Top 31 Giống Chó Sục Lai Phổ Biến Trên Thế Giới

Một hỗn hợp chó sục kết hợp một bố mẹ từ một giống chó sục với một con chó khác hoàn toàn. Chúng có rất nhiều hình dạng, kích thước, màu sắc và tính cách. Trong bài viết này, chúng ta cùng khám phá một số giống chó lai giống chó sục phổ biến nhất.

Danh Sách Giống Chó Sục Lai Tốt Nhất

Chó Sục Lai

Dưới đây là 19 giống chó Chó Sục lai khác thường và lập dị mà bạn phải xem.

1. Chó Whoodle

cho suc lai Whoodle

Cha mẹ: Soft Coated Wheaten Chó Sục x Chó Poodle

Chó Whoodle là Giống chó Sục lai thú vị như tên gọi của nó. Chúng còn được gọi là Chó Sweatenpoo hoặc Chó Wheaten-doodle, cả hai đều thú vị như nhau. Trong thập kỷ qua, Whoodle đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên, vẫn chưa có tiêu chuẩn nào.

Hầu hết chủ sở hữu sẽ nói với bạn rằng Chó Whoodle của họ rất năng động và sống động, giống như với cả bố và mẹ. Nhưng tùy thuộc vào hình thức bên nào, chúng có thể khác nhau về kích thước, bộ lông và hình dạng. Mặc dù vậy, chúng tôi thấy nhiều nhất với bộ lông xoăn của Chó Chó Poodle.

Bố mẹ đều là những con chó thông minh. Trên thực tế, Chó Chó Poodle là giống chó thông minh thứ hai, sau Chó Stanley Coren. Vì vậy, bạn có thể nuôi một con Chó Whoodle thông minh, đặc biệt nếu chúng thừa hưởng bộ não từ phía Chó Poodle.

Xem thêm: 31 Giống Chó Chó Poodle Lai đáng yêu

2. Jack Chi

cho suc lai Jack Chi

Cha mẹ: Chó Sục Chó Jack Russell x Chihuahua

Jack Chi là con lai giữa Chihuahua Chó Sục Chó Jack Russell, và có lẽ là một trong những hỗn hợp phổ biến nhất, vì lý do chính đáng. Chúng có thể nhỏ, nhưng sẽ có rất nhiều năng lượng và thái độ hung dữ – rất giống chó sục.

Đôi khi, có vẻ như Jack Chi có một nguồn cung cấp năng lượng vô hạn. Vì vậy, tìm kiếm một con chó lười biếng, hãy tìm nơi khác. Chó Sục lai này đòi hỏi rất nhiều hoạt động thể chất và kích thích tinh thần hàng ngày.

Chúng có thể là những con chó rất trung thành và tình cảm. Và, không phải là chuyện phi thường mà họ cũng đến với bạn. Vì vậy, nếu bạn sống một lối sống vật chất và bạn đang tìm kiếm một chú chó nhỏ yêu thích sự vui vẻ, tôi thực sự khuyên bạn nên chọn Jack Chi.

Xem Ngay: 25 Giống Chó Chihuahua Lai Cực Đẹp

3. Chó Yorkipoo

cho suc lai Yorkipoo

Cha mẹ: Chó Sục Yorkie x Chó Poodle

Khi tôi nghĩ đến thuật ngữ “chó thiết kế”, Chó Yorkipoo đầu tiên nghĩ đến. Chúng là con lai giữa hai giống chó đồ chơi phổ biến rộng rãi: Yorkie và Toy Chó Poodle. Có nghi ngờ gì về sự lai tạo này cũng sẽ phổ biến không?

Chó Yorkipoo nói chung là những người yêu đời và vui vẻ mọi lúc. Họ sẽ sẵn lòng tắm cho chủ nhân với tình cảm sâu sắc. Nhưng đồng thời, có thể hoàn toàn hài lòng từ lòng của một người thân yêu. Không phải tính khí Chó Sục điển hình của bạn.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là những chú chó nhỏ này rất thích kêu. Nếu bạn không phải là người thích sủa liên tục, bạn có thể muốn xem xét lại. Tôi sẽ đánh giá cao điều tốt cho sự pha trộn giữa Chó Sục đáng yêu và ngọt ngào như vậy.

Xem thêm: 31 Giống Chó Chó Poodle Lai hoàn hảo

4. Chó sục Scoland

Cha mẹ: Chó Sục Scotland x Chó Westie

Chó Scoland là con lai giữa Chó sục Scotland và Chó sục trắng Tây nguyên. Ai nói rằng bạn không thể lai hai Chó Sục với nhau ? Vì cả hai giống chó này đều có nguồn gốc từ Scotland nên chúng thường được gọi là “Chó Sục tối thượng”.

Chó Scoland là hiện thân của tinh thần Chó Sục. Chúng hoạt bát, năng động, vui tươi và trung thành. Thêm vào đó, với sự bướng bỉnh hoàn hảo, điều gần như không thể tránh khỏi với những chú chó này. Nhưng, họ sẽ bảo vệ và giúp bạn giải trí mỗi khi có cơ hội.

Về ngoại hình, bạn có thể nhận được đầu của Giống chó Westie với cơ thể của một Scottie. Áo khoác có thể có màu đen với màu trắng nổi bật hoặc màu mì. Chúng sẽ có đôi mắt đen to với “ vết cắn cắt kéo. ”Giống như với cha mẹ, nuôi một bộ lông khô và dày.

5. Chó Frenchton

Cha mẹ: Chó Sục Boston x Bulldog Pháp

Ngầu và tuyệt vời như Bulldog Pháp, Chó Frenchton mát hơn. Bằng cách lai giống Bulldog Pháp vốn rất phổ biến với giống chó Chó Sục Boston tuyệt đẹp không kém, bạn sẽ có được chú chó Chó Frenchton sống động và thông minh.

Chó Frenchton có tất cả các màu của giống chó sục Boston, thường có bộ lông màu đen đặc trưng với các mảng màu trắng (hoặc ngược lại). Khuôn mặt có thể giống Bulldog Pháp hơn một chút, mặc dù nó khác nhau tùy theo loài chó.

Cả Chó Sục Boston và Bulldog Pháp bản chất đều hơi cứng đầu, vì vậy Chó Sục lai này thường sẽ giống nhau. Như đã nói, chúng có thể hơi khó đào tạo. Tuy nhiên, Chó Frenchton thực sự là một con chó tình cảm và trung thành, hoàn hảo cho mọi gia đình.

6. Chó Jack-A-Bee

Cha mẹ: Chó Sục Chó Jack Russell x Beagle

Chó Jack-A-Bee là một sự kết hợp kỳ lạ bằng cách nào đó – và hoạt động tuyệt vời. Chó Jack Russell Beagle lai này kết hợp hai trong số những giống chó mang tính biểu tượng và phổ biến nhất từ nhóm Chó Sục và Hound.

Kết quả: Giống chó Sục lai thân thiện, điềm tĩnh, thông minh và trung thành. Đôi khi chúng có thể độc lập hơn, ngay cả đối với Chó Sục. Tuy nhiên, phong thái tự nhiên ngọt ngào và sự rung cảm tích cực của họ sẽ bù đắp cho điều đó.

Thoạt nhìn, những con lai này trông giống như Beagle với một lớp lông khác. Nhưng Chó Jack-A-Bee có xu hướng lấy cơ thể của Chó Jack Russell, trong khi duy trì khuôn mặt của Beagle. Là một giống chó tương đối mới, màu lông của chúng có thể thay đổi khá nhiều.

7. Chó Bugg

Cha mẹ: Chó Sục Boston x Pug

Bất kỳ con lai nào được lai với Pug đều là một giống chó tuyệt vời, bao gồm cả Chó Bugg. Tính cách của Pug và Chó Sục Boston kết hợp với nhau một cách liền mạch, giống như bơ đậu phộng và thạch.

Pugs quyến rũ, tình cảm và một chút tinh nghịch. Mặt khác, Chó Sục Boston rất thân thiện và thường được mô tả là một chút hài hước. Chó Bugg mang đến cho bạn những gì tốt nhất của cả hai thế giới – một con chó giải trí với mục đích tốt.

Chó Sục Bostons có thể là những con chó năng động, trong khi Pugs không quá năng động. Tuy nhiên, mức độ hoạt động của Chó Bugg sẽ phụ thuộc vào nguồn gốc. Vì vậy, cho dù bạn đang tìm kiếm một người bạn thân hoàn hảo hay một người bạn cùng chơi giải trí, hãy cân nhắc Giống chó Bugg.

8. Chó Toxirn

Cha mẹ: Chó Sục Cairn x Chihuahua

Chó Toxirn không phức tạp như tên gọi của nó. Chúng là những con chó đồ chơi thú vị được lai tạo thông qua việc lai tạo giữa Chó Sục Cairn và Chihuahua. Cả hai giống đồ chơi mang tính biểu tượng ở các quốc gia tương ứng (Scotland và Mexico).

Vâng, chúng nhỏ. Nhưng chúng can đảm và tự tin một cách đáng ngạc nhiên – có lẽ là nhờ bên Chihuahua. Chúng không dễ sợ hãi và sẽ làm những gì cần thiết để bảo vệ chủ. Nhược điểm là chúng có thể được bảo vệ hơi quá mức.

Chó Toxirn là giống thể thao với một xây dựng cơ bắp nạc. Trên thực tế, chúng là những con chó cứng cáp với khung hình phù hợp với kích thước. Bộ lông của chúng khá xơ xác, nhưng không dài như những chú Chó sục khác. Chó Toxirn như người ta nói: “những con chó nhỏ nhưng có tính cách lớn.”

9. Chó Jacairn

Cha mẹ: Chó Jack Russell x Chó Sục Cairn

Chó Jacairn kết hợp hai mục yêu thích của người hâm mộ từ nhóm Chó Sục – Chó Jack Russell và Chó Sục Cairn. Chúng không phải là Chó sục điển hình của bạn, vì chúng luôn mong muốn được làm hài lòng. Chúng không chỉ thông minh mà còn có khả năng huấn luyện cao.

Chúng hoàn hảo cho những người mới huấn luyện chó. Tuy nhiên, chúng yêu cầu vận động nhiều hàng ngày. Vì vậy, nếu bạn không có một lối sống năng động, sẽ rất khó để duy trì Giống chó Jacairn. Họ yêu cầu rất nhiều công việc, nếu không bạn có thể thấy hành vi phá hoại.

Mặt khác, chúng thích chơi với trẻ em và rất hòa thuận với tất cả mọi người. Và nếu bạn có một sân sau rộng, chúng có thể sẽ đào một số lỗ và trèo lên một số cây . Chúng tôi không đùa khi nói rằng họ tràn đầy năng lượng.

10. Cocker Scotland

Cha mẹ: Chó Sục Scotland x Chó Cocker Spaniel

Giống chó Cocker Scotland là một phần của Chó Cocker Spaniel và một phần là Chó Sục Scotland. Mặc dù chúng là một trong những Chó Sục lai ít phổ biến nhất, nhưng những con chó này đang dần trở nên phổ biến.

Về bản chất, chúng đối lập với Chó Jacairn. Chúng là những con chó thoải mái và êm dịu sẽ vui vẻ ở bên bạn. Hơn nữa, chúng là những con chó cực kỳ xã hội, có thể đến từ phe Chó Cocker Spaniel.

Đội Scotland Chó Sục mang đến sự can đảm và sự tỉnh táo của họ. Họ có thể hung hăng khi tình huống bắt buộc – họ đủ thông minh để tìm ra thời điểm. Nhưng hầu hết thời gian, họ sẽ cảm thấy lạnh khi ở bên cạnh bạn.

11. Chó Schnocker

Cha mẹ: Chó Schnauzer Mini x Chó Cocker Spaniel

Có rất nhiều bí ẩn xung quanh nguồn gốc của giống chó thiết kế này. Tuy nhiên, nhiều người sẽ cho rằng chúng có nguồn gốc từ Hoa Kỳ vào những năm 1990. Bất kể nguồn gốc xuất xứ, hỗn hợp này đã được lai tạo để trở thành giống chó đùi đồng hành cuối cùng.

Chó Schnockers tạo ra sự cân bằng hoàn hảo. Chúng hoạt động vừa phải và sẽ vui vẻ tham gia các cuộc phiêu lưu cùng bạn. Đồng thời, họ sẽ luôn ôm ấp âu yếm bất cứ khi nào có cơ hội.

Giống như nhiều loài chó hỗn hợp, Chó Schnocker có thể khác nhau về ngoại hình. Mặc dù vậy, chúng thường có khung mỏng, chân dài và tai mềm. Màu sắc, điểm nổi bật và độ dài của lông cũng có thể thay đổi tùy theo bố mẹ.

12. Chó Dorkie

Cha mẹ: Chó Sục Yorkie x Chó Dachshund

Chó Dorkie Là con lai giữa Yorkie và Chó Dachshund, Chó Dorkie có cái tên hay nhất trong số tất cả Giống chó Sục lai. Nó mô tả hoàn hảo tính cách của những con chó lai này – những chú cò nhỏ dễ thương.

Chúng rất hòa đồng với mọi người và đặc biệt thích chơi với trẻ em. Nhưng vì chúng rất nhỏ và mỏng manh nên trẻ phải được giám sát trong giờ chơi. Họ có thể vô tình làm tổn thương họ.

Chó Dorkie sẽ có đôi tai mềm mại lớn của chó Chó Dachshund nhưng bộ lông của chúng lại giống chó Yorkie. Màu lông của chúng cũng sẽ phù hợp với Chó Yorkie hơn, có màu đen và nâu, đỏ và đen hoặc nâu đặc.

13. Chó Pit Heeler

Cha mẹ: Pit Bull Chó Sục x Chó Blue Heeler

Chó Pit Heeler là sự lai tạo không quá rõ ràng giữa Pit Bull Chó Sục và Chó Blue Heeler. Nhiều giống chó Úc là những người chăn gia súc tuyệt vời, và Chó Sục lai này chắc chắn cũng có thể thừa hưởng những bản năng đó.

Pit Bull Chó Sục Mỹ thường được coi là giống chó nguy hiểm nhất, nhưng không có gì đảm bảo rằng Chó Pit Heeler sẽ thừa hưởng tính hung dữ tương tự. Mặc dù vậy, chúng tôi rất khuyến khích xã hội hóa sớm.

Chúng tương đối hiếm, vì vậy không có nhiều thông tin về Chó Pit Heeler xét về tính cách. Như vậy, cũng không có tiêu chuẩn nào cho giống chó thiết kế này. Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng chúng không thể chịu được nhiệt độ quá cao do lớp áo dày của chúng.

14. Chó Schnanticale

Cha mẹ: Schnauzer x Chó Sục Airedale

Các Schnairedale là thập tuyệt đẹp giữa một Schnauzer Tiêu chuẩn và Chó Sục Airedale. Chúng là một trong những Chó Sục lai hiếm nhất mà chúng tôi tìm thấy và tương đối khó tìm thấy trên thị trường (nhưng không phải là không thể.).

Chủ sở hữu có một con chó Chó Schnanticale sẽ cho bạn biết rằng chúng là những con chó vui vẻ, yêu đời và rất thích được bầu bạn với những người thân yêu. Hơn nữa, chúng rất vui tươi và rất hòa thuận với những con chó khác – đặc biệt là với những con lớn hơn.

Chó Schnanticale là những con chó tự tin và độc lập, điều này giải thích tại sao chúng thường giữ vai trò lãnh đạo trong đàn. Bạn phải kiên định và chắc chắn với việc đào tạo để thiết lập sự thống trị của bầy đàn trước khi chúng thực hiện.

15. Chó Rat Cha

Cha mẹ: Chó Sục Rat x Chihuahua

Chó Rat Cha là con lai phổ biến của Chihuahua và Chó Sục Rat. Mặc dù có kích thước nhỏ bé nhưng Chó Rat Chas lại có tính cách vui tươi và phong thái quyến rũ mà ít ai có thể cưỡng lại được.

Hầu hết các chú chó Chó Rat Cha sẽ thừa hưởng bộ lông ngắn từ Chihuahua. Tuy nhiên, có những trường hợp chúng khoác lên mình bộ lông dài của Chó Sục Rat. Tai có thể dựng hoặc cong – điều đó thực sự phụ thuộc vào di truyền và cha mẹ của chúng.

Không giống như những con chó nhỏ khác, Chó Rat Cha có tư duy độc lập. Chúng thực sự không yêu cầu quá nhiều chăm sóc – ngoài những điều cơ bản về chó. Đổi lại, họ chỉ cần tình yêu thương và tình cảm để có một cuộc sống hạnh phúc và lành mạnh về tinh thần.

16. Chó Airedoodle

Cha mẹ: Chó Sục Airedale x Chó Poodle

Chó Airedoodle thực sự là Giống chó Sục lai thú vị không nhận được sự chú ý đáng có. Chỉ cần suy nghĩ về nó – Chó Sục lai này kết hợp Chó Poodle thanh lịch và rất thông minh với ” Vua của các loài chó sục.”

Không có gì ngạc nhiên khi kết quả là một chú chó lai thông minh và thể thao với tinh thần làm việc xuất sắc. Chúng khá dễ chăm sóc và có khả năng huấn luyện cao. Chó Airedoodles có tất cả những phẩm chất và đặc điểm mà bạn muốn có ở chú chó đồng hành trong gia đình của mình.

Chúng yêu thương mọi người và rất hòa đồng với cả con người và những con chó khác. Trẻ em làm rất tốt với Chó Airedoodle. Mối quan tâm tiềm ẩn duy nhất là khả năng săn mồi cao của chúng, điều này có thể gây ra vấn đề cho các gia đình có vật nuôi nhỏ.

17. Chó Boston Boxer

Cha mẹ: Chó Sục Boston x Boxer

Không, chúng ta không nói về Rocky Marciano, Chó Boston Boxer đã truyền cảm hứng cho Rocky Balboa. Thay vào đó, Boston Boxer là sự lai tạo cứng cáp giữa Boxer và Chó Sục Boston.

Giống chó Boston Boxer đôi khi có thể là một số ít, nhưng tính khí thuận lợi của họ nhiều hơn là bù đắp cho nó. Về ngoại hình, chúng trông rất giống một Boxer nhỏ. Trên thực tế, một số người gọi giống chó hỗn hợp này là “ Võ sĩ quyền anh thu nhỏ ”.

Họ đã xuất hiện được vài thập kỷ rồi, nhưng Boston Boxer vẫn khác biệt khá nhiều về tính cách. Phần lớn, bạn có thể nuôi một chú chó thân thiện, thông minh và tận tụy. Và với tất cả năng lượng đó, bạn có thể đoán chúng là những con chó rất vui tươi.

18. Chó Jack Rat

Cha mẹ: Chó Jack Russell x Chó Sục Rat

Chó Sục lai này còn được gọi là Jersey Chó Sục. Chó Jack Rats là những con chó nhỏ hung dữ với rất nhiều tính cách. Kích thước của chúng không phù hợp với thái độ táo bạo của chúng. Chó Jack Rat rất cảnh giác và tỉnh táo, nhưng cũng sở hữu một mức năng lượng cao.

Hơn nữa, Chó Jack Rats rất can đảm và dũng cảm. Mặc dù có kích thước nhỏ nhắn, chúng sẽ không thể lùi bước khi đối mặt với mối đe dọa, đặc biệt là khi chủ nhân đang “cần”. Tuy nhiên, Jack Chuột chơi tốt với trẻ em, mặc dù họ làm có một ổ đĩa cao con mồi.

Việc chải lông có thể tốn nhiều thời gian với những chú chó này. Mặc dù chúng có bộ lông ngắn, nhưng Chó Jack Rats lại có bộ lông kép rụng khá thường xuyên. Chải lông hàng ngày là cách lý tưởng để giữ cho bộ lông của chúng luôn sạch sẽ – hoặc xử lý lông lông ở khắp mọi nơi.

19. Chó Snorkie

Cha mẹ: Yorkie x Chó Schnauzer Mini

Hầu hết Giống chó Snorkies được lai với Schnauzer Mini, cũng như Yorkie. Bởi vì cả hai đều là giống chó sục đồ chơi phổ biến với lượng người theo dõi khổng lồ, điều đó cho thấy Chó Snorkies cũng sẽ được ưa chuộng.

Chó Sục lai này thực sự là một con chó yêu thương con người. Trên thực tế, chúng được biết là có mối quan hệ chặt chẽ và gắn bó với chủ sở hữu của chúng. Chúng không tràn đầy năng lượng như những con Chó Sục khác, khiến chúng trở thành ứng cử viên tuyệt vời cho một giống chó lạnh giá.

Điều đó nói rằng, điều quan trọng vẫn là giúp họ tập thể dục hàng ngày, vì họ dễ bị thừa cân trong những năm sau này. Việc chải lông hàng ngày được khuyến khích để ngăn ngừa bất kỳ lớp lông xơ xác nào trên bộ lông của chúng.

Xem thêm:27 Giống Yorkie Lai Đáng Yêu

20. Chó Brat

Cha mẹ: Chó Sục Rat x Chó Sục Boston

Có lẽ với cái tên Chó Sục lai sáng tạo nhất, Chó Brat là sự kết hợp của Chó sục Boston và Chó sục chuột. Tuy nhiên, chúng không chỉ là một cái tên vui nhộn. Chó Brat mix vừa thể thao vừa gọn nhẹ.

Do sự hiếm có của đột biến này, có rất ít thông tin về con lai. Dựa vào bố mẹ, chúng ta có thể đoán chúng sẽ hoạt bát với bản năng săn mồi mạnh mẽ. Sau cùng, cả hai giống bố mẹ đều được lai tạo để đối phó với sâu bọ.

Ngày nay, Chó Brat được lai tạo để làm bạn đồng hành. Như vậy, họ sẽ yêu thương và tình cảm với một tính khí tuyệt vời có thể hòa hợp tốt với tất cả các gia đình. Tuy nhiên, chúng phát triển tốt nhất trong những gia đình có thể cung cấp nhiều bài tập và kích thích.

21. Chó Cairmal

Cha mẹ: Chó Sục Cairn x Chó Maltese

Đó không phải là lỗi đánh máy – ý chúng tôi không phải là caramel. Đúng hơn, Chó Cairmal là một giống lai bao gồm Chó Sục Cairn và Chó Maltese. Cả hai đều là những con chó đồng hành phổ biến, kết hợp để tạo thành một người bạn đồng hành có khả năng như nhau.

Luôn vui vẻ và tình cảm, các Cai thường có thể cảnh giác. Như đã nói, họ làm chó canh gác hàng đầu, nhưng chó bảo vệ kém (nhờ kích thước nhỏ). Và mặc dù chúng là giống chó sục, sự pha trộn của Chó Cairmal rất tốt với những con chó và mèo khác.

Mặc dù có lịch sử lâu đời của cả hai giống bố mẹ, Chó Cairmal là một giống chó tương đối mới trong thế giới thiết kế. Tính khí có thể khác nhau, nhưng cũng có thể khác với ngoại hình. Nhưng nếu bạn muốn một con chó sục kết hợp với một sự rung cảm tích cực, hãy xem xét Chó Cairmal.

22. Chó sục Ratshire

Cha mẹ: Chó Sục Rat x Yorkie

Chó Ratshire là giống chó đánh chuột trong tất cả các giống chó đánh chuột. Kết hợp hai trong số những tay săn chuột hàng đầu, Ratshire Chó Sục là con lai Chó Sục Rat Yorkie. Như bạn có thể nuôi, bản năng săn mồi có thể sẽ được di truyền trong hỗn hợp này.

Cả hai giống bố mẹ đều nhỏ, và con lai cũng không ngoại lệ. Chỉ cao 25 cm và nặng khoảng 7.5 kg, Chó Ratshire được xây dựng nhỏ để đi xuyên qua các không gian nhỏ. Và trong khi chúng không còn là những chiếc xe lắc nữa, chúng vẫn có năng lượng cao.

Chó Ratshire thường là những đột biến khỏe mạnh. Trên thực tế, chúng có thể sống đến 16 năm với một số vấn đề nhỏ. Nhưng nhờ bản năng săn mồi của chúng, chúng tôi sẽ không giới thiệu chúng cho các gia đình có con nhỏ. Ngoài ra, chúng sẽ cần rất nhiều xã hội hóa.

23. Chó Pomerat

Cha mẹ: Chó Sục Rat x Chó Phốc Sóc

Được lai tạo từ Chó Phốc Sóc vui vẻ và Chó Sục Rat tò mò, Chó Pomerat là sự cân bằng lý tưởng của một con chó đồng hành. Chúng là sự rắc rối của sự vui tươi yêu đời, nhưng cũng là sự tỉnh táo và cảnh giác.

Với chủ sở hữu, Chó Pomerats sẽ rất tuyệt vời để giải trí. Mặt khác, những Chó Sục lai này không thể chịu được sự đơn độc. Chúng là những con chó xã hội và cần sự tương tác của con người để thực sự phát triển trong môi trường gia đình.

Đối với đào tạo về sự vâng lời, chúng yêu cầu đào tạo chắc chắn và nhất quán. Tuy nhiên, tôi chỉ sử dụng biện pháp tăng cường tích cực với những con chó này. Có thể có những vệt cứng đầu, nhưng với một chút kiên nhẫn, bạn sẽ gặp ít khó khăn trong quá trình luyện tập.

Xem thêm: 35 Chó Phốc Sóc lai hay nhất

24. Chó Husky Jack

Cha mẹ: Jack Russell Chó Sục x Husky

Bạn đã bao giờ tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu bạn kết hợp hai giống chó có năng lượng cao? Chó Husky Jack có lẽ là ví dụ gần nhất. Cả Husky và Chó Sục Jack Russell đều năng động và hoạt bát như bất kỳ loài chó nào.

Chó Husky Jack được biết đến là giống chó tận tụy và tinh thần, như nuôi từ cả Husky và chó sục. Chúng không chỉ đòi hỏi phải vận động nhiều hàng ngày mà còn phải kích thích tinh thần. Nếu không, các khuynh hướng phá hoại có thể phát sinh.

Chó Sục lai này là một trong những giống lai lâu đời hơn, được cho là đã được lai tạo từ thế kỷ 20. Mặc dù vậy, không có tiêu chuẩn cho những con chó này. Nhưng với sự phổ biến, chúng ta có thể thấy tất cả những điều đó sẽ thay đổi trong tương lai.

25. Chó Havanestie

Cha mẹ: West Highland Chó Sục x Chó Havana

Đừng để bị lừa bởi cái tên kỳ lạ. Chó Havanestie chỉ là sự giao thoa giữa Chó Westie quyến rũ và Chó Havana đáng yêu. Giống chó Havanestie là rất tuyệt vời mà họ đang thực sự được công nhận bởi cơ quan đăng ký 5. Rất ít bản phối đã làm được điều này.

Mặc dù sự phổ biến trong số các cơ quan đăng ký giống chó, Chó Havanestie không phổ biến như chúng nên được. Nói cách khác, vẫn còn rất nhiều điều để tìm hiểu về tính khí và ngoại hình của những Chó Sục lai này.

Tuy nhiên, những gì chúng ta làm ai biết được rằng họ đang trìu mến và ngọt ngào chó. Phần lớn là nhờ có phe Chó Havana, chúng là những con chó vui tươi và vui vẻ. Nhưng phía Chó Westie mang lại sự táo bạo và sống động của giống chó sục.

26. Chó Sharbo

Cha mẹ: Chó Sục Boston x Chó Shar-Pei

Chó Sharbo ngầu hơn nhiều so với tên của chúng. Chúng là con lai giữa Chó Shar-Pei Trung Quốc và Chó Sục Boston toàn Mỹ – một cuộc đụng độ của hai thế giới hoạt động tốt một cách đáng ngạc nhiên. Chắc chắn họ rất thú vị nhưng cũng là những người bạn đồng hành hoàn hảo.

Mặc dù chúng có một lịch sử khó khăn là chó chiến đấu ở một số nơi trên thế giới, nhưng ngày nay, Chó Sharbo có thể được coi là loài chó gia đình yêu thương trên toàn thế giới. Thay vì chiến đấu, họ làm công việc của họ như những người bảo vệ bảo vệ ngôi nhà.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thận trọng và cảnh giác con chó sẽ luôn luôn có lưng, Chó Sharbo có thể là sự lựa chọn hoàn hảo. Không nhiều Chó Sục lai sẽ có được lòng trung thành kiên định của những con đột biến thú vị, đặc biệt này.

27. Chó Scottese

Cha mẹ: Chó Sục Scotland x Chó Maltese

Rất ít chủ sở hữu có vinh dự được nuôi một con Chó Scottese. Mặc dù giống chó lai Chó Sục Scotland Chó Maltese này có thể hiếm gặp, nhưng chúng là những con chó gia đình tuyệt vời sẽ dễ dàng chiếm được trái tim của bất kỳ chủ sở hữu chó nào. Hãy thử và bạn sẽ hiểu ý tôi.

Kết quả của cả hai thật tuyệt vời. Giống chó Scottese sẽ tốt bụng và tình cảm, nhưng đồng thời, lanh lợi và táo bạo. Họ biết làm thế nào để hành động trong nhà và trên sân. Phe chó sục mang lại sự độc lập, nhưng phe Chó Maltese lại khiến họ trở thành những con chó thuần chủng tốt.

Chó Scottese nói chung sẽ là những con chó thông minh. Kết hợp với bản tính hiền lành của chúng, những chú chó này sẽ dễ huấn luyện hơn so với Giống chó Sục lai khác. Họ thực sự biết cách thu phục bạn, vì vậy bạn sẽ không bao giờ hối hận khi mang một chiếc về nhà.

28. Chó Boston Lab

Cha mẹ: Chó Sục Boston x Chó Labrador

Tại sao không lai giống chó Chó Sục Boston thông minh và vui vẻ với giống chó yêu thích của Mỹ? Với Chó Labrador Retriever, Chó Boston Lab làm được điều đó. Và, kết quả là một trong những Chó Sục lai ngọt ngào nhất xung quanh.

Những con đột biến này luôn sẵn sàng chơi, như đã thấy trong Chó Labrador. Cả hai giống bố mẹ đều rất thân thiện. Do đó, Chó Boston Lab rất thân thiện và luôn có thái độ vui vẻ để đảm bảo bạn vui vẻ trong ngày.

Chúng đáp ứng tốt với việc huấn luyện vâng lời. Kết hợp với sự sẵn sàng làm hài lòng của họ và bạn có Giống chó Sục lai lý tưởng cho cả những người mới bắt đầu. Miễn là bạn có thể quan tâm đến những con chó này, không có lý do gì chúng không phát triển.

29. Chó Ratzer

Cha mẹ: Schnauzer x Chó Sục Rat

Chó Ratzer là sự kết hợp độc đáo của chó Schnauzer và Chó Sục Rat. Chúng có xu hướng khác nhau về kích thước, vì cả Schnauzer Mini và Standard đều có thể được sử dụng để lai tạo cho Chó Sục lai tuyệt vời này.

Tuy nhiên, biến thể phổ biến hơn có lẽ là Chó Ratzer Mini. Chúng chỉ cao từ 28 đến 35 cm, nhưng nặng tới 10 kg. Và chúng có thể là những con chó nhỏ, nhưng chúng có rất nhiều tính cách ngỗ ngược và ngổ ngáo.

Mặc dù có một số “lợi thế” nhất định đối với chúng, nhưng Chó Ratzer Mini lại rất tuyệt vời với trẻ em. Trên thực tế, một số người nói rằng chúng có duyên với trẻ em và các loài động vật khác. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ thận trọng khi để chúng một mình với trẻ mới biết đi và vật nuôi nhỏ.

30. Chó Sục Carkie

Cha mẹ: Chó Sục Cairn x Yorkie

Là con lai của Chó Sục Yorkie và Chó Sục Cairn, Carkies đáng yêu và dễ thương như tên của chúng. Chúng được thiết kế để trở thành một lựa chọn hàng đầu như một người bạn đồng hành trong gia đình, đặc biệt là đối với những người có trẻ em.

Chúng luôn vui tươi và tràn đầy năng lượng, khiến chúng trở thành những chú chó hòa đồng và thích trở thành trung tâm của sự chú ý. Tin tốt là chúng thường không kế thừa xu hướng sủa của Yorkshire. Tuy nhiên, chúng vẫn làm chó canh gác tuyệt vời.

Bởi vì chúng là những con chó nhỏ tràn đầy năng lượng, chúng vẫn yêu cầu một lượng tập thể dục khá. Tất nhiên, họ cũng sẽ không ngại làm quen với bạn theo thời gian.

31. Chó Bascottie

Cha mẹ: Chó Sục Scotland x Chó Basset Hound

Ai có thể nghĩ đến việc vượt qua Chó săn Basset hiền lành với Chó sục Scotland hung hãn? Chó Bascottie không phải là Giống chó Sục lai rõ ràng, nhưng chúng tôi rất vui khi tồn tại. Họ độc đáo cả về ngoại hình và khí chất.

Cả hai giống bố mẹ đều có ngoại hình rất đặc biệt. Tuy nhiên, hầu hết những cái nhìn đến từ phía Scotland. Đặc điểm cơ thể thừa hưởng duy nhất của bên Basset có thể là đôi chân cực kỳ ngắn nhưng mập mạp dễ thương.

Những con chó này rất hòa đồng và hướng ngoại, đặc trưng của phe Chó Sục. Trên sân, chúng có thể năng động và nhanh nhẹn một cách đáng ngạc nhiên mặc dù chân ngắn và thân hình thon dài. Bộ lông hầu như luôn có màu đen với phần lông xơ xác của bên Chó Sục.

Tại sao nhận được Giống chó Sục lai?

Bạn đã biết Chó Sục cung cấp một số hỗn hợp tốt nhất và độc đáo nhất trong dogdom. Nhưng tại sao lại có Giống chó Sục lai thay vì hàng ngàn biến thể khác ngoài kia?

Những con chó săn đều có một thái độ riêng đối với chúng. Tất cả chúng đều tự tin và tràn đầy năng lượng ở một mức độ nhất định, điều mà tôi nghĩ là quan trọng đối với bất kỳ con chó nào. Tính cách lớn làm cho vật nuôi tốt hơn, hoặc ít nhất là thú vị hơn.

Trộn Chó Sục với một giống chó có những phẩm chất nổi bật khác có thể tạo cho bạn một con chó rất cân đối và tốt tính. Thông thường, những con chó hỗn hợp thừa hưởng tính khí của bố mẹ.

Thêm vào đó, những con chó lai khỏe mạnh và thông minh hơn những con thuần chủng của chúng. Tôi đã đề cập đến việc bạn có thể cứu một con chó theo đúng nghĩa đen? Phần lớn các nơi trú ẩn đều mang các giống chó hỗn hợp. Và, tôi sẵn sàng cá rằng sẽ có rất nhiều Chó Sục lai.

 

TÁO Y TẾ CHIA SẼ KINH NGHIỆM HAY