Top 8 Giống Mèo Lông Trung Bình Được Ưa Chuộng Nhất – Giá Cả

Giống Mèo Lông Trung Bình Có Những loài nào? Tính cách và giá cả của những giống mèo này ra sao? hãy dành 30s tìm hiểu về 8 giống mèo có bộ lông dài trung bình trong bài viết này.

1. Giống Mèo Lông Trung Bình Mèo Ba Tư

Giống Mèo Lông Trung Bình Mèo Ba Tư

Mèo Ba Tư 3

giong meo long trung binh meo ba tu 2

Mèo Ba Tư 2

giong meo long trung binh meo ba tu 3

Mèo Ba Tư

Tuổi thọ: 14-15 năm

Tính cách: Tình cảm, trung thành, Nghiêm trang, Yên tĩnh

Cân nặng: 4.5kg đến 7kg

Màu sắc: trắng, Màu xanh da trời, Đen, Đỏ, Kem, Sô cô la, Tử đinh hương

Giá cả của giống mèo lông trung bình có giá trung bình từ $ 1300 – $ 3000 USD

Mèo Ba Tư là một giống thanh lịch, duyên dáng, nhẹ nhàng mà hầu hết các đặc điểm phân biệt là bộ lông vượt trội của mình và đầu độc đáo của nó. Ngày nay, mèo Ba Tư là một trong những mèo phổ biến nhất của tất cả các giống mèo do vẻ đẹp đặc biệt, tính tình tốt bụng và tính cách dễ gần. Mặc dù tính khí cơ bản của chúng ít thay đổi theo thời gian, nhưng hình dạng và diện mạo tổng thể của chúng đã thay đổi đáng kể.

Những mèo Ba Tư hiện đại có kích thước từ trung bình đến lớn và chắc nịch, với đôi chân dày ngắn, bộ xương gồ ghề và bề ngoài đặc biệt xấu xí. Bàn chân tròn, lớn của chúng được búi bằng lông. Đầu của Ba Tư có hình hộp sọ, tròn và to bất thường so với kích thước của cơ thể, trong khi tai của nó đặc biệt nhỏ so với các loài khác và được búi lại, được gọi là có “đồ đạc trong tai”. Đôi mắt của mèo Ba Tư to, tròn và rất biểu cảm.

Dù màu sắc của chúng là gì, màu mắt đậm vẫn được ưa thích ở giống mèo này. Khuôn mặt lộ ra, giống như da đỏ của mèo Ba Tư nổi mèo là phẳng, với một cái mũi hếch lên và một cái mõm cực ngắn mà hầu như không gây chú ý. Cổ của nó ngắn và dày, với một lớp lông xù giống bờm đặc biệt, và đuôi ngắn và rậm rạp. Đầu và các đặc điểm trên khuôn mặt của mèo Ba Tư ngày càng trở nên phóng đại theo thời gian.

Bộ lông của mèo Ba Tư cũng trở nên phóng đại hơn trong những năm qua. Nó cực kỳ dài, mượt, dày đặc, mịn và nhiều. mèo Ba Tư có lớp lông tơ cực kỳ dày và mềm, với lớp ngoài dài hơn được tạo thành từ những sợi lông bảo vệ thô hơn. Bộ lông của Ba Tư đòi hỏi phải chải chuốt hàng ngày (bao gồm chải lông và chải lông), cùng với việc tắm rửa thường xuyên, để ngăn chặn sự phát triển của những sợi lông và thảm khó chịu.

Điều này là cần thiết cho dù mèo có được vào trong vòng biểu diễn hay không. Mèo Ba Tư có xu hướng rụng lông quanh năm, thậm chí nhiều hơn các giống lông dài khác. Chúng nên được nuôi riêng trong nhà để bảo vệ bộ lông quý giá của chúng, cũng như để bảo vệ chúng khỏi ký sinh trùng và các nguy cơ khác của cuộc sống ngoài trời.

2. Mèo Bengal

giong meo long trung binh meo bengal

Mèo Bengal Giống Mèo Lông Trung Bình

Tuổi thọ: 12-16 năm

Tính cách: Năng động, Nhanh nhẹn, Sống động, Tình cảm, Năng lượng, Hay Ăn vặt

Cân nặng: Mèo đực 5kg đến 9kg, mèo cái 3kg đến 6kg

Màu sắc: Đen, nâu, Kem, Hồng hào

Giá giống mèo lông trung bình này thường có giá trung bình từ $ 1000 – $ 1500 USD

Giống Mèo Bengal là một giống mèo đồng hành tương đối mới. Nó được tạo ra bằng cách lai mèo nhà với mèo báo châu Á hoang dã, với mục đích là chuyển những dấu hiệu kỳ lạ của mèo hoang sang một giống mèo nhà mới, thuần hóa. Mèo Bengal ngày nay là những con mèo dài, bóng bẩy và cơ bắp với kích thước trung bình.

Chúng có một số màu lông và hoa văn khác nhau. Tất cả các loài Bengal đều có đốm, vân cẩm thạch và / hoặc xoáy, và nhiều con trông giống một con báo hoang dã nhỏ bé. Mèo con Bengal sinh ra thường có bộ lông khá thô, có hoa văn rằn ri, chúng chuyển dần sang màu sắc và đặc điểm khi trưởng thành.

Có thể mất đến một năm để mẫu báo trưởng thành phát triển. Nó được ưa thích hơn là Bengal có các đốm lớn sắp xếp ngẫu nhiên theo dòng chảy ngang, cuối cùng phát triển thành hoa thị đẹp, giống như con công.

Những con vật xinh đẹp, kỳ lạ và vui tươi này nên có hình dáng của một con mèo nhà yêu thương, với màu sắc và dấu hiệu của một con báo hoang dã. Một tính khí tốt, không hung hăng công khai, là điều cần thiết ở giống mèo Bengal trong nước, do sự gần gũi với tổ tiên hoang dã thực sự của nó. Người Bengal rất ham học hỏi.

Chúng thích âu yếm. Bengal thường cực kỳ tình cảm và tận tâm với tất cả các thành viên trong nhà của họ. Chúng có thể là vật nuôi tuyệt vời, đặc biệt nếu trẻ em, những con mèo và mèo khác đã được nuôi trong nhà khi mèo Bengal được giới thiệu. Mèo Bengal có âm vực đa dạng và thường xuyên giao tiếp thông qua những tiếng kêu, tiếng kêu và thủ thỉ bất thường nhưng dễ chịu.

3. Mèo Manx

giong meo long trung binh meo

Mèo Manx Giống Mèo Lông Trung Bình

Tuổi thọ: 12-14 năm

Tính cách: Dễ dãi, Thông minh, Trung thành, Vui tươi, Hoà Đồng

Cân nặng: mèo đực 4.5kg đến 6.5kg, mèo cái từ 3.5kg đến 5.5kg

Màu sắc: Màu xanh da trời, nâu, Kem, Bạc, Đỏ

Giá giống mèo lông trung bình có giá giao động trung bình từ $ 800 – $ 1500 USD

Mèo Manx là một cách mạnh mẽ được xây dựng, vừa, không đuôi mèo. Chân sau của nó dài hơn rõ rệt so với chân trước, tạo ra một vòng cung liên tục từ vai đến mông tạo cho mèo một vẻ ngoài tròn trịa độc đáo khi nhìn nghiêng. Cấu tạo của nó cũng tạo cho nó một dáng đi nhảy, giống như con thỏ.

Mèo Manx chắc nịch, ngực rộng và lưng ngắn. Nó có những đặc điểm trên khuôn mặt mạnh mẽ – má đầy đặn, đôi mắt to, đôi tai nổi bật và mõm thẳng, rộng – tất cả đều góp phần tạo nên ấn tượng về sự tròn trịa ở giống mèo này.

Manx nhẹ nhàng và vui tươi. Không có gì lạ khi thấy rằng chúng thích chơi trò xếp hình hoặc mang đồ chơi của mình đi khắp nơi. chúng cũng thông minh và khéo léo, có khả năng sử dụng bàn chân của mình để vào tủ hoặc mở cửa. Yêu thích sự đồng hành của con người, chúng sẽ tiếp tục cuộc trò chuyện bằng một giọng nói ngọt ngào.

Một số mèo Manx dành tất cả tình yêu của họ cho một người trong khi những người khác lại dành tình cảm cho cả gia đình, bao gồm cả trẻ em. Manx rất thông minh. Thử thách trí não của trẻ và khiến trẻ hứng thú với cuộc sống bằng cách dạy trẻ các thủ thuật và cung cấp cho trẻ đồ chơi xếp hình sẽ thưởng cho trẻ những món đồ ăn vặt hoặc đồ ăn vặt khi trẻ học cách vận dụng chúng.

Luôn chọn mèo con từ nhà lai tạo nuôi các lứa trong nhà và chăm sóc chúng ngay từ khi còn nhỏ. Gặp gỡ ít nhất một người và lý tưởng nhất là cả cha và mẹ để đảm bảo rằng họ có tính khí tốt.

4. Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ

giong meo long trung binh meo van tho nhi ky

Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ Giống Mèo Lông Trung Bình

Tuổi thọ: 12-17 năm

Tính cách: Nhanh nhẹn, Thông minh, Trung thành, Vui tươi, Năng lượng

Cân nặng: Mèo đực 4.5kg đến 10kg, mèo cái 3.5kg đến 6kg

Màu sắc: Đỏ, Kem, Đen, Màu xanh da trời, Mướp đỏ, Kem mướp, Mướp nâu

Giá giống mèo lông trung bình giao động trong khoảng trung bình tù $ 800 – $ 1500 USD

Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những, trong nước hơn rất nhiều xây dựng lớn hơn giống mèo. Con đực trung bình từ 5 đến 10 kg, và con cái về cơ bản nặng hơn. Chúng có đôi chân dài và khỏe, bàn chân to tròn và cơ bắp rõ ràng, cho phép chúng trở thành những vận động viên nhảy rất khỏe. Đầu của chúng cùn và hình nêm, với mõm ngắn và đôi tai lớn, nổi rõ. Diện mạo tổng thể của Turkish Van là một sự cứng cáp được bao bọc trong một bộ lông lông sang trọng.

Những cặp mèoVan Thổ Nhĩ Kỳ yêu thương, trung thành, tò mò, đồng hành và tình cảm. Chúng cũng cực kỳ thông minh, có thể khiến chúng trở nên tinh nghịch. Mèo Van là những chú mèo rất hướng về con người. Chúng thích chơi, nhảy và khám phá bất cứ thứ gì trong tầm tay hoặc tầm nhìn của họ.

Nhiều mèo Van dành riêng cho việc tìm kiếm đối tượng quan tâm cụ thể của họ, và nhiều chủ sở hữu Turkish Van mô tả họ là “những chú mèo mặc bộ đồ mèo” vì tính cách quyến rũ của chúng. Xe tải sẽ đi theo chủ nhân của chúng quanh nhà từ phòng này sang phòng khác, muốn tham gia vào bất cứ việc gì đang diễn ra trong gia đình.

Chúng thường khá hòa thuận với các động vật đồng hành khác, bao gồm cả mèo và mèo, miễn là những con vật đó tôn trọng vị trí của Van ở đầu hệ thống phân cấp. Trong khi mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ thích ở bên chủ nhân của nó.

5. Mèo Mỹ Lông Sợi

giong meo long trung binh meo my long soi

Mèo Mỹ Lông Sợi Giống Mèo Lông Trung Bình

Tuổi thọ: 14-18 năm

Tính cách: Tình cảm, Tò mò, Dịu dàng, Thông minh, Thích Tương tác, Sống động, Trung thành, Vui tươi, Nhạy cảm, Hoà Đồng

Cân nặng: Mèo đực nặng 6 đến 8kg, mèo cái 4 đến 6kg

Màu sắc: Đen, Màu xanh da trời, Kem, Fawn, Bạc, Tabby và trắng

Giá giống mèo lông trung bình dao động từ khoảng giá trung bình từ $ 800 – $ 1200 USD

Mèo Mỹ Lông Sợi là một con mèo trung bình đến lớn. Cơ thể của nó hơi dài hơn so với chiều cao và rất cơ bắp và mạnh mẽ, cho thấy độ sâu của ngực. Như ở hầu hết các giống mèo, con cái thường nhỏ hơn con đực, nhưng chúng không có vẻ yếu ớt hoặc kém sắc và không bị phạt vì bất kỳ sự khác biệt về kích thước thực tế hoặc cảm nhận nào.

Đầu của mèo Mỹ lông sợi rộng, với cằm nổi bật và xương gò má phát triển tốt nằm trên một chiếc cổ đầy cơ bắp. Nhìn nghiêng, mũi của chúng có một vết lõm nhẹ. Tai của chúng có kích thước trung bình, đặt rộng rãi và hơi tròn ở phần mèop. Đôi mắt của chúng to, tròn và xuyên thấu. Bàn chân tròn, nhỏ gọn và chặt chẽ. Đuôi cân đối với cơ thể, thon nhẹ từ đầu đến cuối và không cùn cũng không nhọn.

Mèo Mỹ lông sơi là đặc trưng một con mèo người định hướng, với một tính cách trìu mến mạnh mẽ và rất quan tâm tới môi trường xung quanh. Wirehair luôn tìm cách để giải trí cho bản thân và chủ nhân của nó. Chúng được mô tả là trầm lặng, kín đáo và đáng yêu, mặc dù đối với chủ nhân của chúng, những con mèo này rất dễ thương và năng động.

6. Mèo Anh Bán Lông Dài

giong meo long trung binh meo anh ban long dai

Mèo Anh Bán Lông Dài

Tuổi thọ: 12-14 năm

Tính cách: Tình cảm, Dễ dãi, Độc lập, Thông minh, Trung thành, Hoà Đồng

Cân nặng: Mèo đực 5 đến 9kg, mèo cái 4 đến 8kg

Màu sắc: Bi-color, Điểm màu, Đánh dấu

Giá giống mèo lông trung bình dao động trong khoảng trung bình từ $ 800 – $ 1200 USD

Mèo Anh bán lông dài là một giống mèo nhà lông dài, lớn, có nguồn gốc từ Vương quốc Anh. Ngoài chiều dài bộ lông của nó, lông dài Anh giống hệt lông ngắn Anh. Bộ lông bóng bẩy và vóc dáng nói chung mập mạp. Đầu rộng và tròn hoặc thậm chí có hình vuông, với đôi mắt tròn sáng và đôi tai ngắn.

Chân hơi ngắn, nhưng khỏe. Đuôi sang trọng và dày. Ngực khoét sâu, tạo ấn tượng tổng thể về một chú mèo vừa nhỏ gọn. Lông bụng có thể xoăn. Ghế dài của chúng có thể có nhiều màu sắc và hoa văn, giống như Ghế ngắn của Anh. Những màu này bao gồm đen, trắng, đỏ, kem, xanh lam, sô cô la, hoa cà, quế hoặc nâu vàng. Với tất cả các màu này, các mẫu có thể bao gồm màu tự, màu nâu, hình vỏ rùa, màu nhị sắc, màu khói, màu nghiêng và có màu sắc.

7. Mèo Síp (Cyprus)

Tuổi thọ: 12-15 năm

Tính cách: Tình cảm, Hoà Đồng

Cân nặng: 5kg đến 8kg đối với mèo đực, mèo cái 4kg đến 7kg

Màu sắc: màu sắc đa dạng ngoại trừ sô cô la, tử đinh hương, quế và nâu vàng

Giá giống mèo lông trung bình dao động trong khoảng trung bình từ $ 300 – $ 600 USD

Mèo Síp hay mèo Cyprus là một Landrace của mèo trong nước được cho là có nguồn gốc từ mèo Ai Cập hoặc Palestine đưa đến Síp bởi St. Helen để thoát khỏi hòn đảo rắn và sâu bọ. Nó không được công nhận là một giống mèo chính thức bởi bất kỳ tổ chức chuyên chế tạo và nuôi mèo lớn nào.

8. Mèo Java

giong meo long trung binh meo ba tu

Tuổi thọ: 10-12 năm

Tính cách: Năng động, Hết lòng, Thông minh, Vui tươi

Cân nặng: Mèo Đực 3.5kg đến 5kg, mèo cái 2.5kg đến 3.5kg

Màu sắc: Màu xanh da trời, Kem xanh, Sô cô la, Kem, Tử đinh hương, Kem Lilac, Đỏ

Giá giống mèo lông trung bình dao động trong khoảng trung bình từ $ 900 – $ 1500 USD.

Mèo Java có kích thước nhỏ hường nặng từ 2.5 đến 5kg. Đây là một con mèo có kích thước trung bình duyên dáng được xây dựng theo những đường dài thon với thân hình vạm vỡ. Tóc của nó, có nhiều màu sắc khác nhau bao gồm đỏ, kem, torti và hải cẩu, rất dễ giữ và không dễ bị rối. Nó có thể được phân biệt với những con mèo khác bởi đôi mắt màu xanh sống động và bộ lông dài với những đường nét mềm mại.

Mèo Java là một con mèo năng động, có giọng nói, giống như hầu hết các giống mèo phương Đông Oriental. Trụ cáo rất cần cho mèo Java nếu những thứ này không được cung cấp, người Java sẽ tự làm cao bất cứ thứ gì thành con cá rô đặc biệt của riêng mình, vì dáng người mảnh mai của chúng che giấu sức mạnh của một vận động viên nhảy mạnh mẽ.

Xem thêm: Các Giống Mèo Đắt Tiền Nhất Thế Giới

5/5 - (3 votes)