Đặc Điểm Nổi Bật Của Chó Brittany – Cách Chăm Sóc

Chó Brittany khi nuôi cần lưu ý điều gì? Cách chăm sóc chúng ra sao? những vấn đề sức khoẻ nào thường gặp đối với giống chó này? Làm sao để chúng luôn khoẻ mạnh vui tươi?

Đặc điểm của chó Brittany

Chó Brittany là một giống chó săn nhanh nhẹn, hoạt bát, ban đầu được lai tạo như một giống chó săn chim sành điệu ở hai bên bờ Đại Tây Dương. Là một con chó thể thao đa năng, chó Brittany trở thành một con vật cưng thông minh, tình cảm và vui tươi cho các gia đình, đồng thời cũng háo hức và không mệt mỏi khi ra đồng.

Do đó, nó là một giống chó đòi hỏi phải vận động nhiều nhưng là giống chó sẽ tận hưởng mọi khoảnh khắc năng động bên gia đình. Những người yêu thích và gia đình nuôi chim cảnh đều đánh giá cao “sự mềm mại” trên khuôn mặt và đôi tai cụp cao của nó, cũng như mức năng lượng cao và sự háo hức của nó.

Cân nặng: 15 đến 20 kg

Chiều cao: 17,5 đến 20,5 inch

Bộ lông: dày đặc, phẳng hoặc gợn sóng

Màu sắc: Kết hợp giữa trắng và cam hoặc nâu đỏ; mô hình rõ ràng hoặc roan

Tuổi thọ: 12 đến 14 năm

Chó Brittany

Lịch sử của chó Brittany

Mặc dù chó Brittany giống chó spaniel, nhưng con chó thực sự có nhiều đặc điểm hoạt động của một con trỏ hoặc người định vị. Do đó, CLB giống chó Mỹ đã bỏ từ “spaniel” khỏi tên của giống chó trỏ này vào năm 1982. Chó Brittany có tên như vậy vì chúng được phát triển ở tỉnh Brittany của Pháp giữa thế kỷ 17 và 19. Chúng được chính thức công nhận là một giống chó vào năm 1907.

Chó Brittany là một giống chó chỉ trỏ được thiết kế để trở thành một con chó săn linh hoạt, chó Brittany rất thành thạo trong việc chỉ trỏ và truy xuất, điều này khiến những con chó này rất thích hợp để làm việc trong nhiều môi trường đồng quê. Mặc dù có ít hồ sơ được lưu giữ về giống chó này, người ta tin rằng những con chó đã góp phần vào sự phát triển của chó Brittany là Chó Setter Anh, Chó Welsh Springer Spaniel và có thể là một số giống chó spaniel khác của Pháp.

Kỹ năng nuôi chó Brittany sớm khiến giống chó này trở thành nhu cầu của những người thợ săn ở các nước khác. Giống chó Brittany đến Mỹ vào năm 1931 và kể từ đó, chúng cũng trở thành giống chó phổ biến trong gia đình vì kích thước trung bình và tính cách dễ mến, thân thiện.

Chăm sóc chó Brittany

Chó Brittany là một con chó vui vẻ và lanh lợi, chó Brittany là một giống chó mạnh mẽ, năng lượng cao, cần tập thể dục hàng ngày, bao gồm cả những cuộc phiêu lưu ngoài trời thường xuyên hoặc đi bộ xa mỗi ngày.Kích thước thuận tiện và hình dáng thể thao của những con chó giúp chúng phát triển mạnh mẽ trong những ngôi nhà của những người có lối sống năng động, cho dù đó là đi bộ đường dài hay chơi các trò chơi tìm kiếm khắt khe.

Nếu chó Brittany không được vận động nhiều, chúng có khả năng phát triển các vấn đề về hành vi, chẳng hạn như sủa và hiếu động nhai phá phách. Bộ lông được giặt và mặc của chó Brittany sẽ chỉ cần chải lông hàng tuần để kiểm soát việc rụng lông.

Chó Brittany là một con chó nhạy cảm với tính khí dịu dàng hơn, chó Brittany đáp ứng tốt nhất với việc huấn luyện nhẹ nhàng, bình tĩnh. Chúng không có khả năng làm tốt trong môi trường hoặc tình huống gia đình căng thẳng, áp lực. May mắn thay, giống chó này thông minh và luôn mong muốn được làm hài lòng, vì vậy chúng không đặc biệt khó huấn luyện.

Chó Brittany khao khát được bầu bạn, vì vậy chúng dễ bị lo lắng khi bị chia cắt khi bị bỏ rơi một mình trong hơn vài giờ. Một số con chó Brittany trở nên lo lắng, chúng sẽ biểu hiện bằng cách nhai và sủa. Giống như hầu hết các giống chó, chó Brittany cũng cần được đào tạo và xã hội hóa thích hợp; Khi được hòa nhập với xã hội, hầu hết những con chó này sẽ trở nên hiền lành và hòa bình với cả người và các động vật khác.

Một số chó Brittany có thể rụt rè, dễ phục tùng và có xu hướng than vãn, vì vậy việc xã hội hóa sớm sẽ giúp chúng phát triển tính khí tự tin, dễ tính. Thanh thiếu niên có thể đặc biệt phục tùng, vì vậy chúng có thể đi tiểu khi trở nên quá phấn khích hoặc bị đe dọa, chẳng hạn như khi người lớn đứng qua chúng hoặc với tay để vuốt ve chúng. Vấn đề này cũng có thể được sửa chữa với thời gian và đào tạo.

Các vấn đề sức khỏe thường gặp

Chó Brittany nói chung là một giống chó khỏe mạnh nhưng dễ mắc một số vấn đề về sức khỏe di truyền, bao gồm:

+ Loạn sản xương hông: Một dị tật của khớp háng

+ Động kinh: Rối loạn co giật

+ Suy giáp: Một tình trạng xảy ra khi không tiết đủ hormone tuyến giáp

+ Đục thủy tinh thể ở người lớn: Kết quả của việc thủy tinh thể của mắt ngày càng dày và mờ đục, cản trở tầm nhìn

+ Sứt môi: Một tình trạng xảy ra khi mới sinh, trong đó có một khe hở giữa miệng và mũi do sự phát triển không đúng cách

Do mức độ hoạt động cao, chủ nhân của chó Brittany cũng có thể phải cho chó của họ điều trị các chấn thương thể chất có thể xảy ra khi chơi hoặc hoạt động ngoài trời, chẳng hạn như vết rách, gãy xương hoặc rách dây chằng.

Chế độ ăn uống và dinh dưỡng

Chó Brittany sẽ hoạt động tốt với bất kỳ loại thức ăn cho chó chất lượng cao nào nhưng sẽ phát triển mạnh với chế độ ăn giàu protein hơn. Chúng là một giống chó đặc biệt năng động, chúng có thể cần nhiều nước hơn những con chó bình thường.

Xem thêm: Những giống chó năng động nhất trên thế giới

5/5 - (1 vote)
 

TÁO Y TẾ CHIA SẼ KINH NGHIỆM HAY