Top 6 Giống Chó Châu Phi Được Yêu Thích Nhất

Chó Châu Phi giống chó Phi thường có nguồn gốc từ lục địa rộng lớn này. Nhiều loại chó trong số những giống chó này có những đặc điểm tương tự liên kết chúng trở lại nguồn gốc cổ xưa của chúng.

Châu Phi là một lục địa khổng lồ với 54 quốc gia bao gồm một vùng đất 12 triệu dặm vuông. Cảnh quan đa dạng thay đổi từ sa mạc đến rừng mưa nhiệt đới và từ núi đến cao nguyên cỏ rộng lớn.

Các giống chó phát triển ở châu Phi đã phát triển những đặc điểm cần thiết để thích nghi với môi trường tự nhiên và xã hội cụ thể của chúng.

Nguồn gốc của các giống chó châu Phi

Chó Châu Phi

Bạn có thể nhận ra các đặc điểm ngoại hình của hầu hết các giống chó bản địa châu Phi trong các bức tranh tường và tranh đá của Ai Cập cổ đại từ khắp lục địa.

Khi những người săn bắn hái lượm di cư đến nhiều vùng khác nhau của châu Phi, các giống chó bản địa khác nhau đã phát triển qua nhiều thế kỷ để thích nghi với điều kiện nơi chúng làm việc và sinh sống.

Các giống chó châu Phi được công nhận khác được lai tạo giữa các giống chó bản địa và chó du nhập từ châu Á và châu Âu sau khi thuộc địa và gần đây.

Hầu hết là giống chó săn châu Phi, nhưng chúng cũng được sử dụng để chăn gia súc và canh gác xung quanh các ngôi nhà nông thôn và để bầu bạn.

Danh sách các giống chó châu Phi phổ biến

1. Chó AfriCanis

cho chau phi africanis

Chó AfriCanis được coi là giống chó thực sự của châu Phi, và là một trong số ít những giống chó nguyên thủy còn sót lại trên thế giới. Tên Chó AfriCanis chỉ Châu Phi (lục địa) và Canis (chó). Đây thực sự là một trong những giống chó châu Phi tuyệt vời.

Chó AfriCanis là một giống chó Nam Phi đáng ghét. Trước đây bị coi là chó lai, xét nghiệm DNA hiện đã xác nhận rằng Chó AfriCanis là một giống chó khác biệt. Nó có nguồn gốc từ khoảng 7.000 năm trước Công nguyên, từ trước cả các triều đại Ai Cập.

Nguồn gốc Chó AfriCanis

Những chó AfriCanis là hậu duệ của những con chó đến Bắc Phi cùng với những người chăn gia súc từ phương Đông trong thời kỳ đồ đá. Qua nhiều thế kỷ, chúng di cư cùng những người chủ nói tiếng Bantu thời kỳ đồ đá cho đến khi đến Nam Phi vào khoảng năm 570 sau Công nguyên

Có bằng chứng từ khoảng năm 800 sau Công nguyên rằng con chó sau đó cũng tìm thấy một ngôi nhà với người Khoisan, những cư dân ban đầu ở mũi phía Nam của châu Phi.

Chó AfriCanis là Landrace, có nghĩa là các đặc điểm của giống được phát triển từ chọn lọc tự nhiên. Thiên nhiên khiến loài chó phù hợp với điều kiện ở châu Phi, trái ngược với việc con người sử dụng phương pháp lai tạo chọn lọc để phát triển các đặc tính cụ thể.

Ngày nay, những chó AfriCanis thực sự vẫn chủ yếu xuất hiện trong các cộng đồng bộ lạc nông thôn ở Nam Phi, nơi chúng tiếp tục lối sống truyền thống của mình.

Chúng nổi tiếng với kỹ năng săn bắt và chăn gia súc cũng như là một trong những giống chó bảo vệ châu Phi nổi bật nhất, bảo vệ ngôi nhà, gia đình và gia súc của chúng.

Chó AfriCanis được coi là một giống chó lai, và trong tiếng Swahili được gọi là “umbwa wa ki-shenzi”, có nghĩa là “chó chung.”

Sự kỳ thị không công bằng này đã được xóa bỏ sau khi các nghiên cứu sâu rộng về những con chó này của Johan Gallant và Joseph Sithole. chúng kết luận rằng mặc dù những con chó có thể khác nhau về ngoại hình nhưng chúng có những đặc điểm hành vi giống nhau và đều thuộc một chủng tộc gắn kết.

Đặc điểm của Chó AfriCanis

chó AfriCanis là một con chó vừa lông ngắn, đơn giản-looking. Chó AfriCanis có nhiều màu sắc, có hoặc không có dấu.

Nó có một cái đuôi mỏng, dài hơn bình thường, uốn cong xung quanh. Tai của chúng có thể dựng đứng, nửa dựng hoặc cụp xuống, tùy thuộc vào những gì đang diễn ra trong môi trường. Thực tế, đây là một trong những đặc điểm phân biệt của giống chó này.

Mặc dù Chó AfriCanis có vẻ gầy, trong tình trạng tốt, xương sườn của chúng chỉ lộ rõ ​​- loài chó này có cơ bắp tốt, nhanh nhẹn và dẻo dai. Chúng có thể chạy đường dài trên địa hình gồ ghề và tốc độ cao.

Vì nền tảng của chúng là tự do chuyển vùng xung quanh các khu định cư nông thôn, chó AfriCanis rất gắn bó với con người nhưng chúng cũng cần nhiều không gian.

Bản năng canh giữ và bảo vệ tự nhiên của chúng, bản tính thân thiện và sẵn sàng làm hài lòng, khiến chúng trở thành vật nuôi tuyệt vời. Chúng rất vui tươi và tốt với trẻ em và hòa thuận với các vật nuôi khác, mặc dù không phải lúc nào cũng ở với những con chó khác.

Chúng có tính lãnh thổ, độc lập và có mức năng lượng cao nên cần tập thể dục thường xuyên hàng ngày.

Chăm sóc chó AfriCanis

Chúng làm tốt trong một ngôi nhà có sân rộng. Vì sự nhanh nhẹn của chúng, hàng rào phải đủ cao để chúng không trốn thoát và tự mình khám phá.

Chó AfriCanis rất thông minh và ngoan ngoãn, giúp chúng dễ huấn luyện. Bộ lông ngắn dễ bảo quản và độ rụng trung bình.

Do được sinh sản tự nhiên, Chó AfriCanis là một trong những giống chó khỏe mạnh nhất mà bạn có thể sở hữu. Chúng sống trung bình từ chín đến 12 tuổi.

Những con chó này có một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ và khả năng miễn dịch tự nhiên đối với hầu hết các loại ký sinh trùng. chó AfriCanis không có xu hướng mắc các bệnh di truyền như chó thuần chủng.

Trong số các giống chó Nam Phi phổ biến nhất là Chó Xoáy Rhodesian, và nó có gen Chó AfriCanis trong dòng dõi của nó.

2. Chó xoáy Rhodesian

cho xoay chau phi

Chó xoáy Rhodesian to lớn và mạnh mẽ ban đầu được gọi là chó săn sư tử châu Phi vì khả năng đối đầu với sư tử và các loài động vật nguy hiểm khác.

Ở vị trí thứ 41, nó đứng đầu trong số các giống chó châu Phi trong bảng xếp hạng những giống chó phổ biến nhất của Câu lạc bộ Kennel Mỹ (AKC).

Giống chó sư tử châu Phi này nổi tiếng về lòng dũng cảm, lòng trung thành, trí thông minh và độ tin cậy vừa là chó săn vừa là bạn đồng hành.

Chó xoáy Rhodesian lấy tên của anh ta từ khu vực nơi anh ta được lai tạo chính thức và đặc điểm lông khác biệt dọc theo lưng của chúng.

Những chú chó này bị đột biến gen khiến một dải lông trên lưng chúng mọc ngược chiều. Chúng thường được mô tả là “con chó với một con rắn trên lưng.”

Nguồn gốc của chó xoáy Rhodesian

Nông dân ở Nam Phi đã lai tạo Chó Xoáy Rhodesian như một giống chó săn đa năng đủ khỏe để chịu đựng nhiệt độ khắc nghiệt và địa hình bụi rậm khắc nghiệt. Cũng như để bảo vệ và canh giữ tài sản của mình.

Những người nông dân đã sử dụng những con chó được mang theo từ châu Âu, chẳng hạn như chó mastiff, Great Danes và chó săn máu. chúng đã lai chúng với những con chó bản địa được nuôi bởi Khoikhoi, những thổ dân Nam Phi.

Một số con chó Khoikhoi có một dải lông độc đáo dọc lưng. Người ta nhận thấy rằng những con chó có mỏm này thường là những thợ săn xuất chúng.

Năm 1922, một thợ săn tên là Cornelius van Rooyen bắt đầu chương trình nhân giống ở Rhodesia (nay là Zimbabwe). Ông đã đặt ra một tiêu chuẩn giống về cách giống chó xoáy Rhodesian nên trông và cư xử như thế nào.

Sau Thế chiến thứ hai, nhiều giống chó xoáy Rhodesian đã được nhập khẩu sang Anh, Mỹ và Canada.

Đặc điểm của chó xoáy Rhodesian

Chó Xoáy Rhodesian to lớn và cường tráng, có thể nặng gần 50 kg. Màu lông của chúng dao động từ màu vàng nhạt đến màu đỏ.

Chúng là một trong những giống chó Nam Phi có vẻ ngoài đặc biệt nhất do kích thước lớn và phần lông xù độc đáo. Chúng có bộ lông ngắn mịn, rụng rất ít, chỉ cần chải lông hàng tuần.

Chó Xoáy Rhodesian được coi là giống chó có lãnh thổ cao nhất trong tất cả các giống chó săn. Chúng thường xa cách với người lạ nên việc xã hội hóa sớm là điều cần thiết.

Chó Xoáy Rhodesian vẫn là một trong những giống chó săn châu Phi phổ biến nhất và vẫn thường được sử dụng cho mục đích ban đầu của nó. Một số cũng đã thích nghi với việc trỏ và truy xuất.

Giống chó tự tin và độc lập này phù hợp nhất với những người chủ có kinh nghiệm trong các gia đình năng động. chúng khoan dung với trẻ em nhưng lại quá cao hứng với trẻ mới biết đi.

Chúng có thể không thân thiện với những con chó cùng giới. Ngoài ra chúng có khả năng gây hấn với các động vật khác do bản năng săn mồi của chúng.

Chó Xoáy Rhodesian là một người bạn đồng hành tuyệt vời cho những chủ sở hữu có thời gian cần thiết để dành cho việc đào tạo, tập thể dục và xã hội hóa.

Chăm sóc chó xoáy Rhodesian

Chúng yêu cầu đi bộ mạnh mẽ và thời gian chơi thường xuyên. Cùng với cơ hội chạy ít nhất hai lần một tuần trong khu vực có hàng rào. Nếu không, chúng trở nên buồn chán và phá phách.

Giống chó này là một đối tác đi bộ đường dài hoặc chạy tốt và vượt trội trong các môn thể thao khác nhau của chó như sự nhanh nhẹn, dụ dỗ, vâng lời và theo dõi.

Chó Xoáy Rhodesian sống từ 10 đến 12 tuổi, và nói chung là một con chó khỏe mạnh.

Cùng một đột biến di truyền gây ra các nếp gấp trên lưng của chúng có thể gây ra dị tật bẩm sinh được gọi là xoang dermoid.

Một xoang dermoid là một vết lõm hình ống của da phía trên cột sống. Đôi khi xoang thâm nhập ngay vào tủy sống, nơi nó có thể gây nhiễm trùng mô thần kinh đe dọa tính mạng.

Những con chó này cũng có thể bị chứng loạn sản xương hông và khuỷu tay.

Con chó cuối cùng trong danh sách các giống chó Nam Phi là Chó Boerboel, đứng ở vị trí thứ 121 trong danh sách phổ biến của AKC.

3. Chó Boerboel

cho chau phi Boerboel

Chó Boerboel rất lớn là một trong những con chó mạnh mẽ nhất trên thế giới, nhưng vẫn tự tin, bình tĩnh và trung thành. Giống chó này nổi tiếng về sự dũng cảm và tính bảo vệ.

Giống chó này được phát triển bởi những người nông dân ở Nam Phi chủ yếu là chó bảo vệ để bảo vệ chống lại những kẻ săn mồi và cũng để giữ các trò chơi bị thương trong khi đi săn. Tên của nó có nghĩa đen là “Con chó của nông dân” từ tiếng Hà Lan “Boer”, dành cho người nông dân, và “Boel”, một thuật ngữ tiếng lóng để chỉ chó.

Nguồn gốc Chó Boerboel

Nguồn gốc của giống chó châu Phi này không được rõ ràng. Chúng là sự lai tạo giữa những con chó được thực dân đưa vào châu Phi, đặc biệt là chó Mastiff, và chó châu Phi bản địa.

Hiệp hội các nhà lai tạo Chó Boerboel được thành lập vào năm 1983 để tạo ra một tiêu chuẩn giống và quảng bá loài chó này như một giống chó Nam Phi độc đáo.

Đặc điểm của Chó Boerboel

Loài chó to lớn, cơ bắp và mạnh mẽ này có thể nặng tới 150-200 pound, đầu và thân của nó có hình khối. Bất chấp kích thước của chúng, những con chó này có chuyển động mạnh mẽ và linh hoạt.

Đầu rộng, sâu và khá ngắn của Chó Boerboel là đặc điểm đặc trưng nhất của chúng. Chúng có một bộ lông ngắn và màu của chúng từ nâu vàng đến đen, với một chiếc mặt nạ màu đen.

Chó Boerboel có tính lãnh thổ và bản chất bảo vệ, kết hợp với trí thông minh và lòng dũng cảm bình tĩnh. Nó vẫn được nông dân ưa chuộng như một con chó bảo vệ, hoặc thậm chí là một con chó bảo vệ gia đình ở các khu vực thành thị. Chúng thông minh, rất trung thành và tốt với trẻ em.

Chăm sóc Chó Boerboel

Với bộ lông ngắn, Chó Boerboel chỉ yêu cầu chải chuốt hàng tuần.

Như với bất kỳ con chó lớn nào, việc xã hội hóa và huấn luyện thích hợp ngay từ khi còn nhỏ là điều cần thiết để ngăn chặn hành vi hung hăng đối với những con chó khác và người lạ. Chủ sở hữu thiếu kinh nghiệm có thể gặp khó khăn với giống chó này

Chó Boerboel tràn đầy năng lượng cũng cần vận động nhiều. Nếu không anh ta trở nên buồn chán và phá phách.
Đây hầu hết là một giống chó khỏe mạnh. Các rối loạn phổ biến bao gồm loạn sản xương hông và các vấn đề với mí mắt của chúng.

Bây giờ chúng ta đến với một giống chó nhỏ hơn có nguồn gốc từ Trung Phi. Loài chó này hiện đứng thứ 87 là loài chó phổ biến nhất ở Mỹ.

4. Chó Basenji

cho chau phi Basenji

Chó Basenji hoạt bát, tinh nghịch, thông minh và bướng bỉnh, là một thành viên nhỏ của nhóm giống chó châu Phi và là một trong những giống chó lâu đời nhất trên thế giới.

Con chó trong cuộc sống của bạn có một con mèo trong cuộc sống của chúng? Đừng bỏ lỡ người bạn đồng hành hoàn hảo trong cuộc sống với một người bạn hoàn hảo.

Và chúng cũng khá dễ thương.

Nguồn gốc Chó Basenji

Chó Basenji là nơi được các bộ lạc bản địa ở lưu vực Congo sử dụng hàng ngàn năm để làm chó săn. Giống chó này được người phương Tây phát hiện lần đầu tiên vào thế kỷ 19.

Tên Chó Basenji được dịch là “thứ hoang dã nhỏ bé từ bụi rậm”. Vì kỹ năng săn mồi tuyệt vời, chó Basenji được một số người trong bộ tộc coi trọng hơn cả một người vợ.

Đây là một trong số ít giống chó châu Phi có những đặc điểm tương tự như chó sói, bao gồm cả khả năng sủa. Đôi khi chúng cũng được gọi là “chó không sủa từ châu Phi”.

Đặc điểm này là do thanh quản dẹt. Tuy nhiên, Chó Basenji có đủ loại giọng hát từ yodel đến hét dựng tóc gáy.

Giống như chó sói, Chó Basenji chỉ động dục mỗi năm một lần, ngược lại với chó nhà hai lần một năm.

Những nỗ lực đưa giống chó này đến châu Âu ban đầu đã thất bại vì tất cả những con chó nhập khẩu đều chết vì bệnh tật ngay sau khi chúng đến.

Đặc điểm Chó Basenji

Chó Basenji có thân hình nhỏ nhắn, vạm vỡ với bộ lông ngắn, đôi tai dựng đứng và cái đuôi cuộn chặt qua một bên hông. chúng di chuyển với một dáng đi thanh lịch.

Lông mày của chúng nhăn lại, tạo cho chúng một biểu cảm kỳ quặc nhưng tinh nghịch.

Giống chó nhỏ đến từ Châu Phi này cực kỳ sạch sẽ với thói quen chải chuốt giống mèo và rất dễ huấn luyện. Bộ lông của chúng cần ít bảo dưỡng vì chúng rụng rất ít.

Chúng là những con chó tình cảm, thích ở bên gia đình. Do mức năng lượng cao nên chúng tốt hơn với trẻ lớn hơn.

Chúng trở thành những con chó canh gác xuất sắc và sẽ bảo vệ ngôi nhà của mình nếu bị kẻ xâm nhập thách thức.

Tuy nhiên, trước khi coi Chó Basenji là thú cưng, chủ sở hữu tiềm năng nên thực hiện nghiên cứu của chúng do tính khí và tính cách độc đáo của giống chó nhỏ đến từ châu Phi này.

Cá Chó Basenji rất thông minh nhưng có tính cách mạnh mẽ, cứng đầu khiến chúng trở thành thách thức để huấn luyện trừ khi bạn sử dụng các kỹ thuật củng cố tích cực hiện đại.

Chăm sóc Chó Basenji

Chó Basenjis có mức năng lượng cao và cần tập thể dục nhiều để ngăn chúng trở nên phá hoại. Chúng cũng không nên buông dây vì bản năng săn mồi mạnh mẽ của chúng.

Mặc dù nhỏ nhưng Chó Basenji cần một ngôi nhà có sân rộng và hàng rào an toàn. chúng là những nghệ sĩ thoát hiểm nổi tiếng.

Mặc dù những chú chó này rất thích chơi đùa, nhưng đừng mong đợi chúng tham gia trò chơi tìm kiếm với bạn. Nhiều người vượt trội về sự nhanh nhẹn và hấp dẫn.

Cá Chó Basenji sống từ 10 đến 12 năm, nhưng dễ mắc các bệnh về mắt và một dạng viêm đại tràng nặng.

Ở Mỹ, một tỷ lệ khá cao những con chó này cũng phát triển một bệnh thận di truyền chết người được gọi là hội chứng Fanconi, chỉ có ở giống chó này. May mắn thay, bây giờ có một bài kiểm tra cho tình trạng này để nó có thể được xác định trước khi phối giống với những con chó bị ảnh hưởng.

Giống chó châu Phi tiếp theo là giống chó duy nhất trong danh sách của chúng tôi là dễ thương, lông mượt và không có mối liên hệ với những con chó châu Phi cổ đại nguyên bản.

5. Chó Coton De Tulear

cho chau phi Coton De Tulear

Giống chó này có nguồn gốc từ Madagascar, hòn đảo lớn nhất ngoài khơi châu Phi. Đây là nơi sinh sống của một số loài động vật phi thường nhất trên thế giới, bao gồm cả loài chó dễ thương nhất trong số các giống chó nhỏ ở châu Phi, Chó Coton De Tulear.

Giống chó này lấy tên từ bộ lông dài như bông của nó. “Coton” có nghĩa là “bông” trong tiếng Pháp và “Tulear”, bây giờ là “Toliara”, một cảng biển nằm trên Madagascar.

Giống chó quý hiếm này có liên quan đến Maltese và Bichon Frise, nhưng Coton có phong cách riêng của chúng.

chúng là những con bướm xã hội vui vẻ, may mắn với tính cách cục cằn. Đây là lý do tại sao chúng thường được gọi là “thuốc chống trầm cảm”.

Trong số tất cả các giống chó châu Phi, lịch sử của Chó Coton De Tulear vẫn là một trong những bí ẩn và hấp dẫn.

Nguồn gốc Chó Coton De Tulear

Một câu chuyện kể rằng hậu duệ của chúng được đưa đến Madagascar bằng tàu và sau đó được lai tạo với những con chó sục địa phương, kết quả là Chó Coton De Tulear.

Chúng trở thành vật nuôi trong cung đình và các hộ gia đình giàu có ở Madagascar, do đó có biệt danh là Con chó Hoàng gia của Madagascar.

Vào những năm 1970, một người Pháp đến thăm hòn đảo đã đưa Coton trở lại Pháp, nơi chúng được thành lập như một giống chó.

Coton yêu không gì tuyệt vời hơn khi được ở bên cạnh chủ nhân của chúng, nằm dưới chân chúng hoặc đi theo chúng từ phòng này sang phòng khác.

Đặc điểm của Chó Coton De Tulear

Chú chó nhỏ này rất thích trẻ em nhưng học cách trốn tránh những đứa trẻ mới biết đi có thể vụng về với chúng. Chúng cũng hòa thuận với các loài động vật khác, khiến chúng trở thành vật nuôi hoàn hảo trong bất kỳ hộ gia đình nào.

Giống chó nhỏ đến từ Châu Phi này rất thông minh, dễ huấn luyện và rất thích học các mánh khóe. chúng muốn làm hài lòng, và nhiều người xuất sắc trong các lớp học về sự nhanh nhẹn và vâng lời.

Coton nghiêng đầu sang một bên khi bạn nói chuyện với chúng. chúng thậm chí sẽ nói lại bằng cách sử dụng ngôn ngữ phát âm độc đáo của riêng chúng, bao gồm cả tiếng càu nhàu và gầm gừ.

Chăm sóc Chó Coton De Tulear

Giống như nhiều loài chó nhỏ khác, Coton có thể gặp khó khăn khi bắt mồi. chúng cũng không thích ở một mình trong thời gian dài.

Bộ lông dài của Coton De Turlear yêu cầu chải lông khoảng ba lần một tuần. Áo khoác của chúng không gây dị ứng nên phù hợp với những chủ nhân bị dị ứng.

Chúng không cần tập thể dục nhiều nhưng thích đi bộ và thích bơi lội cũng như trò chơi ném bóng. Chú chó cứng cáp này sẽ vui vẻ chơi đùa trong mọi thời tiết, kể cả tuyết và mưa.

Coton nói chung khỏe mạnh và có tuổi thọ cao khoảng 15 năm.

Tuy nhiên, chúng dễ bị dị ứng cũng như chứng loạn sản xương bánh chè và hông. Chúng có thể bị và tôi mắc phải vấn đề về mắt, được gọi là bệnh võng mạc, gây bong võng mạc ở chó con.

Con chó cuối cùng trong danh sách của chúng tôi là một con chó thực sự đặc biệt đến từ vùng Bắc Phi.

6. Chó Sloughi

cho chau phi Sloughi

Chó Sloughi gầy và bóng bẩy là một trong những giống chó Bắc Phi cổ xưa nhất vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Giống như chó AfriCanis, nguồn gốc của nó có thể có niên đại từ năm 7000 đến 8000 trước Công nguyên. Chúng được tìm thấy chủ yếu ở Maroc, nơi chịu trách nhiệm về tiêu chuẩn FCI của giống chó này.

Giống chó này là chó săn cảnh, có nghĩa là chúng săn mồi bằng thị giác và tốc độ hơn là bằng mùi hương. Tên “Chó Sloughi” được cho là từ một từ tiếng Ả Rập có nghĩa là “nhanh như gió.”

Nguồn gốc Chó Sloughi

Mặc dù nguồn gốc của nó là không chắc chắn, Chó Sloughi được cho là đã được lai tạo và phát triển bởi các bộ lạc Berber và Bedouin ở Maroc, Tunisia, Algeria và Libya.

Giống chó này được mô tả trên các đồ tạo tác cổ đại, bao gồm cả những đồ vật được tìm thấy trong lăng mộ của Vua Tutankhamen.

Chó Sloughi được những người Bắc Phi du mục quý trọng như một con ngựa Ả Rập do khả năng săn bắn nổi tiếng của chúng. chúng theo đuổi các trò chơi như linh dương và đà điểu và cũng là người bảo vệ.

Không giống như những con chó khác thời đó, chúng có thể ở chung lều với gia đình. Những con chó này được đánh giá cao đến mức chúng thường được trang trí bằng đồ trang sức và bùa hộ mệnh. Phụ nữ Berber thậm chí sẽ cho chó con bú sữa mẹ nếu một con chó cái không thể cho con bú.

Chó Sloughis đến châu Âu vào cuối những năm 1800. Năm 1925, tại Pháp, tiêu chuẩn giống chó Sloughi ban đầu được đặt ra bởi Hiệp hội chó săn chó săn Pháp.

Chó Sloughi gần như tuyệt chủng phần lớn do hai cuộc Thế chiến, nạn săn bắn chó săn ngoài vòng pháp luật, cùng với dịch bệnh dại.

Những nỗ lực đã được thực hiện, ở cả Bắc Phi và Châu Âu, để cứu giống chó này vào những năm 1960. Chó Sloughis được du nhập vào Mỹ vào năm 1973 và giống chó này được  AKC chính thức công nhận vào năm 2016.

Đặc điểm của Chó Sloughi

Những con chó này có cơ thể gầy, chân dài và ngực sâu để hỗ trợ tim và phổi lớn đáng kể của chúng, giúp chúng có thể chạy tốc độ trên quãng đường dài.

Bộ lông ngắn bóng mượt của chúng rất dễ quản lý. Đôi khi chúng phát triển một lớp lông tơ mỏng trong thời kỳ lạnh giá để giúp giữ ấm.

Chó Sloughi cực kỳ tình cảm, yêu thương và trung thành. Với đôi mắt hình bầu dục lớn đến hình quả hạnh, chúng có biểu hiện trang nghiêm và kiêu hãnh, trông xa cách và gần giống mèo.

Loài chó trầm tính và kín đáo này gắn bó mật thiết với chủ nhân và gia đình của chúng, và rất giống vật nuôi một người. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một con chó, bạn có thể ôm và hôn, thì hãy quên Chó Sloughi đi. Giống chó này thường không thích ôm ấp.

Chó Sloughi là một trong những giống chó châu Phi nhạy cảm nhất và cần có một hộ gia đình yên bình.

Chó Sloughis tốt với trẻ em và các vật nuôi khác, nếu chúng được nuôi dưỡng cùng chúng. Tuy nhiên, đừng để những con chó này một mình với những con vật nhỏ vì bản năng săn mồi mạnh mẽ của chúng.

Chăm sóc Chó Sloughi

Một con Chó Sloughi cần một sân rộng để chạy xung quanh và một hàng rào cao vì chúng rất có thể nhảy. Những con chó thể thao này yêu cầu vận động nhiều và trở thành đối tác chạy bộ và đạp xe tuyệt vời.

Vì bản năng chạy và săn mồi của chúng, Chó Sloughi vượt trội trong việc dụ dỗ.

Khi nói đến huấn luyện, Chó Sloughi có khả năng đuổi bắt và lấy bóng thành thạo hơn so với việc học các thủ thuật. Tăng cường tích cực hoạt động tốt nhất với giống chó nhạy cảm này cùng với các bài học lặp đi lặp lại thường xuyên.

Là một giống chó khỏe mạnh đặc biệt với ít vấn đề di truyền, Chó Sloughi sống từ 10 đến 15 năm. Nhưng giống như nhiều con chó săn cảnh khác, chúng có thể có phản ứng với vắc xin và thuốc mê.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu một số giống chó châu Phi yêu thích của chúng tôi.

Phần lớn có liên kết di truyền với những con chó cổ đại được mang đến từ phương Đông. Chúng đã thích nghi qua nhiều thế kỷ với khí hậu nóng của châu Phi với bộ lông ngắn và thân hình gầy. Chúng đã phát triển bản năng săn bắt và canh gác mạnh mẽ và có mối quan hệ gắn bó với chủ nhân của chúng.

5/5 - (1 vote)