15 Vitamin Và Khoáng Chất Cho Chó Không Thể Thiếu

Vitamin Và Khoáng Chất Cho Chó cần thiết là những gì? Khi chúng ta nói về thức ăn cho chó là nói về chế độ ăn “cân bằng và đầy đủ”, có nghĩa là chúng bao gồm các vitamin và khoáng chất thiết yếu mà cơ thể chó của chúng ta cần để hoạt động tối ưu.

Làm thế nào bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết cho chó?

Vitamin Và Khoáng Chất Cho Chó

Vitamin Và Khoáng Chất Cho Chó

Bao nhiêu người trong chúng ta biết được chó của mình dựa vào những chất dinh dưỡng nào để luôn khỏe mạnh và vui vẻ và làm thế nào để chúng ta là những người nuôi thú cưng kết hợp tốt nhất các vitamin và khoáng chất cần thiết này theo đúng tỷ lệ?

Chúng tôi đã đưa ra một số phương pháp hay nhất dành cho chủ sở hữu vật nuôi về cách truyền vào thức ăn cho chó các loại vitamin và khoáng chất thích hợp và chúng tôi đã liệt kê chúng kèm theo thông tin về cách chúng hoạt động trong cơ thể chó của bạn! Mỗi công thức thức ăn tươi cho chó của chúng tôi đều bao gồm các vitamin và khoáng chất thiết yếu được nêu dưới đây.

Làm cha mẹ cho thú cưng có nghĩa là không ngừng tìm hiểu về nhu cầu dinh dưỡng của thú cưng và khám phá những gì chúng ta có thể làm để đáp ứng tốt nhất cho chúng.

Dựa vào thực phẩm toàn phần. Phần lớn các vitamin và khoáng chất nên được tìm thấy trong thịt nguyên hạt, rau và dầu trong chế độ ăn uống, chỉ cần bổ sung một chút để đảm bảo một chế độ ăn uống đầy đủ. Chế độ ăn chế biến cao có xu hướng làm mất nhiều nguồn vitamin và khoáng chất tự nhiên trong quá trình sản xuất và ít có khả năng cung cấp các chất dinh dưỡng này một cách tự nhiên.

Nếu bạn cần thêm vitamin và khoáng chất vào thức ăn của chó, đó là dấu hiệu để chuyển sang một chế độ ăn khác – bạn không cần phải tự mình bổ sung bất kỳ chất dinh dưỡng nào.

Không tự chuẩn bị thức ăn cho chó, trừ khi có lời khuyên của bác sĩ dinh dưỡng thú y. Các công thức thức ăn cho chó tự làm có vẻ như là một giải pháp lành mạnh để diệt chúng nhưng thường thiếu chất dinh dưỡng. Chỉ tự mình chuẩn bị thức ăn cho chó nếu theo công thức do chuyên gia dinh dưỡng thú y chuyên về công thức nấu ăn tươi sáng tạo.

Chế độ ăn gà và gạo không cân bằng, cũng không hoàn chỉnh, và chế độ ăn thô tự chế có thể nguy hiểm khi bạn tự chế biến.

Làm nghiên cứu của bạn. Thay vì đến cửa hàng và cố gắng đánh giá giá trị dinh dưỡng trong thời gian thực, hãy nghiên cứu trước ở nhà. Nếu bạn không thể tìm thấy thông tin dinh dưỡng đầy đủ được đăng ở bất cứ đâu, hãy liên hệ trực tiếp với công ty. Bạn không nên cho chó ăn bất cứ thứ gì bạn không chắc chắn và nên làm rõ rằng một chế độ ăn uống bao gồm tất cả các vitamin và khoáng chất cần thiết được liệt kê ở trên.

Vitamin và khoáng chất cần thiết cho chó là những gì?

vitamin va khoang chat cho cho can thiet

Vitamin Và Khoáng Chất Cho Chó Bạn cần chúng trong chế độ ăn uống chính của chó, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nhiều nguồn này làm đồ ăn nhẹ lành mạnh Chuyên gia dinh dưỡng thú y đã xây dựng một hỗn hợp chất dinh dưỡng mà bạn có thể thêm vào tất cả các công thức của mình để đảm bảo chất lượng dinh dưỡng cao nhất.

Vitamin cần thiết cho chó

1. Vitamin A

Vitamin A Có trong: Cà rốt, rau bina, khoai lang, dầu cá và trứng. Lợi ích: Giảm cân, chống lại bệnh tật, sức khỏe mắt và da

2. Vitamin B

Vitamin B Có trong: Ngũ cốc nguyên hạt (chẳng hạn như gạo lứt hoặc gạo tẻ), rau xanh và đậu. Lợi ích:  Hỗ trợ tăng trưởng và phát triển tế bào

3. Vitamin C

Vitamin C Tìm thấy trong: Nhiều loại trái cây và rau quả, chẳng hạn như khoai tây, đậu xanh và bí xanh. Lợi ích:  Tăng cường miễn dịch thúc đẩy chữa bệnh và chống lại bệnh tật

4. Vitamin D

Vitamin D Tìm thấy trong: Dầu cá, lòng đỏ trứng, thịt bò và pho mát. Lợi ích:  Tăng cường xương và răng.

5. Vitamin E

Vitamin E Tìm thấy trong: Rau xanh (như cải xoăn), hạt (chẳng hạn như hạt chia) và ngũ cốc nguyên hạt. Lợi ích:  Sức khỏe mắt và da, một chất chống oxy hóa mạnh

6. Vitamin K

Vitamin K Tìm thấy trong: Rau lá xanh, bắp cải và cá. Lợi ích: Đông  máu giúp xương chắc khỏe

Khoáng chất cần thiết cho chó

lam the nao bo sung vitamin va khoang chat cho cho

Vitamin Và Khoáng Chất Cho Chó

Trong danh sách Vitamin Và Khoáng Chất Cho Chó như chúng ta đã biết khoáng chất đến từ nhiều nguồn khác nhau và đóng những vai trò độc đáo khi kết hợp với các vitamin thiết yếu được liệt kê ở trên.

7. Canxi & Phốt pho

Canxi & Phốt pho Có trong: Đậu phụ, đậu xanh, bông cải xanh và súp lơ trắng (canxi). Thịt, trứng và cá (phốt pho). Lợi ích: Đông  máu, tăng trưởng cơ bắp và chức năng hệ thần kinh ở chó

Thận trọng! Quá nhiều có thể gây gãy xương, biến dạng xương và suy nhược. Quá ít có thể dẫn đến tăng trưởng và phát triển bất thường

8. Kali, Natri & Clorua

Kali, Natri & Clorua Tìm thấy trong: Trái cây, rau và ngũ cốc. Lợi ích: Kiểm soát sự cân bằng bên trong và bên ngoài tế bào của cơ thể. Hỗ trợ chức năng của cơ bắp, hệ thần kinh và tim. Clorua giúp sản xuất axit dạ dày.

Thận trọng! Sự mất cân bằng có thể dẫn đến suy nhược, rụng tóc, mất nước và trong một số trường hợp, tê liệt. Sự thiếu hụt kali có nghĩa là nhịp tim bất thường

9. Magiê

Magiê Tìm thấy trong: Các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt và rau lá. Lợi ích: Hỗ trợ phát triển cơ và xương. Giúp hấp thụ canxi

Thận trọng! Magiê, canxi và phốt pho tham gia vào sự hài hòa sức khỏe vật nuôi. Một cái không thể hoạt động mà không có cái kia.

10. Lưu huỳnh

Lưu huỳnh Có trong: Trứng, cá, thịt và mật đường. Lợi ích: Làm  đẹp tóc, móng & da.

11. Sắt

Sắt Tìm thấy trong: Thịt đỏ, cá, thịt gia cầm, trứng và các loại đậu. Lợi ích: Tạo  oxy cho hồng cầu, tăng cường hệ thống miễn dịch và sản xuất năng lượng.

12. Kẽm

Kẽm Được tìm thấy trong: Trứng, thịt lợn, gan, men bia và thịt cừu. Lợi ích: Tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp tóc và da khỏe mạnh. Tiêu hóa protein.

13. Iốt

Iốt Tìm thấy trong: Hải sản, sữa và tảo bẹ. Lợi ích:  Sản xuất hormone tuyến giáp để trao đổi chất.

14. Selen

Selen Có trong: Hải sản, thịt, gạo lứt và rau. Lợi ích: Kết hợp với vitamin E để thúc đẩy hệ thống miễn dịch.

15. Đồng

Đồng Tìm thấy trong: Hải sản, ngũ cốc nguyên hạt, hạt và các loại đậu. Lợi ích: Tăng trưởng xương và thúc đẩy việc sử dụng sắt.

Như vậy chúng tôi đã tổng hợp những Vitamin Và Khoáng Chất Cho Chó để bạn nắm đồng thời có thể bổ sung thêm các loại Vitamin và Khoáng Chất Cho Chó nếu bạn cảm thấy chó của mình đang thiếu để chúng có cuộc sống khoẻ mạnh và vui vẻ hơn.

Xem thêm: Chó không nên ăn gì?

5/5 - (1 vote)