Top 27 Giống Chó Maltese Lai Đáng Yêu

Chó Chó Maltese Lai chưa bao giờ thất bại trong việc lấy lòng nhờ bản tính đáng yêu của mình chó Chó Maltese đã trở thành ứng cử viên hàng đầu trong các loại chó lai.

Chó Maltese là gì?

Chó Maltese Lai

Những con Chó Maltese điển hình sẽ có bộ lông màu trắng đặc trưng của chúng. Nhưng khi lai tạo, bộ lông có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Điều này giải thích tại sao màu trắng chỉ là một trong những lựa chọn trong thẻ màu của hỗn hợp Chó Maltese. Mặc dù vậy, con lai có thể có một số màu.

Bởi vì Chó Maltese không rụng lông nhiều, nhiều con lai của chúng cũng an toàn cho những chủ sở hữu dị ứng. Tuy nhiên, một số con lai có thể rụng lông nhiều, vì vậy bạn nên đọc kỹ điều này trước khi mang một con về nhà. Mặc dù vậy, chúng sẽ cần đánh răng thường xuyên.

Thông thường, những con lai Chó Maltese đáp ứng tốt với việc huấn luyện và cần được xã hội hóa sớm. Tuy nhiên, đôi khi họ có thể cứng đầu. Nơi họ thiếu sự tuân thủ và trí thông minh trong công việc, họ bù đắp bằng trí thông minh thích ứng cao. Rốt cuộc, họ rất giỏi trong việc đọc cảm xúc.

Chúng cũng yêu cầu tập thể dục thường xuyên, và tùy thuộc vào sự kết hợp, chúng cũng có thể có tính cách mạo hiểm và ham học hỏi. Không phân biệt cha mẹ, không bao giờ để con chó nhỏ của bạn không được giám sát ở nhà hoặc xa hơn. Nếu không, họ có thể phát triển các vấn đề lo lắng.

Duy trì một giọng điệu nhất quán và tích cực trong suốt các buổi huấn luyện, và Chó Maltese và các giống lai của chúng phản ứng tốt. Cho chúng thuê và chúng sớm mắc phải hội chứng ‘chó nhỏ’ và trở thành những tên bạo chúa cứng đầu.

Danh sách Giống Chó Maltese Lai Tốt Nhất

Nhờ việc lai tạo, bạn có thể tận hưởng sự vui vẻ và rung cảm tích cực trên người Chó Maltese với các thuộc tính và phẩm chất tuyệt vời khác. Chúng tôi đã tổng hợp danh sách 25 giống lai tốt nhất. Vì vậy, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận, bạn thích nhất cái nào?

1. Chó Malteagle

cho maltese lai Malteagle

Cha mẹ: lai Chó Beagle x Chó Maltese

Việc lai tạo một con Chó Maltese với một con Chó Beagle tạo ra một con lai Malteagle. Hướng ngoại và sôi nổi, giống chó lai này là một lựa chọn tuyệt vời để làm chó gia đình. Điều đó đang được nói, một bàn tay sắt trong một chiếc găng tay nhung đảm bảo rằng chúng không quay ngoài tầm kiểm soát.

Với chiều cao 30 cm, Chó Malteagle tương đối nhẹ nhưng có thể sống tới 15 năm. Ngoài ra, bộ lông mềm nhưng dày của chúng có thể có màu trắng, đen, nâu hoặc kem. Mặc dù lông rụng có thể không nhiều nhưng bạn phải chải lông và chải lông cho chúng hàng ngày.

Các khía cạnh khác bao gồm việc lau khuôn mặt đẫm nước mắt của chúng nhiều lần mỗi ngày và thường xuyên kiểm tra tai bị bong tróc của chúng để tìm dấu hiệu nhiễm trùng. Hãy đưa Chó Malteagle ra ngoài đi dạo mỗi ngày, bạn sẽ nuôi dưỡng được một chú chó thể chất cân đối.

Xem thêm: 32 Giống Chó Beagle Lai kỳ quái

2. Chó Silkese

cho maltese lai Silkese

Cha mẹ: Chó Sục Silky x Chó Maltese hỗn hợp

Trừ khi con lai giữa Chó Maltese và Chó Sục Silky này di chuyển, bạn có thể nghĩ đó là một món đồ chơi. Với đôi mắt đen nhỏ, đôi tai đầy lông, chiếc mũi tròn đen và cái đuôi xoăn, Chó Silkese thực sự là một chú gấu bông. Tuy nhiên, đôi vai vuông vức và dáng đi kiên quyết lại tạo nên sự tự tin.

Chó Silkese có thể cao tới 30 cm và nặng nhất là 7.5 kg. Chúng có một bộ lông dài dày đặc cần được chải lông hàng ngày. Sơ suất trong vấn đề này sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn đau đớn và thậm chí ngứa ngáy. Ngoài màu trắng, lông còn có thể có màu nâu, xám hoặc kem.

Tuy nhỏ nhắn như con lai này, các thành viên của Chó Silkese rất vui tươi nhưng không quá hiếu động. Đi bộ hàng ngày khoảng 45 phút với hoạt động đào là quá đủ cho chúng. Mặc dù vậy, chúng khá thoải mái trong lòng bạn.

3. Chó Lhatese

cho maltese lai Lhatese

Cha mẹ: Chó Lhasa Apso x Chó Maltese

Như với hầu hết các hỗn hợp Chó Maltese, Chó Lhatese nhỏ nhưng độc lập. Nặng khoảng 7.5 kg con lai giữa Chó Maltese và Chó Lhasa Apso này không thích người lạ. Vì vậy, khi chúng sủa dữ dội, rất có thể có một người lạ đang ở trong khu nhà của bạn.

Tuy nhiên, với gia đình chủ nhân, chúng bằng lòng và hạnh phúc. Với đặc điểm hoàng gia của chúng, Chó Lhatese không đáp ứng ngay lập tức để đào tạo. Nhưng nếu bạn cố chấp, cuối cùng chúng sẽ quay lại chỉ vì mục đích bắt buộc. Nhân cơ hội này để chải lông cho chúng.

Là người thông minh, Chó Lhatese thích tập thể dục tinh thần và thể chất. Vì vậy, hãy để chúng bận rộn với đồ chơi và cho chúng ra sân sau nhiều lần trong ngày. Lịch sinh hoạt đa dạng và linh hoạt giúp Chó Lhatese luôn khỏe mạnh và vui vẻ.

4. Chó Malchi

cho maltese lai Malchi

Cha mẹ: Chó Chihuahua x Chó Maltese hỗn hợp

Mang về nhà một Chó Malchi, và bạn sẽ có được một người bạn đồng hành sở hữu. Việc lai tạo giữa Chó Maltese với Chó Chihuahua sẽ tạo ra Chó Malchi, một loài chó thông minh nhưng rất thích chú ý. Chúng có thể sẽ nhỏ, nhưng con lai cũng rất nhạy cảm.

Bắt đầu đào tạo và giao lưu một Chó Malchi ngay lập tức. Các thành viên của giống lai này sẽ mất thời gian để trả lời, nhưng đừng bỏ cuộc. Hãy kiên trì và Chó Malchi của bạn sẽ sớm tuân thủ. Họ cũng thích tập thể dục nhẹ hàng ngày, cả trong nhà và ngoài trời.

Tuy nhiên, tốt nhất là Chó Malchi của bạn không được ở một mình trong thời gian dài. Chó Malchi có thể không cần đánh răng hàng ngày. Nhưng chúng dễ bị dị ứng và nhiễm trùng, đó là lý do tại sao bạn phải làm sạch răng và cắt tỉa móng tay hàng tuần.

Xem thêm: 31 Giống Chó Chihuahua Lai Hấp Dẫn

5. Chó Maltichon

cho maltese lai Maltichon

Cha mẹ: Chó Bichon x Chó Maltese hỗn hợp

Một Chó Maltichon sẽ thuyết phục bạn rằng tất cả những điều tốt đẹp đều đến trong những gói nhỏ. Kết quả của việc lai tạo giữa Chó Maltese và Chó Bichon, Chó Maltichon được xây dựng tốt, với cái đầu tròn trịa mạnh mẽ, đôi mắt đen và biểu cảm mềm mại có thể làm tan chảy bất kỳ trái tim nào.

Mơ, thịt bò và kem là những lựa chọn mà bạn nhận được khi chọn Chó Maltichon. Đối với bất kỳ ai bị dị ứng với lông vật nuôi, những con lai này là hoàn hảo vì chúng hầu như không rụng. Chỉ cần chải lông cho chúng mỗi ngày và bộ lông của chúng vẫn mềm mại, mượt mà và không bị rối.

Mặc dù nhỏ bé và mỏng manh, Chó Maltichons rất dũng cảm và là loài chó canh gác tốt. Chúng cũng là những người bạn đồng hành lý tưởng cho những người sống trong một căn hộ và yêu thích sự đồng hành liên tục. Chúng phù hợp cho các gia đình có trẻ lớn hơn.

6. Chó Peke-a-tese

Cha mẹ: Lai chó Bắc Kinh x Chó Maltese

Không chính xác nổi tiếng, Chó Peke-a-tese ngắn, mập mạp và nhiều lông. Với khuôn mặt tròn đầy điểm xuyết với đôi mắt tròn và đôi tai cụp, chúng thực sự đáng yêu. Nhưng điều làm cho chúng trở nên độc đáo là tuổi thọ đáng kinh ngạc của chúng là 16 năm.

Được sinh ra bởi cha mẹ là người Malta và Chó Bắc Kinh, Chó Peke-a-tese có tính cách độc lập và quyết đoán, do đó không biết nghe lời. Tuy nhiên, đào tạo thích hợp và xã hội hóa kịp thời có thể tạo ra sự khác biệt. Con lai này đánh giá cao hướng dẫn rõ ràng.

Vì vậy, thay vì chỉ nói “không”, hãy nói rõ với họ những gì bạn mong đợi. Họ đủ thông minh để hiểu bạn. Điều đáng chú ý là chúng thích ăn, đó là lý do tại sao bạn chỉ được đổ đầy bát của chúng vào bữa ăn. Ngoài ra, cung cấp cho chúng các bài tập thể dục hàng ngày để giữ cho chúng khỏe mạnh.

7. Chó Scottese

Cha mẹ: Chó sục Scotland x Chó Maltese

Nhỏ bé và lông tơ, giống chó Chó Scottese có một chút giống cả bố lẫn mẹ, Chó sục Chó Maltese và Scotland. Đối với một con chó nặng khoảng 20 pound và cao 10 inch, Chó Scottese đã trải qua nhiều thế kỷ để vẫn được săn lùng.

Mong đợi chéo giống chó này để được như nóng nảy như phụ huynh Scotland nhưng như trìu mến như tổ tiên Chó Maltese khác. Kích thước không ngăn cản con lai này đậm và đẹp. Nhờ có hai yếu tố này, bạn có thể thấy khó khăn khi đào tạo một Chó Scottese.

Những gì bạn có thể thử là bắt đầu với đào tạo cơ bản bằng cách sử dụng hệ thống phần thưởng. Sau đó, bạn sẽ muốn xây dựng nó dần dần tùy thuộc vào cách phản ứng của chó. Như một người Chó Scottese tràn đầy năng lượng, bài tập của chúng đòi hỏi phải chạy nước kiệu ngoài trời trong một khoảng thời gian nhất định.

8. Chó Cairmal

Cha mẹ: Chó sục Cairn x Chó Maltese hỗn hợp

Nhận một Chó Cairmal, và bạn sẽ sở hữu một số ít lông xù thích tương tác. Lai một con Chó Maltese với một con Chó sục Cairn sẽ tạo ra một con Chó Cairmal, nặng khoảng 13 pound và cao hơn 13 inch. Trong suốt 15 năm của chúng, họ chắc chắn sẽ giúp bạn giải trí.

Chó Cairmal thích ăn uống. Đó là lý do tại sao họ có xu hướng tăng trọng lượng nhanh chóng, do đó có thể làm suy yếu các khớp của chúng. Để tránh những vấn đề này, cùng với các vấn đề về đường huyết, bạn phải chia thức ăn của chúng thành một số bữa ăn cụ thể.

Đối với một con lai thông minh và may mắn, Chó Cairmal ngoan ngoãn một cách đáng ngạc nhiên. Trong trường hợp bạn thấy có một vệt cứng đầu với Chó Cairmal, hãy kiên định và tích cực với các quy tắc. Đừng quên tắm cho chúng bằng những lời khen ngợi và phần thưởng.

9. Chó Malti-Pug

Cha mẹ: Pug Trung Quốc x Chó Maltese trộn

Phần Chó Maltese và một phần Pug, Chó Malti-Pugs rất đáng yêu và vui nhộn. Nó giải thích tại sao ngay cả khi là những sáng tạo tương đối gần đây, chúng vẫn khá phổ biến. Với sự sống động của một con Chó Maltese và sự cảnh giác của một con Pug, loài chó này đã thừa hưởng những gì tốt nhất của cả hai giống chó này.

Chó Malti-Pugs thường xuyên rụng lông, chúng yêu cầu chải chuốt thường xuyên. Tốt hơn là bạn phải chải lông cho chó Chó Malti-Pug mỗi ngày để giảm thiểu sự rụng lông. Cũng bao gồm việc làm sạch răng khi khám định kỳ, vì họ dễ bị các vấn đề về răng.

Chó Malti-Pug hướng ngoại này lý tưởng cho những gia đình có trẻ em và nhiều vật nuôi. Nặng 6.5 kg và lớn đến 30 cm, chúng có thể không được coi là chó canh gác. Có thể nói rằng, họ không bao giờ thất bại trước những dịp này.

10. Chó Havamalt

Cha mẹ: lai Chó Havana x Chó Maltese

Trộn một Chó Maltese với một Chó Havana tạo ra một Chó Havamalt. Là một con lai nhanh nhẹn gắn bó chặt chẽ với con người của mình, Chó Havamalt chỉ lớn hơn một món đồ chơi cỡ lớn một chút. Sau khi mệt mỏi, chúng cũng dễ dàng biến thành những chú chó cưng.

Nhẹ khoảng 6.5 kg, Chó Havamalts có thể cao tới 30 cm. Một trong những đặc điểm đáng yêu nhất của những con chó này là đôi mắt hình quả hạnh cảnh giác có thể có màu đen / nâu. Với đôi mắt đó, thật khó để cưỡng lại một Chó Havamalt.

Các đặc điểm khác làm tăng thêm tính cách của giống chó lai này là tai cụp, đuôi ngắn nhọn và chiếc mũi cùn để đánh hơi mọi ngóc ngách. Loài lai này có bộ lông kép riêng biệt, trong đó lớp thô bên trong được bao phủ bởi bộ lông dài mượt.

11. Chó Mauxie

Cha mẹ: Chó Dachshund x Chó Maltese

Chó Mauxie tinh nghịch như Chó Maltese và cảnh giác như Chó Dachshund. Hầu hết các trường hợp, họ đều có nội dung rúc vào bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn để ý thời điểm mà mặt táo bạo của chúng chiếm ưu thế để chọc tức những con vật lớn hơn.

Với độ cao 25 cm, Chó Mauxies có thể mặc một bộ lông hoặc nhiều nhất là ba chiếc. Dù bằng cách nào, kết cấu thay đổi từ mịn và mượt đến dài và héo. Và bởi vì chúng là giống lai, một Chó Mauxie có thể có các sắc thái thứ cấp, như xám, rám nắng và hạt dẻ.

Với bố mẹ Doxie, việc săn bắt đến với Chó Mauxie một cách tự nhiên, đó là lý do tại sao bạn phải đưa chúng ra ngoài trời mỗi ngày. Khi ở nhà, hãy cho chúng nhiều đồ chơi. Huấn luyện lai này rất đơn giản miễn là bạn sử dụng một giai điệu tích cực.

12. Chó Jatese

Cha mẹ: Chó Chin Nhật Bản x Chó Maltese

Con lai giữa một con Chó Maltese và một con Chin Nhật Bản là Jaltese. Với bộ lông dài mềm mượt, loài chó này gần giống như một tấm thảm. Nhưng một điểm tích cực rất lớn là chúng hầu như không rụng, và do đó không gây ra hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng dị ứng.

Trung bình, các thành viên của giống lai này nặng khoảng 8 pound. Được biết đến với tính khí cân bằng, chúng tương đối dễ huấn luyện. Nhưng để có kết quả tốt nhất, hãy bắt đầu huấn luyện chúng càng sớm càng tốt bằng cách sử dụng các kỹ thuật củng cố tích cực.

Mặc dù là một gói nhỏ, giống chó lai này thích được thừa nhận, đặc biệt là bởi gia đình yêu thương của chúng. Chúng cũng đạt điểm cao khi là vật nuôi trong gia đình, vì chúng hòa thuận với trẻ em cũng như với các vật nuôi khác, như mèo, chim và chó lớn hơn.

13. Chó Boston Malterrier

Cha mẹ: Chó sục Boston x Chó Maltese hỗn hợp

Được sinh ra từ bố mẹ Chó sục Boston và Chó Maltese, Chó Boston Malterrier là giống chó thân thiện nhưng có tính lãnh thổ hoàn hảo cho tất cả mọi người. Đối với những người cao tuổi, những người khao khát có những người bạn đồng hành vui tươi, giống chó lai này là hoàn hảo. Thường hiền lành, thỉnh thoảng chúng có thể bắt nạt người lạ.

Với bộ lông dài rậm rạp, Chó Boston Malterrier có thể có màu đen hoặc trắng. Cần đánh răng hàng ngày, mặc dù bạn cũng có thể phải thường xuyên cắt tỉa lông mọc giữa các ngón chân của chúng. Đảm bảo rằng chúng cũng được đánh răng thường xuyên.

Không bao giờ để Chó Boston Malterrier của bạn mà không được giám sát vì nó có thể dẫn đến các vấn đề về hành vi. Để đảm bảo sức khỏe tốt, hãy mang chúng ra ngoài mỗi ngày trong thời gian ngắn. Giao tiếp xã hội hàng ngày cũng rất hiệu quả với loài lai này, đặc biệt là từ rất sớm.

14. Chó Ratese

Cha mẹ: Chó sục Rat x Chó Maltese hỗn hợp

Trong số các giống lai, Chó Ratese là một trong số ít những con mang dấu ấn riêng biệt của cả bố và mẹ. Giống như người Malta, họ truyền bá sự cổ vũ. Tuy nhiên, chúng cũng không thích trẻ con và săn các loài gặm nhấm, giống như cha mẹ khác của chúng, American Chó sục Rat.

Hỗn hợp Chó Maltese này thậm chí còn thừa hưởng bộ lông nhiều màu từ bố mẹ Chó sục Rat. Bộ lông dài và thẳng của chúng thường có nhiều cách kết hợp màu sắc. Điều tương tự cũng áp dụng cho mắt của chúng, ngoài màu nâu, cũng có thể có màu nâu hoặc xanh lam.

Chải lông hỗn hợp này đòi hỏi phải thoa dầu gội và dầu xả nhẹ trong khi tắm. Cũng bao gồm việc làm sạch tai và cắt tỉa móng chân hàng tuần. Cứng đầu mà một Chó Ratese là, bạn phải giả định một phù hợp và tích cực giai điệu trong đào tạo.

15. Chó Maltipom

Cha mẹ: Lai Chó Phốc Sóc x Chó Maltese

Là kết quả của sự pha trộn giữa Chó Phốc Sóc và Malta, Chó Maltipom thân thiện với gia đình và thông minh. Điều bạn phải đề phòng là xu hướng thống trị của chúng. Được rảnh tay, chúng có khả năng phụ trách và làm chủ mọi người, kể cả những con chó lớn hơn.

Tính sở hữu như Chó Maltipoms, chúng duy trì khoảng cách với những người không phải là thành viên trong gia đình. Với mối quan hệ gia đình bền chặt, họ thể hiện sự không hài lòng bằng cách sủa liên tục vào bất kỳ người nào không thuộc gia đình. Vào những thời điểm khác, họ có lối sống tương đối ít vận động và yên tĩnh.

Chó Maltipom có ​​tới 5 màu khác nhau. Bộ lông dài và thẳng của chúng sẽ cần được chải lông thường xuyên nhưng không được tắm. Tai của chúng cần được kiểm tra thường xuyên, trong đó bạn nên loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn còn mắc lại trong lông.

Xem thêm: 35 Giống Chó Phốc Sóc Lai hoàn hảo

16. Chó Cav-A-Malt

Cha mẹ: Cavalier King Charles x Chó Maltese kết hợp

Tương đối mới trong khối, Chó Cav-A-Malt là giống lai giữa Chó Maltese và Chó Cavalier King Charles Spaniel. Như năng lượng thấp và bảo trì thấp chó, họ làm bạn đồng hành tuyệt vời cho người già. Thêm vào đó, chúng dễ dàng điều chỉnh để phù hợp với nơi ở của căn hộ.

Với Chó Cav-A-Malts, bạn có thể thỏa sức tưởng tượng về màu sắc. Ngoài màu đen, nâu hoặc trắng thông thường, bộ lông dài dày đặc và gợn sóng của chúng cũng có thể có màu đỏ hoặc lông xù. Nhưng lớp lông của chúng có thể bị rối, vì vậy cần phải đánh răng hàng ngày.

Mỗi tuần một lần, hãy cắt tỉa lông thừa xung quanh mắt, tai và bàn chân của Chó Cav-A-Malt. Đồng thời vuốt bụi bẩn ra khỏi tai và làm sạch răng hàng ngày. Ngoài chải lông, chúng là những con chó tuyệt vời cho các gia đình có trẻ lớn hơn.

17. Chó Malti-Pin

Cha mẹ: Chó Pinscher Mini x Chó Maltese mix

Có một lý do tại sao Chó Malti-Pins và người cao niên làm cho một hoàn hảo phù hợp. Là con lai nhỏ nhắn của Chó Maltese và Miniature Pinscher, chúng thích sự chú ý không phân chia. Do đó, một căn hộ chung cư thành phố chỉ có một mình và không có trẻ em hoặc các vật nuôi khác là một khung cảnh lý tưởng.

Hãy can đảm để gặp phải bản chất mâu thuẫn của con lai này. Ngay lập tức, chúng dường như sẽ quá sẵn sàng nằm trong lòng bạn và xem tivi. Nhưng niềm hạnh phúc chỉ kéo dài cho đến khi một số người kích hoạt thu hút sự chú ý của chúng.

Vốn dĩ rất ham học hỏi, một thứ gì đó nhỏ bé như côn trùng hoặc nhanh nhẹn như sóc có thể khiến chúng khám phá. Việc huấn luyện những con lai này đòi hỏi sự kiên nhẫn vô hạn. Các phiên không nên chỉ ngắn, nhưng phải có nhiều khuyến khích.

18. Chó Highland Maltie

Cha mẹ: Chó Tây Nguyên Trắng x Chó Maltese mix

Thanh lịch và duyên dáng là những gì mô tả tốt nhất về Chó Highland Maltie, một con lai quyến rũ của Chó Maltese và Chó Sục Tây Nguyên Trắng. Với đôi mắt nâu tinh nghịch và chiếc mũi đen ló ra từ bộ lông dài dày đặc màu trắng, con lai trông rất đáng yêu.

Do bộ lông gợn sóng của chúng, Chó Highland Malties yêu cầu chải lông thường xuyên. Cách tốt nhất để giảm thiểu tình trạng xơ rối là sử dụng dầu gội đầu nhẹ nhàng có tác dụng lưu giữ lượng dầu tự nhiên của cơ thể. Ngoài ra, hãy sử dụng thời gian này để kiểm tra các vết thương hoặc vết loét, nhiễm trùng tai hoặc kích ứng mắt.

Vì chúng không rụng nhiều nên bạn không cần lo lắng về vấn đề dị ứng. Mặc dù không hiếu động như những con chó khác, giống chó lai này rất thích chạy nhảy và chạy lộn xộn. Thông thường, đi bộ hàng ngày là đủ, nhưng họ thích các trò chơi cạnh tranh và vui chơi.

Tìm Hiểu Thêm: 31 Giống Chó Sục Lại Tuyệt vời

19. Chó Mal-Shi

Cha mẹ: Chó Shih Tzu x Chó Maltese kết hợp

Hòa đồng và thích nghi, một Chó Mal-Shi có thể dễ dàng trở thành em bé của gia đình. Vì vậy, bạn có nhiệm vụ đảm bảo rằng con lai giữa Chó Maltese và Chó Shih-Tzu này không phát triển thành bạo chúa. Huấn luyện chúng tốt, và chúng phát triển thành những con chó trị liệu tuyệt vời.

Con lai được phát triển để giảm thiểu sự rụng lá. Thí nghiệm đã thành công, giúp đỡ những chủ vật nuôi dễ bị dị ứng. Do đó, mặc dù có bộ lông dài mượt và gợn sóng màu trắng, Chó Mal-Shi hầu như không rụng lông. Một lần nữa, đánh răng để ngăn chặn thảm là cần thiết.

Nhiệt độ cao khiến Chó Mal-Shi khó chịu và gây ra các vấn đề về hô hấp. Điều này có nghĩa là họ nên ở trong nhà vào những ngày nắng nóng, tốt nhất là khi AC đang chạy. Vì chúng bắt chước lối sống của chủ nhân nên mức độ hoạt động hàng ngày khác nhau trên một phạm vi rộng.

20. Chó Cocker Silky

Cha mẹ: Cocker Spaniel x Chó Maltese mix

Đúng như tên gọi, Chó Cocker Silky cheo leo trong một bộ lông dài mềm mại và mượt mà. Là con lai giữa Chó Maltese và American Cocker Spaniel, bộ lông của chúng có thể từ kem đến đỏ, nâu và đen. Chúng có thể không rụng nhiều, mặc dù cần chải chuốt.

Thông minh, Chó Cocker Silky huấn luyện dễ dàng. Phần lớn sự sẵn lòng bắt nguồn từ mong muốn làm hài lòng chủ sở hữu. Họ cũng hòa thuận với trẻ em, nhưng không thích bị xử lý bởi một đứa trẻ om sòm. Hãy nhất quán và sự kết hợp này sẽ phản hồi thuận lợi cho các lệnh.

Một giờ tập thể dục là đủ cho Chó Cocker Silky. Nhưng đừng để chúng một mình, nếu không chúng có thể đi lang thang mà bạn không nhận ra. Nhờ có cha mẹ spaniel, sẽ cần kích thích tinh thần để chó cảm thấy hài lòng.

21. Chó Spaltese Tây Tạng

Cha mẹ: Chó Spaniel Tây Tạng x Chó Maltese hỗn hợp

Bằng cách lai tạo giữa một con Chó Maltese với một con Chó Tây Tạng, bạn sẽ có một Chó Spaltese Tây Tạng. Nhờ cha mẹ mà lai rai đầy mâu thuẫn. Một mặt, họ sẽ có một con chó rất hòa đồng. Mặt khác, họ sẽ vẫn nghi ngờ người lạ.

Với thân hình nhỏ nhắn, đầu tròn và bộ lông dài mịn, những chú chó ngao Tây Tạng là một giống bóng lông điển hình. Tuy nhiên, lớp lông của chúng dễ bám bụi bẩn và do đó cần có thói quen làm sạch và cắt tỉa thường xuyên. Việc chải chuốt khác đòi hỏi phải lau vết nước mắt trên mắt.

Nhưng chỉ vì hỗn hợp Chó Maltese này hiển thị mức năng lượng thấp không có nghĩa là bạn cắt bỏ bài tập. Kết hợp đi bộ hàng ngày trong thói quen của chúng để ngăn ngừa béo phì và phong thái vui vẻ sôi nổi của chúng chắc chắn sẽ tỏa sáng.

22. Chó Malti-Poo

Cha mẹ: Chó Poodle Mini x Chó Maltese hỗn hợp

Khi bạn cố tình lai một con Chó Maltese với một con Poodle, và bạn nhận được một con Chó Malti-Poo. Có một số con lai với Chó Poodle Mini, và những con khác là Đồ chơi. Vì vậy, chúng sẽ nặng từ 5 đến 20 pound và có tuổi thọ 12 năm.

Chó Malti-Poo có bộ lông dài dày với nhiều màu sắc khác nhau. Trong khi màu trắng là phổ biến nhất, những chiếc xe lai này cũng có áo khoác màu đen, xám, đỏ và bạc. Vì cả hai con chó bố mẹ đều ít gây dị ứng nên Chó Malti-Poo hầu như không rụng lông.

Thân thiện như Chó Malti-Poo, chúng thường hòa thuận với trẻ em cũng như với các vật nuôi khác trong cùng nhà. Mặc dù tương tác của chúng, đặc biệt là với trẻ nhỏ, cần được giám sát. Khi được đối xử cẩn thận, họ sẽ yêu thích công ty và các hoạt động tương tác.

Xem thêm: 35 Giống Poodle Lai Dễ Thương

23. Chó Papitese

Cha mẹ: Chó Papillon x Chó Maltese

Bạn có đoán được loài chó nhỏ có lông trông giống Chó Maltese nhưng cũng giống Chó Papillon được gọi là gì không? Câu trả lời là Chó Papitese, nhưng nó cũng có thể là Chó Maltillon. Và may mắn thay, chúng được thừa hưởng tất cả những nét đẹp nhất của bố và mẹ.

Con lai này có được cấu trúc xương chắc khỏe, đôi mắt to tròn đen láy và chiếc mũi trung bình đen từ bố mẹ Chó Maltese. Từ Chó Papillon, chúng thừa hưởng kiểu dáng của một con bướm và một bộ lông nhiều màu. Tuy không dài nhưng bộ lông của chúng dày đặc và gợn sóng.

Không tắm cho Chó Papitese trừ khi thực sự cần thiết. Tiếp xúc quá nhiều với nước sẽ làm trôi đi lớp dầu tự nhiên và gây viêm da ở những chú chó này. Đuổi theo những người trong nhà đảm bảo rằng con lai vẫn phù hợp, nhưng bạn cũng phải đưa họ đi dạo chơi ngoài trời.

24. Chó Mauzer

Cha mẹ: Chó Schnauzer Mini x Chó Maltese trộn

Chó Maltese và Chó Schnauzer Mini, sau khi được lai tạo, tạo ra Chó Mauzer. Có kích thước nhỏ nhưng dũng cảm, giống chó lai này rất kiêu hãnh trong việc bảo vệ chủ. Đối với một cá nhân hoặc một người lớn tuổi, quả cầu lông nặng 10 kg này có thể chứng tỏ là một người bạn đồng hành tuyệt vời.

Bộ lông của Chó Mauzer có thể thô ngắn hoặc dài mượt. Màu sắc khôn ngoan, nó có thể là màu đen với các vệt xám, xám đậm hoặc xám nhạt với các mảng màu đen. Bất kể bộ lông nào, lông lai đều có lông mặt, cần được cắt tỉa thường xuyên.

Phần lông ở chân cũng có thể ngắn lại trong khi vẫn để nguyên chiếc đuôi dài đầy lông vũ. Cùng với tính khí năng nổ của chúng, Chó Mauzer cũng là những người ăn uống vô độ. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y và thử nghiệm các lựa chọn chế độ ăn uống khác nhau để xem cách nào hiệu quả nhất.

25. Chó Cotonese

Cha mẹ: Chó Coton de Tulear x Chó Maltese

Dễ thương và dễ thương, Chó Cotonese là con lai của Chó Maltese và Chó Coton de Tulear. Chó Coton được coi là “những diễn viên hài hoàng gia” với năng lượng cao và thân thiện. Thật tốt khi đây là một trong số rất nhiều phẩm chất được thừa hưởng bởi Chó Cotonese.

Có hai màu trắng và kem, loài lai này có bộ lông dài dày đặc. Vì nó có thể bị rối dễ dàng, nên thường xuyên chải lông và chải chuốt để giữ cho chúng trông thật đẹp. Với phần lớn khuôn mặt phủ đầy lông, chỉ có mũi, đôi mắt đen tròn và đôi tai là rõ ràng.

Thái độ thoải mái của chúng là điều khiến loài lai này dễ huấn luyện. Nhưng bạn có thể hy vọng rằng Chó Cotonese sẽ sủa ầm ĩ mỗi khi có người lạ đến khu nhà của chúng. Bạn cũng nên cho chó uống đủ nước cả ngày để tránh quá nóng.

26. Chó Yorktese

Cha mẹ: Chó sục Yorkie x Chó Maltese mix

Kỳ quặc nhưng giàu tình cảm, Yorktese là con lai giữa Chó Maltese và Chó sục Yorkie. Mặc dù rất trung thành với các thành viên trong gia đình, chúng có xu hướng gầm gừ với bất kỳ thành viên nào không phải là thành viên trong gia đình, dù là động vật hay con người. Chúng có thể nhỏ, nhưng chúng bảo vệ.

Một số đặc điểm khác biệt trên khuôn mặt bao gồm đôi mắt màu cẩm thạch sẫm, lông mày nổi bật và bộ ria mép khác thường. Đôi tai của chúng luôn vểnh lên, như thể để phát hiện ra những chuyển động lén lút nhất. Thế đứng vuông vắn thể hiện ý chí sẵn sàng làm nhiệm vụ canh gác mọi lúc, mọi nơi.

Loài lai này có bộ lông dài thẳng, thường có màu đen và trắng hoặc màu nâu xám-bạc-xám thép hiếm hơn. Tuy nhiên, chải lông thường xuyên, hãy cắt tỉa thường xuyên để giữ cho độ dài lớp lông của chúng có thể kiểm soát được.

Xem thêm: 27 Giống Chó Yorkie Lai Đáng Yêu

27. Chó Cortese

Cha mẹ: Chó Corgi Welsh x Chó Maltese hỗn hợp

Chó Cortese là sự lai tạo có chủ ý giữa hai trong số những con chó đồng hành tốt nhất: Chó Corgi Welsh và Chó Maltese Terrier. Vì cả bố và mẹ đều nhỏ, nên mong đợi một con lai nhỏ, mặc dù chúng sẽ cao hơn một chút so với Con đực thuần chủng.

Không nghi ngờ gì nữa, Chó Cortese sẽ thừa hưởng đôi chân ngắn và mập của Corgi. Tuy nhiên, chúng có thể sẽ mặc bộ lông dài mượt của Chó Maltese bố mẹ. Và trong khi các giống bố mẹ sẽ chỉ có một vài màu, thì con lai có thể có phạm vi rộng.

Luôn tình cảm và vui tươi, tính khí của loài Chó Maltese pha này phản ánh chính xác các giống bố mẹ. Ngoài ra, chúng cũng thông minh như cả bố và mẹ. Cho dù đó là với trẻ em hoặc ông bà của bạn, một Chó Cortese sẵn sàng chơi.

Xem thêm: 32 Giống Chó Corgi Lai Thú Vị

 

TÁO Y TẾ CHIA SẼ KINH NGHIỆM HAY