30 Giống Chó Pháp Cực Lạ Mắt Ít Người Biết

Chó Pháp có những giống chó nào nổi bật? đặc diểm tính cách của các giống cho pháp như thế nào? Hãy cùng cùng chúng tôi tìm hiểu về 30 giống cho pháp được ưa chuộng trên thế giới.

Xem Thêm: 31 Hỗn hợp Poodle đáng yêu

Các giống chó Pháp nhỏ

Chó Pháp

Các giống chó từ Pháp có đủ kích cỡ, kể cả nhỏ, hay tôi thích gọi là kích cỡ vui nhộn. Chúng là những con chó nhỏ tuyệt vời đã trở thành những con chó cưỡi và bạn cùng chơi phổ biến rộng rãi.

Một con chó nhỏ của Pháp là gì? Chúng tôi phân loại những con chó này có trọng lượng từ 2.5 đến 11.5 kg.

1. Chó Cảnh Poodle

cho phap poodle

Điểm nổi bật: Sống động, Thông minh, Tự tin

Một số cho rằng Chó cảnh Poodle có nguồn gốc từ Đức, tuy nhiên, nhiều người cho rằng chúng đến từ Pháp. Nhưng dù nguồn gốc thực sự ở đâu thì ít ai có thể phủ nhận được sức hút của Chó Cảnh Poodle. Chúng ngọt ngào, tò mò và tràn đầy năng lượng, khiến chúng hoàn hảo cho những đứa trẻ lớn hơn.

Không giống như các biến thể kích thước khác, Chó Cảnh Chó cảnh Poodle là những chú chó nhỏ thích phiêu lưu và tinh thần, có xu hướng hiểu khi nào thì chơi và khi nào thì vâng lời. Mặc dù chúng có thể là những con chó có đùi tốt, nhưng khả năng vận động của chúng có nghĩa là chúng sẽ cần tập thể dục vừa phải.

Những chú chó hướng về người nhỏ bé này tràn đầy năng lượng và chúng có thể sẽ trở nên hạnh phúc không kiểm soát được nếu gặp bạn sau một thời gian dài xa cách. Nhờ có chỉ số IQ cao, những chú chó Poodle này rất dễ huấn luyện và ngoan ngoãn, đặc biệt là với những người thân yêu.

2. Chó Lowchen

cho phap Lowchen

Điểm nổi bật: Yêu thương, Hòa đồng, Lạc quan

Chó Lowchen được cho là có nguồn gốc từ Pháp hoặc Đức. Chúng không chỉ là một trong những giống chó có đùi tốt nhất mà còn là loài chó đắt nhất trên thế giới. Có biệt danh là “ chú chó sư tử nhỏ ”, chúng là những quả bóng lông với một trái tim khổng lồ.

Những con chó này thể hiện một sự rung cảm vui vẻ dễ lây lan và vui vẻ. Nhưng đừng nhầm kích thước nhỏ nhắn của chúng với sự yếu ớt. Chó Lowchen là những con chó năng động đáng ngạc nhiên có thể theo kịp bạn trên đồng hoặc trong nhà. Tuy nhiên, chúng thích nằm dài.

Phần tốt nhất là chúng là một giống chó rất hòa đồng. Có nghĩa là, chúng sẽ lịch sự và thân thiện với những vật nuôi khác hoặc con người, thậm chí cả người lạ. Chó Lowchen cũng là một giống chó thông minh. Như vậy, chúng đáp ứng tốt với việc huấn luyện vâng lời.

3. Chó Bulldog Pháp

Điểm nổi bật: Vui tươi, Cảnh báo, ngoan ngoãn

Không thể phủ nhận Chó Bulldog Pháp là một trong những giống chó yêu thích của tôi. Trên thực tế, chúng là loài chó có đùi phổ biến nhất ở Mỹ. Về mặt hình thể, Chó Bulldog Pháp giống chó bull mini, mặc dù chúng nổi bật với đôi tai hình tam giác dựng đứng, còn được gọi là “tai dơi”.

Mặc dù nhỏ bé nhưng chúng trở thành những con chó canh gác xuất sắc nhờ sự lanh lợi. Và vì tính khí ôn hòa và cân bằng, chúng là giống chó yêu thích của chúng tôi đối với trẻ em. Chúng cũng rất dễ thích nghi và hòa hợp tốt với tất cả các loại chủ sở hữu.

Chúng có vẻ hơi ngốc nghếch, nhưng chúng là những con chó thể thao lén lút thích chơi đùa. Nói chung, Chó Bulldog Pháp là một người quyến rũ, như được thấy với hầu hết các giống chó Pháp. chúng tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa vui vẻ, sống động và giải trí.

4. Chó Papillon

Điểm nổi bật: Thông minh, Thân thiện, Vui vẻ

Chó Papillon là giống chó thông minh thứ 10 trên thế giới, xếp chúng cùng hạng với chó Labs và chó Rottweilers. Vì lý do này, chúng thể hiện đặc biệt tốt trong các cuộc thi về sự nhanh nhẹn và rất nhạy bén trong việc huấn luyện.

Tuy nhiên, những chủ sở hữu bình thường hơn sẽ thích thú với khả năng nhanh nhạy của Chó Papillon. Ở nhà, chúng thường là những con chó vui vẻ và cũng có thể thực hiện nhiệm vụ giám sát của chúng. Và mặc dù tính cách không cần chăm sóc, chúng là một giống chó cảnh giác.

Mặc dù chúng nhỏ, chúng không phải là những con chó có đùi tốt nhất. Không phải chúng không yêu chủ, đúng hơn là do chúng không thích âu yếm. Mặc dù vậy, thái độ lạc quan và vui vẻ của Chó Papillon sẽ tạo nên sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ ngôi nhà nào.

Giống Chó Pháp cỡ trung bình

Không giống như các giống chó Nhật Bản, chó Pháp có rất nhiều loại: kích thước, hình dạng, màu sắc và ngoại hình khác nhau. Tuy nhiên, những giống chó Pháp cỡ trung bình có thể là giống chó độc nhất trong số chúng.

Theo mục đích của hướng dẫn này, chó trung bình là những con có trọng lượng từ 11.5 đến 24.5kg.

5. Chó Barbet

Điểm nổi bật: Dễ mến, Tốt bụng, Hoạt bát

Barbet được biết đến với khung hình gần như hình chữ nhật, cùng với một cái đuôi dài quét và đầu có lông tơ. Nhưng đừng để mái tóc đánh lừa bạn. Chúng là những con chó thông minh với thân hình lực lưỡng. Trên thực tế, chúng được lai tạo để lấy chim, vịt và các trò chơi nhỏ khác.

Trong nhà, chúng thường rất điềm đạm và điềm đạm. Tuy nhiên, chúng cần khá nhiều tập thể dục để duy trì một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc. Và nếu bạn đáp ứng được nhu cầu thể chất của chúng, chúng sẽ là một trong những con chó vui vẻ và hạnh phúc nhất.

Mặt khác, Chó Barbet không dành cho chủ sở hữu bình thường. Chắc chắn, chúng có thể huấn luyện được, nhưng chúng cần rất nhiều sự tương tác của con người và kích thích tinh thần. Nếu không, sự bướng bỉnh của chúng có thể bộc lộ vì con chó rất dễ cảm thấy buồn chán.

6. Chó Basset Fauve

Điểm nổi bật: Thông minh, Hạnh phúc, Dũng cảm

Còn được gọi là chó Brittany Basset màu nâu vàng, giống chó Pháp này là một giống chó săn linh hoạt, có khả năng theo dõi trò chơi nhỏ trên mọi loại địa hình gồ ghề. Trông chúng có thể chậm chạp, nhưng chó Basset Fauve có một bước đi nhanh chóng và sẽ dễ dàng đuổi theo một con thỏ.

Mặt khác, tính cách quyến rũ nhưng ấm áp của chúng khiến chúng trở thành giống chó tuyệt vời cho mọi gia đình. Nhờ vào nền tảng săn mồi và khả năng săn mồi, chúng sẽ yêu cầu giao lưu nhiều để cùng tồn tại với những con vật cưng và mèo nhỏ khác.

Nhưng với tính cách hòa đồng và dễ thích nghi, những con chó này cũng có thể tiếp tục tính cách ngoan cố của chúng. Đây là lý do tại sao chúng tôi đề xuất chúng cho những chủ sở hữu tích cực có thể hỗ trợ vững chắc và nhất quán với việc huấn luyện vâng lời của chúng.

7. Chó Braque du Bourbonnais

Điểm nổi bật: Thân thiện, Thích nghi, Bình tĩnh

Chó Braque du Bourbonnais thuộc loại chó trỏ, mặc dù chúng có phong thái tương đối điềm tĩnh hơn những con khác. Chúng có lẽ là sự cân bằng hoàn hảo giữa chó săn và chó gia đình. Đồ hiệu rất dễ chịu và hợp tác.

Trên thực tế, tôi muốn nói rằng chúng lý tưởng nhất cho các gia đình đi săn bắn, hoặc ít nhất là những người thích hoạt động trong tự nhiên. Trên sân, chúng là những công nhân nghiêm túc với khứu giác nhạy bén. Tuy nhiên, chúng có thể tình cảm và yêu thương ở nhà.

Điều khiến chúng trở thành những chú chó Pháp tuyệt vời như vậy là trí thông minh cao kết hợp với sự ham chúngc hỏi và ham chúngc hỏi. Những đặc điểm này khiến chúng trở thành một trong số những con chó ngoan ngoãn nhất, đáp ứng tốt với các kỹ thuật săn bắt hoặc vâng lời cơ bản.

8. Chó Francais Pyrenean hay Braque Francais Pyrenean

Điểm nổi bật: Thân thiện, Trung thành, Thông minh

Chó Braque Francais Pyrenean là giống chó săn huyền thoại của Pháp được lai tạo để cơ động qua địa hình đá của dãy núi Pyrenees. Là một chú chó tha mồi có tay nghề cao, Francais Pyrenean cũng có tất cả các đặc điểm hàng đầu của một con chó gia đình.

Chúng ngoan ngoãn, tình cảm và hòa thuận với cả người và những con chó khác. Những con chó Pháp này cũng hướng về con người và đáp ứng tốt với việc huấn luyện vâng lời. Do đó, hiếm có giống chó nào của Pháp cân đối như chó Francais Pyrenean.

Khả năng cân bằng giữa công việc và gia đình là tài năng đặc biệt của chó Francais Pyrenean. Một phần của điều này là do khả năng thích nghi của chúng, dễ dàng hòa nhập với bất kỳ hoàn cảnh nhà ở và lối sống nào miễn là chúng được tập thể dục và kích thích thích hợp.

9. Chó Brittany

Điểm nổi bật: Sống động, Sáng sủa, Vui tươi

Chó Brittany có thể hành động vui đùa trong nhà, nhưng chúng là những chú chó tha mồi hung dữ và không mệt mỏi trên sân. Trên thực tế, chúng là một trong những giống chó súng tốt nhất mà Pháp cung cấp. Những con chó Brittany đang bùng nổ năng lượng, nhưng cũng ngoan ngoãn khi thời gian yêu cầu.

Luôn vui vẻ và hạnh phúc, Chó Brittany là một con chó chu đáo và biết rõ tâm trạng của chủ nhân. Đó là nhờ chỉ số IQ thích nghi cao của chúng mà chúng có thể thích ứng với nhu cầu của con người. Chúng thật tuyệt khi có mọi lúc.

Nhưng giữ một con chó như vậy đi kèm với trách nhiệm. chúng cần rất nhiều bài tập cả về tinh thần và tất nhiên là cả thể chất. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng không thể phát triển mạnh như một loài chó gia đình. Khuyến nghị của tôi: chúng lý tưởng cho bất kỳ gia đình hoặc chủ sở hữu ngoài trời nào.

Xem Thêm: 15 giống chó đánh hơi tốt nhất

10. Chó Grand Basset

Điểm nổi bật: Độc lập, Vui vẻ, Hòa đồng

Chó Grand Basset Griffon Vendéen, gọi tắt là GBGV, là một giống chó mạnh mẽ và cứng cáp, thích bận rộn với công việc. Là một trong những giống chó có mùi hương tốt nhất của Pháp, chúng không dễ dàng mệt mỏi. Và nếu được giao một công việc, những chú chó đáng tin cậy này sẽ đảm bảo hoàn thành công việc đó.

Cho chúng một mùi hương và chúng sẽ theo dõi hàng giờ. Nhưng ngoài “công việc” của chúng, GBGV là một chú chó ổn định và nhất quán mà bạn có thể dựa vào. Chúng tuyệt vời cho các gia đình và chúng dành cho một đội tìm kiếm và cứu hộ. Tuy nhiên, chúng là những con chó rất hay nói.

Đôi khi, Chó Grand Basset này cũng có thể hơi cứng đầu. Và mặc dù hầu hết mọi người sẽ nghĩ rằng chúng không thông minh, chỉ là chúng rất dễ bị phân tâm với chiếc mũi mạnh mẽ của mình. Chủ sở hữu phải có rất nhiều kiên nhẫn với chúng.

11. Chó Griffon Fauve de Bretagne

Điểm nổi bật: Thông minh, Lạc quan, Quyết tâm

Chó Griffon Fauve de Bretagne là một giống chó săn có ý chí mạnh mẽ được phát triển để theo dõi. Mặc dù điều khiến chúng trở nên đặc biệt là khả năng thích nghi với nhiều loại địa hình. chúng rất coi trọng công việc săn bắn của mình và điều đó thể hiện khi chúng ra sân.

Ngoài săn bắn, những con chó Pháp này có thể trở thành vật nuôi tuyệt vời trong gia đình. Chúng sẽ luôn tươi sáng và vui vẻ, trong khi vẫn giữ được lòng trung thành của GSD. Những con chó này không có những thủ thuật và sự vâng lời, vì chúng rất háo hức được làm hài lòng.

Tuy nhiên, chúng không phải là những con chó bảo vệ tuyệt vời. chúng quá hòa đồng và thân thiện. Chúng không chỉ tuyệt vời với những người trong gia đình mà còn thường xuyên mở rộng sự thân thiện này với những người xa lạ. Vì lý do này, một Fauve Griffon sẽ rất tốt cho trẻ em.

12. Chó Petit Basset

Điểm nổi bật: Cảnh báo, Sống động, Vui vẻ

Trong số tất cả các giống chó của Pháp, chó Petit Basset có thể là giống chó hoạt hình và sống động nhất. Tuyệt vời với trẻ em, PBGV cũng nổi tiếng là thợ săn thỏ điêu luyện. Và dường như, PBGV đã được săn lùng từ những năm 1500.

chúng là những thợ săn hàng đầu và chúng cũng biết điều đó. Nhưng khi ở nhà, chúng là một con chó hoàn toàn khác. Basset này có xu hướng hòa đồng với mọi người và những con chó khác, nhờ vào tâm lý của chúng. Trên thực tế, chúng cần phải hòa đồng với những người khác.

Nhưng với tính cách hướng ngoại và hòa đồng, chó Petit Basset cũng có thể độc lập. Nói cách khác, đừng ngạc nhiên nếu chúng cứ tiếp tục những vết cứng đầu của chúng. Nếu bạn không thể cung cấp cho chúng sự kích thích cần thiết, chúng sẽ tìm nơi khác.

13. Chó Standard Poodle

Điểm nổi bật: Rất thông minh, sống động, tự hào

Là giống chó chính thức của Pháp, chó Poodle là một giống chó Pháp năng động và linh hoạt được biết đến là loài chó có trí thông minh bậc nhất. Chó cảnh Standard Poodle là giống chó thông minh thứ hai, chỉ sau chó Border Collie tham công tiếc việc.

Chó cảnh Poodle ban đầu được lai tạo để trở thành những con lấy nước lành nghề, vì vậy chúng là những con chó rất năng động sẽ thích đi chơi trong hồ. Chúng có tính cách tươi sáng và ấm áp và sẽ tự hào, vì chúng thực sự là những con chó duyên dáng và quý phái.

Đối với những người chủ đầy tham vọng, Chó cảnh Poodle là một trong những giống chó biểu diễn tốt nhất trên thế giới. Và mặc dù có bộ lông độc đáo của loài chó, chúng không thực sự rụng nhiều. Tuy nhiên, việc đánh răng vẫn là cần thiết để loại bỏ những mảnh vụn thường dính trên áo khoác của chúng.

14. Người chăn cừu Pyrenean

Điểm nổi bật: Đam mê, Tận tụy, Cảnh báo

Chó chăn cừu Pyrenean là giống chó chăn gia súc cổ đại có nguồn gốc từ dãy núi Pyrenees giáp với Pháp. Chúng có thể trông giống như những con chó đồng hành điềm tĩnh, nhưng chúng thực sự là những người chăn gia súc cứng rắn, mạnh mẽ và nhanh nhẹn, như với hầu hết các giống chó chăn cừu.

Chúng có thể hơi choáng ngợp đối với một số chủ sở hữu vì chúng mang lại rất nhiều niềm đam mê và năng lượng cho bàn. Mặt khác, chúng dễ dàng bỏ việc đào tạo do đạo đức làm việc mạnh mẽ và bản tính ngoan ngoãn. Thêm vào đó, chúng cũng thông minh.

Tôi sẽ không giới thiệu những người chăn cừu này cho tất cả mọi người. Bạn sẽ cần phân công công việc để giúp chúng giải trí và hứng thú. Nhưng nếu bạn có thể giữ cho những con chó mạnh mẽ này bận rộn với công việc, bạn sẽ có một con chó gia đình tuyệt vời trong nhiều năm tới.

Các giống chó lớn của Pháp

Pháp là quê hương của một số giống chó lớn nổi tiếng nhất. Từ Bloodhound tò mò đến Chó Great Pyrenees hùng vĩ, những con chó lớn của Pháp đã trở thành tiêu đề quốc tế và tìm đường đến nhà trên khắp thế giới.

Một giống chó lớn của Pháp là gì? Chúng tôi phân loại những con chó trong phần này là 50 pound trở lên.

15. Chó săn Basset

Điểm nổi bật: ngoan ngoãn, kiên nhẫn, bướng bỉnh

Mặc dù Chó săn Basset Hound là một con chó trung bình đến lớn, một con đực trưởng thành có thể đạt tới 32.5 kg. Với đôi tai dài rủ xuống và tính cách quyến rũ, Chó săn Basset Hound đã nhận được sự yêu mến công bằng từ những người hâm mộ chó quốc tế.

Trông chúng có thể hơi buồn cười, nhưng đừng nhầm, những chú chó này có bản lĩnh vững vàng với lập trường vững chắc và mạnh mẽ. Sức chịu đựng ở Chó săn Basset Hound có nghĩa là chúng có thể truy tìm hươu hoặc thỏ không mệt mỏi bằng khứu giác nhạy bén.

Nhưng ngoan cường như chúng trên sân, Chó săn Basset Hound là một con chó điềm tĩnh và nhẹ nhàng trong nhà. Không chỉ là loài chó trung thành mà chúng còn rất tình cảm với các thành viên trong gia đình. Và với những đứa trẻ, bản chất ngọt ngào của chúng thực sự tỏa sáng.

16. Chó Beauceron

Điểm nổi bật: Bình tĩnh, Trung thành, Vâng lời

Chó Beauceron vẫn là một món đồ yêu thích của người hâm mộ trong các gia đình và kỳ lạ là phụ nữ. Đó là bởi vì chúng đều là những con chó mạnh mẽ và giàu lòng trắc ẩn với khía cạnh nhạy cảm. Beauceron sẽ trung thành với một lỗi lầm, khiến chúng trở thành những con chó bảo vệ hàng đầu, ngay cả với trẻ em.

Mặc dù có những đặc điểm hướng về gia đình này, những con chó Beauceron ban đầu được lai tạo để trở thành những con chó chăn gia súc có năng lực. Điều đó nói lên rằng, những con chó nặng 100 pound cơ bắp này cần được đào tạo về khả năng giao tiếp xã hội và sự vâng lời rộng rãi để trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời.

Ngày nay, chúng chủ yếu được sử dụng như những người bảo vệ và trông coi con người và tài sản. Bởi vì sự tận tâm của chúng, kết hợp với bản năng bảo vệ của chúng, Chó Beauceron thực tế đã được thực hiện cho công việc. Nhưng điều đáng chú ý là chúng có thể là lãnh thổ.

17. Chó Berger Picard

Điểm nổi bật: Tận tụy, Vui vẻ, Cảnh giác

Một số người sẽ nói với bạn rằng Chó Berger Picard là người giải quyết vấn đề tốt nhất trong tất cả vương quốc chó. Với đầu óc độc lập và ý chí kiên cường, không khó tin. Mặc dù vậy, Chó Berger Picard có phong thái hoạt bát mà ít người chủ nào có thể cưỡng lại được.

Chúng là những người bạn đồng hành quyết đoán và tinh thần có rất nhiều trong bể để phù hợp với mức năng lượng của con bạn. Chỉ số thông minh cao và sự háo hức làm việc khiến chúng trở nên tuyệt vời để huấn luyện sự vâng lời, tuy nhiên, có khả năng bạn sẽ gặp phải những kẻ ngoan cố.

Đôi khi, dường như những chú chó chăn gia súc thông minh này có nguồn năng lượng vô hạn. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải giữ cho những con chó này được kích thích thể chất để hạn chế hành vi phá hoại. Do đó, Chó Berger Picards là lựa lý tưởng cho những chủ nhân có phong cách sống năng động.

18. Chó đánh hơi

Điểm nổi bật: Dễ mến, Tò mò, Tự quyết định

Chó đánh hơi nổi tiếng thế giới với chiếc mũi sắc nchúngn. Chúng sẽ làm một việc tốt hơn bất kỳ con chó nào khác, đó là tìm người thất lạc hoặc tội phạm. Mặc dù khi chúng làm nhiệm vụ, Bloodhounds là những con chó gia đình tuyệt vời với tính cách nhẹ nhàng.

Mặc dù được nhiều người tin tưởng, nhưng Bloodhounds là những sinh vật khá hòa đồng và thích ở bên gia đình và lũ trẻ. Chúng sẽ rất nóng nảy, nhưng việc huấn luyện những chú chó này không được khuyến khích cho những người chủ mới, vì chúng có xu hướng bị phân tâm với những mùi hương thú vị.

Chúng thường xuyên nằm trong danh sách những giống chó kém thông minh nhất. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng thực sự bị câm. Thay vào đó, mũi của chúng rất mạnh mẽ đến mức chúng có thể không thể tập trung vào nhiệm vụ trước mắt. Nhưng với theo dõi, chúng là tốt nhất.

19. Chó Briard

Điểm nổi bật: Dễ mến, Tự tin, Trung thành

Đối với những người nuôi chó đang tìm kiếm một chú chó bầu bạn thực sự, không cần tìm đâu xa. Chó Briard là một con chó rất tận tụy và yêu thương luôn mang trái tim của mình trên tay áo. Vui vẻ và hòa đồng, những người Anh trai có xu hướng thích trở thành trung tâm của sự chú ý.

Khi cần, chúng là những con chó chăn gia súc có kỹ năng, thường quây hàng trăm con cừu một lúc. Trên thực tế, Chó Briards sở hữu tất cả những đặc điểm tốt nhất của loài chó chăn gia súc: chúng có thể huấn luyện, chăm chỉ và thông minh. Và, chúng trung thành như những con chó đến.

Tuy nhiên, những con chó này không phải là tất cả về chăn gia súc. Khi ở trong nhà, bản năng bảo vệ của chúng sẽ phát huy, khiến chúng trở thành những chú chó bảo vệ tuyệt vời. Chúng là những con chó không hề sợ hãi, không dễ dàng sợ hãi hoặc đứng xuống khi đối mặt với mối đe dọa.

20. Chó Bordeaux

Điểm nổi bật: Thân thiện, Tận tụy, Dũng cảm

Chó Dogue de Bordeaux, hay Bordeaux Mastiff, được cho là “vua” của các giống chó bảo vệ Pháp. Có nghĩa là, một con chó đực có thể dễ dàng phát triển đến hơn 100 pound với một khung cơ bắp cường tráng. Nhưng đừng lo, chú chó này không hung ác như vẻ ngoài của nó đâu.

Không chỉ tình cảm với gia đình mà chúng còn có bản năng bảo vệ tuyệt vời. Chúng là một số loài chó can đảm nhất mà bạn có thể tìm thấy khi đối mặt với mối đe dọa. Nhưng khi chúng ở cùng gia đình, Bordeaux vừa nhạy cảm vừa ngọt ngào.

Chúng là loại chó mà bạn muốn theo dõi con mình, nếu được huấn luyện thích hợp. chúng sẽ bình tĩnh với tính khí thậm chí nóng nảy trong nhà, nhưng phản ứng khi chúng cảm thấy con bạn cần chúng. Bạn có thể tin tưởng vào chó Bordeaux hỗ trợ bạn.

21. Chó French Spaniel

Điểm nổi bật: Bình tĩnh, Tự tin, Hòa đồng

Không có nhiều điều để không thích với Chó French Spaniel, nếu có. Giống như một giống chó spaniel thực sự, con chó này là một con chó đáng yêu và tràn đầy năng lượng, mặc dù không sợ hãi khi cần thiết. Do đó, chúng là một con spaniel rất cân bằng và trở thành bạn đồng hành tốt cho những người đi săn.

Người Tây Ban Nha Pháp thường có lối chơi rất điềm tĩnh. Hơn nữa, chúng sẽ hòa hợp với tất cả các loại vật nuôi, dù là chó hay mèo. Mặc dù khi ở trên sân, chúng sẽ là những người bạn đồng hành nhiệt tình mà bạn có thể dựa vào để lấy và xả.

Nhưng chỉ vì chúng điềm tĩnh và ngoan ngoãn không có nghĩa là chúng yếu đuối. Thay vào đó, Chó French Spaniel là một trong những con chó khó khăn nhất hiện có. Chúng có thể không giống phần nào, nhưng chúng bền và chắc chắn hơn bạn tưởng rất nhiều.

22. Chó Great Pyrenees

Điểm nổi bật: Cảnh giác, Kiên nhẫn, Nhẹ nhàng

Được nuôi dưỡng trong Dãy núi Pyrenees, Chó Great Pyrenees không có gì là vĩ đại. Mặc dù một con chó đực có thể nặng hơn 100 pound, những con chó này được biết đến là những con chó kiên nhẫn, bình tĩnh và thân thiện. Sau cùng, chúng được lai tạo để bảo vệ và canh giữ.

Nhờ bản năng bảo vệ mạnh mẽ của chúng, chó Chó Great Pyrenees là một con chó bảo vệ tuyệt vời trong nhà. Không có nhiều động vật hoặc người muốn nhìn thấy con thú mạnh mẽ giống như gấu này trong một cuộc chạy nước rút đầy đủ về phía chúng.

Nhưng bất chấp vẻ bề ngoài, Chó Great Pyrenees được biết đến là một giống chó vú em tuyệt vời. Sự dịu dàng của con chó là điều tuyệt vời đối với trẻ em, nhưng sự kiên nhẫn của chúng mới là điều làm nên những bảo mẫu tuyệt vời. Nhưng ngay cả như vậy, sự giám sát là cần thiết do kích thước lớn của chúng.

23. Chó Porcelaine

Điểm nổi bật: Độc lập, Sống động, Mạnh mẽ

Chó Porcelaine là giống chó săn có khả năng thích nghi cao và biết khi nào nên bật và tắt nó. Chúng có thể là một thợ săn hung dữ khi được giao nhiệm vụ, nhưng cũng là một giống chó gia đình ngoan ngoãn, hiền lành và điềm tĩnh khi được đưa vào môi trường gia đình yêu thương.

Không giống như hầu hết các giống chó săn, việc huấn luyện chó Chó Porcelaine tương đối dễ dàng, khiến chúng trở nên hoàn hảo cho những người mới làm quen hoặc lần đầu nuôi. Khi được huấn luyện, Chó Porcelaine vẫn có thể phát triển mạnh với những con chó khác và những con lớn hơn mặc dù chúng có khả năng săn mồi cao.

Một số loài Chó Porcelaine có thể độc lập hơn những loài khác, tương tự như ở mèo. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng sẽ không chào đón một cái ôm lớn vào cuối ngày. Chúng là những con chó khá yêu thương và vẫn cần nhiều sự tương tác của con người.

24. Chó Chỉ Điểm Griffon Lông Sợi

Điểm nổi bật: Dễ mến, Có thể huấn luyện, Trung thành

Những chú chó thể thao siêng năng này không ai sánh kịp khi nói đến việc truy bắt. Được gọi là ” con chó súng tối cao “, Chó Chỉ Điểm Griffon Lông Sợi luôn háo hức thực hiện công việc của mình, mọi lúc. Đó có lẽ là lý do tại sao chúng là người giỏi nhất trong lĩnh vực kinh doanh.

Ngay cả với tài năng tuyệt vời của mình, chúng là những con chó yêu thương và trung thành với những người chủ phù hợp. Với bản chất cảnh giác của chúng, giống chó này cũng sẽ trở thành một con chó canh gác tuyệt vời. Tuy nhiên, loài chó này đòi hỏi một lượng lớn các bài tập thể dục và chải chuốt.

Một điểm cộng rất lớn là chúng không rụng nhiều, nhưng bộ lông xù của chúng cần được chải vì nó có xu hướng thu thập nhiều mảnh vụn. Khi mang về nhà một chú chó Chó Chỉ Điểm Griffon Lông Sợi, bạn có thể mong đợi một chú chó điềm tĩnh, tự tin và kiên nhẫn trong nhà.

Các giống chó Pháp khác

Như đã đề cập, ở trên chỉ liệt kê những con chó Pháp được công nhận. Tuy nhiên, có rất nhiều giống khác không được công nhận. Điều đó nói rằng, đây là một số đề cập danh dự mà chúng tôi muốn giới thiệu, cùng với một số điểm nổi bật của giống chó này.

25. Chó Corsican

Những con chó này có nguồn gốc từ quần đảo Corsica ngoài khơi bờ biển Địa Trung Hải. Và trong khi chúng phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng vào thế kỷ 16, chúng đã được cứu vào cuối thế kỷ 20.

26. Chó Blue Picardy Spaniel

Bạn sẽ không bao giờ nói, nhưng chó Blue Picardy là một thợ săn xuất sắc. Màu xanh lam tuyệt đẹp được lốm đốm trên bộ lông và chúng mang một nét dịu dàng và điềm tĩnh. Ngoài săn bắn, spaniel là một giống chó canh gác đáng gờm.

27. Chó Braque d’Auvergne

Còn được gọi là chó chỉ điểm Auvergne, những chú chó này có nguồn gốc từ miền núi miền Trung nước Pháp. chúng nhạy cảm, có thể huấn luyện và yêu thương. Thêm vào đó, chúng là những con chó ngọt ngào làm bạn đồng hành rất tốt.

28. Chó Briquet Griffon Vendéen

Con chó Pháp này là phiên bản nhỏ hơn của Grand Griffon Vendéen. Một điều chúng đam mê là săn lùng và theo dõi. Trên thực tế, chúng có khả năng bắt đường lạnh tốt như bất kỳ con chó nào.

29. Chó Chien Français Blanc et Noir

Chúng là loài chó săn hương điển hình đi săn theo bầy. Nhưng vì lý do này, chúng tuyệt vời với những con chó khác và các thành viên trong gia đình. Điều khiến chúng trở nên nổi bật là bộ lông đen trắng, giống hệt một con bò.

30. Chó Griffon Nivernais

Chó Griffon Nivernais linh hoạt như những con chó săn. Chúng có thể được sử dụng cho trò chơi lớn hoặc nhỏ. Thêm vào đó, chúng có thể săn mồi hiệu quả theo bầy hoặc như một con chó một mình.

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ