4 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Cho Chó Ăn Dưa Lưới

Chó Ăn Dưa Lưới không? lợi ích khi Chó Ăn Dưa Lưới là gì? Tiết lộ mọi thông tin liên quan đến việc cho Chó Ăn Dưa Lưới hay không, ai nuôi có cũng cần phải biết.

Lợi ích khi Chó Ăn Dưa Lưới

Chó Ăn Dưa Lưới

Dưa lưới là một trong những loại trái cây lành mạnh nhất thế giới, vì chúng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất mà cả bạn và chó đều có thể thưởng thức. Đây là phân tích của một cốc (160 gram) dưa lưới.

Các chất dinh dưỡng từ dưa lưới dựa trên Giá trị hàng ngày của con người:

+ Vitamin C – 78%

+ Vitamin A – 30%

+ Kali – 12%

+ Vitamin B6 – 7%

+ Vitamin B3 – 7%

+ Vitamin B1 – 6%

+ Magiê – 5%

+ Chất xơ – 5%

+ Vitamin K – 4%

1. Chất chống oxy hóa trong dưa lưới

Lượng chất chống oxy hóa dồi dào có trong dưa lưới khiến loại quả này thực sự trở thành món ăn nhẹ lành mạnh hoàn hảo cho những chú chó lớn tuổi cần giúp chống lại các bệnh tiềm ẩn và ung thư. Mặc dù đúng là chó có thể sản xuất Vitamin C một cách tự nhiên (không giống như con người), nhưng khi chúng già đi, chúng có thể khó sản xuất đủ lượng nhất quán. Nhưng đừng nghĩ đây là thức ăn bổ sung mà chó già nhất thiết phải có.

Mặc dù những chú chó già có thể được hưởng lợi nhiều hơn từ các vitamin và khoáng chất, nhưng chủ sở hữu vẫn nên coi dưa lưới như một món ăn. Quá nhiều Vitamin C trong hệ thống của chó sẽ không gây hại hay giúp ích gì cho chúng, thay vào đó chúng sẽ thải ra lượng vitamin dư thừa.

Các loại trái cây và rau quả khác có chứa nhiều chất chống oxy hóa Vitamin C bao gồm: cam, bông cải xanh, dâu tây, dứa và kiwi. Hãy nhớ tìm hiểu về tất cả các chất dinh dưỡng khác mà những thực phẩm này có thể cung cấp cho chó của bạn.

loi ich khi cho an dua luoi

2. Dưa vàng cải thiện tầm nhìn của chó

Dưa vàng cũng chứa Beta-Carotene, chất này cũng được tìm thấy trong cà rốt và giúp cải thiện thị lực của chó. Đây cũng là một điểm cộng lớn khác đối với những chú chó già đã mất đi một chút tầm nhìn nhạy bén mà chúng quen thuộc khi còn nhỏ. Tuy nhiên, chó và chó con vẫn có thể được hưởng lợi từ Beta-Carotene. Cắt một số lát dưa lưới và đảm bảo tầm nhìn của chó luôn sắc nét.

Bạn đang tìm những cách khác để nâng cao thị lực cho chó của bạn? Nếu con chó của bạn không thích hương vị của dưa lưới, bạn có thể thử anh đào, cà rốt và xoài. Tất cả đều hoàn toàn an toàn cho chó của bạn sử dụng.

3. Đặc tính chống viêm trong dưa lưới

Dưa lưới chứa chất chống viêm có thể giúp ích cho những chú chó năng động, thích chạy, nhảy và các hoạt động khác. Loại dưa giải khát này rất thích hợp cho những chú chó có thể bị sưng nhẹ do các cơ và / hoặc khớp hoạt động quá mức trong các hoạt động hàng ngày của chúng.

Một số giống chó nhất định đang làm việc hoặc chó chăn gia súc, (chẳng hạn như Chó núi Bernese, Chó chăn cừu Đức hoặc Pembroke Welsh Corgis) có thể bị sưng nhẹ khi chúng già đi. Đối với những giống chó này, thỉnh thoảng cắt dưa lưới có thể không phải là một ý kiến ​​tồi.

Nhiều loại thực phẩm dành cho người có đặc tính chống viêm bao gồm bông cải xanh và anh đào. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với quả anh đào, vì chúng chứa nhiều đường hơn cả dưa lưới.

4. Dưa vàng cho trái tim chó khỏe mạnh

Từ biểu đồ dinh dưỡng, chúng ta có thể thấy rằng dưa vàng chứa một lượng Kali khá lớn. Trên thực tế, một cốc dưa lưới cung cấp cho chúng ta khoảng 12% giá trị được khuyến nghị hàng ngày. Nhưng làm thế nào để Kali có thể mang lại lợi ích cho con chó của bạn?

Người ta biết rằng Kali là một yếu tố thúc đẩy sức khỏe tim mạch tốt. Khoáng chất điện giải này giúp hỗ trợ chức năng tim ở chó của bạn. Tình trạng chó có nhịp tim không đều, được gọi là Rối loạn nhịp tim, có thể xảy ra khi chó có lượng Kali quá thấp trong hệ thống của chúng.

Các loại trái cây và rau quả tuyệt vời khác chứa nhiều Kali bao gồm chuối, bông cải xanh, táo, cam, cần tây và bơ. Đáng ngạc nhiên là bơ chứa nhiều kali nhất chứ không phải chuối.

Tác dụng phụ khi chó ăn dưa lưới

Bây giờ chúng tôi đã xem xét tất cả những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc cho Chó Ăn Dưa Lưới, nhưng có một số tác dụng phụ mà chủ sở hữu cần lưu ý.

Chó thường không bị dị ứng với dưa lưới, nhưng luôn có thể có ngoại lệ. Những tác dụng phụ này thường không nghiêm trọng hoặc có khả năng gây tử vong nhưng những người nuôi chó cần lưu ý cẩn thận.

tac dung phu khi cho an dua luoi

1. Vết thương dạ dày canine

dưa lưới không thích hợp với dạ dày của mọi chú chó. Trên thực tế, nó có thể gây ra một số cơn đau dạ dày cho một số con chó. Nếu bạn nuôi một chú chó có dạ dày rất nhạy cảm và thường gặp các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy, thì việc cho chúng ăn dưa lưới có thể không phải là ý tưởng tốt nhất.

Chỉ bạn (hay đúng hơn là bác sĩ thú y của bạn) là người hiểu rõ con chó của bạn nhất. Có rất nhiều loại trái cây tuyệt vời mà con chó của bạn có thể ăn một cách an toàn, vì vậy tôi sẽ bỏ qua món này. Có lẽ hãy thử một thứ gì đó dễ chịu hơn cho dạ dày, chẳng hạn như dưa chuột.

2. Đường trong dưa lưới

Giống như chuối và nho, hàm lượng đường trong dưa lưới tương đối cao so với các loại trái cây khác. Đó là lý do tại sao dưa cam ngon này lại ngọt ngào như vậy. Nếu chó của bạn bị tiểu đường, có lẽ không nên cho chúng ăn dưa lưới vì chúng có thể không xử lý được lượng đường. Và nếu bạn kiên quyết làm như vậy, tôi thực sự khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y của bạn.

Một vấn đề phổ biến giữa các loại trái cây có chứa nhiều đường là chúng có thể làm tăng tốc độ phân hủy cặp lòng trắng của răng nanh. Chúng ta nên đánh răng cho chó hàng ngày, nhưng đa số những người nuôi chó thì không. Nhưng nó ổn. Miễn là bạn không thêm dưa lưới vào chế độ ăn uống hàng ngày của chúng, đường trên răng sẽ không quá tệ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không cần đánh răng cho chó.

Một lưu ý nhỏ là nếu bạn muốn một loại trái cây giúp vệ sinh răng miệng cho chó, hãy cân nhắc cho chó ăn táo. Dưa chuột và cần tây cũng được biết là có thể giúp ích cho sức khỏe răng miệng của chó. Tuy nhiên, đừng mong đợi chúng sẽ loại bỏ hoàn toàn lượng đường trong trái cây.

3. Tiêu chảy & táo bón ở chó

Đối với một số loài chó và con người, người ta đã biết rằng quá nhiều trái cây và chất xơ chắc chắn có thể dẫn đến tiêu chảy hoặc phân lỏng. Nhưng nghe có vẻ hơi phản tác dụng khi nói rằng quá nhiều chất xơ có thể dẫn đến táo bón. Bất chấp niềm tin phổ biến, câu nói sau cũng đúng và có thể áp dụng cho cả người và chó. Nếu tiêu hóa quá nhiều chất xơ mà không có đủ nước, nó có thể gây táo bón. Chất xơ hút nước và nếu không có nước để hấp thụ, thì phân có thể cứng lại.

Bạn cũng cần cắt dưa thành những miếng nhỏ khi cho chó ăn loại quả này. Điều cuối cùng bạn muốn là cho chó nuốt một miếng lớn có thể làm tắc đường đi của ruột, do đó gây ra táo bón.

Chó ăn dưa lưới như thế nào đúng cách?

Sau khi xem xét những lợi ích và tác dụng phụ tiềm ẩn từ việc ăn dưa lưới, cuối cùng đã đến lúc bạn nên cho chó của mình an một chút dưa lưới. Nhưng chờ đã, không nhanh như vậy. Có một số khuyến nghị về cách cho chó ăn dưa lưới.

Không bao giờ cho chó ăn vỏ ngoài của dưa lưới. Ngay cả khi bạn định rửa dưa lưới trước khi cắt nhỏ, vẫn có thể có thuốc trừ sâu và vi khuẩn nguy hiểm ở bên ngoài. Nếu bạn chưa nhận ra, thực sự khá khó để rửa sạch hoàn toàn tất cả thuốc trừ sâu. Ngoài ra, thuốc trừ sâu có thể dễ dàng dính vào tay bạn, vì vậy hãy rửa sạch chúng.

Luôn vứt bỏ hạt dưa lưới trước khi cho chó ăn. Giống như táo, hạt dưa lưới có chứa xyanua. Và mặc dù một ít xyanua có thể sẽ không ảnh hưởng nhiều đến con chó của bạn, nhưng nếu bạn thường xuyên cho chúng ăn hạt, chất xyanua tích tụ trong cơ thể chúng có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Đảm bảo cắt dưa lưới thành nhiều miếng nhỏ hơn để dễ tiêu hóa. Nếu con chó của bạn giống tôi, thì việc nhai không phải là điều phổ biến. Công việc chuẩn bị đơn giản này sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ các mảnh lớn tắc nghẽn trong ruột và gây táo bón hoặc các vấn đề tiêu hóa khác.

Luôn bắt đầu với một hoặc hai miếng dưa lưới và quan sát xem con chó của bạn có bị bất kỳ tác dụng phụ nào không, chẳng hạn như phản ứng dị ứng, tiêu chảy và / hoặc táo bón. Nếu mọi thứ đều tốt, bạn có thể mở rộng khẩu phần của họ theo thời gian.

Câu hỏi thường gặp

Câu 1: Chó có thể ăn da dưa lưới không?

Chó không nên ăn vỏ hoặc da của dưa lưới.  Bên ngoài quả dưa lưới chứa đầy các loại vi khuẩn và thuốc trừ sâu có thể gây hại cho con chó của bạn. Mặc dù dạ dày của chó có thể đối phó tốt với vi khuẩn, nhưng  thuốc trừ sâu có thể cực kỳ có hại cho chúng.

Ngoài ra,  vỏ dưa đơn giản là quá khó để chó tiêu hóa. Bất cứ khi nào con chó của bạn ăn thứ gì đó cứng,  sẽ có nguy cơ bị tắc nghẽn. Điều này có nghĩa là phần vỏ cứng có thể mắc kẹt trong đường ruột của chó. Điều này có thể dẫn đến táo bón hoặc các vấn đề sức khỏe khác nghiêm trọng hơn  ở chó của bạn.

Hãy nhớ rằng chỉ nên cho chó ăn thịt và không cho ăn gì khác. Một số chủ sở hữu đã cho chó ăn vỏ dưa lưới mà không có bất kỳ tác động tiêu cực nào. Tuy nhiên, tốt hơn là được an toàn hơn là xin lỗi.

Câu 2: Chó có thể ăn hạt dưa lưới không?

Chó không bao giờ được ăn hạt dưa lưới vì chúng được biết là có hàm lượng độc tố xyanua cao. Luôn luôn loại bỏ hạt trước khi cho chó ăn. Tuy nhiên, nếu con chó của bạn vô tình ăn phải một vài hạt, nó có thể không ảnh hưởng đến chúng. Khi chó tiêu thụ xyanua trong thời gian dài, chúng có thể bắt đầu  mắc các bệnh nghiêm trọng.

Hầu hết các loại trái cây có hạt sẽ có xyanua trong đó. Ví dụ, hạt của  táo,  anh đào  và đào đều có xyanua. Khi nói đến trái cây, tốt hơn hết bạn nên loại bỏ hạt khi bạn nghi ngờ.

Trái cây có hạt lớn hơn, chẳng hạn như  xoài  và  bơ,  có thể gây tắc nghẽn đường ruột của chó. Một hạt giống mắc kẹt trong đó chắc chắn sẽ có những biến chứng sau đó.

Công thức làm món ăn cho chó từ dưa lưới

Bạn đang tìm cách khác để khiến con chó của bạn thích ăn dưa lưới? Hãy thử công thức này cho Món ăn trị bệnh bằng dưa lưới cho chó. Có vẻ kỳ quặc khi thưởng thức món ăn cho chó làm từ dưa lưới và gan bò, nhưng con chó của bạn sẽ thích món này.

Món ăn cho chó bằng dưa lưới này là món mà bạn sẽ mất chưa đến một giờ để thưởng thức và chó cưng của bạn sẽ thích bạn vì điều đó. Công thức chế biến món ăn dành cho chó

+ Thời gian chuẩn bị: 15 phút

+ Thời gian nấu: 10 – 15 phút

Thành phần:

+ ½ pound gan bò (nấu chín và băm nhỏ)

+ 1 cốc dưa lưới xay nhuyễn

+ 2 muỗng canh phô mai parmesan

+ ½ cốc nước

+ 1 cốc bột ngũ cốc

Hướng dẫn làm món ăn cho chó từ dưa lưới:

+ Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ khoảng 176 độ C

+ Lót tấm nướng bằng một tấm lót nướng silicone.

+ Trộn đều gan bò, dưa lưới, phô mai parmesan và nước cho đến khi nhuyễn.

+ Bây giờ, trộn bột hạt dành dành trong một cái tô lớn với bột nhuyễn ướt mà bạn vừa làm. Trộn kỹ.

+ Vỗ nhẹ bột lên khay nướng cho đến khi bạn có được một hỗn hợp phẳng dày ½ inch.

+ Dùng dao hoặc máy cắt bánh pizza để tạo thành lưới.

+ Đặt lên khay nướng và cho vào lò nướng từ 10 đến 15 phút.

+ Chia thành từng miếng và để nguội trong tủ lạnh.

Xem Thêm: Chó Ăn Trứng Được Không?

5/5 - (1 vote)