6 Lợi Ích Bất Ngờ Khi Chó Ăn Bí Ngô Ít Ai Biết

Chó ăn bí ngô được không? Bạn có thể hỏi câu hỏi này nếu bạn muốn chia sẻ món ăn chữa bệnh bằng bí ngô mùa thu với con chó của mình, hoặc có thể bạn đã nghe nói bí ngô rất tốt cho chứng đau bụng. Con người có thể ăn bí đỏ, vậy nó có an toàn cho chó không?

Chó ăn bí ngô được không?

Chó Ăn Bí Ngô

Bạn đang thắc mắc, Chó ăn bí ngô được không? Câu trả lời ngắn gọn là có, con chó của bạn có thể ăn bí ngô. Bí ngô không chỉ giúp thay đổi nhịp độ tốt cho bảng màu của chó cưng mà còn là một loại thực phẩm lành mạnh cho người để thêm vào chế độ ăn của chó. Tuy nhiên, bạn phải thận trọng và cho chó ăn bí ngô một cách an toàn và có chừng mực.

Như mọi khi, bạn phải hỏi bác sĩ thú y trước khi chia sẻ thức ăn của người với chó, thậm chí là bí ngô.

Dưới đây là những điều bạn nên biết về việc cho chó ăn bí đỏ. Bí ngô tốt cho chó như thế nào?

Lợi ích khi chó ăn bí ngô

cho an bi ngo

Bí ngô rất tốt cho sức khỏe của chó vì vô số lý do. Nó chứa đầy đủ các vitamin và chất dinh dưỡng mà cơ thể chó của bạn cần để hoạt động, bao gồm:

1. Vitamin A: Giúp hệ thống miễn dịch và thị lực của chó của bạn

2. Vitamin C: Hỗ trợ các phản ứng enzym trong cơ thể và tổng hợp collagen.

3. Alpha carotene và Vitamin E: chất chống oxy hóa giúp điều chỉnh hoạt động của enzym và ngăn ngừa tổn thương tế bào do các gốc tự do.

4. Canxi: Giữ cho xương và răng của chó chắc khỏe cùng với việc hỗ trợ các chức năng tế bào chất.

5. Sắt: Giữ cho số lượng hemoglobin của chó tăng lên, hỗ trợ lưu lượng oxy ở cấp độ tế bào.

6. Lutein: Hỗ trợ sức khỏe của mắt, da và bộ lông của con chó của bạn.

Bí ngô cũng chứa nhiều chất xơ, có thể giúp chó cảm thấy no nhanh hơn mà không nhất thiết phải nạp quá nhiều calo. Điều này làm cho bí ngô trở thành một lựa chọn ăn kiêng tuyệt vời cho những con chó cần giảm một chút trọng lượng dư thừa.

Bí ngô cũng có thể hỗ trợ tiêu hóa cho những chú chó đang bị táo bón hoặc tiêu chảy. Nếu chó của bạn đang gặp phải những vấn đề về tiêu hóa này, hãy thử cho chó ăn một muỗng canh bí đỏ đóng hộp trộn với thức ăn bình thường của chúng.

Chó ăn loại bí ngô nào tốt?

Bí ngô nguyên hạt, đóng hộp là lựa chọn tốt nhất khi bổ sung bí ngô vào chế độ ăn của chó.

Hỗn hợp bí ngô đóng hộp, chẳng hạn như nhân bánh bí ngô với nhục đậu khấu và quế, bí ngô mocha chai tẩm gia vị hoặc bất kỳ loại bí ngô đóng hộp nào khác của người có chứa quế, nhục đậu khấu hoặc bất kỳ loại gia vị nào khác có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa nghiêm trọng cho chó của bạn hoặc chứng tỏ độc hại cho con của bạn.

Cho chó ăn bí ngô như thế nào?

Có rất nhiều cách thú vị để đưa bí ngô vào chế độ ăn của chó.

Bí ngô là một bổ sung tuyệt vời cho thức ăn cho chó tự làm hoặc đồ ăn vặt cho chó. Nó cũng có thể được trộn với thức ăn bình thường, mua ở cửa hàng của chó.

Tuy nhiên, bạn chọn cho chó ăn bí đỏ, hãy chú ý đến các khẩu phần lành mạnh cho nhu cầu ăn kiêng của chó con. Luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y nếu bạn đang cân nhắc đưa bất kỳ thứ gì mới vào chế độ ăn của thú cưng.

cho an bi ngo nhieu co nguy hiem khong

Chó ăn bí ngô nhiều có thể gây nguy hiểm không?

Điều quan trọng là không nên ăn quá nhiều bí đỏ trong chế độ ăn của chó, vì quá nhiều có thể trở thành chất độc.

Bí ngô chứa nhiều beta-carotone, chất mà cơ thể chó chuyển hóa thành vitamin A. Quá nhiều vitamin A sẽ gây độc cho chó.

Tuy nhiên, đừng để điều này ngăn cản bạn đưa loại bầu có lợi này vào chế độ ăn uống của chó cưng. Một vài thìa cà phê cho những con chó nhỏ hơn hoặc một vài thìa bí ngô cho những con chó lớn hơn mỗi ngày là hoàn toàn tốt.

Xem thêm: Chó Ăn Dầu Cá Được Không?

5/5 - (2 votes)