Tuổi Thọ Trung Bình Của Chuột Hamster

Tuổi đời trung bình của chuột Hamster

Hamster không có cuộc sống rất dài nhưng chúng có cuộc sống đầy niềm vui!

Chuột Hamster sống lâu nhất là hamster lùn Roborovski, sống trung bình từ 3 đến 3,5 năm. Trung bình, các loại chuột đồng khác nhau sống trong khoảng thời gian sau đây, mặc dù đây chỉ là mức trung bình, tuổi thọ của từng con chuột đồng có thể thay đổi khá đáng kể.

Hamster Roborovski: 3 đến 3,5 năm

Hamster Syria: 2 đến 2,5 năm

Hamster Dwarf Hamster: 2 năm

Hamster Trung Quốc: 1,5 đến 2 năm

Hamster Dwarf Nga trắng mùa đông: 1,5 đến 2 năm

Dựa vào thông tin trên bạn đã biết được chuôt hamster của bạn có thể sống được bao lâu, nhưng bạn có biết điều gì sẽ xảy ra trong cuộc đời của chuột hamster không?

Vòng đời của chuột đồng thực sự rất thú vị, và mặc dù bạn có thể không có chuột hamster từ khi sinh ra, sẽ rất thú vị khi biết về toàn bộ quá trình sống của một chú chuột hamster.

Sự ra đời của chuột hamster

Thời gian mang thai của chuột hamster rất ngắn, chuột Hamster được sinh ra với các kích cỡ khác nhau tuỳ thuộc vào lứa để từ 1 đến 20 con

Lúc mới sinh, chuột Hamster rất dễ bị tổn thương vì chúng bị mù và điếc và chúng không có lông. Lông của chuột đồng chỉ bắt đầu xuất hiện khi nó được khoảng 05 ngày và mắt chúng không bắt đầu mở cho đến khi chúng được 2 tuần tuổi.

Một khi đôi mắt của chúng mở, chúng sẽ phát triển độc lập hơn. Tuy nhiên, chúng tiếp tục được mẹ nuôi cho đến khi chúng được 21 đến 28 ngày tuổi.

Đây là thời điểm rất quan trọng đối với chuột Hamster phải tách ra khỏi sự chăm sóc của mẹ chúng và đối với chuột hamster Syria, sẽ bị tách ra để sống như một cá thể.

Hamster Syria luôn cần được ở riêng vì nếu chúng ở với nhau sẽ đánh nhau.

Việc nuôi chuột hamster lùn thường rất tốt nhưng bạn cần nhận ra rằng, mặc dù chúng có thể mới sinh ra trong thời gian ngắn nhưng chuột hamster đến độ chín về tình dục khi chúng mới chỉ 4 đến 6 tuần tuổi. Do đó, cần để ý và tách chuột đực và chuột cái ra vào độ tuổi này nếu bạn không muốn chúng sinh sản.

Thời trưởng thành của chuột Hamster

Mặc dù chuột Hamster trưởng thành về mặt tình dục từ 4 đến 6 tuần tuổi, nhưng con đực trưởng thành nhanh hơn con cái, nhưng không nên để con cái sinh sản trước khi chúng được 10 tuần tuổi.

Cần lưu ý rằng một con hamster cái có thể mang thai một lần nữa trong vòng 24 giờ sau khi sinh, vì vậy, nên tách nó ra khỏi hamster đực!

Từ 12 đến 14 tháng tuổi, chuột Hamster cái có thể bị vô sinh. Ngay cả khi điều này không xảy ra, nếu một con chuột hamster cái chưa được nhân giống trước thời điểm này là đã quá muộn. Sinh sản ở tuổi này có thể dẫn đến các vấn đề ở vùng xương chậu và hông.

Những năm vàng son của chuột hamster

Cũng giống như con người, chuột Hamster có nhiều khả năng gặp vấn đề về sức khỏe khi chúng già đi. Vì thế nếu không biết cách chăm sóc chuột hamster già hãy cố gắng đến bác sĩ thú y để được tư vấn.

Lưu ý để chuột hamster có sức khỏe và một cuộc sống hạnh phúc, hãy cho chuột hamster được cho ăn đúng cách, nuôi chúng trong môi trường sạch sẽ, đưa đi khám bác sĩ thú y và chăm sóc khi cần thiết và đừng quên chơi đùa với chúng.