Vòng Đời Của Chuột Hamster Và Các Câu Chuyện Thú Vị

Chuột Hamster không có cuộc sống rất dài nhưng chúng có cuộc sống đầy niềm vui!

Hamster sống lâu nhất trung bình là hamster lùn Roborovski, sống trung bình từ 3 đến 3,5 năm. Trung bình, các loại chuột Hamster khác nhau sống trong khoảng thời gian sau đây, mặc dù đây chỉ là mức trung bình, tuổi thọ của từng con chuột Hamster có thể thay đổi khá đáng kể.

Hamster Roborovski: 3 đến 3,5 năm

Hamster Syria: 2 đến 2,5 năm

Hamster Dwarf Hamster: 2 năm

Hamster Trung Quốc: 1,5 đến 2 năm

Hamster Dwarf Nga trắng mùa đông: 1,5 đến 2 năm

Vì vậy, bạn biết hamster của bạn có thể sống được bao lâu, nhưng bạn có biết điều gì sẽ xảy ra trong cuộc đời của nó không?

Vòng đời của chuột Hamster thực sự rất thú vị và mặc dù bạn có thể không có thú cưng từ khi sinh ra, thật tốt khi biết về toàn bộ quá trình sống.

Sự ra đời của chuột Hamster

Sau một thời gian mang thai ngắn, chuột Hamster được sinh ra với các kích cỡ khác nhau của lứa đẻ từ một đến hai mươi con! Hamster em bé được gọi là cún con.

Lúc mới sinh, chuột Hamster rất dễ bị tổn thương vì chúng bị mù và điếc và chúng không có lông. Lông của chuột Hamster chỉ bắt đầu xuất hiện khi nó được khoảng năm ngày và mắt chúng không bắt đầu mở cho đến khi chúng được hai tuần tuổi.

Một khi đôi mắt của họ mở, họ phát triển độc lập hơn trong cuộc thám hiểm của họ. Tuy nhiên, chúng tiếp tục được mẹ nuôi cho đến khi chúng được 21 đến 28 ngày tuổi.

Đây là thời điểm rất quan trọng đối với chuột Hamster được loại bỏ khỏi sự chăm sóc của mẹ chúng và, trong trường hợp chuột Hamster Syria, bị tách ra để sống như một cá thể.

Hamster Syria luôn cần được ở riêng khi chúng chiến đấu nếu chúng ở cùng nhau.

Việc nuôi chuột Hamster lùn thường rất tốt (mặc dù bạn vẫn nên đề phòng bất kỳ cuộc chiến nào) nhưng bạn cần nhận ra rằng, mặc dù chúng có thể không được sinh ra từ lâu, chuột Hamster đạt đến độ chín về tình dục khi chúng mới chỉ 4 đến 6 tuần tuổi. . Do đó, một ý tưởng tốt là giữ cho nam và nữ tách biệt khi họ bước vào tuổi thiếu niên.

Thời niên thiếu chuột Hamster

Mặc dù chuột Hamster trưởng thành về mặt tình dục từ 4 đến 6 tuần tuổi, nhưng con đực trưởng thành nhanh hơn con cái, nhưng không nên để con cái sinh sản trước khi chúng được 10 tuần tuổi.

Đáng buồn thay, chuột Hamster cái sinh sản sớm hơn thế này có xu hướng sinh ra những con chó con vẫn được sinh ra.

Cũng cần lưu ý rằng một con hamster cái có thể mang thai một lần nữa trong vòng 24 giờ sau khi sinh, vì vậy, nên tách nó ra khỏi hamster đực!

Đỉnh cao của cuộc đời hamster!

Hầu hết những con chuột Hamster đang ở trong cuộc sống ngay trước khi chúng được một tuổi; mặc dù điều này có thể phụ thuộc vào tuổi thọ của giống chó cụ thể. Ở tuổi này, chúng thường sẽ có nhiều năng lượng và vui tươi và vui vẻ.

Không lâu sau khi họ đến sinh nhật đầu tiên, họ tiến lên đến tuổi trung niên. Từ 12 đến 14 tháng tuổi, chuột Hamster cái có thể bị vô sinh. Ngay cả khi điều này không xảy ra, nếu một phụ nữ chưa được nhân giống trước thời điểm này thì thực sự đã quá muộn. Sinh sản ở tuổi này có thể dẫn đến các vấn đề ở vùng xương chậu và hông.

Những năm vàng của hamster

Cũng giống như con người, chuột Hamster có nhiều khả năng gặp vấn đề về sức khỏe khi chúng già đi. Nhưng tất nhiên, chỉ vì hamster đã già không có nghĩa là bạn vẫn không nên tìm sự giúp đỡ từ bác sĩ thú y.

Có thể không có cách chữa trị cho bất cứ điều gì là sai, nhưng thường có thể quản lý các vấn đề sức khỏe của hamster để hamster vẫn có thể có một cuộc sống hạnh phúc.

Không có gì đảm bảo chống lại các vấn đề sức khỏe, nhưng nó sẽ giúp ích nếu hamster được cho ăn đúng cách , được giữ trong môi trường sạch sẽ, được chăm sóc thú y khi cần thiết và thường được yêu thương rất nhiều!

5/5 - (3 votes)