Top 10 Giống Chó Năng Động Cho Người Năng Động

Giống Chó Năng Động hay không phụ thuộc vào giống chó và năng lượng trong mỗi giống chó. Chắc chắn rằng không có con chó nào giống con chó nào về mức năng lượng tuy nhiên để nhận biệt được giống chó đó năng lượng thì chắc chắn giống chó đấy phải luyện tập cả thể chất và tinh thần để chốt cháy nguồn năng lượng dồi dào của chúng,

Ngoài năng lượng, những giống chó này rất khác nhau về kích thước, ngoại hình và tính khí. Điều gắn kết chúng là chúng thường thích bận rộn và bận rộn trong hầu hết thời gian trong ngày và chúng cần một người năng động có thể theo kịp chúng.

Chó Năng Động

Dưới đây là 10 giống chó năng động nhất.

1. Chó Border Collie

Chó Border Collie là những con chó cực kỳ thông minh, năng động được lai tạo để trở thành những người chăn gia súc nhanh nhẹn với sức chịu đựng tốt. Họ được biết đến với khả năng thiên bẩm về sự nhanh nhẹn và thi đấu đĩa. Và chúng có thể tạo ra những con vật cưng xuất sắc, nhưng trước hết, chúng cần một công việc. Bản năng tự nhiên của chúng là bầy đàn, nhưng chúng có thể chuyển điều đó thành đồ chơi đuổi bắt hoặc chơi trò giải đố.

Tổng quan về giống Chó Border Collie

Chiều cao: 46 đến 58 cm

Cân nặng: 15 đến 27.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Bộ lông dài vừa phải thô hoặc mịn; có thể là rắn, hai màu, ba màu, sáp, hoặc cát; thân hình cân đối, lực lưỡng

2. Chó Chăn cừu Úc

Những chú chó chăn cừu Úc cũng rất thông minh và năng động, và chúng xuất sắc trong các môn thể thao dành cho chó. Chúng được lai tạo để chăn gia súc và thích bận rộn. Vì vậy, chúng có thể sẽ tìm kiếm “công việc” của riêng mình dưới hình thức đuổi theo động vật hoặc con người nếu không có lối thoát cho năng lượng của họ. Một số người Úc có thể tỏ ra cứng đầu hoặc xa cách nếu không được cung cấp cấu trúc, đào tạo và tập thể dục đầy đủ.

Đặc điểm về giống chó Chăn cừu Úc

Chiều cao: 46 đến 55 cm

Cân nặng: 20 đến 32.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Lông dài trung bình; thân hình cân đối; các màu bao gồm đen, xanh dương, đỏ và đỏ

3. Chó gia súc úc

Chó chăn gia súc Úc là giống chó chăm chỉ, có nghị lực cao. Những con chó này có ổ và khả năng chịu đựng để chăn gia súc trên một quãng đường dài mỗi ngày. Và một con chó có sức chịu đựng lớn như vậy có thể dễ dàng cảm thấy nhàm chán khi là một con vật cưng trừ khi nó được tập thể dục nhiều và kích thích tinh thần.

Chó gia súc xuất sắc trong hầu hết các môn thể thao dành cho chó và có xu hướng thích học các thủ thuật và trò chơi giải đố.

Đặc điểm về giống chó gia súc úc

Chiều cao: 43 đến 50 cm

Cân nặng: 15 đến 25 kg

Đặc điểm ngoại hình: Xây dựng mạnh mẽ; bộ lông kép mịn; màu sắc bao gồm xanh lam và đỏ với các mảng màu đen và nâu

4. Chó sục Jack Russell

Nhiều giống chó sục được biết là có năng lượng cao, bao gồm cả giống chó sục Jack Russell. Những chiếc răng nanh nhỏ này chắc chắn không phải là những con chó lười biếng. Nếu không được đào tạo và vận động mạnh hàng ngày, chúng có thể dồn năng lượng vào việc đào bới, sủa quá mức và các hành vi không mong muốn khác. Nhưng chúng thường học tốt các môn thể thao dành cho chó và các thủ thuật khác.

Đặc điểm về giống chó sục Jack Russell

Chiều cao: 33 đến 36 cm

Cân nặng: 6.5 đến 8.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: BỘ lông mịn hoặc có lông tơ; màu sắc bao gồm màu trắng với các mảng màu đen, nâu hoặc nâu

5. Chó Weimaraner

Chó Weimaraner được lai tạo để săn bắn và tiếp tục có động cơ đó để di chuyển, chạy đường dài. Những con chó này có xu hướng thân thiện và tình cảm, mặc dù một số có thể hiếu động. Nếu không tập luyện có cấu trúc và lượng bài tập lớn mỗi ngày, người Chó Weimaraners có thể trở nên căng thẳng hoặc phá hoại.

Đặc điểm về giống chó Weimaraner

Chiều cao: 58 đến 69 cm

Cân nặng: 27.5 đến 45 kg

Đặc điểm ngoại hình: Thân hình đẹp; áo khoác ngắn; màu xanh lam đến màu xám

6. Chó Malinois của Bỉ

Chó Malinois của Bỉ thường làm việc cho cơ quan thực thi pháp luật và nó cần một số loại công việc để phát triển mạnh. Nếu bạn chọn chó Malinois làm thú cưng, hãy cho chó tham gia thường xuyên các môn thể thao dành cho chó. Ngoài việc tập thể dục hàng ngày nhiều, làm việc và theo dõi mũi cũng là những lựa chọn tuyệt vời để kích thích tinh thần.

Đặc điểm về giống chó Malinois của Bỉ

Chiều cao: 56 đến 68 cm

Cân nặng: 20 đến 40 kg

Đặc điểm ngoại hình: Cơ thể rắn chắc; áo khoác ngắn; các màu bao gồm nâu vàng, gỗ gụ và đỏ với mặt nạ đen

7. Chó Husky

Chó husky Siberi được lai tạo để kéo xe trượt tuyết trên một quãng đường dài, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi chúng cần vận động nhiều. Bạn có thể nắm lấy những bản năng đó và cho chó tham gia vào trò chơi xe trượt tuyết để giải trí. Hầu hết chó Husky đánh giá cao việc đi bộ, chạy và đi bộ đường dài hàng ngày. Chỉ cần lưu ý tránh quá nóng trong điều kiện khí hậu nóng, vì chúng có lớp lông rất dày.

Đặc điểm về giống chó Husky

Chiều cao: 50 đến 61 cm

Cân nặng: 17.5 đến 30 kg

Đặc điểm ngoại hình: Thân hình cân đối; áo khoác đôi dài vừa phải; các màu bao gồm đen, xám, đỏ và trắng

8. Chó đốm

Trong lịch sử, chó đốm thường chạy bên cạnh và bảo vệ các toa tàu, và chúng tiếp tục có được sức bền đó cho phép chúng theo kịp những con ngựa ngày nay.

Chúng được thúc đẩy để làm việc và có thể trở nên cao siêu nếu không có việc làm nào được cung cấp. Một số có thể hình thành thói quen xấu, chẳng hạn như sủa quá nhiều. Nhưng đối với những người năng động, họ có thể là đối tác chạy bộ hoặc đi bộ đường dài tuyệt vời.

Đặc điểm về giống chó đốm

Chiều cao: 48 đến 61 cm

Cân nặng: 22.5 đến 35 kg

Đặc điểm ngoại hình: Thân dài; bộ lông ngắn, dày đặc; trắng với những đốm đen hoặc nâu

9. Chó Boxer

Chó Boxer thường ngốc nghếch, đáng yêu và hơi hiếu động. Chúng có thể trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời cho mọi loại gia đình, nhưng chúng cần cấu trúc và rèn luyện sức khỏe. Nếu chó Boxer của bạn thích chơi với những con chó khác, nhà trẻ doggie là một lựa chọn tuyệt vời để đốt cháy năng lượng. Ngoài ra, đi bộ đường dài và chơi game là điều bắt buộc.

Đặc điểm về giống chó Boxer

Chiều cao: 56 đến 64 cm

Cân nặng: 25 đến 40 kg

Đặc điểm ngoại hình: Cơ thể rắn chắc; áo khoác ngắn; các màu bao gồm vện, nâu vàng và trắng với mặt nạ đen và / hoặc các mảng màu trắng

10. Chó Ireland

Những chú chó Ireland được lai tạo để trở thành những con chó săn nhanh nhẹn, và chúng cần được tập thể dục hàng ngày để phù hợp với những gì chúng sẽ ra ngoài đồng ruộng. Những con chó này thường háo hức được làm hài lòng, mặc dù hơi khó tính. Chúng đáp ứng tốt với việc huấn luyện và vượt trội trong các môn thể thao dành cho chó, bao gồm sự vâng lời, theo dõi và nhanh nhẹn.

Đặc điểm về giống chó Ireland

Chiều cao: 64 đến 69 cm

Cân nặng: 30 đến 35 kg

Đặc điểm ngoại hình: Bộ lông ngắn đến trung bình với lông dài, mượt và có rìa; màu sắc bao gồm đỏ, hạt dẻ và gỗ gụ

Các giống cần tránh đối với những người thích năng lượng nhiều

Một số giống chó có xu hướng khá thoải mái và thoải mái so với các giống chó có năng lượng cao. Một số giống chó có mức năng lượng tương đối thấp bao gồm chó bulldog, chó chow chows, chó Shih Tzu và chó săn basset.

Nhưng giống như bất kỳ loài động vật nào, những con chó này vẫn cần tập thể dục để giữ sức khỏe mặc dù chúng miễn cưỡng rời khỏi vị trí thoải mái đó trên ghế dài. Chúng thường có thể lấy lại năng lượng của mình bằng cách đi dạo quanh khu phố và một số giờ chơi mỗi ngày.

5/5 - (1 vote)