Top 27 Giống Chó Úc Lai Tốt Nhất Hiện Nay

Chó Úc Lai có tính khí tuyệt vời. Trên thực tế, một số chủ sở hữu thích một giống chó lai, nhưng dù bạn làm gì đi nữa, hãy xem danh sách các chó chăn cừu Úc lai có thể mang lại cho bạn vẻ ngoài Chó Chăn Cừu Úc với tính cách cân bằng hơn.

Danh sách giống chó úc lai tốt nhất

Chó Úc Lai

Đây là những giống chó lai giữa Chó chăn cừu Úc thú vị nhất (và yêu thích nhất của chúng tôi), không theo thứ tự cụ thể. Có thể có gần như không giới hạn số lượng hỗn hợp Chó Aussie và chúng tôi không thể bao quát hết chúng. Nếu chúng tôi bỏ lỡ một, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

1. Chó Border Aussie

cho uc lai Border Aussie

Cha mẹ: Chó Border Collie x Chó Chăn Cừu Úc

Border Chó Aussie là sự pha trộn giữa Chó Border Collie và Chó Chăn Cừu Úc. Khi bạn lai tạo hai giống chó thông minh, bạn sẽ có… một con đột biến thông minh. Điều đặc biệt đúng khi coi Chó Border Collie là giống chó thông minh nhất trên thế giới.

Những chú chó xinh đẹp này có tính cách ngoan ngoãn và tình cảm. Nhưng bởi vì cả hai giống chó bố mẹ đều là những con chó chăn gia súc tuyệt vời, Chó Border Aussies rất thích làm việc. Điều đó nói rằng, chúng sẽ cần khoảng 2 giờ tập thể dục hàng ngày.

Chó Border Aussies thích làm hài lòng mọi người vì tính cách hòa đồng của chúng. Không có gì chúng thích thú hơn là dành một buổi chiều để chơi với các thành viên trong gia đình. Vì vậy, nếu bạn có thể theo kịp một con, chúng là những con chó gia đình tuyệt vời.

2. Chó Augi

cho uc lai Augi

Cha mẹ: Chó Welsh Corgi x Chó Chăn Cừu Úc

Một trong những hỗn hợp yêu thích của tôi là hỗn hợp Chó Welsh Corgi và Chó Chăn Cừu Úc, hay còn được gọi là Chó Augi. Chúng kết hợp bản chất vui tươi của Chó Aussie với thái độ ngoan cường của Chó Welsh Corgi.

Chó Augi là một hỗn hợp sống động và tình cảm, dễ thích nghi hơn một chút so với Chó Aussie thuần chủng. Có nguồn gốc từ hai con chó chăn gia súc, Chó Augi có thể sẽ thừa hưởng những bản năng giống nhau và cố gắng bầy đàn con cái của bạn.

Tuy nhiên, Chó Augi là một người bạn đồng hành tuyệt vời và thực sự là một người nghiện công việc sẽ phát triển mạnh trong thế giới thể thao dành cho chó. Cho dù bạn sống trong một trang trại rộng 5 mẫu Anh hay ở thành phố đô thị New York, Chó Augi là một sự thay thế tuyệt vời cho một con thuần chủng.

3. Chó Ausky

cho uc lai Ausky

Cha mẹ: Chó Husky x Chó Chăn Cừu Úc

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn lai một con chó lao động hung dữ với một con chó chăn gia súc hiếu động? Bạn nhận được Chó Ausky, Chó Husky Siberi lai với Chó Chăn Cừu Úc. Chúng ngọt ngào, đáng yêu nhưng có thể là một vấn đề đối với những người nuôi chó “lười biếng”.

Những con chó này được khuyến khích cho những người nuôi chó năng động nhất. Nếu bạn là một củ khoai lang đang tìm kiếm một chú chó có đùi quá khổ, hãy tìm nơi khác. Thêm vào đó, Chó Ausky là không khuyến khích cho chủ sở hữu mới. Xét cho cùng, cả cha và mẹ đều là những người cứng đầu nổi tiếng.

Những con chó này có rất nhiều năng lượng bị dồn nén đến mức cần hai điều: vận động nhiều hàng ngày và huấn luyện vâng lời.

4. Chó Aussiedoodle

cho uc lai Aussiedoodle

Cha mẹ: Chó Poodle x Chó Chăn Cừu Úc

Chó Aussiedoodle (hoặc Chó Aussiepoo) là con lai kỳ lạ giữa Chó Poodle thanh lịch và Chó chăn cừu Úc cảnh giác. chúng cho là nhất phổ biến hỗn hợp Úc ngày nay. Nguyên nhân? Chúng được lai tạo để trở thành giống chó gia đình và bạn đồng hành mãi.

Chó chăn cừu Úc thuần chủng rất thông minh. Tuy nhiên, việc lai tạo chúng với loài chó thông minh thứ 2 trên thế giới sẽ cho bạn một hỗn hợp Chó Aussie rất thông minh. Quan trọng hơn, những chú chó trung thành này rất thích hòa đồng với tất cả loài người.

Tùy thuộc vào việc Chó Aussiedoodle của bạn thừa hưởng nhiều hơn từ mặt nào, chúng có xu hướng trở thành những vận động viên bơi lội cừ khôi. Hầu hết các chủ sở hữu cho biết Chó Aussie của chúng thích bơi lội, cộng với Chó Poodle ban đầu được phát triển để trở thành những con tha mồi dưới nước. Nhưng dù là hoạt động nào, chúng cũng cần rất nhiều.

Xem thêm: 31 Giống chó chó Poodle Lai Đáng Yêu

5. Chó Retriever Úc

cho uc lai Retriever uc

Cha mẹ: Chó Golden Retriever x Chó Chăn Cừu Úc

Nếu bạn đang tìmkiếm sự cân bằng hoàn hảo giữa làm việc chăm chỉ và vui chơi, hãy có Chó Retriever Úc. Chúng có sự vui tươi, vâng lời và quyến rũ của Chó Golden Retriever. Tuy nhiên, chúng vẫn giữ nguyên đạo đức làm việc của Chó Chăn Cừu Úc.

Chó Retriever Úc rất được khuyến khích cho những ai muốn có một con Chó Aussie “bình tĩnh hơn”. Chúng vẫn có thể là một số ít, nhưng sự lịch thiệp và thái độ tử tế của chúng đã tạo nên điều đó. Giống như Golden, chúng là những người bạn chơi tuyệt vời cho trẻ em.

Và mặc dù chúng có thể sẽ không làm những con chó bảo vệ tuyệt vời, nhưng chúng tốt hơn là những con chó canh gác. chúng có xu hướng chiếm hữu đồ chơi và con người, đặc biệt là với trẻ em. Ít nhất chúng sẽ là một cặp mắt thứ hai cho con bạn.

6. Chó Boxherd

Cha mẹ: Chó Boxer x Chó Chăn Cừu Úc

Chó Boxherd sở hữu bộ khung chắc chắn của một Chó Boxer và tinh thần làm việc của Chó Chăn Cừu Úc. Nói cách khác, chúng là giống chó có độ bền cao được phát triển để trở thành giống chó lao động tối ưu, tùy thuộc vào công việc.

Sự kết hợp của Chó Boxer Chó Aussie là tất cả về lòng trung thành và chúng sẽ luôn ủng hộ bạn. Chúng có thể xa cách với người lạ và trong một số trường hợp, thậm chí còn hung dữ. Nhưng trên thực tế, chúng chỉ đang cố gắng bảo vệ gia đình.

Trong nhà, Chó Boxherd rất tình cảm và có trái tim rộng lớn. Nếu bạn đối xử đúng với chúng, chúng sẽ đáp lại và yêu thương bạn. Tuy nhiên, chơi với Chó Boxherd có thể khó khăn đối với trẻ em. Vì vậy sự giám sát của cha mẹ là cần thiết.

7. Chó Chow Úc

Cha mẹ: Chó Chow Chow x Chó Chăn Cừu Úc

Chow Chó chăn cừu là một viên ngọc ẩn khác, lai giữa Chow Trung Quốc với Úc. Những con chó này còn được gọi là Chó Chow Úc để không bị lẫn với giống chó Chó chăn cừu Chó Chow Chow của Đức.

Chó Chow Úc giống như một con Chó chăn cừu Úc màu nâu lông mượt hơn với chiều cao hơn một chút. Tính khí của những con chó này có thể thay đổi tùy thuộc vào việc chúng thừa hưởng nhiều hơn từ mặt nào. Điều này là do Chows và Chó Aussies có tính cách trái ngược nhau.

Một số sẽ bình tĩnh hơn, trong khi những người khác sẽ hòa đồng hơn. Nhưng bất chấp sự khác biệt về tính cách, Chó Chow Úc trung thành và bảo vệ, như đã thấy ở cả hai giống chó bố mẹ.Chó Chow Úc có lẽ sẽ rất sung sức, được thừa hưởng từ phe chăn cừu.

8. Chó Aussiedor

Cha mẹ: Labrador x Chó Chăn Cừu Úc

Tại sao không lai giống chó chăn cừu Úc với giống chó phổ biến nhất của Mỹ kể từ năm 1991 ? Labrador Retriever phổ biến vì nhiều lý do, nhưng khi lai với Chó Chăn Cừu Úc, kết quả còn tuyệt vời hơn.

Chó Aussiedors có tính cách tuyệt vời và có thể trung thành, thông minh, vâng lời, vui vẻ và tình cảm. Những đặc điểm mong muốn nhất ở chó gia đình được cho là vâng lời và tình cảm. Vì vậy, một Chó Aussiedor là hoàn hảo cho tất cả các gia đình.

Chúng chơi tốt với trẻ em nhưng cũng có thể là những chú chó cảnh giác. Thêm vào đó, chúng là những người bạn đi bộ đường dài tốt nhất. Chó Aussiedors là một trận đấu được tạo ra trên thiên đường và chúng rất khó để có được. Tuy nhiên, chúng vẫn nên là một lựa chọn hàng đầu trong số các hỗn hợp Chó Aussie.

9. Chó Bossie

Cha mẹ: Chó Sục Boston x Chó Chăn Cừu Úc

Chó Sục Boston, Chó Chăn Cừu Úc kết hợp là những giống lai hiếm, nhưng cần được cân nhắc nghiêm túc khi chọn một con chó. Chó Bossie có tính cách sôi nổi và tình cảm, được lai tạo từ hai giống bố mẹ có cùng đặc điểm.

Tuy nhiên, sự pha trộn này có thể êm dịu hơn so với Chó Aussie thuần chủng của bạn. Tùy thuộc vào việc chúng nhận nhiều hơn từ phía nào, Chó Bossie có thể hiền lành và ngoan ngoãn. Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những chủ sở hữu thích một con chó con thoải mái hơn.

Một điều chắc chắn là những chú chó này sẽ có năng lượng khi chơi. Việc tập thể dục và vui chơi hàng ngày sẽ vẫn được yêu cầu đối với Chó Aussie, nhưng chúng có thể không cần phải hoạt động như Chó Chăn Cừu Úc hiếu động.

10. Chó Sheepnees

Cha mẹ: Chó Great Pyrenees x Chó Chăn Cừu Úc

Chó Sheepnees: sự kết hợp giữa Chó Great Pyrenees và Chó Aussie. Chó Great Pyrenees là một người khổng lồ hiền lành, nhưng có phong thái điềm tĩnh. Tuy nhiên, Chó Aussies là giống chó rất năng động và hòa đồng.

Tùy thuộc vào từng con chó của bạn, tính cách có thể thay đổi một chút. Tuy nhiên, với Chó Sheepnees, bạn có thể mong đợi một người bạn chơi tốt bụng cho trẻ em và một chú chó bảo vệ cho ngôi nhà. Thêm vào đó, lòng trung thành gần như được đảm bảo với sự pha trộn của Chó Chăn Cừu Úc này.

Tuy nhiên, Chó Sheepnees thực sự là một cảnh tượng ngoạn mục để xem. Chúng là một trong những giống chó lớn nhất trên thế giới, có nguồn gốc từ Pháp. Vì vậy, không phải là chuyện phi thường khi mong đợi có được một chú chó Chó chăn cừu Úc to lớn và mềm mại. Mặc dù vậy, tôi sẽ tưởng tượng rất khó tìm thấy Chó Sheepnees.

11. Chó Auberman

Cha mẹ: Chó Dobermann x Chó Chăn Cừu Úc

Chó chăn cừu Úc thường không phải là những con chó bảo vệ tốt. Tuy nhiên, với gen Doberman, điều đó có thể thành hiện thực. Đúng như dự đoán, Chó Auberman là một người bảo vệ dữ dội và một người làm việc hăng say. Giao cho chúng nhiệm vụ canh gác và chúng sẽ làm điều đó với niềm tin.

Những con chó đẹp nhưng thanh lịch này có cá tính mạnh mẽ không được khuyến khích cho những người mới nuôi chó. Đó là bởi vì Chó Auberman hơi bảo vệ quá mức, vì vậy chúng có thể hơi chiếm hữu mọi thứ.

Để huấn luyện và nuôi dạy một con đúng cách, bạn sẽ cần thiết lập quyền lực và sự thống trị rõ ràng trong nhà (và cả bầy). Điều này đòi hỏi một nhân cách vững vàng. Nếu đó là bạn và bạn đang tìm kiếm một chú chó bảo vệ, Chó Aubermans là lựa chọn hàng đầu.

12. Chó Raussie

Cha mẹ: Rat Terrier x Chó Chăn Cừu Úc

Khi nói đến các hỗn hợp của Chó Chăn Cừu Úc, không thể phủ nhận Raussie là một sự kết hợp độc đáo và hiếm có. Kết hợp sự bền bỉ của Rat Terrier và sự vui tươi của Chó Chăn Cừu Úc, sự pha trộn có thể sẽ kế thừa những phẩm chất tương tự.

Chó Raussie có một tính cách trìu mến với xu hướng bướng bỉnh. Tuy nhiên, chúng thông minh như bất kỳ con chó nào và đủ chú ý để học cả kho các thủ thuật và lệnh. Bạn có thể cảm ơn phía Chó Aussie nghiện việc vì điều đó.

Rat Terriers được biết đến là loài có khả năng săn mồi cao, vì vậy điều quan trọng là phải để mắt đến chúng nếu bạn có những vật nuôi nhỏ khác. Rốt cuộc, chúng được lai tạo để theo dõi và săn bắt các loài sâu bọ nhỏ. Và với mức năng lượng của chúng, nó có thể là một vấn đề đối với chuột lang của bạn.

13. Chó Texas Heeler

Cha mẹ: Chó Blue Heeler x Chó Chăn Cừu Úc

Chó Texas Heller được cho là kết hợp hai giống chó chăn gia súc tốt nhất trên thế giới: Chó Blue Heelers và Chó Aussies. Như người ta mong đợi, bạn có thể kết thúc với những con chó chăn gia súc cuối cùng ở Texas Heeler.

Tại sao tên? Biệt danh của Chó Gia súc Úc là Chó Blue Heeler. Nhưng nhờ sự phổ biến của sự kết hợp này ở Texas, chúng đã được đặt cho cái tên phù hợp. Do đó, Texas Heeler chỉ dành riêng cho những người nuôi chó năng động nhất.

Sự kích thích về thể chất và tinh thần được yêu cầu là khó đối với hầu hết các chủ sở hữu theo kịp. Và nếu không có nó, chắc chắn bạn sẽ thấy những hành vi phá hoại. Mặc dù vậy, đôi khi chúng có thể tỏ ra bướng bỉnh và thận trọng với người lạ.

14. Chó Aussie Pom

Cha mẹ: Chó Phốc Sóc x Chó Chăn Cừu Úc

Chó Aussie Pom là con lai giữa Chó Phốc Sóc và Chó Chăn Cừu Úc. Và bất chấp sự khan hiếm, Chó Aussie Poms đã dần trở nên nổi tiếng trong vài năm qua nhờ tính cách và ngoại hình tuyệt vời của chúng.

Chó Aussie Poms là những con chó nhỏ nhắn độc đáo, được coi là chó đồng hành và chó cưng. Chúng có tính cách vô cùng thân thiện và thích chơi với các thành viên trong gia đình. Hoàn hảo cho trẻ em.

Do tính khí thuận lợi như vậy nên Chó Aussie Poms tương đối dễ huấn luyện. Chúng tự nhiên thân thiện với tất cả mọi người và mong muốn được làm hài lòng, làm cho việc đào tạo xã hội hóa bớt căng thẳng hơn rất nhiều cho chủ sở hữu mới.

Xem ngay: 35 Giống Chó Phốc Sóc Lai Hoàn Hảo

15. Aussalier

Cha mẹ: Chó Cavalier King Charles x Chó Aussie

Chó Chăn Cừu Úc có một sự cân bằng tốt về tính khí với Vua kỵ binh Charles Spaniel và Người chăn cừu Úc. Với Aussalier, có thể có rất nhiều biến thể về màu lông, vì những con chó lai này tương đối mới.

Tuy nhiên, chúng dễ dàng là một trong những hỗn hợp Chó chăn cừu Úc dễ thương nhất mà chúng tôi từng thấy. Những chú chó lai này là những con chó vui vẻ và dễ gần, có tư duy hướng về con người. Hãy biến chúng thành trung tâm của sự chú ý và chúng sẽ thích điều đó.

Aussaliers là người bạn đồng hành hoàn hảo cho những đứa trẻ hiếu động có thể phù hợp với sự phấn khích của chúng. Nhưng thật không may, không có nhiều thông tin về những con chó lai này. Chúng không được ghi nhận vào Câu lạc bộ chó lai Mỹ cho đến năm 2013.

16. Bull Úc

Cha mẹ: Chó Bulldog x Chó Chăn Cừu Úc

Thành thật mà nói, sự pha trộn giữa Chó Bulldog và Chó Chăn Cừu Úc không phải là sự pha trộn rõ ràng. Nhưng, tôi chắc chắn rất vui vì chúng tồn tại. Bởi vì chúng không phổ biến như thế nào, chúng tôi chỉ có thể suy đoán Bull Chó Aussie “điển hình” có thể như thế nào.

Cả hai giống bố mẹ đều năng động và hoạt bát, đó là một mẫu số chung về phẩm chất. Chúng ta cũng có thể mong đợi trí thông minh và khả năng huấn luyện cao, cho các bậc cha mẹ. Nhưng tùy thuộc vào việc chúng đứng về phía nào, Bull Chó Aussie cũng có thể là một người bảo vệ hung dữ.

Tôi sẽ không giới thiệu những con chó này cho những người mới huấn luyện do thiếu thông tin về tính khí. Bull Chó Aussies có thể là những con chó vui vẻ và tình cảm, nhưng bạn sẽ cần phải có sự hòa đồng và vâng lời.

17. Chó Chăn Cừu Úc Đức

Cha mẹ: Chó Chăn Cừu Đức x Chó Aussie

Không có danh sách hỗn hợp Chó Aussie nào hoàn chỉnh nếu không có German Chó Chăn Cừu Úc. Nó không rõ ràng hơn cái tên. Chúng là cây thánh giá ngoạn mục của một chú chó chăn cừu Đức dũng cảm và chú chó chăn cừu Úc tốt bụng.

Đây là hai con chó chăn gia súc hàng đầu, vì vậy sẽ không ngạc nhiên khi nhìn thấy một con chó lai chăn gia súc có kỹ năng cao. German Chó Aussies là những con chó năng động hoang dã, có nghĩa là rất nhiều hoạt động thể chất.

Những con chó này mang tất cả các đặc điểm đáng mơ ước: vâng lời, đạo đức làm việc, trung thành và tất nhiên, tính bảo vệ. Nếu bạn đang tìm kiếm một người giám hộ đáng tin cậy trong gia đình với tính cách vui tươi hơn, hãy xem xét kỹ German Chó Aussies.

Xem thêm: 31 Giống Chó CHăn Cừu Đức tuyệt vời

18. Con trỏ Úc

Cha mẹ: Pointer x Chó Chăn Cừu Úc

Theo xét nghiệm DNA của Embark, Penguin hay “Penny” (trong ảnh), chính xác là nửa con trỏ và nửa Chó Chăn Cừu Úc. Như vậy, Australian Pointer là một trong những hỗn hợp Chó Aussies linh hoạt nhất được may mắn với khả năng đàn và theo dõi.

Cả Pointer và Chó Chăn Cừu Úc đều có mức năng lượng rất cao, vì vậy không có lý do gì để nghĩ rằng con lai này sẽ khác biệt. Australian Pointer chắc chắn sẽ là một lựa chọn phù hợp với hầu hết những người nuôi chó.

Những con lai quý hiếm này có thể theo dõi các loài chim và đàn gia súc. Chúng là hỗn hợp chó chăn cừu Úc hoàn hảo cho những thợ săn thường xuyên đi săn dài ngày. Tuy nhiên, Australian Pointer có thể là một con chó vui vẻ khi ở ngoài sân.

19. Người Eskimo Úc

Cha mẹ: Chó Eskimo Mỹ x Chó Aussie

Không, chúng tôi không đề cập đến một eskimo đến từ vùng khí hậu ấm áp của Úc. Đúng hơn, Australian Eskimo là sự lai tạo kỳ lạ và thú vị giữa Chó Eskimo Mỹ và Chó chăn cừu Úc.

Về màu lông, bạn sẽ thường thấy bộ lông màu trắng của Chó Eskimo với những mảng màu đậm nhạt khác nhau. Từ cả hai giống bố mẹ, không nghi ngờ gì nữa, Australian Eskimo sẽ thừa hưởng bộ lông kép. Vì vậy, hãy mong đợi nhiều sự chải chuốt và lột xác.

Về mặt tươi sáng, sự tương phản trong tính khí là rất lớn. Chó Chăn Cừu Úc cung cấp kỹ năng chăn gia súc và người Eskimo sẽ khiến những con lai này dễ mến và vui tươi. Chúng chỉ là những con chó đồng hành với nhiều năng lượng hơn bình thường.

20. Cotralian

Cha mẹ: Chó Cocker Spaniel x Chó Aussie

Kết hợp phong thái thân thiện của Chó Cocker Spaniel với Chó Aussie tràn đầy năng lượng mang đến cho bạn phong cách Cotralian. Chúng không chỉ là vật nuôi tuyệt vời trong gia đình mà còn có xu hướng huấn luyện tốt do khả năng huấn luyện cao của Chó Cocker Spaniel.

Mặc dù những con chó gia đình tuyệt vời, Contralians có thể không tốt với những gia đình có con nhỏ. Bản năng chăn gia súc rất mạnh mẽ và cuối cùng chúng có thể trở nên hung dữ hoặc cắn xé chúng. Nhưng chỉ cần bọn trẻ tôn trọng chúng, chúng sẽ ổn thôi.

Contralians là một trong số ít các giống chó chăn cừu Úc có thể được trộn với cả ba biến thể kích thước. Vì vậy, tùy thuộc vào việc bố mẹ Chó Aussie là mini, đồ chơi hay tiêu chuẩn, chúng có thể khác nhau rất nhiều về kích thước.

21. Chó Shel-Aussie

Cha mẹ: Chó chăn cừu Shetland x Chó Aussie

Chó Shel-Aussie là một cường quốc chăn gia súc khác. Sự pha trộn đặc biệt này kết hợp Chó chăn cừu Shetland với Chó Chăn Cừu Úc. Cả hai đều được biết đến là những con chó chăn gia súc tràn đầy năng lượng và rất có khả năng trên đồng.

Có nhiều khả năng Chó Shel-Aussie kế thừa những chiếc áo khoác mềm mại của Sheltie. Vì cả bố và mẹ đều mặc áo khoác đôi, bạn sẽ phải chuẩn bị cho việc thay lông và thay lông liên tục trong năm.

Chó Aussie này rất thông minh, đặc biệt là với các gen Sheltie trong hỗn hợp. Chúng không chỉ là những chú chó dễ thích nghi mà việc huấn luyện vâng lời cũng không phải là vấn đề. Tuy nhiên, chúng sẽ cần rất nhiều kích thích tinh thần.

22. Chó Cairn Aussie

Cha mẹ: Chó sục Cairn x Chó Chăn Cừu Úc

Cairn Australian Shepterriers kết hợp sự bạo dạn của chó sục với tình cảm và lòng trung thành của Chó Chăn Cừu Úc. Được lai tạo từ một di sản của những chú chó làm việc tuyệt vời, Chó Cairn Aussie cũng phải như vậy.

Tuy nhiên, những con chó thiết kế này được lai tạo để làm bạn đồng hành. Điều đó đang được nói, hỗn hợp này có thể rất linh hoạt. Nếu bạn muốn đi chơi với chú chó của mình ở nhà, chúng sẽ rất vui, nhưng nếu bạn muốn chơi, chúng sẽ sẵn sàng.

Luôn vui vẻ và lanh lợi, Chó Cairn Aussies có thể thừa hưởng bản năng săn mồi từ phía Cairn. Cha mẹ của chó sục được lai tạo để trở thành một kẻ săn sâu bọ ghê gớm, vì vậy chuột lang, chuột lang và đôi khi cả mèo có thể gặp nguy hiểm xung quanh chúng.

23. Chó Aussie Wheaten

Cha mẹ: Soft Coated Wheaten x Chó Aussie

Chó Aussie Wheaten là một con chó có thiết kế lai giữa Chó sục mì tráng mềm và Chó chăn cừu Úc. Trong khi chúng là những con chó đồng hành, chúng có rất nhiều năng lượng. Vì vậy, chúng rất tốt với những đứa trẻ năng động.

Những con chó này được biết đến là ngọt ngào và tốt bụng. chúng mang đến một sự rung cảm vui vẻ đảm bảo sẽ làm tươi sáng cả ngày của bạn. Tuy nhiên, không có gì lạ khi thấy mặt cứng đầu xuất hiện từ gen của chó sục.

Chúng phù hợp nhất với những gia đình năng động, có một số kinh nghiệm nuôi chó. Nhưng nếu được cung cấp các bài tập cần thiết, chúng khá dễ thích nghi. Thêm vào đó, trí thông minh cao thực sự tỏa sáng với những chú chó này trong quá trình huấn luyện của chúng.

24. Chó Yorkie Aussie

Cha mẹ: Chó Sục Yorkie x Chó Aussie

Yorkshire Chó Aussie thường lai giữa Chó Chăn Cừu Úc với Chó Aussie Mini, mặc dù cũng có thể sử dụng Chó Aussie Toy. Chúng là một sự pha trộn tuyệt vời khác của chó sục Yorkie Aussie mang lại sự thú vị bổ sung từ phía chó săn.

Bất chấp những gì hầu hết sẽ nghĩ, Chó Sục Yorkie là một trong những thợ săn chuột giỏi nhất trong vương quốc chó. Đúng vậy, chúng khá hung ác khi được đưa vào sân. Do đó, Chó Yorkie Aussies có thể thừa hưởng bản năng săn mồi.

Tuy nhiên, ngày săn đã qua lâu. Yorkie hiện được lai tạo để bầu bạn và đó là những gì được dự định cho Chó Yorkie Aussie. Chúng là những chú chó nhỏ đáng yêu nhưng có nguồn năng lượng khổng lồ đáng kinh ngạc.

Tìm hiểu thêm: 27 Giống Chó Yorkie Lai Tốt Nhất

25. Chó Aussie Flat

Cha mẹ: Chó Retriever lông nhẵn x Chó Aussie

Một trong những giống lai mới hơn trong danh sách này, Chó Aussie Flat là giống lai đáng kinh ngạc giữa Chó Retriever lông nhẵn và Chó Aussie.

Kích thước Chó Retriever lông nhẵn mang lại nhiều hơn một chút cho những con lai này. Và đôi khi, lớp lông đặc trưng từ mặt tráng phẳng được kế thừa.

Mặc dù có rất ít thông tin, nhưng chúng là những con chó năng lượng cao vì cả hai giống bố mẹ. Tuy nhiên, chúng có thể có xu hướng chăn dắt trẻ nhỏ và vật nuôi quanh nhà. Vì vậy, hãy đảm bảo luôn kiểm tra điều đó.

26. Chó Aussietare

Cha mẹ: Chó Sục Bull x Chó Chăn Cừu Úc

Có lẽ hiếm nhất trong danh sách này, Chó Aussietare là giống lai cực hiếm bao gồm Chó Sục Bull và Chó Chăn Cừu Úc. Đây không phải là một sự kết hợp rõ ràng, nhưng đáng ngạc nhiên là hoạt động tốt với sự cân bằng dễ chịu giữa các tính cách.

Chó Sục Bull bên có thể mang lại một chút hung hăng và bảo vệ. Tuy nhiên, với gen của Chó Chăn Cừu Úc, điều đó đã trở nên dịu đi. Nhưng nhờ có Chó Chăn Cừu Úc, những chú chó này vui tươi và hòa đồng hơn.

Chó Aussietare phù hợp nhất cho các gia đình thích các hoạt động ngoài trời, thường xuyên. Tuy nhiên, chúng không phù hợp với những gia đình có con nhỏ. Vì ở phía Chó Sục Bull, chúng có thể khá lớn và vô tình làm tổn thương một đứa trẻ.

27. Chó Auss-Tzu

Cha mẹ: Chó Shih Tzu x Chó Chăn Cừu Úc

Chó Auss-Tzu kết hợp hai con chó rất khác nhau trong Chó Shih Tzu và Chó Chăn Cừu Úc. Tuy nhiên, kết quả là một chú chó cưng hiếu động và thích chơi với mọi người. Mặc dù điều đó vẫn phụ thuộc vào việc chúng lấy nhiều hơn từ phụ huynh nào.

Các năng lượng và chủ động thường được thừa hưởng từ phía Chó chăn cừu Úc. Và mặc dù bản chất thoải mái hơn của Chó Shih Tzu có thể được nhìn thấy, nhưng nhiều khả năng là ngược lại. Mặc dù vậy, chúng sẽ rất tốt cho trẻ em.

Chó Auss-Tzus có thể ở bên nhỏ hơn, nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn. Chúng có thể là những con chó khá nhanh nhẹn sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì sự nhanh nhẹn của chúng. Nói như vậy, chúng thích các hoạt động năng lượng cao như ném bóng, rèn luyện sự nhanh nhẹn và bắt bóng.

5/5 - (1 vote)