17 Điều Cần Biết Chuột Hamster Winter White – Cách Chăm Sóc

Chuột hamster winter white là một trong những giống hamster phổ biến nhất hiện có và có quan hệ họ hàng rất gần với chuột hamster campell và hamster winter white thường bị nhầm lẫn với loài campell nhưng có một vài điểm khác biệt nhỏ mà chúng ta sẽ tìm hiểu mọi thông tin về chuột hamster winter white trong bài viết này.

1. Ngoại hình, màu sắc của hamster winter white

Chuột hamster winter white là một con chuột hamster phổ biến, giống như hamster campell và những người Syria lớn hơn. Không phải tất cả các cửa hàng thú cưng đều đặt tên chính xác cho chuột hamster của họ, vì vậy bạn có thể cần sử dụng kỹ năng thám tử của mình để phân biệt giữa các giống khác nhau.

Hamster winter white có kích thước bằng một nửa hamster bear khoảng 8-10 cm.

Hình dáng và màu sắc của chuột hamster winter white

Cuột hamster winter white trông như thế nào? Chúng có ngoại hình rất giống với chuột hamster campell với một vài điểm khác biệt nhỏ. Một đặc điểm của winter white khiến chúng khác biệt là đôi chân đầy lông. Lông cùa hamster winter white thường có màu xám đen với một sọc đen ở lưng. Dưới đây là những màu phổ biến nhất:

+ Đen và xám

+ Sapphire

+ Ngọc trai

Chuột hamster winter white thực sự có khả năng thay đổi màu lông đáng kinh ngạc. Một con chuột hamster winter white thường sẽ ngày càng trắng khi mùa đông đến gần, do đó có tên! Chúng có thể không trở nên hoàn toàn trắng trong điều kiện nuôi nhốt nhưng đó vẫn là một thay đổi rất thú vị để xem. Dưới đây là một số cách khác để phân biệt màu hamster winter white:

1. Chân và bàn chân có lông bao phủ

2. Bộ lông cực mềm, mịn

3. Hình dạng cơ thể tròn hơn, giống hình bầu dục

4. Mũi kiểu Romanesque

chuột hamster winter white

2. Chuột Hamster winter white Sống được bao Lâu?

Tuổi thọ trung bình của Chuột hamster winter white là 1,5-2 năm. Hamster có tuổi thọ khá ngắn nói chung và hamster winter white có một trong những tuổi thọ ngắn nhất trong họ chuột đồng.

3. Chuột hamster winter white đến từ đâu?

Chuột hamster winter white có nguồn gốc từ Châu Á nhưTrung Quốc, Kazakhstan và Mông Cổ. Môi trường sống tự nhiên của hamster winter white thường được bao phủ bởi tuyết, đó là lý do tại sao chúng thích nghi với khả năng thay đổi màu lông khi mùa đông đến gần.

Mặc dù ngụy trang như vậy, nhưng winter white hiếm khi sống quá 12 tháng tuổi trong tự nhiên và may mắn vượt qua sinh nhật 6 tháng. Thú cưng của bạn chắc chắn sẽ biết ơn vì  có một ngôi nhà ấm áp, an toàn và đầy yêu thương.

Chuột hamster winter white thường đào hang trong tự nhiên để tìm nơi an toàn để ngủ. Đây cũng là nơi chúng chọn để sinh sản và ẩn náu khỏi những kẻ săn mồi. Những cái hang này thường sẽ có nhiều đường hầm thông nhau và chuột hamster sẽ sử dụng bất kỳ vật liệu nào nó có thể tìm thấy để xây dựng một khu vực làm tổ thoải mái. Đây là lý do tại sao hamster winter white thích có đường hầm trong lồng.

4. Chuột hamster winter white nuôi có tốt không?

Chắc chắn rồi! Chuột hamster winter white là vật nuôi nhỏ bổ ích và chúng cực kỳ rẻ để chăm sóc. Cho dù bạn là chủ sở hữu vật nuôi lần đầu hay chỉ đang tìm kiếm một con vật vui nhộn để thuần hóa và chăm sóc, hamster winter white là một trong sự lựa chọn hàng đầu.

Hamster winter white thường dễ thuần hóa hơn so với người anh em họ Robo và hamster bear. Một lợi ích chính khác của hamster winter white là bạn có thể nuôi riêng một con hamster hoặc nuôi chung với lứa lớn hơn.

5. Có nên lại giống hamster winter white và campell?

Nếu chuột hamster winter white và campell được lai tạo với nhau, con của chúng được gọi là ‘con lai’. Những con lai phát triển và gặp các vấn đề sức khỏe và các vấn đề khác sau này trong cuộc sống. Vì thế, hamster campell và winter white thực sự không nên được lai tạo với nhau.

6. Làm sao biết mình đang nuôi campells hay winter white Hamster?

Bạn không chắc mình đang nuôi hamster campell hay winter white? Cách đơn giản nhất để nhận biết sự khác biệt là nhìn vào vị trí màu cơ thể của hamster, nếu có màu kem giữa quá trình chuyển đổi màu cơ thể sang màu bụng thì bạn có thể là hamster campell. Khi có sự sự chuyển đổi đột ngột hơn giữa hai màu không có màu kem sẽ là hamster winter white

Dưới đây là một số kiểm tra nhanh khác mà bạn có thể thực hiện:

1. Hamster winter white thường có sọc lưng dày hơn và đậm hơn

2. Hamster winter white có thân hình tròn trịa hơn (chuột hamster của campell gầy hơn)

3. Hamster winter white dần chuyển sang màu trắng hơn khi mùa đông đến gần

7. Cách chăm sóc chuột hamster winter white như thế nào?

Việc chăm sóc Chuột trắng Winter khá đơn giản. Bạn chỉ cần cung cấp một chiếc lồng đủ lớn để thú cưng của bạn không thể trốn thoát và cho chuột hamster ăn một chế độ ăn uống cân bằng hàng ngày.

Bạn cũng cần cung cấp cho hamster nhiều đồ chơi và bánh xe tập thể dục cho hamster. Nếu bạn nuôi chuột hamster winter white, cần mua nhiều đồ chơi để giảm bớt sự hung hăng và tranh giành lãnh thổ.

Hamster winter white không dễ mắc bệnh tiểu đường như những người anh em họ của họ campell nhưng tốt nhất bạn nên giữ an toàn để luôn cho ăn một chế độ ăn uống cân bằng. Ngoài ra, hãy cung cấp cho chuột hamster của bạn thức ăn và đồ chơi dễ nhai để giúp chúng mài răng.

Mua vật liệu lót chuồng sạch sẽ và không có bụi cho hamster và an toàn.

Một chén ăn chuột bằng gốm sứ cũng là một thứ bắt buộc và dễ vệ sinh

Vệ sinh sạch sẽ và thay vật liệu lót lồng hàng tuần

Tránh đặt lồng chuột hamster của bạn dưới ánh nắng trực tiếp.

8. Hành vi và tính cách của chuột hamster winter white

Chuột hamster winter white là loài động vật điềm đạm có thể được thuần hóa mà không gặp chút khó khăn nào. Khi bạn đã thuần hóa thú cưng của mình, bạn sẽ có thể bế hamster winter white và vuốt ve nó bất cứ khi nào bạn muốn.

Chúng là một loài tương đối năng động, đó là lý do tại sao mua nhiều đồ chơi và một bánh xe tập thể dục.

9. Chuột hamster winter white có an toàn cho trẻ em không?

Chuột hamster winter white là vật nuôi tuyệt vời cho trẻ em.

10. Chuột hamster winter white có cắn không?

Có, chuột đồng có thể cắn nhưng hamster cắn bạn hay không phụ thuộc vào kỹ năng thuần hóa và cách bế của bạn.

Từ từ thuần hóa hamster thú cưng của bạn sau khoảng 3-4 ngày kể từ ngày mua.

Nếu chuột hamster winter white kêu hoặc rít khi bạn đang cố gắng bế hay huấn luyện cho nó thì, đây là một dấu hiệu báo cho bạn biết hãy dừng lại và để cho hamster winter white một không gian riêng.

Khi bạn bế hay huấn luyện hamster winter white mà nó không thoải mái thường sẽ dẫn đến cắn. Vết cắn của chuột hamster có thể đau nhưng không quá đau và sẽ nhanh chóng lành lại. Hamster cắn là biện pháp cuối cùng, vì vậy hãy hiểu ngôn ngữ cơ thể của hamster để tránh bị cắn.

11. Kích thước lồng tối thiểu cho chuột hamster winter white là bao nhiêu?

Chọn lồng lớn hơn luôn tốt hơn khi nói đến lồng của chuột hamster, vì vậy hãy mua lồng lớn nhất mà bạn có thể mua được. Kích thước tối thiểu thường được coi là dài 60 cam rộng 30 cm.

12. Cách huấn luyện và thuần hóa chuột hamster winter white

Có thể dễ dàng thuần hóa hamster lùn và tất cả những gì cần làm là chơi với nó thường xuyên. Khi winter white đã thuần hóa, bạn sẽ có thể bế nó bất cứ khi nào bạn muốn và thú cưng của bạn sẽ bắt đầu thích thú với sự tiếp xúc của bạn.

Khi bế hamster winter white, không bao giờ tiếp cận trực tiếp từ trên cao. Bạn nên nhấc hamster của mình từ bên dưới vì gắp từ trên xuống, hamster sẽ cho rằng bạn là kẻ săn mồi Chỉ cần từ tốn và nhẹ nhàng khi bế và bạn sẽ không bị hamster từ chối.

Các bước thuần hóa hamster winter white

1. Cho chuột hamster của bạn một khoảng không gian riêng trong vài ngày sau khi mua

2. Nói chuyện nhẹ nhàng với hamster của bạn và cho nó ăn những món ăn vặt, điều này sẽ giúp chúng quen với mùi hương và giọng nói của bạn.

3. Tận dụng bất cứ khi nào có thể vuốt ve hamster của bạn và thưởng thức đồ ăn vặt mỗi khi nó cho bạn vuốt ve.

4. Sau một thời gian, hãy bắt đầu đặt tay của bạn xuống đáy lồng để chuột hamster leo lên và khám phá.

5. Nhẹ nhàng nhấc chuột hamster của bạn từ bên dưới và bế chúng.

13. Hướng dẫn cho Hamster winter white ăn

Tạo một chế độ ăn uống cân bằng có lẽ là phần quan trọng nhất của việc chăm sóc chuột hamster. Một winter white sẽ cần nhiều chất dinh dưỡng và năng lượng để sử dụng suốt cả ngày. Giống như tất cả các loài chuột đồng khác, hamster winter white ăn trái cây, rau, hạt, quả hạch và côn trùng.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết hơn về cách nuôi chuột hamster winter white.

Chọn hỗn hợp thức ăn tốt cho chuột hamster và cho chuột hamster winter white ăn hàng ngày. Sau đó, bổ sung hỗn hợp thực phẩm này với trái cây tươi, đồ ăn vặt và côn trùng.

Chuột hamster winter white thích ăn côn trùng, đây là thức ăn phổ biến mà họ tìm thấy trong tự nhiên. Sâu bột khô hoặc tươi là món ăn hoàn hảo cho chuột hamster, có thể là phần thưởng sau các lần bé, vuốt ve và chơi với nó.

14. Bạn nên cho Hamster winter white ăn bao nhiêu?

Bạn nên cho chuột hamster ăn một thìa hỗn hợp thức ăn mỗi ngày. Sau đó, bạn có thể bổ sung trái cây tươi và các món ăn vặt khác cho hamster. Cố gắng tránh cho thú cưng ăn quá nhiều món vì hamster lùn có thể dễ mắc bệnh tiểu đường.

15. Hamster winter white Có Thể Sống Cùng Nhau Không?

Hamster winter white thích cộng đồng, chúng không có tính tranh giành lãnh thổ khi so sánh với các giống hamster khác, nên bạn có thể nuôi nhiều chuột hamster winter white  trong cùng một lồng. Chỉ cần giám sát mọi thứ chặt chẽ để đảm bảo không có đánh nhau.

Các nhóm đồng giới thường hoạt động và chơi với nhau rất tốt, nhưng một cặp giao phối thường có thể hoạt động tốt hơn khi chúng chăm sóc con cái của mình. Cố gắng tránh nuôi một con cái với nhiều con đực, nếu không bạn sẽ gặp rắc rối.

16. Chuột hamster winter white cắn nhau phải làm sao?

Hamster đánh nhau có xảy ra và đôi khi nó cần thiết để thiết lập một hệ thống phân cấp tự nhiên. Hamster đôi khi sẽ cắn nhau, nếu bạn nhận thấy máu hoặc bất kỳ loại thương tích nào thì hãy tách winter white ra ngay lập tức.

Để giảm bớt sự hung hăng trong lồng chuột hamster, bạn cần tránh các hành vi xâm phạm lãnh thổ cách tốt nhất bạn nên mua nhiều bát đựng thức ăn, bình nước và đồ chơi để không ai trong số Chuột hamster winter white của bạn được bảo vệ trên một khu vực cụ thể.

17. Cách nuôi chuột hamster winter white

Chuột hamster winter white có thể sinh tiếp khi còn non 3-4 tuần. Vì thế cần lưu ý khi mua hamster winter white tránh mua phải hamster đang mang thai.

Chuột hamster winter white có nhiều khả năng sinh sản trong những tháng ấm hơn nhưng vẫn có thể sinh ra các lứa nhỏ hơn trong mùa đông. Một cặp hamster winter white thường sẽ động đực 4 ngày một lần bằng cách tỏa ra mùi hương độc đáo đối với con đực.

Khi một con winter white mang thai, chúng sẽ mang con non trong 18-25 ngày. Chuột hamster winter white cái thậm chí có khả năng kéo dài thời gian mang thai nếu cảm thấy bị đe dọa trong môi trường hiện tại. Tốt nhất bạn nên đưa con đực ra khỏi lồng khi gần đến ngày sinh. Khi tách ra hamster đực là lúc bạn bồi bổ cho hamster mẹ và tránh được giao phối vài giờ sau khii sinh.

Một lứa hamster mẹ có thể có 4-6 con hamster winter white khỏe mạnh. Sau khi quá trình mang thai hoàn tất nếu bạn muốn tiếp tục khuyến khích hamster cái đẻ chỉ cần ghép đôi con đực và con cái với nhau. Tuy nhiên bạn nên thay đổi con đực nếu sau 1 thời gian không có tiến triển.

Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn kiến thức về chuột hamster winter white qua đó giúp bạn có kiến thức chăm sóc hamster winter white được tốt hơn.

4.9/5 - (16 votes)