30 Giống Chó Shih Tzu Lai Tuyệt Đẹp [Mới Cập Nhật]

Chó Shih Tzu là những giống chó nào đặc điểm tính cách của các giống chó Shih Tzu là gì? Tìm hiểu danh sách giống cho shih Tzu Lai được Yêu Thích Nhất Trên Thế Giới.

Xem Ngay: 21 giống chó lai thú vị nhất

Chó Shih Tzu là gì?

Chó Shih Tzu Lai

Chó Shih Tzu là một người bạn đồng hành đồ chơi tuyệt vời với những chiếc khóa lông dài khiến ngay cả những chú chó giỏi nhất cũng phải xấu hổ. Không khó để phát hiện một Chó Shih Tzu trong tự nhiên. Trên thực tế, chúng nổi tiếng với những vết hằn đáng yêu và đôi mắt đen láy.

Những con chó này có một lịch sử lâu đời, hoàng gia ở Trung Quốc cổ đại. Bạn có biết tại sao chúng tạo ra một số loại chó nhỏ tốt nhất hiện nay không? Đó là bởi vì chúng ban đầu được lai tạo để sưởi ấm vòng một của giới tinh hoa Trung Quốc qua nhiều thế hệ.

Chó Shih Tzu của chúng ta có một tính cách rất ngọt ngào. Chúng không ở bên những con vật cưng khác, nhưng Chúng rất tuyệt với trẻ em. Chúng thích ở gần chúng ta mọi lúc.

Các hoàng đế Trung Quốc rất coi trọng Chó Shih Tzus. Và theo các nhà sử chúngc, chúng được tặng như một món quà quý giá cho những người cai trị các quốc gia khác. Ngoài ra, các hoàng gia còn tổ chức các cuộc thi nhân giống, nơi Chó Shih Tzus đẹp nhất kiếm được tiền và giải thưởng cho nhà lai tạo của chúng.

Có lẽ vì quá khứ của Chó Shih Tzu mà chúng có một không khí hoàng gia được thấy ngay cả ngày nay. Nói cách khác, Chó Shih Tzus là những con chó kiêu hãnh, đàng hoàng và tự giác. Đồng thời, chúng có tất cả các đặc điểm để trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời.

Bạn sẽ không tìm thấy một Chó Shih Tzu sẽ không cố gắng hết sức để làm cho ngày của bạn tươi sáng. chúng tình cảm, tốt bụng và trung thành. Thêm vào đó, chúng đủ thông minh để hiểu được cảm xúc của con người. Khi bạn cảm thấy thất vọng, hãy mong đợi Chó Shih Tzu ở bên cạnh nỗi buồn của bạn.

Chó Shih Tzu Lai hay nhất

Cho Shih Tzu lai la gi

Mặc dù có vẻ như là sự kết hợp vô hạn của các Chó Shih Tzu Lai, nhưng chúng ta đã xác định được những hỗn hợp phổ biến nhất và độc đáo nhất.

Còn nhiều hơn nữa, nhưng đây là những mục yêu thích của chúng ta. Dưới đây là danh sách của chúng ta về những Chó Shih Tzu Lai thú vị nhất mà bạn chưa từng nghe đến.

1. Chó Shih-Poo

Cho Shih Tzu lai Shih Poo

Cha mẹ: Mini Poodle x Chó Shih Tzu hỗn hợp

Chó Shih-Poo là sự lai tạo tuyệt đẹp của hai giống chó thanh lịch: Poodle Mini và Chó Shih Tzu. Mặc dù nhỏ nhắn, các Chó Shih-Poo có một lớn và hấp dẫn cá tính. Chúng thân thiện, dễ thương và quan trọng nhất là những chú chó ngoan ngoãn.

Được sự lịch sự của bố mẹ Poodle, Chó Shih-Poo là những chú chó có thiết kế cực kỳ thông minh và không yêu gì hơn là làm hài lòng chủ nhân của chúng. Bản chất của chúng là xã hội, nhưng thường có thể mất một lúc để làm quen với một người lạ.

Chúng không chỉ dễ huấn luyện mà còn có tính khí phù hợp với những hộ gia đình có trẻ em hoặc vật nuôi khác. Những con chó này sẽ tắm cho bạn bằng tình yêu, nhưng mong đợi tình cảm đáp lại. Trong mọi tình huống, bạn sẽ không muốn để chúng một mình.

Xem Ngay: 31 Chó Poodle Lai đáng yêu

2. Chó Affen Tzu

Cho Shih Tzu lai Affen Tzu

Cha mẹ: Chó Affenpinscher và Chó Shih Tzu lai

Khi lai hai giống chó nhỏ đáng yêu, chẳng hạn như Chó Affenpinscher và Chó Shih Tzu, bạn sẽ có được một chú chó lai đáng yêu như nhau. Chú chó có thiết kế riêng này là người bạn đồng hành tuyệt vời của chó cưng, như bạn mong đợi từ cả hai giống chó bố mẹ.

Sự kết hợp Chó Shih Tzu này tương đối mới, vì vậy vẫn chưa có tiêu chuẩn về khí chất và ngoại hình. Tuy nhiên, chúng thường đào tạo lại trí thông minh, thái độ ngoan ngoãn và vui tươi của cả hai giống bố mẹ. Về thể chất, chúng có thể nghiêng theo một trong hai cách.

Rất có thể, bạn sẽ cần phải dành nhiều thời gian để chải lông cho những chú chó này. chúng có thể nhập cuộc một cách ngoan cố và gây ra một số khó khăn trong khi huấn luyện. Nhưng với sự xã hội hóa và một chút kiên nhẫn, chúng trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời.

3. Chó Auss-Tzu

Cho Shih Tzu lai Auss Tzu

Cha mẹ: Aussie Mini x Chó Shih Tzu lai

Là con lai giữa Chó Shepherd Mini Úc và Chó Shih Tzu, Chó Auss-Tzu là một con chó nhỏ yêu thương với tính cách tốt bụng. Mặc dù nhỏ nhưng chúng có thể tạo ra một lượng lông không thực. Thực sự, việc chải chuốt hàng ngày là 100% cần thiết với những chú chó này.

Nhờ có cha mẹ tham công tiếc việc, đó là Australian Shepherd, Chó Auss-Tzu sẽ rất năng động. Điều này có nghĩa là chúng yêu cầu một chế độ ăn nhiều chất béo và protein và tập thể dục nhiều. Đừng để kích thước nhỏ của chúng đánh lừa bạn. chúng có thể và sẽ chạy.

Tin tốt là chúng không sủa nhiều. Tuy nhiên, chúng cần có đủ không gian để chạy vào. Chúng là những con chó nhỏ, nhưng ít nhất sẽ thích một ngôi nhà nhỏ có sân nhỏ. Vì vậy, nếu bạn có thể xử lý Chó Auss-Tzu, chúng là một trong những người giỏi nhất.

Tìm hiểu thêm: 27 Giống Chó Úc Lai  tuyệt vời

4. Chó Shih Mo

Cho Shih Tzu lai Shih Mo

Cha mẹ: Chó Eskimo Mỹ x Chó Shih Tzu lai

Chó Shih Mo là con lai khác thường giữa Chó Shih Tzu và Chó Eskimo Mỹ. Chúng không phải là cây thánh giá rõ ràng nhất, nhưng nó hoạt động. Đáng ngạc nhiên là chúng đã trở thành một trong những Chó Shih Tzu Lai phổ biến nhất trong vài thập kỷ qua.

Tùy thuộc vào cha mẹ và giới tính, chúng có thể có kích thước khác nhau. Tuy nhiên, chúng thường dưới 12.5 kg và cao 45 cm. Chó Shih Mos có bộ lông dài mượt trông giống Chó Shih Tzu hơn là Eskimo của Mỹ.

Nhưng phần tốt nhất về những con chó này là thái độ bình tĩnh và tình cảm của chúng. Chúng chơi tốt với trẻ nhỏ, nhưng cũng là một người bạn đồng hành tuyệt vời cho những người lớn tuổi. A Chó Shih Mo không muốn gì hơn là được trở thành chú chó cưng của bạn.

5. Chó ShiChi

Cho Shih Tzu lai ShiChi

Cha mẹ: Chó Chihuahua x Chó Shih Tzu lai

Khi bạn lai giữa Chó Chihuahua lanh lợi và Chó Shih Tzu thanh lịch, bạn sẽ có được Chó ShiChi tuyệt vời. Chúng là những con chó thiết kế cực kỳ nổi tiếng và có rất nhiều biệt danh: Chi-Tzu, ChiShi, trong số nhiều biệt danh khác.

Trên thực tế, chúng rất phổ biến và đã được nhiều cơ quan đăng ký chó khác nhau công nhận. Một số trong số đó, bao gồm Cơ quan đăng ký chó mèo quốc tế, Câu lạc bộ chó lai Mỹ và thậm chí cả Cơ quan đăng ký chó của Mỹ.

Nhưng điều gì khiến Chó ShiChi trở nên phổ biến? Chúng là những con chó nhỏ, nhưng có một nhân cách rất lớn, theo một cách tốt. Những con chó này rất mạnh dạn và can đảm, nhưng cũng có mặt tình cảm và yêu thương đối với chúng. chúng sẽ đứng về phía bạn dù dày hay mỏng.

Xem Ngay: 31 Chó Chihuahua Lai cổ điển

6. Chó Silky Tzu

Cha mẹ: Chó Sục Silky x Chó Shih Tzu lai

Bằng cách lai giữa Chó Sục Silky và Chó Shih Tzu, bạn sẽ không tạo ra được con nào khác ngoài Chó Silky Tzu ngoạn mục. Mặc dù chúng chó nhà thiết kế nhỏ và đáng yêu, chúng có xu hướng kế thừa sống động và cá tính đi từ phía terrier.

Chó Silky Tzu ban đầu được lai tạo để trở thành giống chó gia đình đồng hành cuối cùng. Và kết quả là, chúng là một số tốt nhất trong danh mục này. chúng có thể chơi tốt với trẻ em, nhưng cũng phát triển mạnh trong môi trường gia đình lớn.

Mặc dù chúng có tính cách lạc quan, nhưng chúng không đòi hỏi phải tập thể dục quá nhiều. Cho chúng đi dạo hàng ngày là đủ. Tuy nhiên, Chó Silky Tzu sẽ cần chải lông và chải lông thường xuyên. Tuy nhiên, chúng cũng có thể là những con chó ít gây dị ứng.

7. Chó Bea-Tzu

Cha mẹ: Chó Beagle x Chó Shih Tzu lai

Mặc dù hỗn hợp Chó Bea-Tzu có thể không giữ được khứu giác tuyệt vời từ Chó Beagle bố mẹ, chúng vẫn là những con lai tuyệt vời với một phong thái đáng yêu. Chúng có xu hướng khác nhau về kích thước và ngoại hình, nhưng tính khí tuyệt vời của chúng gần như được đảm bảo.

Chó Bea-Tzu là một trong những giống chó đồng hành tốt nhất hiện có trên thị trường. Trên thực tế, đó là những gì chúng được lai tạo. Không phải để săn bắn và không phải để theo dõi. Và với sự bảo vệ của chúng, chúng có thể là những người giám sát tuyệt vời với một số xã hội hóa.

Khi bạn có được một chú chó Chó Bea-Tzu, bạn có thể mong đợi một chú chó trung thành và tình cảm. chúng khá vui tươi và tận hưởng một buổi chiều chơi với trẻ em. Chỉ cần đảm bảo rằng chúng tập thể dục đủ vì chúng cần một lượng tốt nhờ bên Chó Beagle.

Tìm hiểu thêm: 30 Chó Beagle Lai kỳ quái

8. Chó Mal-Shi

Cha mẹ: Chó Maltese Lai x Chó Shih Tzu

Chó Mal-Shi, hoặc Chó Maltese Lai Chó Shih Tzu, là một lựa họ lý tưởng không gây dị ứng cho những người nuôi chó bị dị ứng với chó. Mặc dù không quá 12 kg, Chó Mal-Shi là một con chó rất vui tươi và năng động, đảm bảo hòa đồng với gia đình bạn.

Không giống như các giống chó năng động khác, Chó Mal-Shi hoàn toàn tốt như một con chó lai. chúng không thực sự cần một lượng lớn các bài tập thể dục. Chỉ cần tản bộ hàng ngày qua khu phố là đủ, khiến chúng trở thành một trong những địa điểm kết hợp Chó Shih Tzu thuận tiện nhất.

chúng luôn vui vẻ và yêu đời với khả năng kết bạn đáng kinh ngạc với bất kỳ ai và bất cứ điều gì chúng gặp phải. Nói cách khác, chúng không phải là những cơ quan giám sát vĩ đại nhất. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một Chó Shih Tzu Lai vui vẻ, thì không đâu xa hơn là Chó Mal-Shi.

Tìm hiểu thêm: 27 Chó Maltese Lai tuyệt vời

9. Chó Jack Tzu

Cha mẹ: Chó Sục Jack Russell x Chó Shih Tzu lai

Việc lai giống Chó Sục Jack Russell và Chó Shih Tzu mang đến cho bạn Chó Jack Tzu, một chú chó có thiết kế nhỏ nhưng khá đẹp mắt. Đừng hiểu sai ý tôi, chúng chắc chắn là những con chó tuyệt vời, nhưng đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn và kinh nghiệm để mang lại những điều tốt nhất ở chúng.

Chúng có thể cứng đầu như bất kỳ giống chó nào khác. Vì lý do này, chúng không phải là loài dễ huấn luyện nhất và có thể gây ra vấn đề cho những người mới nuôi chó. Thêm vào đó, Chó Jack Tzu yêu cầu nhiều hoạt động thể chất hàng ngày.

Về mặt sáng sủa, chúng là những con chó rất độc lập và không ngại bị bỏ lại một mình trong khoảng thời gian. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn quay lại để cung cấp cho chúng bài tập của chúng. Nếu bạn có thể xử lý Chó Jack Tzu, bạn sẽ có một người bạn đồng hành cân bằng và vui vẻ.

Xem Thêm: 31 Giống Chó Sục Lai Tuyệt vời

10. Chó Havashu

Cha mẹ: Havanese và Chó Shih Tzu lai

Chó Havashu là con lai giữa hai giống chó nhỏ yêu thích của tôi. Cả Havanese và Chó Shih Tzu đều rất giống nhau về nhiều mặt. Ví dụ, cả hai đều dễ mến và hướng ngoại với tính cách sôi nổi và quyến rũ.

Không phải ngẫu nhiên mà Chó Havashu giống nhau. Chúng không phải là loài chó canh gác tốt nhất, vì chúng sẽ chào đón mọi người bằng một nụ cười tươi, vẫy đuôi và hôn. Nhưng đó là điều khiến chúng trở thành một trong những người bạn đồng hành tốt nhất. Chúng có thể là Chó Shih Tzu Lai thân thiện nhất.

Sẽ không mất nhiều thời gian trước khi một chiếc Chó Havashu phù hợp với gia đình bạn. Và nếu bạn có con, chúng là những người bạn chơi tuyệt vời đối với chúng (với sự giám sát). Chúng cũng là những con chó có khả năng thích nghi cao. Không quan trọng bạn sống trong căn hộ hay nông trại, Chó Havashu sẽ rất thoải mái.

11. Chó Bull Tzu

Cha mẹ: Chó Bulldog Pháp x Chó Shih Tzu lai

Chó Bull Tzu của Pháp là sự lai tạo giữa hai giống chó rất phổ biến từ các vùng khác nhau trên thế giới. Mặc dù chúng khác nhau rõ rệt về bản chất, sự kết hợp là một điều thực sự tuyệt vời nếu bạn nuôi dạy chúng đúng cách.

Tùy thuộc vào nguồn gốc cha mẹ, con lai này có thể là một Chó Shih Tzu Lai cỡ nhỏ hoặc trung bình. Chúng có xu hướng có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng thường kế thừa bộ lông dài của Chó Shih Tzus. Tuy nhiên, nó thay đổi theo từng con chó và di truyền.

Bạn có thể mong đợi một tính cách dễ chịu và vui vẻ với sự háo hức làm hài lòng và dành thời gian cho chủ sở hữu. Chúng yêu quý mọi người và thoải mái khi chơi với trẻ nhỏ. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn cung cấp cho chúng nhiều tương tác giữa con người.

Xem Ngay: 24 Giống chó Pháp ưa thích

12. Chó Shorkie Tzu

Cha mẹ: Chó Sục Yorkie Lai x Chó Shih Tzu

Nếu tôi phải họ Chó Shih Tzu Lai dễ thương nhất, có lẽ đó sẽ là Chó Shorkie Tzu. Một nửa Chó Shih Tzu và một nửa Yorkshire Terrier, Shorkie là một giống chó lai hiện đại đang thu hút rất nhiều sự chú ý trong thế giới chó thiết kế.

Mọi người họ những con chó này vì chúng ít cần bảo dưỡng và dễ chăm sóc. Hiền lành và ngoan ngoãn, Shorkie là sự lựa họ tuyệt vời cho cả những người mới nuôi chó. Chúng cũng tương đối dễ huấn luyện, vì chúng rất mong muốn được làm hài lòng.

Nhưng vì chúng vẫn còn mới nên diện mạo của Shorkie có thể thay đổi. Đôi khi chúng sẽ có bộ lông dài mượt của Chó Shih Tzu, trong khi những lần khác chúng sẽ giữ lại bộ lông xù của Terrier. Dù thế nào thì chúng cũng là những chú chó đáng yêu và vui nhộn.

Đọc Thêm: 27 Giống Chó Yorkie Lai tuyệt vời

13. Chó Cava-Tzu

Cha mẹ: Chó Cavalier King Charle x Chó Shih Tzu lai

Mặc dù Chó Cava-Tzu là con lai của Chó Cavalier King Charle Spaniel và Chó Shih Tzu, nhưng vẻ ngoài có xu hướng thay đổi khá nhiều. Hầu hết thời gian, chúng sẽ giống Chó Shih Tzu hơn. Tuy nhiên, chúng có thể giống với spaniel trong những trường hợp hiếm hơn.

Chó Cava-Tzus có xu hướng có nhiều màu sắc, chẳng hạn như nâu, đen, nâu, trắng hoặc thậm chí là sự kết hợp. Nó thực sự phụ thuộc vào cha mẹ cho những con chó thiết kế mới này. Và việc chúng có tiếp thu các đặc điểm thể chất từ ​​cha mẹ hay không cũng sẽ phụ thuộc.

Những gì chúng ta biết chắc chắn là Chó Cava-Tzu là một giống chó rất vui tươi và năng động, giống như Cavachon. Chúng rất thông minh, có nghĩa là chúng có thể dễ dàng huấn luyện. Và mặc dù tính cách năng động của chúng, chúng không cần một lượng lớn các bài tập thể dục.

14. Chó Pin-Tzu

Cha mẹ: Chó Pinscher Mini x Chó Shih Tzu lai

Chó Pin-Tzu lai với hai giống chó đồ chơi nổi tiếng: Chó Pinscher Mini và Chó Shih Tzu. Kết quả là, bạn sẽ kết thúc với một con chó thiết kế nhỏ nhắn không quá 7.5 kg. Nhưng đừng để tầm vóc nhỏ bé của chúng đánh lừa bạn, chúng là những chú chó nhỏ dũng cảm và dũng cảm.

Mặc dù nhìn chung chúng rất thân thiện với mọi người và những con chó khác, nhưng chúng không thích chơi đùa thô bạo từ trẻ nhỏ. Thay vào đó, chúng có xu hướng phản ứng lại khi đối phó với những đứa trẻ ồn ào và ồn ào khó lường. Tuy nhiên, xã hội hóa sớm sẽ giúp ích.

Đối với hầu hết các phần, Chó Pin-Tzu là một con chó đồ chơi cân bằng tốt. Chúng sẽ thích đi ra ngoài để vui chơi và chơi đùa, nhưng cũng không ngại đi lang thang trong nhà. Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó thích nghi với lối sống ổn định, thì Chó Pin-Tzu chính là nó.

Xem Ngay: 31 giông chó Đức vĩ đại nhất

15. Chó Weshi

Cha mẹ: Chó Westie x Chó Shih Tzu lai

Chó Weshi là một con chó nhỏ đáng yêu, được lai tạo từ Chó sục trắng Tây Nguyên và Chó Shih Tzu. Nhiều chủ sở hữu dường như nghĩ rằng chúng giống với Chó Westie hơn, mặc dù là một con chó lai. Và đôi khi, chúng sẽ bị nhầm với Chó Westies thuần chủng.

Chúng không chỉ trông giống chó săn mà còn giữ được bản năng săn mồi từ chúng. Chó Westie được lai tạo để trở thành một thợ săn sâu bọ cừ khôi. Tương tự như vậy, Chó Weshi có khả năng thể hiện các hành vi săn mồi đối với mèo.

Có thể bạn không gặp vấn đề về côn trùng, vì vậy điều quan trọng là bạn phải giữ cho những con chó này bận rộn với hoạt động thể chất. Rốt cuộc, chúng là một phần của loài chó săn. Khi được giao bài tập, chúng sẽ trở thành một số người bạn đồng hành tốt nhất cho cư dân thành phố cũng như nông dân.

16. Chó Schnau-Tzu

Cha mẹ: Chó Schnauzer Mini x Chó Shih Tzu lai

Chó Schnau-Tzu là con lai kết hợp giữa Schnauzer thu nhỏ với Chó Shih Tzu. Phần lớn, chúng trông rất giống Schnauzer với bộ lông xù xì gồ ghề. Mặc dù vậy, chúng có xu hướng giữ lại đôi tai mềm mại của Chó Shih Tzu.

Một Chó Schnau-Tzu sẽ hòa hợp với tất cả mọi người, từ chó, đến các vật nuôi khác và con người. Chúng rất thông minh và có thể nhận lệnh một cách dễ dàng. Trên thực tế, chúng rất thích được huấn luyện vâng lời với chủ, mặc dù chúng còn thích thể hiện hơn nữa.

Những con lai này cần tập thể dục khá nhiều và chải chuốt rất ít. Rất có thể, chúng sẽ thừa hưởng những chiếc Bộ lông ít gây dị ứng từ cả bố và mẹ. Chúng không quá nhiều để giải quyết. Nhưng ngay cả như vậy, chúng cũng đáng gặp phải “rắc rối”.

17. Chó Blue Tzu

Cha mẹ: Chó Blue Heeler x Chó Shih Tzu lai

Blue Tzu là con lai giữa Chó chăn gia súc Úc và Chó Shih Tzu. Chúng được gọi là Chó Blue Tzus bởi vì biệt danh phổ biến rộng rãi của Chó Gia súc Úc là “Chó Blue Heeler”. Theo dự kiến, những chiếc Bộ lông màu xanh đặc trưng sẽ được kế thừa.

Mặc dù Chó Blue Heeler rất tích cực với bản năng chăn gia súc mạnh mẽ, Chó Blue Tzu cân bằng hơn nhiều. Đúng vậy, chúng tràn đầy năng lượng, nhưng chúng không cần chạy nhiều như bố mẹ người Úc nhờ thái độ dễ dãi của bố mẹ Chó Shih Tzu.

Tuy nhiên, tập thể dục vừa phải và chải chuốt là cần thiết. chúng thân thiện, dễ mến, vui vẻ nhưng cũng đòi hỏi rất nhiều sự quan tâm. Đôi khi chúng có thể là một số ít, vì vậy không có gì ngạc nhiên tại sao những Chó Shih Tzu Lai này khá hiếm thấy.

18. Chó Shiranian

Cha mẹ: Chó Pomeranian x Chó Shih Tzu lai

Có rất nhiều tình yêu về một chú chó Chó Shiranian, giống chó lai hai trong số những chú chó nhỏ đáng yêu và phổ biến nhất. Chó Shiranian tuy nhỏ bé, nhưng tính cách lạc quan của chúng có gì đó nhỏ bé. Tôi thực sự giới thiệu chúng cho cả trẻ em và người cao niên.

Ban đầu được lai tạo để trở thành bạn đồng hành, Chó Shiranian làm được điều đó. chúng yêu gia đình của chúng rất nhiều đến nỗi chúng có xu hướng phát triển sự lo lắng. Vì vậy, nếu bạn là người bận rộn và thường xuyên phải ra khỏi nhà, đây không phải là những chú chó dành cho bạn.

Nhưng nếu bạn có thể cung cấp Chó Shih Tzu Lai này với tình yêu và sự quan tâm mà nó khao khát, chúng sẽ là những chú chó đồng hành tuyệt vời và vui tươi. Khi bạn dành một ngày với người Chó Shiranian, thật khó để cưỡng lại sự quyến rũ sôi nổi của chúng.

Tìm hiểu thêm: 35 Chó Pomeranian Lai hoàn hảo

19. Chó Coton-Tzu

Cha mẹ: Chó Coton de Tulear x Chó Shih Tzu lai

Sự kết hợp giữa Chó Coton-Tzu, hay Chó Coton de Tulear Chó Shih Tzu, không phải là một giống lai phổ biến. Tuy nhiên, tôi cho rằng chúng khá kém cỏi về thiết kế. Về trái tim, chúng là những chú chó đồng hành thực sự không yêu gì hơn là giữ ấm cho lòng bạn.

Bộ lông của chúng hoàn toàn đẹp, có nhiều màu sắc, chẳng hạn như đen, kem, vện, vàng, nâu hoặc hỗn hợp. Chúng có lớp lông trung bình hoặc dài với kết cấu mịn và hoặc bông. Ngay cả với một chiếc Bộ lông như vậy, chúng thực sự không cần chải chuốt nhiều.

Chó Coton-Tzu có một tính khí ôn hòa và một thái độ vui vẻ thích may mắn. Chúng sẽ hòa đồng với những con chó hoặc trẻ em khác mà không cần nỗ lực rất nhiều. Nhược điểm duy nhất là đôi khi chúng có thể cứng đầu, có nghĩa là bạn sẽ phải kiên nhẫn với chúng.

20. Chó Bolo-Tzu

Cha mẹ: Chó Bolognese x Chó Shih Tzu lai

Bởi vì cả Chó Bolognese và Chó Shih Tzu đều là những con chó đồ chơi nhỏ đáng yêu, nên việc lai hai giống chó này rất có ý nghĩa. Kết quả là Chó Bolo-Tzu xinh đẹp, một con chó đồng hành đồ chơi thực sự với tính khí tuyệt vời và những rung cảm tích cực.

Mặc dù chúng là những con chó có đùi tuyệt vời, chúng vẫn còn rất mới và chưa được nhiều người biết đến. Trên thực tế, hiếm khi bắt gặp một trong những chú chó thiết kế này ngay cả với vẻ ngoài đáng yêu của chúng. Một phần là do Chó Bolognese cũng là một giống chó thuần chủng tương đối hiếm.

Tuy nhiên, tôi tự tin nếu nhiều người biết về chúng hơn, điều này sẽ thay đổi. Nếu bạn có thể tìm thấy một cái, tôi thực sự khuyên bạn nên giữ một trong những viên ngọc này. Chó Bolo-Tzu kiểm tra tất cả các ô nếu bạn muốn sở hữu một Chó Shih Tzu Lai ít người yêu thích.

21. Chó Boshih

Cha mẹ: Chó sục Boston x Chó Shih Tzu lai

Chó Boshih là sự lai tạo có chủ ý giữa Chó Shih Tzu với chó Chó sục Boston. Cả hai đều là những giống chó rất khác nhau, nhưng con lai đã thừa hưởng tất cả những đặc điểm tốt nhất từ ​​cả hai bên. Phần tốt nhất là chúng hòa hợp với tất cả mọi người.

Ví dụ, những con chó này thông minh, hoạt bát và tràn đầy năng lượng, giống như Chó sục Boston. Mặt khác, chúng lanh lợi, tình cảm và trang nghiêm giống như Chó Shih Tzu. Nhờ có cha mẹ Chó sục Boston, những con chó này đôi khi có thể hơi bướng bỉnh.

Hơn nữa, chúng không dễ huấn luyện và đòi hỏi một người chủ có kinh nghiệm có thể huấn luyện một cách chắc chắn và kiên định, do đó thiết lập sự thống trị của bầy. Nếu bạn không làm được như vậy, bạn có thể cá rằng chú chó nhỏ này sẽ cố gắng đảm nhận vai trò lãnh đạo.

22. Chó Crested-Tzu

Cha mẹ: Chó mào Trung Quốc x Chó Shih Tzu lai

Chó Crested-Tzu là con lai giữa hai giống chó đẹp nhất và mang tính biểu tượng nhất của Trung Quốc: Chó mào Trung Quốc và Chó Shih Tzu. Khi kết hợp với nhau, chúng thực sự là một cường quốc của Trung Quốc. Tuy nhiên, cả hai đều là những con chó rất khác nhau, ngay cả với vai trò của chúng trong Hoàng gia Trung Quốc.

Một mặt, Chó Shih Tzus là bạn đồng hành của hoàng gia Trung Quốc, trong khi chúng Cresties là những con chó thủy thủ đóng vai trò kiểm soát côn trùng trên tàu. Mặt khác, The Chó Crested-Tzu là sự pha trộn tốt đẹp của hai tính cách.

Chúng tình cảm, ngoan ngoãn, tốt bụng và không thực sự sủa nhiều như những loài chó khác. Trong khi một chú Sò-Tê đánh giá cao việc tập thể dục, chúng hoàn toàn ổn khi đi dạo quanh bạn. Điều này khiến chúng trở thành những con chó có khả năng thích nghi cao và sẽ hoạt động tốt trong các gia đình khác nhau.

Xem Thêm: Hướng dẫn về giống chó mào Trung Quốc

23. Chó Sheltie Tzu

Cha mẹ: Sheltie x Chó Shih Tzu lai

Chó Sheltie Tzu là quả cầu lông tơ cuối cùng. Chúng là giống chó thiết kế kết hợp giữa Shetland Sheepdog thân thiện với công việc với Chó Shih Tzu thân thiện với đùi. Cả hai đều là những con chó gia đình tuyệt vời nhưng theo những cách khác nhau.

Chúng có thể có kích thước khác nhau tùy thuộc vào nguồn gốc, nhưng mong đợi chúng cao khoảng 10 kg và 35 cm. Trong số các Chó Shih Tzu Lai, chúng có thể là loài chó thân thiện nhất. Dù là mèo hay chó, thật khó để không thích công ty của Chó Sheltie Tzu.

Khi nói đến bẫy chuột, chúng có thể yêu cầu kiên nhẫn hơn một chút. Tuy nhiên, chúng luôn mong muốn được làm hài lòng và có xu hướng phát triển mạnh hơn nhờ đào tạo về sự vâng lời. Nhược điểm là chúng cần chải chuốt vừa phải. Chúng không rụng nhiều nhưng bộ lông dài của chúng có thể dễ bị rối.

24. Chó Care-Tzu

Cha mẹ: Chó Sục Cairn x Chó Shih Tzu

Là một Chó Shih Tzu Lai đang ngày càng phổ biến, Chó Care-Tzu, được biết đến với phong thái thân thiện và tính cách xã hội. Không có gì ngạc nhiên khi chúng được lai tạo để trở thành một giống chó đồng hành tuyệt vời cho mọi gia đình.

Chó Care-Tzus là những con chó tình cảm với rất nhiều tình cảm dành cho gia đình của nó. Chúng không thực sự sủa để gây sự chú ý nhưng thay vào đó chúng sẽ âu yếm bên cạnh bạn. Nhược điểm là chúng đòi hỏi một số chải chuốt và chăm sóc, ngay cả với một bộ lông ít gây dị ứng.

Tóc thẳng của chúng có thể dễ bị rối, đặc biệt nếu chúng thường xuyên chơi đùa. Và hãy tin tôi, chúng sẽ muốn chơi thường xuyên. chúng cũng yêu cầu một lượng tập thể dục vừa phải. Không có gì đáng kể, nhưng một cuộc dạo chơi thú vị qua khu phố sẽ làm được.

25. Chó Cock-A-Tzu

Cha mẹ: Chó Cocker Spaniel x Chó Shih Tzu lai

Chó Cock-A-Tzu thực sự là một sự pha trộn độc đáo, kết hợp giữa Chó Cocker Spaniel và Chó Shih Tzu. Chúng rất thông minh, nhưng cần nhiều sự tương tác của con người. Trên thực tế, chúng phát triển mạnh khi là trung tâm của sự chú ý trong nhà.

Vì lý do này, chỉ những người chủ tận tâm nhất mới nên nuôi một con Chó Cock-A-Tzu. chúng yêu cầu rất nhiều sự chú ý, nhưng chúng cũng cho rất nhiều. Kết hợp phẩm chất này với trí thông minh của chúng và bạn có cho mình một Chó Shih Tzu Lai có khả năng huấn luyện cao.

Một lý do khác khiến chúng yêu cầu sự cống hiến là nhu cầu chải chuốt hàng ngày. Chó Cock-A-Tzu có bộ lông xoăn mềm, vì vậy việc chải lông là cần thiết để ngăn chặn lông tơ. Về mặt sáng sủa, chúng là những con chó điềm tĩnh và không thực sự cần nhiều hoạt động thể chất.

26. Chó Bully Tzu

Cha mẹ: Chó Bulldog x Chó Shih Tzu lai

Chó Bully Tzu có thể là Chó Shih Tzu Lai thú vị nhất. Trong khi Chó Bulldog bền, khỏe và được lai tạo để phục vụ công việc thì Chó Shih Tzu hoàn toàn ngược lại. Về mặt thể chất, chúng có thể khác nhau đáng kể, nhưng hai giống bố mẹ có những phẩm chất tính cách giống nhau.

Bố mẹ đều là những con chó tình cảm và hiền lành. Vâng, ngay cả Chó Bulldog thời hiện đại. Và trong khi Chó Bulldogs không nhỏ bởi bất kỳ phương tiện nào, chúng có dễ xảy ra tự nhiên thấy trong Chó Shih Tzus. Do đó, chúng có thể tin rằng chúng là những con chó có vòng một lớn.

Chó Bully Tzu thừa hưởng tất cả những phẩm chất tốt nhất của tính khí. Tuy nhiên, chúng được phát triển với khung và kích thước bền hơn nhiều, nhờ vào gen Chó Bulldog. Vì lý do này, Chó Bully Tzu có thể phù hợp hơn với trẻ em.

27. Chó Shih Apso

Cha mẹ: Chó Lhasa Apso x Chó Shih Tzu lai

Chó Shih Apso là một con chó thiết kế liên quan đến việc lai tạo giữa Chó Lhasa Apso Tây Tạng với Chó Shih Tzu của Trung Quốc. Bởi vì cả hai con chó bố mẹ đều được phát triển để trở thành chó cưng và bạn đồng hành, không ngạc nhiên khi hỗn hợp này vượt trội trong công việc này.

Chúng sẽ là những con chó nhỏ, nặng không quá 9kg và cao từ 23 cm đến 30 cm. Có thể có rất nhiều sự khác biệt trong lớp áo của Chó Shih Apso. Một số lấy nhiều hơn từ phía Tzu, và một số từ phía Lhasa.

Trong nhà, những con chó này sẽ êm dịu và bình tĩnh. Đó là lý do tại sao chúng là những con chó lý tưởng cho người già và trẻ lớn. Những con chó này thực sự chỉ cần hai điều để duy trì hạnh phúc, rất nhiều tình cảm và sự quan tâm của con người.

28. Chó Fo-Tzu

Cha mẹ: Chó Sục Fox Cảnh x Chó Shih Tzu lai

Chó Fo-Tzu đáng yêu kết hợp tính cách tinh thần của Chó Sục Fox Cảnh với Chó Shih Tzus thoải mái. Tuy có kích thước nhỏ nhắn nhưng chúng rất ham chơi và chú ý. Ai biết một con chó nhỏ như vậy có thể sống động như vậy?

Chó Fo-Tzus sẽ là những con chó đồ chơi, giống như bố mẹ. Chúng sẽ nặng trung bình 5.5 kg nhưng không cao quá 37.5 cm. Bộ lông có xu hướng mịn nhưng mềm, giống như bộ lông vĩnh viễn của chó con. Nó giống lông hơn lông chó.

Nhờ có Chó Sục Fox bên cạnh, Chó Fo-Tzu có thể nhanh nhẹn khi bị đánh thô bạo. chúng ta không khuyên dùng chúng cho trẻ nhỏ vì lý do này. Ngoài ra, không có gì lạ khi chúng cứng đầu và bướng bỉnh, giống như những con chó sục điển hình.

29. Chó Sco-Shi

Cha mẹ: Chó Sục Scotland x Chó Shih Tzu lai

Chó Sco-Shi là giống lai nhỏ là kết quả của việc lai giống chó sục Scotland với chó Chó Shih Tzu. Chúng có thể thừa hưởng ngoại hình của bố hoặc mẹ, mặc dù tính cách của giống chó sục thường thể hiện qua những con lai này.

Những con chó này sẽ đạt 10 kg khi trưởng thành, vì vậy hãy mong đợi một giống chó nhỏ nhưng khỏe mạnh. Ngoài ra, có khả năng chúng sẽ có một bộ lông dài, vì cả hai giống bố mẹ cũng vậy. Tin tốt là chúng sẽ ít gây dị ứng, nhưng vẫn cần đánh răng thường xuyên.

Nhìn từ phía Scottie, Chó Sco-Shi có vẻ độc lập hoặc xa cách. Tuy nhiên, chúng trung thành với gia đình và sẽ gắn bó bên bạn trong những thời điểm quan trọng. Chó Sco-Shis cũng dễ thích nghi và có xu hướng sống tốt trong căn hộ hoặc sân.

30. Chó Shinese

Cha mẹ: Chó Bắc kinh x Chó Shih Tzu lai

Chó Shinese, một lần nữa, là một cường quốc khác của Trung Quốc. Sự lai tạo này kết hợp giữa người Bắc Kinh với người Chó Shih Tzu, cả hai đều mang tính biểu tượng và là thành viên của các gia đình hoàng gia ở Trung Quốc cổ đại. Kết quả là một chú chó cưng hoàn hảo cho bất kỳ hộ gia đình nào.

Cao gần 32.5 cm và không nặng hơn 8 kg, Chó Shinese là một chú chó nhỏ nhắn sẽ hoàn toàn nằm gọn trong lòng bạn. Rốt cuộc, đó là những gì chúng được lai tạo và chúng rất giỏi. Điều đáng ngạc nhiên hơn là chúng làm những cơ quan giám sát tốt.

Nếu một số người lạ đến gần gia đình Chó Shinese, bạn sẽ nghe thấy một loạt tiếng sủa. Tuy nhiên, việc huấn luyện vâng lời có thể hơi khó khăn. Khi bạn đã được đối xử như hoàng gia trong hàng trăm năm, tôi đoán thật khó để thực hiện việc phục vụ của ai đó.

5/5 - (1 vote)