Top 25 Giống Chó Spaniel Tuyệt Đẹp [Mới Nhất]

Mặc dù các giống Chó Spaniel chỉ chiếm một phần tương đối nhỏ trong vương quốc chó, nhưng nhiều giống Chó Spaniel đã trở thành tên gọi trong gia đình. Nhưng giống Chó Spaniel là gì và chúng là ai? Chúng tôi tìm hiểu những đặc điểm và phẩm chất tiêu biểu của những loại chó này.

Chó Spaniel là gì?

Chó Spaniel

Giống chó Spaniel là một loại chó chủ yếu được sử dụng làm bạn đồng hành đi săn. Đặc biệt hơn, chúng được sử dụng như những con chó để xả súng trong trò chơi. Ở những khu vực bị dày đặc bàn chải chiếm đóng, chó Spaniel sẽ nhảy vào bụi rậm và đưa trò chơi vào thế khai mạc.

Từ đó, những người thợ săn sẽ bắn hạ chúng hoặc bắt chúng bằng lưới, tùy thuộc vào loại trò chơi đang được săn. Và tùy thuộc vào giống Chó Spaniel, trò chơi có thể là chim đất, thỏ, chim nước và nhiều hơn nữa.

Trong một số trường hợp, chó Spaniel không chỉ xả nước. Nhiều chó Spaniel, chẳng hạn như Chó Springer Spaniel, cũng được huấn luyện để lấy lại trò chơi sau khi nó bị bắn. Chúng là những con chó săn súng đa năng, và do đó, rất phổ biến trong giới thợ săn.

Chó Spaniel có xu hướng có mũi tuyệt vời, giống như những con chó bắn súng giỏi nhất. Đúng vậy, nhiệm vụ của họ là xua đuổi lũ chim, nhưng họ cũng cần tìm ra trò chơi.

Trong suốt nhiều năm, các giống Chó Spaniel khác nhau đã được lai tạo cho nhiều vùng khác nhau, chẳng hạn như rừng cây, rừng rậm, đầm lầy và hơn thế nữa. Những con chó này đi săn ở đâu không quan trọng, chúng có khả năng cao và hoàn thành xuất sắc công việc của mình.

Ngoại hình của chó Spaniel

Dù là biến thể nào của chó Spaniel, chúng đều có những đặc điểm vật lý tương tự nhau. Món quà đầu tiên là đôi tai của chú gấu trúc. Hầu hết chó Spaniel sẽ có đôi tai dài và mềm. Tuy nhiên, điều làm cho nó trở nên khác biệt hơn là phần tóc xoăn trên tai.

Hầu hết Chó Spaniel sẽ có bộ lông dài từ trung bình đến dài với một lần nữa là lông xoăn. Chúng cũng có xu hướng có lông dài hơn về phía dưới cơ thể, ở ngực, chân và bụng. Như vậy, một con chó Spaniel sẽ có một chiếc áo khoác kép để bảo vệ nó trên sân.

Không phải tất cả các giống chó Spaniel đều có hình dạng đầu giống nhau. Trong khi hầu hết chó Spaniel có xu hướng phát triển cấu trúc khuôn mặt trung bình tiêu chuẩn, những người khác lại có mõm ngắn hơn. Những con Chó Spaniel đầu ngắn, chẳng hạn như King Charles, được gọi là chó brachycephalic.

Tính cách Chó Spaniel

Không phải tất cả chó Spaniel đều có tính cách và tính cách giống nhau. Ví dụ, chó Spaniel Clumber điềm tĩnh hơn là người dễ gần và thoải mái hơn. Mặt khác, chó Spaniel là giống chó năng động và hoạt bát.

Mặc dù vậy, có một số phẩm chất được thấy ở hầu hết Giống chó Spaniel trên toàn thế giới. Bạn sẽ luôn có được một con chó tình cảm và ngọt ngào. Để trở thành những con chó săn tuyệt vời, chúng cũng phải trung thành và có khả năng huấn luyện cao.

chó Spaniel không chỉ hòa thuận với con người mà còn rất tốt với những con chó khác. Điều này là do tâm lý chó chăn bầy của họ. Nhiều con Chó Spaniel săn theo bầy, thường là với nhiều loại chó súng hoặc chó chim khác, chẳng hạn như Chó Spaniel và Greyhound.

Với nền tảng về săn bắn, chó Spaniel cũng sẽ là những con chó hoạt bát và năng động. Một số có thể thích trở thành những chú chó ngoan, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không thích chơi đùa. Khi có cơ hội, một Chó Spaniel sẽ vui vẻ chơi hết mình.

Danh Sách Giống Chó Spaniel

Mặc dù có những điểm tương đồng chính về cả tính cách và ngoại hình, nhưng mỗi giống chó Spaniel lại khác nhau ở điểm độc đáo của riêng chúng. Chúng có đủ kích cỡ, hình dạng và màu sắc.

Sau đây là danh sách các giống Chó Spaniel. Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận, bạn thích nhất cái nào?

1. Chó Spaniel Anh

cho spaniel anh

Điểm nổi bật: Thân thiện, có khả năng đào tạo, Vui vẻ

Chó Spaniel Anh là một trong những giống chó kiểu Chó Spaniel cổ điển ban đầu. Lần đầu tiên được lai tạo ở Anh cách đây nhiều thế kỷ, chó Spaniel được sử dụng làm bạn đồng hành đi săn khi săn chim thú vùng cao.

Do đó, những con chó này đã nổi tiếng là những con chó bắn súng hàng đầu nhờ khả năng tìm kiếm và truy lùng các loài chim siêu việt. Từ đó, họ sẽ can đảm nhảy vào bụi rậm để xả chim ra cho thợ săn bắn hoặc bẫy.

Đừng để vẻ ngoài đáng yêu của chúng đánh lừa bạn, chó Spaniel Anh là những chú chó săn súng không ngừng luôn cống hiến hết mình. Được hỗ trợ bởi đạo đức làm việc mạnh mẽ của họ, những chú chó Spaniel này được chế tạo để săn lùng cả ngày lẫn đêm. Rất ít điều có thể ngăn cản những con chó này.

Nhưng trong nhà, chó Spaniel là những con chó yêu thích vui vẻ và có tính cách nghịch ngợm. Nhìn chung, chúng hòa thuận với tất cả con người, nhưng có nghị lực hơn một con chó cưng. Với trí thông minh cao, chó Spaniel vừa ngoan vừa háo hức.

2. Chó Spaniel Cocker Anh

cho spaniel Cocker

Điểm nổi bật: Hăng hái, Vui vẻ, cảnh báo

Giống như cChó Spaniel, chó Spaniel Cocker Anh có nguồn gốc tương tự. Chúng không chỉ được phát triển ở Anh mà còn phục vụ một mục đích tương tự. Đó là, theo dõi và tung ra trò chơi chim để thợ săn của họ bắt.

Trong hầu hết những năm đầu của chúng, cả chó Cocker Anh và Chó Spaniel đều được phân loại là ” Chó Spaniel trên cạn “. Phải mất nhiều thế hệ lai tạo để sự khác biệt được công nhận. Mặc dù vậy, rất ít người có thể tự tin phân biệt được cả hai.

Ngoài là một con chó săn súng đáng kinh ngạc, chó Spaniel Cocker còn có một tính cách lạc quan mà ít ai có thể cưỡng lại được. Sự khác biệt lớn nhất về tính cách giữa Springer và Cocker là loài sau này có thể được ở một mình với ít lo lắng.

Bạn sẽ có được một chú chó năng động nhưng bền bỉ với Chó Spaniel Cocker. Chúng thích chơi và sẽ vui vẻ chạy, đi bộ hoặc công viên với chủ của chúng. Và vì bản tính nhạy bén của chúng, việc huấn luyện vâng lời sẽ trở nên dễ dàng.

3. Chó Spaniel Cocker Mỹ

cho spaniel Cocker my

Điểm nổi bật: Thông minh, ngoan ngoãn, yêu thương

Trong khi Chó Spaniel Cocker đã có nguồn gốc từ nước Anh, sự chia rẽ Chó Spaniel giống vào hai giống một khi họ đạt Mỹ. Cả Chó Spaniel Cocker Mỹ và Anh đều có tính cách rất giống nhau, mặc dù có những điểm khác biệt chính về thể chất.

Ví dụ, American Cocker hơi ngắn và nhỏ hơn, với đầu ngắn hơn so với giống Anh. Ngoài ra, giống chó Mỹ thường có bộ lông mềm mại hơn. Bất chấp những khác biệt nhỏ này, cả hai đã trở thành giống chó riêng biệt vào năm 1940.

Chó Spaniel Cocker Mỹ là một giống chó rất hòa đồng và hướng ngoại. Họ yêu mọi người và hạnh phúc nhất khi họ là trung tâm của sự chú ý. Những chú chó này có thể không dành cho bạn nếu bạn là người bận rộn, vì chúng cần nhiều sự tương tác của con người.

Điều làm cho chúng trở thành những con chó phổ biến như vậy là tính cách đồng đều của chúng. Họ có rất nhiều kiên nhẫn và không dễ dàng khó chịu hay thất vọng. American Cockers mang đến niềm vui mà không cần kịch tính, chúng thực sự là một trong những con Chó Spaniel tốt nhất.

4. Chó Spaniel Cavalier King Charles

cho spaniel Cavalier King Charles

Điểm nổi bật: Đằm thắm, Nhẹ nhàng, Thanh lịch

Không chỉ Cavalier King Charles Chó Spaniel là một trong những giống chó Toy phổ biến nhất mà còn là giống Chó Spaniel phổ biến nhất. Là một trong 20 giống chó hàng đầu ở Mỹ, cavalier King Charles được biết đến với tính cách hiền lành và thân thiện.

Những con Chó Spaniel này có một lịch sử hoàng gia có thể bắt nguồn từ thời kỳ Phục hưng. Chúng được đặt tên từ Vua Charles I, người đặc biệt bị ám ảnh bởi nhiều loại màu đen và rám nắng của những con Chó Spaniel Toy này (tổ tiên của CKC Chó Spaniel).

Thật dễ dàng để hiểu tại sao Cavalier King Charles lại được yêu thích đến vậy. Trong nhiều thế kỷ, chúng đã được lai tạo để trở thành loài chó lai tối thượng. Và cho đến ngày nay, chúng vẫn vậy. Chúng là những con chó tốt bụng, hiền lành, tình cảm, trung thành và tốt bụng. Thêm vào đó, họ quyến rũ theo đúng nghĩa của họ.

Do di truyền Chó Spaniel của mình, cavalier King Charles cũng có thể hoạt bát và sôi nổi. Chúng thích đi dạo xung quanh bao nhiêu thì chúng cũng thích chơi đùa tích cực. Chính khả năng thích nghi này đã khiến chúng trở thành giống Chó Spaniel được săn đón ngày nay.

5. Chó Spaniel Toy Anh

cho spaniel toy anh

Điểm nổi bật: Vui vẻ, nhẹ nhàng, Thông minh

Chó Spaniel Toy Anh còn được gọi là King Charles Chó Spaniel, đừng nhầm với Cavalier King Charles. Mặc dù cả hai là giống Chó Spaniel khác nhau nhưng chúng có lịch sử và nguồn gốc tương tự nhau. Rốt cuộc, những cái tên giống nhau không thể là trùng hợp.

Những chiếc Chó Spaniel Toy của Anh được Vua Charles I và con trai của Anh làm cho nổi tiếng. Tuy nhiên, chúng có một lịch sử lâu đời hơn nhiều so với Cavalier King Charles. Trên thực tế, những chiếc Chó Spaniel này đã xuất hiện từ thế kỷ 15, trong khi được AKC công nhận vào năm 1886.

Toy gốc tiếng Anh (King Charles) được đặt theo tên của Vua Charles II. Trong khi chúng có mõm dài trong quá khứ, cuối cùng chúng đã được lai tạo với mõm ngắn, như đã thấy trong biến thể ngày nay. Chó Toy Anhs cũng là những chú chó nhỏ gọn, chắc nịch và vuông vắn.

Khi nói đến tính cách, chó Toy Anh có một trong những giống Chó Spaniel tốt nhất. Họ không chỉ tình cảm mà còn rất vui tính và có chút gì đó cục cằn. Những con Chó Spaniel nhỏ nhắn này có một mặt ngớ ngẩn mà hầu hết các chủ sở hữu có thể đánh giá cao.

6. Chó Spaniel Clumber

cho spaniel Clumber

Điểm nổi bật: Hài hước, Lịch sự, Bình tĩnh

Trong số tất cả các giống Chó Spaniel, chó Spaniel Clumber là giống chó lớn nhất. Chúng cao từ 43 đến 50 cm, nhưng có thể nặng tới 45 kg tùy thuộc vào giới tính. Nhưng chỉ vì chúng là những con chó lớn không có nghĩa là chúng hung dữ theo bất kỳ cách nào.

Trên thực tế, nó hoàn toàn ngược lại. Chó Spaniel Clumber được biết đến với bản tính nhẹ nhàng và điềm tĩnh. Chúng biết khi nào nên tập trung năng lượng trên sân, và khi nào thì thư giãn trong nhà. Như vậy, ít có Chó Spaniel nào cân bằng như Clumber.

Nguồn gốc của chúng có thể bắt nguồn từ cuối những năm 1700 ở Nottinghamshire, Anh. Chúng được lai tạo lần đầu tiên bởi Công tước Newcastle (cùng với người quản trò của mình), người đã đặt tên cho chú Chó Spaniel theo tên điền trang của mình, được gọi là Clumber Park.

Chó Spaniel Clumber là một trong những thợ săn chim hàng đầu trong ngày cỏ khô của họ. Và bởi vì chúng được lai tạo cho hoàng gia, chúng duy trì sự nổi tiếng trong giới hoàng gia trong nhiều thế hệ. Trên thực tế, Edward VII và George V là những nhà lai tạo chính cho giống Chó Spaniel này.

7. Chó Spaniel Ailen

cho spaniel Irish

Điểm nổi bật: Hoạt bát, siêng năng, dũng cảm

Chó lội nước Ailen đã có một lịch sử lâu đời như một máy bắn nước hàng đầu. Vài thế hệ trước, chỉ có hai giống Chó Spaniel: Chó Spaniel trên cạn và Chó Spaniel nước. Mặc dù vào giữa thế kỷ 19, Ireland cuối cùng đã phát triển hai giống chó.

Những Chú Chó Spaniel Ailen này là Chó Lội Nước Spaniel Miễn Nam và Chó lội nước Spaniel miền bắc. Cả hai điều này, đều rất quan trọng trong sự phát triển của Chó Spaniel Ailen hiện đại. Mặc dù vậy, chó lội nước Spaniel Irish giống chó lội nước miền nam hơn.

Một lý do lớn cho sự thành công lâu dài của họ trong việc săn bắn là đạo đức làm việc đáng kinh ngạc. Đừng nhầm, chó lội nước Spaniel Irish là một giống chó chăm chỉ. Khi săn mồi, chúng được khoanh vùng và rất ngoan ngoãn nhưng cũng rất nhạy bén.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ không có tình cảm và yêu thương trong nhà. Chúng thực sự là. Chó Spaniel Ailen bản chất là tò mò, nhưng cũng có một mặt hề. Chúng tận hưởng cuộc sống công việc của mình, mặc dù chúng cũng muốn dành thời gian cho chủ sở hữu.

8. Chó Spaniel Mỹ

cho spaniel my

Điểm nổi bật: Háo hức, Vui vẻ, Vui vẻ

Giống như người anh em họ Ailen của mình, chó Spaniel Mỹ là một con Chó Spaniel màu gan được lai tạo để xả ra trò chơi từ các bờ đầm lầy của Great Lakes của Mỹ. Và như bạn có thể đoán, biến thể của người Mỹ là hậu duệ trực tiếp của giống Chó Spaniel Ailen.

Khi những người nhập cư châu Âu chuyển đến Great Lakes của Mỹ, họ đã tận dụng được lợi thế của các loài chim nước xung quanh khu vực này. Trải qua nhiều thế hệ lai tạo, những chiếc vòi nước được thiết kế riêng để hoạt động trong vùng hồ độc đáo này.

Mặc dù hai cây cầu nước trông rất giống nhau, nhưng cây súng nước Mỹ nhỏ hơn nhiều so với phiên bản Ireland. Sự khác biệt rõ ràng nhất, ít nhất là về mặt thể chất, có thể là phần tóc bổ sung trên đầu của chú chó nhện Ailen.

Nhìn chung, cả hai đều có nhiều tính cách giống nhau. Chó Spaniel Mỹ rất tình cảm và luôn vui vẻ. Sự háo hức của chúng khiến chúng trở nên lý tưởng cho việc huấn luyện, nhưng đôi khi chúng có thể trở nên cứng đầu. Mặc dù vậy, chúng là những con chó canh gác tốt.

9. Chó Spaniel Field

cho spaniel Field

Điểm nổi bật: Tốt bụng, Nhẹ nhàng, Nhạy cảm

Trong những năm đầu săn bắn ở Anh, các giống Chó Spaniel được nhóm lại với nhau vì mục đích đơn giản. Khi các nhà lai tạo bắt đầu trưng bày những chú chó của họ trong các cuộc thi, sự phân biệt của các giống Chó Spaniel cuối cùng đã được ghi nhận.

Và, một trong những giống Chó Spaniel được sinh ra trong thời gian này là Chó Spaniel Field. Giống chó này được lai tạo từ sự kết hợp của Chó Spaniel Cocker Anh, chó Spaniel và Sussex . Những chú chó này không chỉ có ngoại hình đẹp mà còn có kỹ năng của một thợ săn cừ khôi.

Nhưng nhanh chóng khi chúng trở nên phổ biến, chúng đã gần như tuyệt chủng. Các nhà lai tạo bắt đầu lai tạo chúng với sự xuất hiện trong tâm trí. Cuối cùng, điều này dẫn đến sức khỏe không tốt và loại bỏ khả năng trở thành thợ săn cừ khôi của họ. Mặc dù vậy, đến những năm 1960, chúng đã được hồi sinh.

Ngày nay, chó Spaniel Field hiện đại là một người bạn đồng hành và vật nuôi tuyệt vời. Chúng được lai tạo với một thái độ ngoan ngoãn và một chút nhạy cảm. Và do có quan hệ gần gũi với Cocker và Springer, chó Spaniel Field sẽ có tính cách sôi nổi.

10. Chó Spaniel Welsh

cho spaniel Welsh

Điểm nổi bật: Sáng sủa, Vui vẻ, Dự bị

Cùng với Chó Spaniel Anh, chó Spaniel Welsh là một trong những giống Chó Spaniel cổ nhất hiện đang tồn tại. Trên thực tế, họ là hậu duệ trực tiếp của những con Chó Spaniel ban đầu được tìm thấy trên bán đảo Iberia của lục địa Châu Âu.

Hiện tại, không có lịch sử rõ ràng về cách những con chó này được phát triển. Thêm vào đó, các nhà sử học thậm chí còn không chắc chắn bằng cách nào những chó Spaniel này di cư từ bán đảo đến xứ Wales. Mặc dù vậy, nghệ thuật và văn học cổ đại cho rằng những con chó này đã tồn tại hơn 250 năm trước.

Ngày nay, chó Spaniel Welsh vẫn là một thợ săn có khả năng cao. Điều khiến chúng trở nên đặc biệt là khả năng “bật và tắt” khi đi săn. Chúng sẽ là những con chó hung dữ và tập trung trên sân, nhưng có một sự rung cảm lạc quan ở nhà.

Tuy nhiên, những chú Chó Spaniel này nổi tiếng với những tính nết cứng đầu. Điều này không có nghĩa là chúng không yêu chủ nhân của chúng. Chó Spaniel Welsh là những chú chó cực kỳ trung thành và sẽ giúp bạn khi mọi việc trở nên nghiêm trọng.

11. Chó Spaniel Boykin

cho spaniel Boykin

Điểm nổi bật: Nhiệt tình, Yêu thương, Hướng ngoại

Luôn khoác lên mình bộ lông màu nâu đặc trưng, ​​Chó Spaniel Boykin là một giống Chó Spaniel ngoan cường và có thể huấn luyện được với sự nhiệt tình tuyệt vời. Nguồn gốc của Boykin Chó Spaniel, và cách con chó được đặt tên, là một điều bất thường.

Chó Spaniel Boykin thực chất là một cộng đồng nhỏ ở Nam Carolina, được đặt theo tên của người sáng lập cộng đồng, Whit Boykin. Một người đàn ông tên là Alexander White đã tìm thấy một con chó nhỏ màu nâu bên ngoài nhà thờ của mình. Anh đưa nó vào và thấy con chó có bản năng truy tìm tuyệt vời.

White sau đó đã gửi con chó đi huấn luyện cùng với người bạn đi săn của mình, Whit Boykin. Quá ấn tượng trước sự nhiệt tình của chú chó, Boykin bắt đầu chương trình nhân giống chú Chó Spaniel bí ẩn. Ông đã lai tạo con chó với một số Chó Spaniel để cuối cùng tạo ra Chó Spaniel Boykin.

Ngày nay, nhiệt huyết và bản năng tương tự cũng được tìm thấy trong Chó Spaniel Boykin hiện đại. Chúng rất háo hức và ham học hỏi, do đó, việc huấn luyện vâng lời có thể dễ dàng. Tuy nhiên, trong nhà, họ cũng vui vẻ và thân thiện như bất kỳ người nào khác.

12. Chó Spaniel Sussex

Điểm nổi bật: Thân thiện, Vui vẻ, Dễ gần

Tôi thích gọi Sussex Chó Spaniel, corgis của giống Chó Spaniel. Đặc biệt với đôi chân ngắn và mập mạp, chó Spaniel Sussex là một thợ săn đáng gờm hơn vẻ bề ngoài. Chúng có thể chậm hơn các loài Chó Spaniel khác, nhưng chúng là những thợ săn thông minh và kiên định.

Chó Spaniel Sussex được phát triển vào khoảng những năm 1700. Đúng như tên gọi, chúng được lai tạo bởi những người thợ săn ham học hỏi ở hạt Sussex của Anh. Những chiếc Chó Spaniel này được xây dựng để có độ bền cao và thấp so với mặt đất, khiến chúng phù hợp với trò chơi của khu vực.

Nhưng điều thực sự khiến họ trở thành những thợ săn đặc biệt là “ ngôn ngữ của những tiếng sủa ”. Khi muốn cho thợ săn biết vị trí, chúng sẽ phát ra những âm thanh sủa riêng biệt. Vì lý do này, chó Spaniel Sussex là một trong những giống Chó Spaniel có giọng hát hay nhất hiện nay.

Cũng giống như phong cách săn mồi của họ, chó Spaniel Sussex điềm tĩnh và nhẹ nhàng khi ở nhà. Họ làm những con chó tuyệt vời cho trẻ em vì chúng rất nóng tính và kiên nhẫn. Luôn vui vẻ và lạc quan, có rất ít điều có thể làm phiền người Sussex .

13. Chó Spaniel Pháp

Điểm nổi bật: Thông minh, ngoan ngoãn, hướng ngoại

Chó Spaniel Pháp được phát triển ở Pháp. Là chó Spaniel to lớn với khung sườn chắc chắn, người Pháp không ngạc nhiên về thể lực với tinh thần làm việc tốt. Và mặc dù chúng được lai tạo ở Pháp, nhưng bản năng của chúng đã khiến quốc tế chú ý.

Nhiều nhà sử học tin rằng chó Spaniel là hậu duệ của chó săn Pháp từ thế kỷ 14. Trong thời gian đó, chúng được dành riêng để săn bắn với hoàng gia, mang lại cho họ uy tín và sự tôn trọng trong cộng đồng săn bắn.

Thật không may, tổ tiên của giống Chó Spaniel Pháp gần như tuyệt chủng vào những năm 1900. Một linh mục người Pháp, tên là Father Fournier, là một người đam mê đã dành nhiều thời gian để hồi sinh giống chó này. Anh ấy đã rất thành công, không cần phải nói.

Chó Spaniel Pháp hiện đại là những sinh vật rất hòa đồng. Chúng hòa đồng với con người, chó và các vật nuôi khác. Chúng rất bình tĩnh, nhẹ nhàng và ngọt ngào, đến nỗi khó có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của chúng. Mặc dù khi ở trên sân, chúng là một giống chó giàu năng lượng.

Xem Ngay : 24 Giống chó Pháp lạ mắt

14. Chó Spaniel Đức

Điểm nổi bật: Đa năng, Yêu thương, Ý chí mạnh mẽ

Chó Spaniel Đức, còn được gọi là Deutscher Wachtelhund, là một giống Chó Spaniel chuyên săn chim cút. Đó là lý do tại sao chúng thường được gọi là Chó Cút Đức. Khi ở trên sân, họ cũng linh hoạt như bất kỳ Chó Spaniel nào.

Những con chó này không phải là Chó Spaniel bình thường. Mặc dù là giống Chó Spaniel, giống chó này được cho là có khả năng theo dõi mùi hương tương đương với Bloodhound. Trên thực tế, chúng được lai tạo có chủ đích với mục đích này, nhờ một nhóm thợ săn người Đức vào những năm 1880.

Những người thợ săn đã mang về một con chó săn cũ, được gọi là Stober. Họ có chiếc mũi đáng kinh ngạc và khả năng theo dõi ấn tượng. Cuối cùng, Stober đã được lai với nhiều giống Chó Spaniel khác nhau để tạo ra giống Chó Spaniel Đức mà chúng ta biết ngày nay.

Khi ra sân, chó Spaniel Đức cũng cuồng nhiệt không kém. Thật khó để bỏ qua tính cách sôi nổi và tươi sáng của chúng trong nhà. Tuy nhiên, chúng là những con chó khá năng động và cần nhiều hoạt động thể chất tốt để giữ cho chúng vui vẻ và khỏe mạnh.

Xem Ngay : 31 con chó Đức vĩ đại nhất

15. Chó Spaniel Nga

Điểm nổi bật: Hăng hái, cảnh báo, Tinh thần thoải mái

Chó Spaniel của Nga là một giống chó thuộc giống Chó Spaniel được phát triển vào năm 1951 bởi Liên Xô. Chúng được lai tạo ngay sau Thế chiến thứ hai, bằng cách lai giống Chó Spaniel Cocker của Anh với Chó Spaniel và các giống chó khác.

Như vậy, chó Spaniel Nga có nhiều phẩm chất thể chất như tổ tiên của chúng. Mặc dù sự khác biệt chính là chó Spaniel Nga có thân hình hơi dài với bộ lông ngắn hơn. Ngoài ra, ít ai có thể phân biệt được chúng.

Lý do chính để phát triển giống chó này là để tìm ra một con chó săn có ít vấn đề về sức khỏe hơn giống Chó Spaniel điển hình. Mặc dù họ đã thành công, nhưng điều đáng chú ý là chó Spaniel Nga có xu hướng bị dị ứng thực phẩm. Nhưng, không có gì thực sự nghiêm trọng.

Chó Spaniel Nga là những con chó vô tư và thoải mái, đặc biệt là khi chúng ở bên những người chúng yêu thương. Nhưng chúng cũng thích tham gia vào các hoạt động gia đình và tốt nhất cho những người có thể cung cấp lối sống năng động cho những con chó này.

Tìm hiểu thêm : 21 Giống chó Nga rạng rỡ

16. Chó Kooikerhondje

Điểm nổi bật: Yêu thương, Nhanh nhẹn, cảnh báo

Chó Kooikerhondje, phát âm là coy-ker-hond-tsje, là một giống Chó Spaniel có nguồn gốc từ Hà Lan. Bạn có tin hay không, chúng là một trong những giống Chó Spaniel lâu đời nhất vẫn còn tồn tại, bằng chứng là các bức tranh có từ cuối thời Trung cổ.

Và giống như nhiều chó Spaniel, chó Kooikerhondje có quan hệ với giới tinh hoa hoàng gia. Ví dụ, ai cũng biết rằng Hoàng tử William đã có một con Chó Kooikerhondje đã cứu mạng anh khi những kẻ ám sát đột nhập vào nhà anh. Con chó của anh ta đã cảnh báo anh ta, do đó để anh ta trốn thoát với cuộc sống của mình.

Những chiếc Chó Spaniel này được sử dụng để dụ vịt vào “Eendenkooi”, đó chỉ là bẫy vịt nhân tạo. Tuy nhiên, khi chất lượng súng được cải thiện, các thợ săn bắn hạ vịt chính xác hơn. Những cái bẫy không mang lại nhiều lợi nhuận và những chiếc Chó Spaniel không được sử dụng nhiều.

Cuối cùng, giống chó Kooikerhondje đã được hồi sinh thành một con chó gia đình tự tin và ngọt ngào. Chúng cũng giữ được bản năng săn mồi linh hoạt của mình, mặc dù sự rung cảm vui vẻ khiến chúng trở thành những con chó tốt hơn để nuôi trong nhà.

17. Chó Stabyhouns

Điểm nổi bật: Ý chí, Yêu thương, Độc lập

Chó Stabyhouns là một cầu thủ người Hà Lan có liên quan chặt chẽ với chó Drente Patrijshond. Chúng có nguồn gốc từ vùng rừng Frisian của Hà Lan và từ đó trở thành những con chó săn và bạn đồng hành rất linh hoạt.

Nhưng không giống như hầu hết các giống Chó Spaniel, chó Stabyhouns tự nhiên rất độc lập. Nói cách khác, chúng có thể tự mình săn những con thú nhỏ (chuột chũi và thỏ). Chất lượng này không phải ngẫu nhiên. Trên thực tế, chúng được lai tạo đặc biệt với tinh thần độc lập.

Chó Stabyhounss cũng là những con chó rất tò mò. Tương tự như Beagle, chúng có thể bị lạc hướng và tự theo dõi. Nếu không có một vòng vây an toàn, chúng có thể thoát ra khi có cảm giác nhỏ nhất về con mồi. Vì vậy, bạn sẽ muốn kiểm tra điều này.

Một mối quan tâm lớn là giọng hát của Chó Stabyhouns. Chúng được lai tạo để gây tiếng ồn và cảnh báo cho chủ nhân khi phát hiện ra con mồi hoặc khi có điều gì đó có vẻ không ổn. Đó là lý do tại sao họ tạo ra những cơ quan giám sát thực sự tốt. Nếu không, họ khá bình tĩnh và nhẹ nhàng.

18. Chó Drente Patrijshond

Điểm nổi bật: Tận tụy, Thông minh, Nhạy bén

Chó Drentche Patrijshond có thể dễ dàng phát âm. Cách chính xác để phát âm tên của họ là da’rinse-ah puh’trice-hoon. Tuy nhiên, chúng ta sẽ chỉ gọi chúng là “Drent”. Nhưng mặc dù chúng thuộc giống Chó Spaniel, chúng có nguồn gốc từ những con trỏ.

Người ta cho rằng có nguồn gốc từ loài chó chỉ điểm của Tây Ban Nha. Khi những con chó này đến Hà Lan, nhiều con đã nhanh chóng được lai tạo với nhiều giống chó địa phương khác nhau. Tất cả ngoại trừ những người ở Tỉnh Drenthe.

Ngày nay, chó Drent là giống chó săn xuất sắc được biết đến với công việc trên nhiều địa hình khác nhau. Chúng không chỉ có kỹ năng cao mà sự linh hoạt của chúng cho phép chúng săn mồi cả trên cạn và dưới nước. Họ cũng đang được biết đến là đầu chó tha mồi, làm cho chúng tất cả xung quanh con chó săn.

Tuyệt vời như chúng ở trên sân, chúng cũng hoàn hảo như ở nhà. Nổi tiếng là những người bạn chơi tuyệt vời với trẻ em, chó Drent có một khía cạnh mềm yếu và hòa đồng với mọi người. Chúng là những con chó rất trung thành và cũng rất nghiêm túc trong việc huấn luyện.

19. Chó Spaniel Picardy

Nội dung nổi bật: Nhẹ nhàng, Hướng ngoại, Yêu thương

Chó Spaniel Picardy là một giống Chó Spaniel của Pháp được sử dụng chủ yếu để làm chó săn. Chúng được cho là một trong những giống chó Pháp lâu đời nhất, có mối quan hệ chặt chẽ với giới quý tộc Pháp. Mặc dù vậy, chó Spaniel Picardy kể từ đó đã phát triển thành những con chó gia đình cho đại chúng.

Lần đầu tiên chúng trở nên phổ biến ngay sau Cách mạng Pháp, khi săn bắn trở thành một môn thể thao cho tất cả mọi người (không chỉ giới quý tộc). Bộ lông chống nước của chúng là những gì đã làm cho chúng trở thành những con chó thuận lợi cho điều kiện đầm lầy ở tây bắc nước Pháp.

Tính cách tuyệt vời của Chó Spaniel Picardy chuyển rất tốt vào nhà. Chúng nổi tiếng là tuyệt vời với trẻ em và phong thái dễ gần của chúng rất thu hút những người không phải thợ săn. Chó Spaniel biết cách hòa đồng với mọi người và họ thích sự chú ý.

Họ cũng có một sức khỏe tuyệt vời, thường sống đến 14 tuổi. Mối quan tâm chính là nhiễm trùng trong tai, đặc biệt nếu họ thường xuyên bơi lội. Ngoài ra, chó Spaniel Picardy khá dễ chăm sóc, điều này giải thích sự phổ biến của chúng vào thời điểm đó.

20. Chó Spaniel Picardy Xanh

Điểm nổi bật: Vui vẻ, tràn đầy năng lượng, tình cảm

Chó Spaniel Picardy Xanh, như bạn có thể đoán, có liên quan chặt chẽ với Picard Chó Spaniel của nước Pháp. Trên thực tế, chúng là hậu duệ của Chó Spaniel Picardy và English Setters, sự kết hợp của hai thợ săn lành nghề.

Điều khiến chúng nổi bật so với phần còn lại là màu lông. Đó là điểm khác biệt chính so với Chó Spaniel Picardy cổ điển. Lớp lông của chúng sẽ có lốm đốm màu xám, do đó tạo thành tông màu hơi xanh. Bạn cũng có thể tìm thấy những mảng màu đen trên lớp lông của con Chó Spaniel xanh.

Những con chó xanh này được lai tạo để trở thành những thợ săn linh hoạt, giống như Picardy ban đầu. Họ sẽ có thể theo dõi và truy xuất trò chơi ở nhiều địa hình khác nhau, điều mà chỉ một số chó Spaniel mới có thể làm được. Nhưng vì kỹ năng của họ, họ đòi hỏi phải tập thể dục rất nhiều.

Trong nhà, chó Spaniel Picardy Xanh phát triển mạnh nhờ sự tương tác của con người. Chúng thích ở xung quanh con người của mình và chúng yêu thích sự đồng hành của trẻ em hơn. Bởi vì chúng là những con chó cứng cáp, chúng có thể đối phó với cơn điên của những đứa trẻ thô bạo.

21. Chó Markiesje

Điểm nổi bật: Thân thiện, Hòa nhã, Vui tươi

Còn được gọi là Chó săn Tulip Hà Lan, chó Markiesje là một giống chó mới được hồi sinh. Chúng đã có từ những năm 1600, theo Xem Ngay của những bức tranh cũ. Và mặc dù được gọi là chó săn, chúng vẫn có di sản Chó Spaniel trong máu.

Các câu lạc bộ giống Chó Markiesje đầu tiên được thành lập bởi hai người phụ nữ vào năm 1979. Vì lý do này, nhiều người tin rằng Giống chó Markiesje hiện đại là một “giải trí” của giống cũ. Kể từ đó, chúng chỉ được công nhận bởi Câu lạc bộ chó giống Hà Lan (1999).

Sự công nhận không phải là tất cả mọi thứ trong vương quốc chó. Đó là tất cả về tính cách, mà những loại Chó Spaniel này được biết đến. Chó Markiesjes là những con chó ngọt ngào và thân thiện, thích ở bên gia đình của chúng. Ngay cả với trẻ em, chúng được biết là rất vui tươi.

Đồng thời, chúng có thể độc lập, mặc dù không phải trong nhiều giờ tại một thời điểm. Bạn có thể để chúng một mình mà chúng không lo lắng về sự chia ly, nhưng đừng làm điều đó quá thường xuyên. Nhìn chung, chó Markiesje là một con chó rất đáng tin cậy đối với tất cả các gia đình.

22. Chó Papillon

Nội dung nổi bật: Mạo hiểm, Vui vẻ, Yêu thương

Chó Papillon, còn được gọi là Chó Spaniel Toy Nội Địa, là một giống chó Toy có trái tim bằng vàng. Chúng được lai tạo để làm bạn đồng hành, giống như nhiều giống chó Toy. Tuy nhiên, bản năng giống chó sói đã khiến chúng trở thành những con chó săn chuột xuất sắc trong quá khứ.

Chó Papillon là những người giải trí tuyệt vời và thích thực hiện các thủ thuật và lệnh. Điều làm cho việc này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều là khả năng học hỏi với tốc độ nhanh của họ. Chúng tôi không đùa, chó Papillon là một trong 10 loài chó sáng giá nhất về khả năng nghe lời và trí thông minh trong công việc.

Những chú Chó Spaniel này có thể nhỏ, nhưng chúng là những con chó tự tin. Chúng không phải lúc nào cũng lùi bước trước một con chó lớn hơn, vì vậy chúng là lựa chọn phù hợp để làm chó canh gác. Với những người họ quen biết, họ hiền lành và tốt bụng. Tuy nhiên, họ có xu hướng xa cách với những người lạ xung quanh.

Nhờ năng lượng tinh thần cao của Chó Papillon, chúng rất hòa hợp với những đứa trẻ lớn hơn. Tuy nhiên, chúng là những con chó nhỏ và cần được xử lý cẩn thận khi xung quanh những đứa trẻ ồn ào. Ngoài ra, chó Papillon có thể là giống Chó Spaniel hoàn hảo đối với nhiều người.

Đọc Thêm : 12 Giống chó Tây Ban Nha đặc biệt

23. Chó Spaniel Brittany

Điểm nổi bật: Vui vẻ, Sáng sủa, cảnh báo

Vâng, chúng chính thức được gọi là “Chó Brittany” ngày nay. Tuy nhiên, bạn có biết ban đầu chúng được gọi là Chó Spaniel Brittany? Năm 1982, AKC chính thức bỏ danh hiệu “Chó Spaniel” vì chúng được cho là có các thuộc tính hoạt động của một con trỏ.

Mặc dù vậy, những con chó này vẫn được gọi là l’épagneul Breton, có nghĩa là Chó Spaniel Brittany, ở Pháp. Brittany có nguồn gốc từ miền Tây nước Pháp, ở một vùng được bao quanh bởi nước. Trong quá khứ, những con chó đa năng này được biết là săn bất cứ thứ gì có lông.

Một lý do lớn cho sự thành công của họ là sự nhiệt tình mà họ mang lại cho việc săn bắn. Rất ít chú chó sở hữu được sự nhiệt huyết như người Brittany trên sân. Do đó, những con chó này có rất nhiều năng lượng cần được kiểm soát, mặc dù sẽ rất dễ dàng để chúng tham gia các hoạt động chơi.

Chúng tôi đề xuất Brittany cho các gia đình năng động thường xuyên có thể đưa họ ra ngoài. Chúng có một nguồn năng lượng vô độ, điều này có thể tốt nếu bạn có con lớn. Với con người, chúng thân thiện như bất kỳ giống Chó Spaniel nào khác.

24. Chó Chin Nhật Bản

Điểm nổi bật: Duyên dáng, Tự hào, Trung thành

Chó Chin Nhật Bản thường được gọi là Japanese Chó Spaniel. Có rất nhiều cuộc tranh luận về nguồn gốc của loài chó này, vì một số nhà sử học không tin rằng những con chó này thực sự là Chó Spaniel. Thay vào đó, chúng có thể chỉ giống như những con Chó Spaniel.

Tuy nhiên, thật khó để nói chắc chắn. Có những người tin rằng chúng được nhập khẩu đầu tiên từ Hàn Quốc và những người khác, chắc chắn rằng chúng từ Trung Quốc. Bất kể họ đến Nhật Bản bằng cách nào hay di sản chính xác của họ, người ta không thể phủ nhận sự giống nhau kỳ lạ của họ với những con Chó Spaniel.

Chó Chin Nhật Bản là những người học rất thông minh. Trên thực tế, họ được biết là vui vẻ thực hiện các thủ thuật để khoe khoang. Họ thậm chí còn có một đặc sản, được gọi là ” quay cằm “, nơi họ sẽ giữ thăng bằng trên hai chân sau và quay theo vòng tròn.

Không thể phủ nhận những chú chó Toy nhỏ này là những người bạn đồng hành tuyệt vời. Chúng là những con chó rất nhạy cảm nhưng rất thích vui chơi. Là bạn đồng hành, họ rất tình cảm và yêu thương. Mặc dù vậy, chin Nhật Bản đôi khi có xu hướng rất giống mèo.

Xem Ngay : 13 Giống chó Nhật Bản tốt nhất

25. Chó Spaniel Tây Tạng

Điểm nổi bật: Tự tin, Thông minh, cảnh giác

Đến từ các vùng hẻo lánh của Tây Tạng, chó Spaniel Tây Ban Nha là một giống Chó Spaniel cổ đại, được nuôi để trông coi các tu viện Tây Tạng. Cùng với chó ngao Tây Tạng, chú Chó Spaniel này hoạt động song song để bảo vệ các cộng đồng linh thiêng khỏi những kẻ xâm nhập.

Các nhà sư tin rằng chó Spaniel Tây Tạng là hóa thân của các nhà sư Phật giáo trong quá khứ. Vì vậy, chúng đã trở thành răng nanh thiêng liêng và rất được tôn kính ở Tây Tạng. Mặc dù vậy, những con chó Toy này sẽ phát triển mối quan hệ đặc biệt với các thành viên của cộng đồng.

Với vai trò giám sát trong quá khứ của chúng, giống chó ngao Tây Tạng bản chất rất cảnh giác và cảnh giác. Đó là lý do tại sao họ vẫn tạo ra những cơ quan giám sát tuyệt vời cho đến ngày nay. Mặc dù chúng thân thiện trong nhà, nhưng chúng có thể xa cách khi đối mặt với một khuôn mặt hoặc tình huống không quen thuộc.

Ngoài ra, Giống chó Spaniel này có thể độc lập. Vì chúng được nuôi để trông chừng một mình, những con chó này không ngại bị bỏ lại trong các khoảng thời gian tại một thời điểm. Họ rất tự tin và nghiêm túc trong công việc, nhưng không có nghĩa là chúng cũng không thích vui chơi.

Xem Ngay : 17 chú chó Trung Quốc quyến rũ

Các giống Chó Spaniel đã tuyệt chủng

1. Chó Spaniel Alpine

Được lai tạo ở Thụy Sĩ, do đó có tên là Chó Spaniel Alpine là giống chó đã tuyệt chủng chủ yếu được sử dụng để cứu hộ vùng núi. Họ sẽ giúp vận chuyển tiếp tế và hỗ trợ gần Đèo Great Saint Bernard.

2. Chó Spaniel Anh

Như tên cho thấy, chó Spaniel Anh lần đầu tiên được nuôi ở Anh để săn chim nước. Chúng có bộ lông xoăn và chống nước tương tự như Poodle, nhưng về thể chất thì giống Chó Spaniel.

3. Chó Spaniel Norfolk

Chó Spaniel Norfolk là một giống chó cũ từ Anh. Chúng được biết đến với bộ lông sống và màu trắng, có nét giống chó Spaniel Cocker. Tuy nhiên, người ta tin rằng Chó Spaniel dựa trên giống chó này.

5. Chó Spaniel Toy Trawler

Những con Chó Spaniel này về thể chất giống với King Charles Chó Spaniel. Trên thực tế, nó được cho là được lai tạo từ King Charles ban đầu (cùng với một con Sussex Chó Spaniel). Trong quá khứ, chúng vừa là chó thể thao vừa là chó thể thao.

6. Chó Spaniel Tweed

Mặc dù đã tuyệt chủng, nhưng Chó Spaniel Tweed vẫn có ảnh hưởng rất lớn trong vương quốc chó ngày nay. Người ta tin rằng chúng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của chó Golden Retriever và Chó Retriever lông xoăn.

5/5 - (1 vote)