưng chúng không hề thiếu tình yêu đối với chủ nhân của mình. Chỉ cần biết rằng đôi khi với tất cả tình yêu đó đi kèm với ghen tuông.

Chó lông xù trung bình

11. Chó Eskimo Mỹ

cho long xu Eskimo my

Chó Lông Xù – Chó Eskimo Mỹ

Thông minh, tình cảm và thích sống, Chó Eskimo Mỹ là một giống chó gia đình hoàn hảo.

Đây là những con chó năng động và tò mò đang tìm kiếm những thử thách mới hàng ngày, vì vậy chúng cần bạn kích thích thể chất và tinh thần cho chúng. Với tất cả năng lượng và bộ não đó, bạn không muốn những con chó này cảm thấy buồn chán, nếu không chúng có thể dẫn đến hành vi phá hoại.

Hơn nữa, Chó Eskimo Mỹ được coi là những con chó “Velcro” và chúng sẽ bị dính chặt với bạn cả ngày, theo bạn quanh nhà như một cái bóng tò mò. Đây không phải là những con chó bạn có thể để một mình trong thời gian dài.

12. Chó Chow Chow

cho long xu chow chow

Chó Lông Xù – Chó Chow Chow

Là “người nổi tiếng nhất” trong tất cả các giống chó, Chó Chow Chow có một vẻ ngoài đáng yêu không thể nhầm lẫn.

Nhưng những con chó này có thể là bất cứ điều gì ngoại trừ âu yếm, vì chúng được biết là có tinh thần rất độc lập. Chúng thường nghi ngờ người lạ và các loài động vật khác, và được biết là rất bảo vệ.

Chó Chow Chow của bạn sẽ học cách chấp nhận trẻ em và người lạ nếu được huấn luyện và xã hội hóa sớm. Nhưng nếu không được huấn luyện sớm, tính kiên nhẫn của con chó này sẽ rất đi. Do đó, nếu bạn nhận nuôi một con Chó Chow Chow lớn tuổi hơn thì nên dành cho những gia đình lớn tuổi và những người chủ / huấn luyện viên có kinh nghiệm.

13. Chó Lapphund Phần Lan

cho long xu Lapphund

Chó Lông Xù – Chó Lapphund Phần Lan

Những quả cầu lông dễ thương này thực sự là một giống chó chăn gia súc chăm chỉ có nguồn gốc từ Lapland, Phần Lan.

Nhưng chó Lapphund kể từ đó đã từ giã việc chăn nuôi tuần lộc để chuyển sang lối sống thoải mái hơn là gần gũi với gia đình và bạn bè.

Đây là những người bạn đồng hành vô cùng thân thiện, và kết hợp với mong muốn làm hài lòng, chúng nổi trội về sự vâng lời và nhanh nhẹn. Tuy nhiên, chúng đòi hỏi phải vận động nhiều và có bản năng sủa mạnh, chưa kể chúng có thể rụng một lượng lông ấn tượng.

14. Chó Keeshond

cho long xu Keeshond

Chó Lông Xù – Chó Keeshond

Chú chó này không yêu gì hơn là dành thời gian cho gia đình và những người thân yêu của mình.

Trên thực tế, Chó Keeshond là một loài động vật có tính xã hội cao và không thể bị bỏ mặc bất cứ lúc nào. Điều đó sẽ trở nên rất rõ ràng khi chúng “dán” vào bạn và theo bạn ở khắp mọi nơi. Và lớp lông dày đó cũng cần tình yêu thương, vì bạn sẽ sử dụng máy chải lông toàn thời gian để kiểm soát lượng lông rụng nhiều.

Chó Keeshond có thể là một giống chó mồm mép và mặc dù chúng có ý định tốt nhất, chúng có xu hướng sủa và la hét thường xuyên.

15. Chó Sheltie

cho long xu Shetland

Chó Lông Xù – Chó Sheltie

Chó Sheltie có lịch sử chăn gia súc lâu đời và làm việc với nông dân, khiến chúng trở thành những người bạn đồng hành cực kỳ chăm chỉ và thông minh.

Không có gì ngạc nhiên khi những chú chó này luôn được tìm thấy ở sự nhanh nhẹn và vâng lời. Chúng cũng có tình yêu thương vô bờ bến dành cho gia đình, và luôn muốn làm hài lòng chủ nhân của mình.

Bản năng chăn gia súc của Chó Sheltie vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay, và chúng sẽ rất muốn sủa và bầy đàn bất cứ khi nào tình huống xảy ra. Cần phải vận động nhiều và kích thích tinh thần để chúng luôn vui vẻ và bình tĩnh.

Những chú chó lông xù to

16. Chó Chăn cừu Úc Aussies

cho long xu chan cuu uc

Chó Lông Xù – Chó Chăn cừu Úc Aussies

Chó Chăn cừu Úc Aussies là động vật thích tiệc tùng theo nghĩa đen. chúng có nguồn năng lượng dường như vô tận và luôn hoạt động tốt trong một khoảng thời gian.

Lối sống năng động của chúng có thể được coi là một giống chó lao động, và chúng vẫn có tất cả bản năng chăn gia súc của mình.

Điều đó có nghĩa là bạn không thể bỏ lỡ một ngày tập thể dục (dù mưa hay nắng) và một chuyến đi bộ đơn giản sẽ không đủ, những con chó này cần phải chạy.

Không có gì phá hoại hơn một người Úc buồn chán đã không chạy được. Để lấy được nhiều lông tơ nhất trên áo khoác Aussie, bạn sẽ cần một chiếc bàn chải tốt.

17. Chó núi Bernese 

cho long xu bernese

Chó Lông Xù – Chó núi Bernese

Chó núi Bernese hay Chó Berner là những con chó to lớn, khờ khạo và đáng yêu, muốn dành toàn bộ thời gian cho gia đình bạn.

Mặc dù vẫn được coi là một giống chó lao động, Berner dễ thích nghi hơn với lối sống điềm đạm và mong muốn làm hài lòng chủ nhân của chúng.

Trí thông minh kết hợp với ham học hỏi khiến chúng rất dễ huấn luyện và chúng sẽ nhanh chóng hòa nhập với thói quen gia đình của bạn. 

Khó khăn duy nhất của việc sở hữu Chó Berner là kích thước của chúng, thường vượt quá 50 kg. Đôi khi chúng không nhận ra mình lớn đến mức nào và hành vi ngớ ngẩn của chúng dẫn đến tai nạn, nhưng tất cả đều rất vui.

18. Chó Collie

cho long xu Collie

Chó Lông Xù – Chó Collie

Chó Collie có râu được biết đến là loài khá năng động, thông minh và vui vẻ. Nhưng chúng thường có thể hơi quá thông minh vì lợi ích của mình, và khi buồn chán, chúng sẽ tìm kiếm rắc rối.

Thông thường, hành vi xấu này có thể được kiềm chế bằng cách vận động nhiều và kích thích tinh thần, xét cho cùng thì đây là một giống chó thích hoạt động. Trên thực tế, Chó Collie vượt trội về sự vâng lời, nhanh nhẹn và tập trung và là một giải pháp hoàn hảo để chủ sở hữu bắt kịp lối sống năng động của chó.

19. Chó Bouvier

cho long xu Bouvier

Chó Lông Xù – Chó Bouvier

Chó Bouvier mạnh mẽ và không sợ hãi, một vận động viên thực sự trong số các loài chó. Ban đầu chúng được nuôi làm chó chăn gia súc và làm việc trong các trang trại.

Chúng to lớn và mạnh mẽ, đôi khi nặng tới 50 kg, nhưng chúng có thể vận chuyển trọng lượng đó mà không có vấn đề gì với đôi chân nhanh nhẹn của chúng. Tập thể dục hàng ngày là hoàn toàn cần thiết để giữ nội dung anh chàng lớn này.

Mặc dù có thái độ cứng rắn, chúng thực sự là những sinh vật hiền lành và tình cảm với những người thân yêu của chúng và tuyệt vời với trẻ em, nhưng cảnh giác với người lạ và những con chó khác.

20. Chó Eurasier

cho long xu Eurasier

Chó Lông Xù – Chó Eurasier

Đây là một giống chó độc đáo có nguồn gốc ở Đức, nhưng đang dần phổ biến.

Chó Eurasier được mô tả là tò mò, điềm tĩnh, thông minh và giàu tình cảm. Mặc dù hiếm khi hung dữ, chúng khá nghi ngờ người lạ và những con chó mới, nhưng một số hoạt động xã hội hóa sớm có thể giúp hạn chế sự nhút nhát của chúng. 

Chó Eurasier rất yêu chủ của chúng, và trí thông minh của chúng giúp chúng dễ dàng huấn luyện. Chưa kể chúng không quá hiếu động, vì vậy thái độ điềm tĩnh khiến chúng trở thành một vật nuôi tuyệt vời trong gia đình. Tuy nhiên, bộ lông đó cần thêm chút yêu thương, vì Chó Eurasier là những chiếc lông vũ hạng nặng.

21. Chó Pyrenees

cho long xu Pyrenees

Chó Lông Xù – Chó Pyrenees

Chó Pyrenees không phải là cường điệu, những con chó này không chỉ đẹp, mạnh mẽ và oai vệ mà còn có thể chất tuyệt vời, cao hơn 76 cm và thường vượt quá 50 kg.

Chó Pyrenees đã từng được sử dụng trên núi để canh gác cừu, vì vậy chúng thường rất cứng đầu và độc lập. Tuy nhiên, chúng cũng được biết đến với phong thái điềm tĩnh và sự tận tâm với gia đình, điều này có thể dẫn đến việc rất bảo vệ.

22. Chó Leonberger

cho long xu Leonberger

Chó Lông Xù – Chó Leonberger

Chó Leonberger là những con chó khổng lồ, ngớ ngẩn với đủ loại tính cách và chúng luôn tìm kiếm những rắc rối tiếp theo.

Với tất cả kích thước và năng lượng đó, chúng chắc chắn có thể là một số ít và thái độ ngốc nghếch của chúng có thể thử thách sự kiên nhẫn của bạn trong quá trình luyện tập. Tin tốt là chúng đã bù đắp điều đó bằng những trò hề vui nhộn và tình cảm vô bờ bến dành cho gia đình.

Mặc dù có xu hướng hài hước nhưng Chó Leonberger khá thông minh, và với nhiều huấn luyện và tập luyện, những con chó này có thể xuất sắc trong các cuộc thi và trở thành một người bạn đồng hành được huấn luyện tốt trong gia đình.

23. Chó Malamute

cho long xu Malamute

Chó Lông Xù – Chó Malamute

Chó Alaskan Malamute là một giống chó hoạt động mạnh mẽ thường được sử dụng để đi xe trượt tuyết, đi bộ đường dài và du lịch ba lô qua địa hình Bắc Cực gồ ghề. Chúng là định nghĩa của một con chó lông to.

Bởi vì chúng có xu hướng kéo, đào, đuổi theo và rụng, những con chó này là một số ít trong nhà gia đình. Chúng rất độc lập và phải mất nhiều năm đào tạo để vượt qua sự cứng đầu của chúng. Như đã nói, loài chó này không được khuyến khích cho những người chủ lần đầu tiên nuôi. 

Khi có nhiều lông tơ sẽ rụng nhiều, trong trường hợp đó, bạn có thể muốn dùng bàn chải tốt nhất để kiểm soát lông rụng.

24. Chó Newfoundland

cho long xu Newfoundland

Chó Lông Xù – Chó Newfoundland

Chó Newfie là 75 kg của tình yêu, và đã sẵn sàng để trở thành một lớn một phần của gia đình bạn.

Chúng cực kỳ trung thành, điềm tĩnh và thường được coi là một người khổng lồ hiền lành. Trên thực tế, thách thức duy nhất để sở hữu một chú chó Newfoundland là kích thước tuyệt đối của chúng, điều này cũng góp phần gây ra lượng nước dãi và rụng lông đáng kinh ngạc.

Với tính khí và sức mạnh của chúng, đây là những con chó làm việc đa tài, và thậm chí còn được sử dụng cho các nhiệm vụ cứu hộ, trị liệu cho con người hoặc vận chuyển thiết bị ở những địa hình khắc nghiệt.

25. Chó Chăn Cừu Anh

cho long xu chan cuu anh

Chó Lông Xù – Chó Chăn Cừu Anh

Không thể nhầm lẫn với bộ lông dày xù xì này, và đúng như tên gọi, con chó này được dùng để chăn cừu ngày xưa.

Mặc dù vẫn là một giống chó lao động, những con chó này khá bằng lòng để sống một lối sống thoải mái hơn. Chúng là những con chó tình cảm, nhiệt tình và thông minh dữ dội. Trộn tất cả những điều đó với mong muốn làm hài lòng chủ nhân của chúng và bạn có một chú chó sẵn sàng làm bạn đồng hành với bạn suốt đời.

26. Chó Collie lông dài

cho long xu collie long dai

Chó Lông Xù – Chó Collie lông dài

Giống như những gì bạn mong đợi ở Lassie, những chú chó Collie lông dài rất trung thành, thông minh và luôn đề phòng nguy hiểm tiềm ẩn. Chúng có khả năng bảo vệ, nhưng không hung dữ, khiến chúng trở thành một giống chó canh gác tuyệt vời trong gia đình.

Mặc dù có nhiệm vụ canh gác, những chú Chó Collie lông dài khá nhạy cảm và đôi khi nhút nhát. Bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy chúng hòa hợp với cảm xúc của bạn và phản ứng theo cảm xúc của bạn, điều này khiến chúng trở thành những con chó trị liệu đặc biệt tốt. Không cần phải nói, Chó Collie lông dài đã giành được giải thưởng cho chú chó thân thiện với gia đình nhất.

27. Chó Samoyed

cho long xu samoyed

Chó Lông Xù – Chó Samoyed

Nếu bạn đang tìm kiếm một con chó to, trắng, lông mịn thì không cần tìm đâu xa.

Chó Samoyed là một giống chó đáng yêu, vui vẻ và thường “nói nhiều” sẽ khiến bạn luôn mỉm cười. chúng hạnh phúc nhất khi ở bên gia đình và không có ích gì khi bị bỏ lại một mình.

Chúng cũng được biết đến là loài có nhiều năng lượng và luôn nói chuyện phiếm với đủ loại tiếng sủa, hú và càu nhàu.

Đây có thể là một vấn đề đối với một số gia đình, vì Chó Samoyed buồn chán sẽ trở nên ồn ào và phá phách. Nếu bạn có thể thích ứng với lối sống năng động và nhu cầu “nói chuyện” liên tục của chúng, thì bạn sẽ thấy mình có một người bạn đồng hành đáng yêu.

28. Chó ngao Tây Tạng

cho long xu ngao tay tang

Chó Lông Xù – Chó ngao Tây Tạng

Với trọng lượng lên đến 67.5 kg và cao 75 cm, chó ngao Tây Tạng là một con quái thú. Không có gì ngạc nhiên khi những chú chó ngao này được sử dụng trong nhiều thế kỷ để bảo vệ nguồn hàng còn sống. 

Bất chấp vẻ bề ngoài, con quái vật này có một trái tim rất lớn, và có thể rất yêu thương và âu yếm chủ nhân. chúng trầm lặng, kiên nhẫn và không muốn gì hơn là đi chơi với gia đình cả ngày.

Bắt một con chó lớn như thế này đi kèm với một vài trở ngại. Việc đào tạo và xã hội hóa ngay từ nhỏ là vô cùng cần thiết. Bạn muốn chó ngao của mình cảm thấy thoải mái khi ở gần trẻ em, vật nuôi khác và người lạ. Nhưng giống chó này được biết đến là rất cứng đầu và tập trugn đào tạo sớm để chúng vâng lời.

5/5 - (1 vote)