Có Cần Khu Vực Riêng Cho Chuột Hamster Đào Hang Không?

Chúng ta biết rằng chuột hamster đào hang để trốn cái nóng, giấu thức ăn, ngủ và chạy trốn khỏi những kẻ săn mồi. Nhưng có phải tất cả chuột hamster đều đào hang không? và tầm quan trọng của việc khuyến khích kỹ năng đào hang của chuột hamster khi ở trong lồng của chúng như thế nào?

Tại sao chuột hamster đào hang?

Chuột hamster lần đầu tiên được phát hiện ở Syria, tuy nhiên, sau đó chúng được tìm thấy sống ở các nước châu Âu khác như Hy Lạp, Romania và Bỉ và thậm chí xa hơn ở miền Bắc Trung Quốc. Chúng có thể tồn tại trong sa mạc hoặc núi đá này vì chúng đào hang dưới lòng đất để thoát khỏi điều kiện thời tiết khắc nghiệt, từ nóng như thiêu đốt đến lạnh cóng.

Khi nhiệt độ dưới lòng đất mát hơn, những con chuột hamster hoang dã này có thể tận hưởng một chút ánh nắng giữa trưa hoặc thoát khỏi sương giá buốt giá, chỉ mạo hiểm trên mặt đất khi nhiệt độ có thể chịu đựng được và chúng khuất tầm nhìn của những kẻ săn mồi.

Trong môi trường hoang dã, chuột hamster thích chui xuống sâu, tạo ra một mạng lưới đường hầm với các lối vào dốc đứng. Bên trong những nơi ẩn náu phức tạp này, là một số khoang khác nhau, được sử dụng để ăn, ngủ và lưu trữ.

Cách khuyến khích hamster của bạn đào hang?

Nếu bạn tò mò muốn xem liệu chuột hamster của bạn có muốn đào và mong muốn khuyến khích hành vi đào hang của chúng hay không, thì tại sao không thiết lập một khu vực đào hang trong lồng của chúng hoặc trong một khu vực kín đáo? Đào hang không chỉ là bản năng đối với hamster vật nuôi của chúng ta mà còn là bài tập thể dục tuyệt vời và giúp chúng không cảm thấy buồn chán vào ban đêm.

Muốn luyện kỹ năng đào hàng cho chuột hamster, trước tiên bạn cần kiểm tra xem lồng của bạn có đủ lớn để cho phép đào hang hay không vì bạn cần để lại nhiều khoảng trống giữa đỉnh của lồng và độ dày lót chuồng phù hợp.

Nếu lồng của bạn tương đối nhỏ gọn, thì bạn có thể muốn mua hoặc xây một khu vực đào hang tùy chỉnh bên ngoài nhà của chuột hamster. 

Độ dày lót chuồng sẽ phụ thuộc vào kích thước của chuột hamster của bạn chẳng hạn chuột hamster bear to lớn hơn và thích đào sâu hơn, chuột hamster lùn lại thích đào hang nông hơn. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên cho lớp lót chuồng chuột hamster từ 8-15 cm trong khu vực để đào hang.

chuột hamster đào hang

Có phải tất cả chuột hamster nuôi đều đào hang không?

Sau một số nghiên cứu và thống kê, người nuôi chuột hamster đã phát hiện ra rằng không phải tất cả chuột hamster nuôi đều thích đào hang như những con khác. Đơn giản thay vì đào hang như trong tự nhiên thì chúng dành thời gian để chơi với vô số đồ chơi mới hay hấp dẫn, hay những chiếc bánh xe để giữ cho chúng khỏe mạnh.

Kết luận

Như vậy chuột hamster thích đào hang nhưng không nhất thiết phải xây khu vực đào hang riêng cho chuột hamster mà bạn có thể bổ sung các loại đồ chơi khác để cho chúng chơi vừa giúp giải trí vừa tạo điều kiện cho chúng tập thể dục tốt cho sức khỏe. Quan trọng hơn nữa bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí mua lót chuồng cho chuột hamster.

Bạn có thể muốn biết các loại lót chuồng cho chuột hamster tốt nhất hiện nay