4 Lợi Ích Đáng Chú Ý Khi Cho Ăn Dầu Cá

Cho Ăn Dầu Cá có được không? lợi ích khi chó ăn dầu cá như thế nào? cho chó ăn dầu cá như thế nào để an toàn cho chó? Tiết lộ những thông tin liên quan đến việc chó ăn dầu cá.

Cho Ăn Dầu Cá Được không?

cho an dau ca duoc khong

Bạn có thể đã nghe nói về lợi ích sức khỏe của dầu cá và tự hỏi, “Tôi có thể cho chó ăn dầu cá không?” Tất nhiên, câu trả lời ngắn gọn là có. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận.

Đảm bảo rằng số lượng bạn cung cấp cho chúng phù hợp với trọng lượng và kích thước của chó, đồng thời trao đổi với bác sĩ thú y trước khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với chế độ ăn uống hoặc chế độ bổ sung của chó.

Dưới đây là một số điều bạn nên biết về việc cho chó ăn dầu cá.

Lợi ích khi chó ăn dầu cá

Cho Ăn Dầu Cá

Dầu cá chứa nhiều axit béo Omega-3 lành mạnh, mà chó của bạn có thể bị thiếu nếu chúng ăn nhiều thức ăn ngũ cốc. Tuy nhiên, hãy hỏi bác sĩ thú y của bạn bao nhiêu dầu cá trước khi bổ sung chất bổ sung này.

Bác sĩ thú y cũng có thể cho bạn biết loại dầu cá nào trong số ba loại dầu cá (chất béo trung tính tự nhiên, dầu ethyl ester hoặc chất béo trung tính tổng hợp) cũng sẽ phù hợp nhất với con chó của bạn với thông tin về chế độ ăn uống thích hợp. Điều này cũng quan trọng không kém nếu bạn cần bổ sung Vitamin E hoặc Omega-6 vào chế độ ăn của họ.

Dầu cá rất tốt cho nhiều thứ ở chó và người, khi chó ăn dầu cá có tác dụng:

1. Tính chống viêm

2. Giúp giữ áo khoác và làn da khỏe mạnh, đồng thời làm giảm rụng lông.

3. Có lợi cho sự phát triển não và mắt ở chó con

4. Cải thiện sức khoẻ khi cho chó đang đang mang thai.

Rủi Ro Khi Chó Ăn Dầu Cá

rui ro khi cho an dau ca

Vấn đề với dầu cá là, giống như tất cả mọi thứ, quá nhiều có thể là một điều xấu – do đó, chúng tôi nhấn mạnh đến việc nói chuyện với bác sĩ thú y trước khi cho con chó của bạn bổ sung chất bổ sung này.

Các khía cạnh chống viêm của dầu cá có thể làm thay đổi chức năng tiểu cầu. Điều này có thể cản trở việc chữa lành vết thương và hình thành các cục máu đông, rõ ràng sẽ rất nguy hiểm trong trường hợp thú cưng bị thương.

Vì những thứ này sẽ cản trở sự vận chuyển của các tế bào bạch cầu, điều đó cũng có nghĩa là cơ thể có thể gặp vấn đề trong việc chống lại những thứ như nhiễm trùng. Đây là những chức năng quan trọng ở bất kỳ ai, dù là người hay động vật, vì vậy việc đảm bảo rằng bạn không khiến chó gặp nguy hiểm khi bạn bổ sung chất bổ sung vào chế độ ăn uống của chúng là rất quan trọng.

Tôi cũng có thể chứng thực một kinh nghiệm cá nhân rằng dầu cá có thể làm cho phân của chó của bạn trở nên lộn xộn hơn một chút, và nếu bạn nuôi một chú chó lông dài, điều đó có thể trở thành một nỗi đau thực sự mà bạn biết đấy. Nhưng nếu đây là vấn đề duy nhất mà bạn gặp phải, bạn phải chuẩn bị thêm một số đồ dùng để tắm và có một chiếc khăn đặc biệt “chỉ dành cho chó”

Xem thêm: Chó Uống Nước Ép Trái Cây Tốt Không?

5/5 - (1 vote)