Chuột Hamster Ăn Lựu Được Không?

Chuột Hamster Ăn Lựu Được Không? Nếu bạn là chủ sở hữu vật nuôi và bạn đang tìm kiếm một số món ăn ngon và lành mạnh cho chú chuột hamster nhỏ của mình, thì chắc hẳn bạn đang tự hỏi chuột hamster có ăn lựu được không?. Mặc dù nhiều thú cưng thực sự có thể ăn lựu mà không cần quấy rầy, nhưng đó không thực sự là lựa chọn phù hợp cho những chú chuột hamster nhỏ. Nói đến hamster thì câu trả lời là không, hamster không ăn được lựu.

Tìm hiểu về quả lựu

Lựu có vỏ ngoài màu đỏ, nhiều thịt và bên trong là những hạt nhỏ màu đỏ có thể ăn được. Hầu hết con người và vật nuôi của họ thích ăn loại trái cây ngon và ngọt này. Tuy nhiên, lựu có hàm lượng đường khá cao. Điều thứ hai bạn phải nhớ là nước ép lựu khá dính và có thể làm bẩn bất cứ thứ gì rơi xuống. Trừ khi bạn muốn những chú chuột hamster nhỏ của mình đi tắm sau khi ăn trái cây màu đỏ này, còn không thì tốt nhất là bạn không nên cho chúng ăn.

Chuột hamster ăn lựu có tốt không?

Câu trả lời đơn giản cho câu hỏi này là không, bạn không thể cho chuột hamster ăn quả lựu. Như bạn đã biết, chuột hamster (cả lớn hơn cũng như các loài lùn) hamster đều rất nhỏ, có hệ tiêu hóa kém. Và họ cũng rất dễ mắc bệnh béo phì và tiểu đường. Khi nói đến chế độ ăn kiêng cho chuột hamster, loại chế độ ăn tốt nhất cho chúng là thức ăn dành cho chuột hamster đặc biệt mà bạn sẽ tìm thấy ở các cửa hàng thú cưng.

Thức ăn cho chuột hamster nổi bật có tất cả các chất dinh dưỡng cân bằng mà chúng cần hàng ngày, vì vậy đây là chế độ ăn uống thường xuyên tốt nhất cho chúng.

Tất nhiên, chuột hamster thỉnh thoảng cũng thích những món ngon. Lựu không phải là một lựa chọn lành mạnh cho chuột hamster do hàm lượng đường cao trong loại quả này.

Chuột Hamster Ăn Lựu Được Không?

Chuột hamster ăn một chút lựu có sao không?

Lựu không thực sự chứa bất kỳ yếu tố nguy hiểm hoặc độc hại nào, vì vậy bản thân quả lựu không độc đối với chuột hamster. Nhưng lượng đường cao trong trái cây là điều khiến nó trở thành một lựa chọn không lành mạnh cho chuột hamster.

Trong trường hợp bạn cho chuột hamster ăn một hạt lựu và chúng ăn nó, thì không có lý do gì để bạn bắt đầu lo lắng ngay lập tức. Một hoặc hai hạt lựu sẽ không thực sự gây hại cho những chú chuột hamster nhỏ. Tuy nhiên, chúng có thể bị tiêu chảy. Trong trường hợp này, bạn nên đưa ngay chú chuột hamster nhỏ của mình đến bác sĩ thú y.

Nếu bạn cho chuột hamster ăn một chút lựu và chúng không có bất kỳ tác dụng phụ nào như nôn mửa hoặc tiêu chảy, thì bạn không cần đưa chuột đến bác sĩ thú y. Nhưng điều quan trọng là bạn không nên cho chuột hamster ăn thêm lựu.

Nếu bạn đang tìm cách thay đổi cách điều trị cho những chú chuột hamster nhỏ của mình, bạn sẽ tìm thấy một số loại thực phẩm an toàn trực tuyến mà bạn có thể cho chuột hamster nhỏ của mình ăn như một món ăn thường xuyên. Tránh cho chuột hamster ăn lựu vì hàm lượng đường quá cao đối với chúng và chúng có thể bị tiêu chảy, béo phì hoặc tiểu đường. 

Hãy quan sát sức khỏe chuột hamster trong trường hợp chúng ăn một chút lựu và nếu bạn cần, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y để kiểm tra.

Bạn nên xem: Chuột hamster kiêng ăn gì?

5/5 - (1 vote)