Cách Cho Chuột Hamster Ăn Như Thế Nào Mới Đúng?

Cách Cho Chuột Hamster Ăn như thế nào? chuột hamster mang thai? Không biết phải cho cô ấy hoặc trẻ sơ sinh ăn gì? Những lời khuyên này sẽ giúp hướng dẫn bạn chế độ ăn uống tốt nhất cho hamster trong các giai đoạn sống này.

Chuột hamster mang thai hoặc hamster mẹ ăn gì?

Chuột Hamster mẹ cần thêm protein khi chúng đang mang thai hoặc cho con bú. Cho chúng ăn trứng luộc, một ít thịt gà hoặc thịt bò chưa nấu chín, bột giun (thường có ở các cửa hàng thú cưng cao cấp) và trái cây hoặc rau quả giàu vitamin A (A tự nhiên là tốt) và E.

Bông cải xanh, táo ngọt (trái ngược với táo xanh chua), dưa đỏ và đậu Hà Lan đều là những lựa chọn rau quả tốt cho chuột hamster của bạn.

Trong thời kỳ mang thai, hạn chế đối với hạt hướng dương, tốt nhất không nên cho chuột hamster đang mang thai ăn hướng dương. Chuột Hamster mang thai cần bổ sung axit folic và vitamin cũng như chất béo và protein mà hạt hướng dương cung cấp, đó là lý do tại sao hamster mẹ có thể ăn nhiều hơn.

Nhu cầu protein cho chuột hamster tăng 60% trong thời kỳ mang thai. Nuôi 2 đến 28 chuột con trong một lứa có thể làm hỏng nguồn dự trữ của chuột hamster mẹ. Hamster mẹ sẽ có thể sử dụng chất béo trong hạt để tiếp tục giảm cân.

Luôn cung cấp nhiều thức ăn cho hamster mẹ cho con bú. Cô ấy sẽ cần thức ăn cả về thể chất và tình cảm. Có nhiều nguồn lực để thu thập từ đó làm cho chuột hamster mẹ cảm thấy an tâm và ít căng thẳng hơn, điều này mang lại cho chuột hamster con cơ hội sống sót tốt nhất. Chuột Hamster con tiếp tục bú mẹ trong gần ba tuần sau khi sinh.

Chuột Hamster con ăn gì?

Chuột Hamster con thường được mẹ chăm sóc tốt, nhưng bạn có thể cung cấp một số loại thức ăn để giúp hamster con. Chuột Hamster con có thể ăn ngũ cốc mầm lúa mì trong giai đoạn phát triển sớm, vì vậy hãy rắc một chút gần ổ.

Ngoài ra những hạt nhỏ như hạt kê cũng tốt cho chuột hamster con, ngay cả những con dưới 10 ngày tuổi. Đặt cả nhánh kê vào lồng như một món ăn bổ sung cho con mẹ. Điều này mang lại cho cô ấy một điều thú vị để làm, bởi vì cô ấy sẽ cần phải thu thập hạt giống khỏi thân cây.

Đôi khi bạn cần cho chuột hamster ăn một con nếu chuột mẹ chết hoặc từ chối nó. Đây sẽ là một công việc toàn thời gian. Chuột con dưới 8 ngày tuổi có tỷ lệ sống kém, nhưng bạn vẫn nên thử. Việc nuôi dưỡng một chú chuột hamster non đến khi trưởng thành có thể rất bổ ích. Việc cứu một chú chuột hamster không mẹ không chỉ đơn thuần là cho nó ăn mà trọng tâm của chúng ta là dinh dưỡng.

Cho hamster con ăn sữa ấm pha với nước theo dung dịch 50/50. Hâm ấm dung dịch đến 32 độ C trước khi cho hamster con ăn. Sử dụng dung dịch qua ống tiêm hoặc bấc cho ăn. Bạn cũng có thể sử dụng sữa công thức dành cho chó con hoặc mèo con. Khối lượng cho ăn thay đổi tùy theo loại hamster.

Cách Cho Chuột Hamster Ăn

Cho Hamster con mất mẹ ăn gì?

Chuột hamster con như hamster robo, hamster campell, hamster winter white ăn gì? Đặc biệt đối với hamster con dưới 2 tuần tuổi khi không còn mẹ hay mẹ bị chết, hãy bắt đầu nhỏ 2 giọt sau mỗi nửa giờ đồng hồ. Tăng mức này lên 3 giọt sau mỗi nửa giờ khi trẻ được 2 tuần tuổi. Khi chú chuột hamster được 2 tuần tuổi, hãy tăng lượng lên 1/2 ml mỗi giờ. Trong khi nuôi dưỡng theo công thức này cũng cung cấp mầm lúa mì, hạt nhỏ và một số thứ tươi như bông cải xanh.

Chuột hamster con tiếp tục cho bú đến 3 tuần trong trường hợp nghiêm trọng. Điều này không có nghĩa là chuột hamster sẽ không ăn thức ăn rắn. Chuột Hamster bắt đầu sử dụng răng của chúng vào khoảng 5 ngày tuổi trên các hạt nhỏ hơn. Nếu bạn cung cấp mầm lúa mì bằng cách rắc mầm lúa mì gần tổ, chuột hamster nhỏ sẽ tập ăn.

Trong tuần thứ ba, bạn sẽ thấy chuột hamster ăn từ bát thức ăn đặc. Bạn có thể dễ thở sau ba tuần và bắt đầu cai sữa cho chúng. Để cai sữa cho hamster, bạn chỉ cần giảm lượng sữa cho một nửa trong một hoặc hai ngày và sau đó dừng hết sữa vào ngày hôm sau.

Chuột Hamster bear mất mẹ ăn gì?

Khi hamster mẹ chết, đối với hamster bear hãy tăng lượng sữa cho ăn. Bắt đầu với 1 ml 12 lần một ngày suốt ngày đêm cho đến khi chuột con được 2 tuần tuổi. Sau 2 tuần, cho chúng ăn 2 ml, 8 lần một ngày. Cung cấp cho chuột con hamster mầm lúa mì, hạt nhỏ và thứ gì đó tươi trong khi bú sữa công thức.

Khoảng 3 tuần tuổi, bạn sẽ thấy chuột hamster bắt đầu ăn thức ăn rắn. Khi thấy điều này, hãy cai sữa dần dần. Nếu bạn quan sát chuột hamster cẩn thận, bạn sẽ nhận thấy rằng chúng ăn phân của chuột hamster trưởng thành. Đây là điều bình thường và khá cần thiết.

Phân chứa vi khuẩn mà chuột hamster con cần để giúp chúng phân hủy và tiêu hóa thức ăn chủ yếu là cellulose mà chúng ăn. Điều này cũng đúng với chuột hamster mồ côi. Nếu bạn là cha mẹ thay thế, hãy nhớ để phân của chuột hamster trưởng thành gần tổ để chuột con mà bạn đang nuôi dưỡng có thể được hưởng lợi.

Hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc chuột hamster mất mẹ

5/5 - (2 votes)