Tại Sao Chuột Hamster Cắn Nhau Nguyên Nhân Cách Xử Lý

Thật khó chịu khi thấy những chú chuột hamster của bạn cắn nhau, vì vậy điều quan trọng là xem làm thế nào bạn có thể ngăn chặn nó xảy ra và những gì bạn cần làm nếu bạn thấy rằng các trận đánh đang diễn ra.

Điều gì giúp chuột Hamster ở với nhau?

Hamster Syria không bao giờ được ở chung với nhau, chúng là những sinh vật lãnh thổ và đơn độc. Những xu hướng này bắt đầu phát triển khi chuột Hamster Syria ở độ tuổi từ sáu đến tám tuần và sau thời điểm này, chúng nên được nuôi một mình.

Chuột Hamster lùn đôi khi sẽ sống hạnh phúc trong cùng một chỗ ở. Tuy nhiên, tốt nhất là luôn giữ những con chuột Hamster cùng giới. Điều quan trọng nữa là bạn vẫn cảnh giác và để mắt đến bất kỳ cuộc chiến nào, để ngăn thú cưng của bạn khỏi bị thương.

Chuot Hamster Danh Nhau Can Nhau

Làm thế nào bạn có thể giảm thiểu chuột Hamster cắn nhau?

Nếu bạn định nuôi nhiều hamster trong chuồng thì bạn cần đảm bảo có đủ chỗ để chúng có không gian riêng. nếu một khu vực chật chội thì có nhiều khả năng chuột Hamster sẽ cắn nhau. Vì thếhãy chuẩn bị đầy đủ đồ chơi, món ăn và chai nước để tránh tình trạng thiếu thốn dẫn đến đánh nhau.

Một điều rất quan trọng cần nhớ nếu bạn sẽ nuôi nhiều hơn một con hamster trong 1 chuồng hãy đảm bảo rằng có chỗ thoát cho chúng mỗi khi có trận chiến xảy ra. Điều này có nghĩa là nếu bạn có một ngôi nhà hamster trong chuồng thì hãy chắc chắn rằng nó có hai lối vào và đảm bảo rằng không có góc bị chặn trong lồng.

Luôn để mắt đến chúng điều này đặc biệt quan trọng khi những chú chuột hamster mới quen nhau và khả năng tương thích hoàn toàn vẫn chưa được thiết lập.

Làm thế nào biết chuột hamster đánh nhau hay chơi đùa cùng nhau?

Điều quan trọng cần lưu ý là chuột Hamster có thể không phải lúc nào cũng đánh nhau, những cuộc cãi vã không phải là hiếm và thường không nguy hiểm. Điều này đặc biệt là trường hợp khi chuột Hamster vẫn đang tìm hiểu nhau.

Có thể thật đáng lo ngại khi thấy thú cưng của bạn đuổi theo nhau và nghe thấy tiếng rít và tiếng kêu the thé, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là chúng sẽ chuẩn bị đánh nhau.

Không có gì lạ khi một con hamster đè con khác xuống và chải chuốt cho nó. Chuột Hamster bị đè sẽ thường kêu ré lên. Đây chỉ là một biểu hiện của sự thống trị và không phải là một cuộc chiến thực sự.

Nếu bạn muốn biết liệu chuột Hamster của bạn thực sự đánh nhau hay không bằng cách lưu ý cách chúng tương tác với nhau hàng ngày và tìm kiếm thương tích. Nếu thú cưng của bạn hòa thuận, chúng thường sẽ chia sẻ các hoạt động như ngủ, ăn và chải chuốt.

Nên làm gì nếu Hamster của bạn đang cắn nhau?

Nếu chuột Hamster của bạn không chơi với nhau mà suốt ngày cắn nhau, trường hợp này bạn sẽ cần phải tách chúng ra ở riêng. Nếu bạn không làm điều này, một trong số họ bị thương hoặc thậm chí bị giết. Bạn cũng nên nhớ rằng một khi bạn đã tách chuột Hamster, chúng sẽ không bao giờ được phép gần với nhau nữa.

Tại sao chuột hamster hay cắn