5 Lý Do Chuột Hamster Mẹ Ăn Con Của Mình – Cách Ngăn Ngừa

Nguyên Nhân Chuột Hamster Mẹ Ăn Con là gì? làm thế nào để ngăn chuột hamster mẹ ăn con mình? Bài Viết này sẽ giúp bạn mọi vấn đề và cách ngăn ngừa Chuột Hamster Mẹ Ăn Con Hiệu Quả.

Chuột Hamster được biết đến là những con vật cưng dễ thương, dành cả ngày để chạy trên bánh xe và nhét đầy những viên thức ăn vào mặt chúng một cách đáng yêu. Mặc dù những đặc điểm này là điểm thu hút chính để sở hữu một trong những người bạn thân mềm mại này, nhưng chúng có thể có một số khoảnh khắc ban đầu không được ấm áp và âu yếm như vẻ ngoài của chúng.

Một khoảnh khắc như vậy liên quan đến điểm tốt của chuột hamster nhưng thỉnh thoảng ăn thịt con của chúng. Cho dù bạn đã tận mắt chứng kiến ​​hay nhận thấy những chú chuột hamster con biến mất một cách bí ẩn, thì trải nghiệm này vẫn khiến bạn khó chịu và khó hiểu.

Dấu hiệu chuột hamster sắp sinh: Chuột Hamster cái sẽ bắt đầu chuẩn bị tổ để chờ đợi sự xuất hiện của những đứa con. Một con chuột lang chỉ mang thai được khoảng 3 tuần và có thể sinh lên đến 20 con.

chuot hamster lam to cho con

Hôm nay bạn chưa thấy gì nhưng chỉ sau một đêm đã có 1 dàn chuột hamster con xuất hiện thì mới biết chuột hamster của mình đã mang thai. Chuột Hamster sẽ sử dụng vật liệu mềm để làm tổ thoải mái cho con cái của chúng, thường tận dụng khăn giấy, khăn giấy, giấy vụn và nền chuồng. Đôi khi, thức ăn thậm chí được giữ trong hoặc xung quanh tổ.

Chuột Hamster sẽ ăn nhiều hơn khi chúng mang thai và cho con bú, nhưng nếu không thì chế độ ăn của chúng sẽ vẫn như khi không có thai. Chế độ ăn của chuột hamster mang thai thường gồm các thành phần các loại Hạt, trái cây, rau và thức ăn viên vẫn là những thực phẩm chủ yếu trong chế độ ăn của chuột lang khi mang thai.

Lý do tại sao Chuột Hamster Mẹ Ăn Con?

Nếu một con hamster đã chuẩn bị cho một cuộc sinh nở bình thường bằng cách làm tổ và ăn nhiều thức ăn hơn bình thường một chút, thì sẽ đặc biệt ngạc nhiên khi thấy một con hamster giết và ăn thịt con của nó. Nhưng trong khi thiếu thức ăn có thể là lý do khiến điều này xảy ra, có một số lý do khác khiến hamster có thể ăn thịt con của nó.

1. Căng thẳng

Bất cứ ai đã từng sinh con đều có thể liên tưởng đến một chú chuột hamster mẹ bị căng thẳng. Mang thai, sinh nở, cho con bú và chăm sóc nhiều con là điều rất căng thẳng đối với bất kỳ ai, kể cả hamster. Nếu hamster mẹ cảm thấy căng thẳng quá mức, thì Chuột Hamster Mẹ Ăn Con của mình.

Nó có thể cảm thấy như thể chăm sóc con non của nó nhiều hơn khả năng của nó và không may giết và ăn thịt con của nó. Điều này có thể dễ xảy ra hơn ở những bà mẹ hamster non hoặc nếu bạn làm phiền bà mẹ quá nhiều trong suốt cả ngày.

2. Sợ hãi

Mẹ muốn bảo vệ con mình là điều bình thường, và chuột hamster cũng không ngoại lệ. Nhưng khi chuột đồng sợ hãi hoặc sợ hãi, cảm xúc này có thể dẫn đến việc giết và ăn thịt con của chúng. Các mối đe dọa như một người mà hamster của bạn sợ hãi, các vật nuôi khác, tiếng ồn lớn và những thứ khác khiến hamster nhỏ sợ hãi đều có thể khiến Chuột Hamster Mẹ Ăn Con của mình.

3. Mùi hương

Hamster mẹ dành nhiều thời gian để dọn dẹp và chăm sóc con non. Mùi hương lưu lại trên mỗi bé giúp mẹ nhận biết trẻ. Nếu một mùi hương mới, chẳng hạn như mùi của con người, được tìm thấy trên chuột hamster con, người mẹ có thể trở nên bối rối và không nhận ra con mình. Sau đó, nó có thể giết và hamster mẹ ăn con của mình được xem là kẻ mạo danh vì mùi hương của đứa trẻ đã thay đổi.

4. Thiếu thức ăn

Có lẽ lý do rõ ràng nhất khiến hamster ăn thịt con của mình là do thiếu thức ăn. Bất kỳ động vật nào đang mang thai hoặc cho con bú đều sử dụng nhiều năng lượng hơn trong cơ thể chúng so với mức bình thường để cung cấp cho con non. Vì vậy, nhiều thức ăn là rất cần thiết. Hamster mẹ ăn con có thể chỉ đơn giản là đói, hoặc thiếu thức ăn có thể dẫn đến sợ không thể cung cấp cho con của nó.

5. Không có khả năng chăm sóc tất cả các con non

Nếu một con mẹ cảm thấy như thể nó bị choáng ngợp với lứa con mới của mình, đặc biệt nếu đó là một lứa lớn hơn, nó có thể quyết định rằng nó không thể chăm sóc cho tất cả các con và ăn chúng. Người mẹ làm điều này không tốt cho những đứa trẻ còn lại để giúp chúng sống sót, mặc dù nó không giống như một việc tốt để làm.

Cách ngăn Chuột Hamster Mẹ Ăn Con

Có một số cách đơn giản để giúp ngăn Chuột Hamster Mẹ Ăn Con của nó.

1. Giữ mọi thứ yên tĩnh và yên tĩnh

Hãy đảm bảo tạo một nơi yên tĩnh và yên tĩnh cho chuột lang của bạn làm tổ và chăm sóc con non của nó. Điều này có nghĩa là không cho trẻ em và những vật nuôi khác ra khỏi phòng nơi chuột lang của bạn cư trú, giảm âm lượng trong nhà để không làm phiền chuột lang của bạn và thậm chí có thể che lồng để chúng không thể nhìn thấy bất kỳ mối đe dọa hoặc căng thẳng nào.

2. Kiểm tra trẻ sơ sinh, nhưng không chạm vào chúng

Bế Hamster Sơ Sinh Khiến Chuột Hamster Mẹ Ăn Con

Bế Hamster Sơ Sinh Khiến Chuột Hamster Mẹ Ăn Con

Nhìn trộm trẻ sơ sinh là được, nhưng bạn nên để chúng yên càng nhiều càng tốt trong ít nhất tuần đầu tiên của cuộc đời chúng. Không chạm vào trẻ bằng tay không, và tránh di chuyển chúng nếu có thể.

3. Cung cấp nhiều thức ăn

Điều này có thể hiển nhiên, nhưng hãy đảm bảo chuột lang của bạn có nhiều thức ăn hơn trong khi chăm sóc con non.

Tìm hiểu thêm: Dấu hiệu chuột hamster mang thai

4.7/5 - (4 votes)