Có Nên Cho Chuột Hamster Ăn Thịt? Có Lưu ý Gì Không?

Hamster có thể ăn thịt?

Vâng, chuột đồng có thể ăn thịt!

Hamster là loài ăn tạp, có nghĩa là chúng sẽ vui vẻ ăn thịt cũng như trái cây và rau quả. Thịt là một nguồn protein tuyệt vời, là một phần quan trọng của chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh .

Hamster hoang dã ăn côn trùng nhỏ như một phần của chế độ ăn uống của chúng, bao gồm dế và giun ăn.

Nếu bạn không quá vuông vức thì bạn có thể muốn xem xét việc cho hamster của bạn ăn khô hoặc dế sống và giun ăn . Chúng có thể đặc biệt phổ biến với chuột đồng lùn và Syria.

Các loại thịt khác mà bạn có thể cho chuột hamster ăn một cách an toàn bao gồm thịt gà và thịt bò nấu chín, và thức ăn cho chó đóng hộp .

Người ta nói rộng rãi rằng bạn nên tránh cho lợn ăn thịt chuột đồng. Những người khác báo cáo cho ăn thịt lợn cho hamster của họ mà không có bất kỳ vấn đề. Chúng tôi khuyên bạn nên tránh thịt lợn. Với rất nhiều lựa chọn thịt, trái cây và rau quả khác, đơn giản là nó không đáng để mạo hiểm.

Bất cứ loại thịt nào bạn quyết định cho hamster ăn; chắc chắn rằng nó là không có nêm . Điều đó có nghĩa là không có muối, hạt tiêu hoặc gia vị khác.

Cuối cùng, bạn có thể nghe những câu chuyện kinh dị về hamster ăn thịt người. Một số người nói rằng việc cho một con chuột hamster khiến chúng có nhiều khả năng là kẻ ăn thịt người và ăn thịt con hoặc những con chuột đồng khác! Đây không phải là sự thật.

Hamster đã được biết là ăn con non của chúng khi chúng trông không khỏe mạnh hoặc khi không có đủ thức ăn hoặc nước uống. Và, trong một số trường hợp, chuột đồng cũng có thể giết – và có thể ăn – những con chuột đồng khác nếu môi trường của chúng quá đông đúc và ô uế. Tuy nhiên, hành vi này không  bị ảnh hưởng bởi việc có hay không có thịt trong chế độ ăn của chuột đồng.