2 Nguyên Nhân Khiến Chuột Hamster Cắn Nhau Chảy Máu Cách Xử Lý

Thật khó chịu khi thấy những chú chuột hamster cắn nhau, làm thế nào để bạn biết khi nào chuột hamster đang cắn nhau và khi nào chúng chỉ thích chơi đùa? trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu các dấu hiệu và có nguy cơ chuột hamster cắn nhau bị thương như chảy máu chẳng hạn

Nguyên nhân chuột hamster cắn nhau

Nếu bạn quyết định nuôi chuột hamster bear thì chúng phải luôn được giữ trong lồng riêng. Những chú chuột hamster bear có thể dễ thương khi chơi đùa nhưng lại rất hung dữ giành lãnh thổ trong không gian riêng của chúng. Vì vậy, từ khoảng sáu đến tám tuần tuổi, chuột hamster bear cần được nhốt riêng không nên cho chúng ở chung với nhau khi đến thời gian này.

Những lý do phổ biến nhất khiến chuột hamster cắn nhau là vì chúng bị hạn chế về không gian, cảm thấy bị đe dọa hoặc bị căng thẳng bởi người bạn chung trong lồng. Tuy nhiên, đa số chuột hamster là một giống sẽ vui vẻ chia sẻ chỗ ở của mình, miễn là chúng được ở cùng một giống nhưng khác giới tính.

Làm gì khi chuột hamster cắn nhau?

Chuột Hamster có thể không phải lúc nào cũng đánh nhau, những cuộc cãi vã, đánh nhau tranh dành không phải là hiếm nhưng quan trọng những cuộc tranh chấp này thường không nguy hiểm và những hành động đấy có thể llà trường hợp khi chuột Hamster vẫn đang tìm hiểu nhau.

Bạn chỉ cần lo ngại khi chúng đuổi theo nhau và nghe thấy tiếng rít và tiếng kêu the thé, nhưng điều đó không phải chính xác 100% cảnh báo dấu hiệu chuột Hamster chuẩn bị đánh nhau.

Một điều nữa những trường hợp 2 chú hamter dè lên nhau không phải là đánh nhau mà là chải chuốt lông cho nhau. Trường hợp này dù chuột Hamster bị đè thường sẽ kêu ré lên nhưng đây chỉ là một biểu hiện của sự thống trị và không phải là một cuộc chiến thực sự.

Nếu bạn muốn biết liệu chuột Hamster của bạn thực sự đánh nhau hay không bằng cách lưu ý cách chúng tương tác với nhau hàng ngày và tìm kiếm thương tích. Nếu thú cưng của bạn hòa thuận, chúng thường sẽ chia sẻ các hoạt động như ngủ, ăn và chải chuốt.

Chuột hamster cắn nhau chảy máu phải làm sao?

Chuột hamster có thể trông nhỏ bé nhưng chúng rất hung dữ và cuộc chiến giữa hai chú chuột hamster thường không dành cho những người yếu tim. Chuột hamster thường tấn công bằng cách sử dụng răng của chúng nên khi tấn công lẫn nhau răng chuột Hamster có thể gây thương tích nghiêm trọng, gây chảy cho đối thủ của mình, thậm chí nếu bạn không ngăn cản kịp thời có thể chuột hamster cắn nhau cho đến chết.

Do đó, điều quan trọng là nếu bạn thấy hai chú chuột hamster đang cắn nhau, bạn nên bước vào và tách chúng ra càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, việc tách 2 chú hamster một cuộc chiến thì nói dễ hơn làm vì nếu bạn không cẩn thận, ngay bản thân bạn cũng bị chúng cắn bị thương.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng găng tay hoặc thử đặt một rào cản giữa mỗi chú chuột hamster để khi chúng đã bình tĩnh lại, lúc này bạn mới có thể tác chúng ra một cách an toàn.

Lưu ý rằng, một khi chuột hamster đã cắn nhau thì rất khó để chúng chung sống với nhau một lần nữa vì thế hay tách mỗi chú một lồng.

Chuot Hamster Danh Nhau Can Nhau

Cách ngăn chuột hamster không cắn nhau

Nếu bạn quyết định nuôi hai con hamster cùng nhau, có một số điều bạn có thể làm để khuyến khích sự hòa hợp giữa các con hamster:

Giống và giới tính riêng biệt

Chuột hamster cái được biết là thích bầu bạn với người khác, trong khi hamster đực sẽ sống vui vẻ tự lập trong khi việc trộn lẫn giới tính của hamster sẽ chỉ dẫn đến chuột hamster cắn nhau là điều không thể tránh khỏi. Bạn không bao giờ nên nhốt chung 2 hamster bear bất kể giới tính, vì đây là những vật nuôi đơn độc và cần sống một mình.

Giới thiệu chuột hamster một cách từ từ

Mỗi chú chuột hamster đều có tính cách riêng. Vì vậy, bạn không bao giờ được đặt thẳng hai chuột hamster trong cùng một môi trường. Bạn cần giới thiệu chúng từ từ bằng cách đặt lồng của chúng cạnh nhau để chúng có cơ hội ngửi thấy mùi của nhau và tương tác qua các song sắt ở một khoảng cách an toàn.

Sau một vài ngày hoặc vài tuần, nếu bạn nhận thấy chúng hợp nhau thì bạn có thể đặt chúng vào một chiếc lồng mới tinh, không có mùi hương. Điều này sẽ cho phép họ có cơ hội tìm hiểu nhau trong một môi trường trung lập, không có cảm giác bị lấn át hơn người kia.

Kích thước của lồng

Nếu bạn định nuôi nhiều hơn một con hamster trong một cái lồng, thì điều quan trọng là bạn phải có đủ chỗ để chúng có không gian riêng. Nếu chuồng chật chội, chuột hamster của bạn sẽ đánh nhau nhiều hơn. Bạn cũng nên đảm bảo rằng mỗi chú chuột hamster đều có nhà riêng, bình nước, bát đựng thức ăn và đồ chơi để ngăn chặn mọi cuộc tranh dành lẫn nhau.

Ngoài ra, cũng giống như trẻ em, hamster có thể cảm thấy buồn chán, vì vậy hãy thay đổi cách bố trí lồng thường xuyên hoặc giới thiệu các phụ kiện khác nhau để chúng được kích thích và ít có nguy cơ bỏ đi.

Thường xuyên dọn chuồng cho chuột hamster

Mặc dù chuột hamster là vật nuôi tương đối sạch sẽ, nhưng khi hai hoặc nhiều con ở chung trong một lồng, lồng hamster cần được dọn dẹp thường xuyên hơn. Mùi hương quá mạnh có thể khiến chuột hamster của bạn căng thẳng, vì vậy hãy đảm bảo chúng được làm sạch tại chỗ hàng ngày.

Hướng dẫn cách vệ sinh lồng cho chuột hamster

3.6/5 - (12 votes)