Mèo Bombay – Top 2 Bệnh Nguy Hiểm Khó Tránh [Lưu Ý]

Mèo Bombay là một con mèo Mỹ dễ gần nhưng tràn đầy năng lượng. Chúng sống tốt trong những căn hộ yên tĩnh, nơi Chúng là trung tâm của sự chú ý cũng như trong những ngôi nhà sôi động với trẻ em và các vật nuôi khác. Chúng sẽ nói chuyện với bạn bằng một giọng khác biệt, và bạn có khả năng tìm thấy Chúng ở nơi ấm áp nhất trong nhà của bạn, cho dù đó là ánh nắng từ cửa sổ hay cuộn tròn dưới chăn trên giường với bạn.

Lịch sử mèo Bombay

Mèo Bombay

Các nhà lai tạo mèo đang rất nhiều thử nghiệm, tạo ra các giống mèo mới đặc biệt bằng cách xây dựng dựa trên các đột biến gen tự nhiên hoặc bằng cách lai tạo các giống mèo để đạt được diện mạo, màu sắc hoặc kiểu dáng mới. Mèo Bombay, được đặt tên cho thành phố cảng kỳ lạ của Ấn Độ, không có mối liên hệ nào với tiểu lục địa mà được tạo ra từ sự lai tạo giữa mèo Miến Điện sable và người Mỹ da đen để giống một con báo đen thu nhỏ.

Người chăn nuôi Nikki Horner ở Louisville, Kentucky, được ghi nhận là người phát triển mèo Bombay, bắt đầu từ cuối những năm 1950. Mục tiêu của cô là một con mèo đen bóng mượt, có thân hình vạm vỡ và tính tình thân thiện. Các nhà lai tạo người Anh đã đạt được ngoại hình và tính cách giống nhau với con lai của mèo lai Miến Điện và mèo lùn nội địa đen.

Hiệp hội những người yêu mèo đã công nhận mèo Bombay đầy đủ vào năm 1978. Ngày nay, giống mèo này đã được tất cả các hiệp hội mèo công nhận. Để duy trì kiểu cơ thể và kết cấu bộ lông của chúng, mèo Bombay có thể được lai xa với mèo Miến Điện sable. CFA cũng cho phép lai xa với mèo lông đen Mỹ da đen, nhưng điều này hiếm khi được thực hiện vì sự khác biệt về kiểu cơ thể.

Tính cách

tinh cach meo bombay

Mèo Bombay sôi nổi và tình cảm, yêu thương mọi người và dễ thích nghi với nhiều môi trường và lối sống khác nhau. Bản tính điềm đạm của chúng khiến chúng trở thành một người sống tốt trong căn hộ và chúng có thể sống chung với những vật nuôi khác, mặc dù chúng chắc chắn muốn trở thành con mèo hàng đầu.

Mèo Bombay mong đợi ở nơi ấm áp nhất trong nhà, dưới lớp phủ khi đi ngủ và hầu hết sẽ trò chuyện với người của chúng bằng một giọng đặc biệt nhưng không ồn ào.

Mèo Bomby thường giỏi chơi trò tìm kiếm, và một số đã học cách đi trên dây. Đây là một con mèo thông minh, thích chơi đùa và sẽ phát triển mạnh mẽ với một gia đình sẵn sàng dạy nó các thủ thuật, chơi trò chơi với nó và cung cấp cho nó rất nhiều đồ chơi tương tác.

Tuổi thọ và màu sắc

Giống mèo này có tuổi thọ từ 12 đến 16 năm

Mèo Bombay có bộ lông đen sâu và ấn tượng. Bộ lông màu đen là chủ đạo, nhưng đôi khi một lứa đẻ ra một con mèo con có màu lông hung, và một số hiệp hội cho phép những con mèo con này được đăng ký là Miến Điện. Màu mắt mèo Bombay trải dài từ vàng đến đồng.

hinh anh meo bombay

Các vấn đề Sức khỏe cần quan tâm

Cả mèo giống và mèo lai có tỷ lệ mắc các vấn đề sức khỏe khác nhau có thể do di truyền trong tự nhiên. Mèo Bombay nói chung là khỏe mạnh, mặc dù một trong những bệnh di truyền ở mèo Miến Điện cũng đã được thấy ở mèo Bombay:

1. Khuyết tật sọ mặt Đôi khi được gọi là khuyết tật đầu của mèo Miến Điện

2. Dị tật sọ não thỉnh thoảng được nhìn thấy ở mèo con mới sinh, chúng có thể có đầu bị biến dạng nghiêm trọng. Những chú mèo con đang cho chết, vì vậy những người đang mua mèo Bombay sẽ không gặp phải vấn đề này, nhưng người nuôi nên nghiên cứu gia phả cẩn thận để đảm bảo rằng họ không nuôi mèo người mang gen cho những khiếm khuyết.

Cách chăm sóc mèo Bombay

Bộ lông ngắn và bóng mượt của mèo Bombay có thể dễ dàng được chăm sóc bằng một vài lần vuốt tay hoặc nhiều nhất là chải hoặc chà xát hàng tuần với sơn dương để loại bỏ lông chết, phân phối dầu trên da và đánh bóng bộ lông sao cho bóng đẹp nhất. Một phòng tắm là hiếm khi cần thiết.

Đánh răng để ngăn ngừa bệnh nha chu. Vệ sinh răng miệng hàng ngày là tốt nhất, nhưng đánh răng hàng tuần còn hơn không. Lau các khóe mắt bằng khăn mềm và ẩm để loại bỏ dịch tiết. Sử dụng một vùng vải riêng cho mỗi mắt để bạn không có nguy cơ lây lan bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào. Kiểm tra tai hàng tuần. Nếu chúng trông có vẻ bẩn, hãy lau chúng bằng một miếng bông gòn hoặc khăn mềm ẩm có thấm hỗn hợp 50-50 giấm táo và nước ấm. Tránh sử dụng tăm bông vì có thể làm hỏng bên trong tai.

Chăm sóc lông

Ngoại trừ bộ lông đen ấn tượng của mình, mèo Bombay trông rất giống mèo Miến Điện, nhưng với một số khác biệt về thể chất như thân hình to hơn, dài hơn và chân dài hơn. Chúng có một cái đầu tròn trịa với đôi tai cỡ trung bình đặt rộng ra, đôi mắt có màu từ vàng đến đồng, và một chiếc đuôi thẳng, dài vừa phải. Bộ lông ngắn và mịn tạo cảm giác bóng bẩy khi chạm vào và sáng bóng như da láng.

Mặc dù gen của bộ lông đen là trội, đôi khi một con mèo con lông màu xám được sinh ra trong một lứa mèo Bombay. Một số hiệp hội cho phép những chú mèo con này được đăng ký là mèo Miến Điện.

Mèo Bombay là một con mèo cỡ trung bình, khi được nâng lên, chúng cảm thấy mình cao hơn vẻ bề ngoài. Giống mèo này phát triển chậm và con đực có thể không đạt được kích thước và cơ bắp đầy đủ cho đến khi chúng được 2 tuổi.

Xem thêm: Đặc điểm nổi bật của mèo Birman

5/5 - (1 vote)