Làm Thế Nào Tìm Lại Chuột Hamster Tẩu Thoát Nhanh Nhất?

Khi nuôi chuột hamster không sợ vấn để chuột hamster tẩu thoát mà quan trọng là chúng tẩu thoát khi nào và làm thế nào tìm lại chuột hamster tẩu thoát nhanh nhất? nếu không tìm lại sớm chúng có thể bị chết. Dưới đây là một số cách giúp bạn tìm lại những chú chuột hamster tẩu thoát nhanh nhất.

Cách tìm chuột hamster bị lạc hay trốn thoát

Tất cả các loài hamster đều sở hữu bản năng chạy trốn và khám phá. Khi chuột hamster sẽ thoát ra khỏi lồng, bóng tập thể dục hoặc tay hãy làm theo những cách này để tìm lại chuột hamster của mình sớm nhất. Chuột hamster có thể trốn ở bất cứ đâu trong nhà, nhưng rất có thể chúng vẫn ở cùng phòng với lồng hoặc đồ chơi mà chúng đã bỏ đi. Dưới đây là một số việc cần làm ngay lập tức:

Trường hợp 1: chuột hamster trốn khỏi lồng

Bước 1: hãy mở cửa lồng để đề phòng trường hợp chuột hamster quyết định quay lại.

Bước 2: hãy nhấc các đồ xung quanh của mình để tìm kiếm xung quanh trước, tránh tìm kiếm một cách ráo riết có thể không may bạn sẽ giẫm đạp lên chuột hamster gây tử vong.

Bước 3: trong quá trình tìm thấy bất kỳ hóa chất độc, chất tẩy rửa, chất độc côn trùng hoặc chất độc trên sàn nhà và tủ dưới và đặt lên tủ cao hơn, tránh để hamster ăn phải khi chúng đang đi khám phá. Đặc biệt nhặt bẫy chuột và cất ở nơi thật cao.

Bước 4: Băng các dây điện trên sàn nhà hoặc rút phích cắm của mọi thứ (nếu có thể). Chuột Hamster sẽ nhai dây nhựa và có thể bị điện giật.

Bước 5: Đóng tất cả các cửa sổ và chặn đáy cửa bằng khăn hoặc vật liệu khác để chuột hamster không thể chui vào gầm cửa.

Đặc biệt lưu ý, KHÔNG ngồi xuống bất kỳ ghế hoặc ghế sofa nào mà trước tiên không tháo tất cả đệm để xem liệu chuột hamster có trốn ở đó hay không.

Bước 6: Tìm kiếm bất cứ thứ gì trên sàn nhà như hộp, túi, ví, giày dép, giấy tờ, đống đồ giặt mà bạn đã quên bỏ vào khay đựng quần áo, bởi vì những thứ này tạo thành những nơi tuyệt vời cho chuột hamster trốn thoát.

Bước 7: Đặt một tấm biển bên ngoài cửa căn phòng hoặc thông báo cho mọi thành viên trong gia đình nơi con chuột được nhìn thấy lần cuối cùng, yêu cầu mọi người tránh ra ngoài cho đến khi tìm ra.

Trường hợp 2: tìm chuột hamster bị lạc/trốn thoát

Bạn có thể sẽ rất tức giận khi không biết chuột hamster đang trốn ở phòng nào trong nhà. Dưới đây là một số mẹo biết chắc chắn chuột hamster đang ở trong phòng nào.

LƯU Ý: Những mẹo này chỉ hiệu quả trong trường hợp trong nhà của bạn không có các lỗ chuột. Nếu không, chuột hamster của bạn có thể đã chui nhầm vào trong hang của chuột nhà.

Bước 1: Rắc một ít bột bắp hoặc bột mì lên sàn. Để nó qua đêm. Vào buổi sáng, hãy kiểm tra các dấu chân nhỏ.

Bước 2: Rắc thêm một ít bột bắp hoặc bột mì vào các ô cửa hoặc ngưỡng cửa để tìm dấu chân.

Bước 3: Lấy một nắm hạt hướng dương. Đếm số lượng hạt hướng dương và đặt trên sàn nhà. Nếu hạt hướng dương không còn hoặc giảm số lượng, chắc chắn chuột hamster của bạn đang ở trong phòng đó.

Nếu là ban ngày, có lẽ chuột hamster của bạn đang ngủ, bạn ấy sẽ ra chơi vào ban đêm. Trải một ít giấy bạc hoặc giấy bóng kính xuống, cuộn giấy báo hoặc thứ gì đó sẽ phát ra tiếng ồn khi có đôi chân nhỏ bước lên đó. Nếu bạn nghe thấy vật liệu sột soạt thì có nghĩa là chuột hamster đang ở trong phòng.

Hoặc bạn có thể dùng đậu phộng để tìm chuột hamster bằng cách lấy 1 hạt đậu phòng buộc vào trong sợi chỉ dài để vào khu vực bạn nghi chuột hamster của mình có thể đang trốn trong đó, nếu chuột hamster thấy đậu phộng sẽ ăn và lúc này bạn sẽ thấy sợi chỉ rung, lúc này chỉ cần lần theo sợi chỉ bạn sẽ tìm thấy chuột hamster.

Bước 4: Làm bẫy chuột hamster

Để làm bẫy chuột hamster bạn cần chuẩn bị

+ Mồi

+ Đường

+ Thùng chứa bẫy

+ Lớp lót mền cho đáy bẫy

Bước 1: lấy 1 cái xô nhựa khoảng 20 lít để nơi dễ thấy nhất trong phòng. Các mặt cần phải nhẵn. Các cạnh bên cần đủ rộng để chuột hamster không thể nhảy ra ngoài. Tốt nhất là để nằm cao hơn sàn khoảng 30 cm.

Bước 2: tạo lớp lót bẫy. Lớp đệm dày bạn có thể dùng giấy báo cắt nhỏ, khăn hoặc vụn gỗ thông ở dưới cùng.

Bước 3: Tạo một đoạn đường dốc để dựa vào một bên của hộp chứa bẫy. Đường dốc có thể là một cái thước gỗ chắc chắn, sách xếp chồng lên nhau như bậc thang hoặc một đoạn dây.

Bước 4: Đặt những món ăn không thể cưỡng lại vào bẫy. Bạn là người hiểu rõ nhất về hamster của mình, nhưng những món ăn nào chúng thích ăn nhất thì lấy dụ chuột chẳng hạn như pho mát, bánh quy bơ đậu phộng và hạt hướng dương. Một miếng táo hoặc trái cây ngon ngọt..

Chuột hamster có khứu giác tuyệt vời. Chúng sẽ ngửi thấy món ăn, đi lên đoạn đường dốc và nhảy vào bẫy để lấy món ăn.

Kiểm tra bẫy ít nhất 2 lần một ngày cho đến khi bắt được chuột hamster.

Đừng lo lắng nếu bạn không thể bắt được chuột hamster trong đêm đầu tiên. Chuột hamster đôi khi trốn thoát với một túi má chứa đầy thức ăn. Thức ăn này họ có thể ăn trong vài ngày. Tiếp tục đặt bẫy trong ít nhất một tuần.

Làm Thế Nào Tìm Lại Chuột Hamster Tẩu Thoát?

Trường hợp 3: nếu tất cả những thứ trên đều thất bại

Khi các cách không còn hiệu quả sau 1 tuần thì lúc này bạn có thể dùng bẫy chuột, chúng có thể gây thương tích cho chuột hamster vì thế hãy chọn bẫy nhỏ nhất có thể.

Bẫy chuột còn được gọi là bẫy sống, không được làm cho chuột hamster mà cho chuột nhà hoặc chuột cống. Chúng đã được biết là gây thương tích cho chuột hamster, đặc biệt là những chú hamster lùn, nhưng đây có thể là một rủi ro đáng để thực hiện nếu đã hơn một tuần mà chú chuột hamster vẫn mất tích. Lấy cái bẫy nhỏ nhất bạn có thể.

Tại sao chuột hamster lại trốn thoát/tẩu thoát?

Bạn đừng quá buồn khi không thể tìm thấy chuột hamster của mình, vì gần 100 năm kể từ khi thuần hóa được chuột hamster, như bản năng việc chúng luôn tìm cách trốn thoát ra ngoài để khám phá là bình thường nó không phải lỗi của bạn. Như bạn biết, một đêm 1 chú hamster có thể chạy 2-3 km để tìm kiếm thức ăn trong những thời điểm khan hiếm thức ăn.

Nhưng có 1 điểm khác biệt ở chuột hamster là chúng thích sự sạch sẽ ngăn nắp vì thế, khi nuôi chuột hamster hãy luôn giữ cho chuồng sạch sẽ, thức ăn, nước uống sạch sẽ tươi ngon để chúng cảm thấy thoải mái vui vẻ và thích sống trong lồng, vui chơi cùng bạn, thay vì sợ hãi, buồn chán và luôn tìm cách tẩu thoát.

Bạn nên xem: Các bệnh thường gặp ở chuột hamster cách phòng ngừa

3.7/5 - (3 votes)