5 Nguyên Nhân Khiến Chó Hú Liên Tục Thậm Chí Phá Phác

Nguyên Nhân Chó Hú là gì? tại sao chó lại hú như vậy? Liệu có điều gì bất thường với chó của bạn không? Bài viết này sẽ tiết lộ mọi thông tin liên quan đến việc chó hú, cách giải quyết vấn đề này hợp lý nhất.

Chó Hú Có Ý nghĩa Gì?

Chó sẽ hú vì những lý do khác nhau nhưng hú được cho là luôn là một hình thức giao tiếp. Tiếng hú là tiếng kêu bình thường mà chó hoang thường phát ra nhưng nó không chỉ dành riêng cho chó sói đồng cỏ và chó sói.

Tất cả các giống chó, ngay cả chó Pomeranian nhỏ hay chó Chihuahua, đều có khả năng hú, nhưng một số giống chó có thí quen hú nhiều hơn. Đôi khi một tiếng chó hú được phát ra do sợ hãi, do đau đớn, do mất phương hướng sau khi thức dậy sau khi gây mê hoặc đơn giản là để biết sự hiện diện của chúng.

Điều quan trọng là phải biết con chó của bạn có thể đang cố gắng giao tiếp những gì với bạn khi chúng hú. Dưới đây là một số vấn đề bạn cần lưu ý khi nghe chó hú.

Chó Hú

1. Mối quan tâm về sức khoẻ

Vì chó có thể hú nếu chúng bị ốm hoặc bị đau, nên tiếng hú có thể là dấu hiệu của cơn đau do chấn thương đột ngột, khó chịu ở bụng hoặc một loại bệnh khác. Rối loạn chức năng nhận thức canine đôi khi được gọi là chứng mất trí nhớ ở chó, là một vấn đề y tế ảnh hưởng đến não của chó và cũng có thể khiến chó hú.

Vấn đề này xảy ra ở những con chó lớn tuổi và tương tự như bệnh Alzheimer ở ​​người. Những con chó bị rối loạn chức năng nhận thức của chó thường mất phương hướng, bối rối và hành động như thể chúng không biết đi ra ngoài để làm việc của mình, cửa mở bên nào hoặc lấy đồ đạc trong nhà.

Rối loạn chức năng này là một vấn đề thần kinh và vì một con chó có thể bị nhầm lẫn, nó có thể bắt đầu hú lên chỉ để nghe thấy chính mình hoặc vì nó bối rối hoặc sợ hãi. Nếu bạn lo lắng rằng con chó của bạn có thể đang hú do một vấn đề y tế, điều quan trọng là phải đưa nó đi khám bác sĩ thú y càng sớm càng tốt.

2. Nỗi sợ

cho hu vi so hai

Giống như một con chó đang hú trong trạng thái bối rối sợ hãi do rối loạn chức năng nhận thức của chó, những con chó đang trong tình huống sợ hãi khác có thể hú lên. Những chú chó con cực kỳ sợ hãi có thể hú lên nếu chúng lo sợ cho tính mạng của mình.

Nhưng bất kể nguyên nhân chó hú do nỗi sợ hãi là gì, khi một con chó đang hú và trong một tình huống đáng sợ, thì bạn chắn chắn lý do chó hú là do chúng sợ hãi thật sự. Vì khi chó vui vẻ, phấn khích hoặc thoải mái thường chó sẽ không hú.

3. Sợ chia ly hay ở một mình

cho hu vi so chia ly

Hành vi của chó sói đã được nghiên cứu rất nhiều và trong khi chúng ta vẫn đang học cách giao tiếp tốt nhất với chó, chúng ta biết rằng đôi khi hú là dấu hiệu của một vấn đề về hành vi.

Những chú chó lo lắng về sự chia ly, nếu chó đang gặp vấn đề này sẽ thương xảy ra khi chủ nhân đi ra ngoài, chúng sẽ gây ồn ào và thu hút sự chú ý của những người hàng xóm.

Những con chó mắc chứng lo lắng về sự chia ly thường lo lắng và căng thẳng nên chúng sẽ hú, hét để được giúp đỡ hoặc để thu hút sự chú ý của chủ nhân.

Nếu bạn để chó ở nhà và nghe thấy tiếng hú khi bạn bước ra khỏi cửa, thì chắc chắn chó của bạn có thể đang căng thẳng, sợ hãi và lo lắng về sự chia ly.

Khi chó lo lắng về sự chia ly chúng không chỉ hú không mà chúng còn các hành động khác như hành vi phá hoại, đi lại hoặc cào vào lồng hoặc cửa.

Đối với trường hợp chó hú do lo lắng chúng ta có cách để làm giảm những hành vi này nhưng cần có thời gian để đào tạo hoặc đôi khi sử dụng pheromone, chất bổ sung, thuốc và các dụng cụ hỗ trợ đào tạo khác.

4. Đối phó với các tiếng ồn khác

Bạn có thể có một con chó hú khi nghe thấy tiếng còi hoặc tiếng ồn lớn khác. Điều này rất có thể là do chó của bạn nghĩ rằng tiếng ồn thực sự là tiếng hú của một con chó khác và tiếng hú có thể là một hoạt động liên kết hoặc hình thức giao tiếp giữa chó này với chó khác.

Nếu một con chó bắt đầu hú thì một con chó khác rất có thể sẽ bắt đầu hú nếu chúng nghe được. Những đàn chó con, chẳng hạn như chó Husky, thường được thấy thể hiện bản năng hú tự nhiên này theo nhóm.

5. Chó hú để thu hút sự chú ý

Ngoài những con chó đang trải qua sự lo lắng khi bị chia cách, những con chó khác không có mối quan tâm về hành vi này cũng có thể hú để thu hút sự chú ý của bạn.

Một số con chó bẩm sinh thường hay hú hơn những con khác. Ngoài ra, khi có những con chó khác đến gần chó hú để cảnh báo chúng tránh xa nếu chúng đang đứng cạnh ai đó và muốn bảo vệ người đó.

Như vậy khi chó hú có nhiều ý nghĩa khác nhau như sợ hãi, đau đớn, hoặc đối phó với tiếng ồn khác, sợ bị bỏ lại một mình hay thậm chí chó hú để cảnh báo những con chó khác nên tránh xa mục tiêu chúng đang bảo vệ.

Xem thêm: Chó Ăn Phân Mèo Có Bị Bệnh Không?

5/5 - (2 votes)