Khi Chăm Sóc Chuột Hamster Cần Lưu Ý Những Điều Gì?

Luu Y Khi Cham Soc Chuot Hamster

Nuôi chuột hamster cần những gì? Nhiểu người nghĩ rằng nuôi chuột hamster là việc rất đơn giản, nhưng nếu người nuôi không thật sự quan tâm chăm sóc chuột hamster sẽ không phải là chuyện đơn giản? bạn đã thực sự biết nuôi chuột hamster cần những gì? cần lưu ý để giúp chuột hamster sống khỏe mạnh và thích chơi với bạn?

Cần lưu ý gì khi nuôi chuột hamster?

Điều bạn cần nhất khi nuôi chuột hamster chính là bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng việc chăm sóc hamster trước khi mua. Vì thực tế nhiều người khi nuôi chuột hamster chỉ theo trào lưu hoặc thích là nuôi, cho đến khi mua chuột hamster về thì gặp rất nhiều vấn đề như

Chuột hamster không ăn

Chuột hamster không tập thể dục

Chuột hamster không chơi với bạn

Và rất rất nhiều điều xảy ra khi nuôi chuột hamster, vì vậy điều không thể bỏ qua khi nuôi chuột hamster là bạn cần chuẩn bị kiến thức đầy đủ để có thể thích ứng và chăm sóc chuột hamster một cách tốt nhất, giúp chúng có cuộc sống vui vẻ hạnh phúc và luôn quấn quít với bạn.

10 lưu ý khi chăm sóc chuột hamster

1: Không nên Giữ nam và nữ cùng nhau khi bạn không muốn có em bé

Hamster giống khá dễ dàng. Nếu bạn thêm một con đực và một con cái vào một cái lồng thì đừng ngạc nhiên nếu bạn nhận thấy dấu hiệu mang thai ở chuột hamster cái rất sớm.

Thêm vào đó, chuột hamster cái đã được biết là sinh ra tới 20 con cùng một lúc. Vì vậy, bạn không chỉ phải chăm sóc 1 chú chuột hamster mà rất nhiều chuột hamster.

2: Sử dụng giường ngủ không phù hợp

Bạn không bao giờ nên sử dụng bất kỳ thứ nào sau đây làm giường trong chuồng chuột hamster:

+ Dùng tờ báo

+ Gỗ thông và gỗ tuyết tùng

+ Bộ đồ giường

+ Bất kỳ giường có mùi thơm

+ Rác

+ Lõi bắp

3: Chế độ nuôi dưỡng ăn uống hợp lý

Bạn nên chăm sóc để cho hamster của bạn một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh. Không bao giờ cho ăn hamster trái cây hoặc miếng hành tây. Những thực phẩm này có tính axit và điều này có thể cản trở tiêu hóa hamster của bạn.

Bạn cũng nên tránh những miếng thức ăn sắc nhọn hoặc thực phẩm dính. Những loại thực phẩm này có thể bị mắc kẹt trong má của hamster của bạn và gây thương tích và nhiễm trùng.

4: Tìm hiểu về nguyên nhân và triệu chứng của bệnh

Hai điều quan trọng cần nhớ khi nghĩ về bệnh hamster là ” Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Nếu hamster của bạn bị bệnh thì bạn càng điều trị sớm thì càng tốt.

5: Không nên nuôi hamster của bạn trong một cái lồng quá nhỏ

Trong tự nhiên chuột hamster chạy cho nhiều dặm mỗi đêm. Chúng sẽ không khỏe mạnh hay hạnh phúc nếu chúng bị nhốt trong những chiếc lồng nhỏ, chật chội.

6: Cho hamster của bạn quá nhỏ một bánh xe

Một bánh xe là một thành phần thiết yếu của bất kỳ lồng hamster. Bánh hamster của bạn giữ cho hamster của bạn khỏe mạnh và hạnh phúc, vì nó cho phép chúng có được các bài tập rất cần thiết.

Tuy nhiên, một bánh xe quá nhỏ so với hamster của bạn cuối cùng có thể gây hại nhiều hơn là tốt. Một bánh xe nhỏ buộc hamster của bạn cong lưng khi nó chạy, điều này có thể cực kỳ xấu cho sức khỏe của hamster của bạn.

7: Sử dụng lồng hoặc bánh xe nguy hiểm

Điều này nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng không phải tất cả các lồng và bánh xe chuột đều phù hợp với chuột hamster.

Thật không may, một số công ty sản xuất lồng và bánh xe chất lượng thấp sử dụng cấu trúc bậc và khe (như thang) chứ không phải là bề mặt rắn.

Những loại bánh xe và lồng có thể rất nguy hiểm, vì đôi chân mỏng manh của hamster của bạn có thể rơi qua các khoảng trống và gãy xương. Tệ hơn nữa, chuột hamster thậm chí còn được biết là bị gãy cổ hoặc nghẹt thở khi đầu của chúng bị mắc kẹt giữa các nấc thang hoặc bánh xe.

Luu Y Khi Cham Soc Chuot Hamster

8: Chăm sóc chuột hamster của bạn khi chúng ra khỏi chuồng

Để hamster của bạn chạy quanh nhà trong một quả bóng hamster có thể là niềm vui lớn cho cả bạn và hamster của bạn.

Nhưng bạn cần cẩn thận, đừng bao giờ để hamster của bạn lăn quanh nhà không có người giám sát hoặc gần cầu thang. Nếu hamster của bạn rơi xuống cầu thang thì có khả năng nó bị thương nặng, ngay cả khi nó ở trong một quả bóng hamster vào thời điểm đó.

Bạn không bao giờ nên cho phép hamster của bạn chạy lung tung trong nhà. Hamster có thể bò qua những khoảng trống rất nhỏ, vì vậy ngay cả trong nơi dường như là một căn phòng kín, hamster của bạn có thể trốn thoát và không bao giờ được nhìn thấy nữa!

9: Thường xuyên vệ sinh chuồng chuột hamster

Cũng giống như một ngôi nhà của con người, một ngôi nhà hamster cần phải được giữ sạch sẽ để hamster được khỏe mạnh và hạnh phúc.

Không bao giờ để lại giường bẩn hoặc thức ăn cũ thối rữa trong chuồng chuột hamster.

Làm sạch lồng hamster của bạn một lần mỗi tuần, chỉ để lại một lượng nhỏ giường cũ để chuột hamster của bạn nhận ra một mùi hương quen thuộc sau khi lồng được làm sạch.

10: Để hamster của bạn béo lên

Nếu hamster của bạn ăn quá nhiều hoặc không tập thể dục đủ thì dĩ nhiên, nó sẽ béo lên. Và giống như đối với con người, thừa cân rất có hại cho sức khỏe của chuột hamster.

Xem thêm: Chuột hamster ăn gì?