15 Loại Trái Cây Chuột Hamster Có Thể Ăn Tốt Cho Sức Khỏe

Trái cây chất bổ sung tự nhiên cho Hamster nhưng chuột hamster có nên cho ăn trái cây không? Loại trái cây nào tốt cho chuột hamster? trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại trái cây chuột hamster có thể ăn bổ sung vào chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho chuột hamster.

Hamster có thể ăn trái cây không?

Chuột Hamster có thể ăn trái cây trong tự nhiên mọi lúc. Mặc dù thức ăn quen thuộc của chúng là thức ăn nhỏ, cứng như các loại hạt và hạt khô, thỉnh thoảng chúng vẫn thích ăn rau và trái cây tươi. Vì thế chuột hamster có thể ăn được trái cây.

Có nên cho chuột hamster ăn trái cây thường xuyên không?

Nếu bạn cho chuột hamster của mình một khẩu phần trái cây trong mỗi bữa ăn thì đó chắc chắn là quá nhiều. hãy cố gắng hạn chế cho chuột hamster ăn trái cây, bạn chỉ ba hoặc bốn lần một tuần là tốt nhất.

loại trái cây chuột hamster có thế ăn và không nên ăn

Ưu và nhược điểm khi cho Chuột Hamster ăn trái cây

Trái cây mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho chuột hamster của bạn. Cũng giống như con người, thú cưng của bạn nhận được rất nhiều vitamin và chất dinh dưỡng từ trái cây. Vitamin tự nhiên như trong trái cây luôn tốt hơn vitamin nhân tạo bạn mua từ bác sĩ thú y hay cửa hàng thú cưng.

Tuy nhiên, nếu ăn quá thường xuyên, thú cưng của bạn cũng có thể có một số tác dụng phụ xâu.

Thứ nhất: trái cây có rất nhiều đường và đường có thể gây ra bệnh tiểu đường. Nghiêm trong hơn là bệnh tiểu đường ở chuột hamster có thể rất nguy hiểm đến tính mạng.

Thứ hai: lượng đường trong trái cây có thể gây béo phì cho hamster của bạn. Nếu bạn liên tục cho nó ăn những phần quả lớn, chuột hamster có thể bắt đầu phát triển quá nhanh và khiến chuột hamster béo phì, thực tế chuột hamster béo phì không tốt chút nào vì thế cần hạn chế cho chuột hamster ăn trái cây.

Danh sách các loại trái cây chuột hamster có thể ăn bổ sung

1. Táo (nhớ bỏ hạt để tránh tình trạng bị sặc)

2. Quả mâm xôi

3. Lá mâm xôi

4. Dâu tây

5. Việt quất

6. Đào

7. Chuối

8. Dưa đỏ

9. Nho (bỏ cả hạt)

10. Vải thiều

11. Dưa hấu

12. Xoài

13. Mận

14. Kiwi

15. Nam việt quất

Đây là những loại trái cây được hamster có thể ăn. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung các thực phẩm khác như cho hamster ăn trứng luộc mỗi tuần một lần để cung cấp lượng protein bổ sung cần thiết cho cơ thể của  chuột hamster.

Xem thêm: Danh sách các loại rau củ chuột hamster nên ăn

Chuột Hamster Nên Tránh Những Loại Trái Cây Nào?

Như đã đề cập ở trên, không phải tất cả các loại trái cây đều an toàn cho chuột hamster. Trái cây chứa nhiều Vitamin C, về cơ bản là trái cây họ cam quýt, không tốt cho chuột hamster. Những loại trái cây này có hàm lượng axit rất cao, có thể gây hại cho đường ruột của chuột hamster. Ngay cả trong môi trường hoang dã, chuột hamster cũng tránh những loại trái cây này, vì chỉ riêng mùi của cam quýt thôi cũng đã gây khó chịu cho chúng.

Dưới đây là danh sách các loại trái cây mà bạn không bao giờ nên cho chuột hamster ăn:

1. Trái cam

2. Quýt

3. Bưởi

5. Quả quất

6. Quả nhót

7. Chanh

8. Vôi

9. Quả khế

Loại trái cây cuối cùng là mặt hàng duy nhất trong danh sách không phải là trái cây họ cam quýt, nhưng nó cũng nằm trong danh sách cấm đối với chuột hamster. Quả khế có chứa chất độc thần kinh chết người có thể giết chết chuột hamster và các động vật nhỏ khác.

Trên thực tế, quả khế rất nguy hiểm, thậm chí có thể gây ra các vấn đề về thận ở người. Vì thế tốt nhất bạn không bao giờ nên để hamster của ban ăn khế.

Như vậy, Chuột hamster có thể ăn trái cây, đó là điều chắc chắn. Nhưng mặc dù trái cây có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe cho hamster, nhưng nó cũng đi kèm với một số mặt trái, như nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và béo phì.

Vì vậy thông qua bài viết này chúc bạn sẽ chọn đúng loại trái cây phù hợp cho chuột hamster của mình.

5/5 - (2 votes)