3 Điều Cần Lưu Ý Khi Bạn Chăm Sóc Chuột Hamster Robo

Chăm Sóc Chuột Hamster Robo như thế nào? các lưu ý cần biết khi nhận nuôi chuột hamster Robo? Trong bài viết này sẽ mang câu trả lời ngắn gọn và đầy đủ nhất cho những ai chưa biết chăm sóc chuột hamster Robo như thế nào?

Hamster Robo là loại nhỏ nhất và nhanh nhất so với bất kỳ loại chuột hamster nào, Hamster Robo có kích thước bằng hạt đậu khi mới sinh và khi trưởng thành không lớn hơn ngón tay cái của người lớn hoặc 4 đến 6cm. Những sinh vật nhỏ bé nhút nhát này có nguồn gốc từ các sa mạc của Mông Cổ, Trung Quốc và Nga.

Chuột hamster Robo tên tiếng ảnh đầy đủ là Hamster Dwarf Roborovski là những sinh vật tò mò không thích bị giam giữ. Chúng sẵn sàng giao lưu với đồng loại của chúng trong khi bạn quan sát chúng từ bên ngoài.

Các Lưu Ý Khi Chăm Sóc Chuột Hamster Robo

1. Lồng chuột Hamster Robo

Mặc dù lồng dây giúp việc dọn dẹp dễ dàng hơn, nhưng rất khó để tìm một lồng dây đủ lớn để có thể chứa hamster Robo của bạn nhưng đủ chỗ để chúng chạy và chơi. Vì vậy, hãy chọn một bể cá lớn bằng thủy tinh hoặc nhựa — 48 x 27cm và cao ít nhất 27cm cho hai bể và thêm 37 x 15 cm cho mỗi lần bổ sung. Che nhà của chuột hamster bằng lưới để không khí lưu thông và ngăn các vật lạ vô tình rơi vào lồng.

Lót chuồng cho Hamster Robo với ít nhất 3-5 cm dăm bào để thú cưng đào hang. Tránh bào gỗ tuyết tùng hoặc gỗ thông, có thể gây nguy hiểm cho thú cưng của bạn. Hamster Robo thích hoạt động và đồ chơi, vì vậy đừng tiết kiệm tiền mua bánh xe, ống giấy vệ sinh và các đồ chơi khác.

Tốt nhất bạn nên cung cấp đồ chơi riêng cho mỗi chú Hamster Robo, vì vậy nếu bạn mua cho một con, hãy mua cho tất cả chúng. Điều đó cũng xảy ra đối với thực phẩm và chai nước. Theo nguyên tắc chung, không đặt thức ăn hoặc đồ chơi ở nơi một trong những con vật cưng của bạn có thể dồn chúng vào.

Cho chuột hamster ăn thức ăn chất lượng tốt bổ sung một lượng nhỏ thức ăn tươi để duy trì sức khỏe tốt.

Chăm Sóc Chuột Hamster Robo

2. Hành vi và tính cách của chuột hamster Robo

chuột hamster Robo là loài sống về đêm nên chúng thường thức dậy vào lúc chập choạng tối và hoạt động mạnh vào ban đêm. Nhìn chung chúng rất hiền lành và ít khi cắn nhưng chúng rất nhanh nhẹn và hoạt bát khiến việc xử lý chúng trở nên khó khăn. Nên xử lý chúng ở khu vực mà chúng sẽ dễ bắt nếu chúng bỏ trốn (ví dụ như trên một chiếc hộp lớn).

Mặc dù hamster của bạn hạnh phúc nhất khi bạn thả đồ ăn vào, nhưng cách tốt hơn bạn nên huấn luyện chúng lấy đồ ăn từ trong tay bạn. Nhẹ nhàng đặt bàn tay của bạn, úp lòng bàn tay lên với phần thức ăn trong các ngón tay của bạn. Sự tò mò tự nhiên sẽ thôi thức hamster Robo tới lại gằn và ăn thức ăn.

3. Đặc điểm của Hamster Robo

Hamster Robo có tính xã hội và lý tưởng được nuôi trong các cặp hoặc nhóm cùng giới tính. Tốt nhất nênchó chúng sống chung nhóm hoặc cặp khi chuột hamster còn nhỏ. Không bao giờ đưa Hamster Robo mới cho một nhóm đã thành lập trước đó. Những người mới đến có thể không sống lâu nếu bạn làm vậy.

Tuổi thọ của chuột Hamster Robo của bạn sẽ sống được khoảng 3năm, nếu mọi việc suôn sẻ.

Màu sắc tự nhiên của chuột hamster Robo là màu nâu cát trên lưng, với bụng màu trắng. Trong môi trường hoang dã, điều này giúp chúng hòa nhập với môi trường xung quanh sa mạc. Chúng cũng có những vết trắng đặc biệt trên mắt. Có nhiều loại hamster Robo mặt trắng, nhưng nó không phổ biến.

Khám phá thêm về Hamster Winter White

5/5 - (1 vote)