Mèo Java – Đặc Điểm Nổi Bật – Cách Chăm Sóc

Mèo Java là chi của họ Xiêm. Chúng có bộ lông mềm mượt, dài vừa phải và đuôi có chùm lông đáng yêu. Hầu hết mèo Java có xu hướng thích tương tác với con người và sẽ không hài lòng nếu chúng không được quan tâm đầy đủ.

Đặc điểm giống mèo Java

Khả năng thích ứng: Rất tốt

Mức năng lượng: Rất cao

Độ dày của lông: tương đối

Mức độ tình cảm: Rất tình cảm

Chải lông: Rất ít

Nhu cầu xã hội: Rất cao

Thân thiện với trẻ em: Thân thiện

Các vấn đề sức khỏe: Ít gặp các vấn đề sức khoẻ

Thân thiện với người lạ: Dễ làm quen

Thân thiện với chó: Thân thiện

Sự thông minh: Rất thông minh.

Tổng quan về giống mèo Java

Mèo Java về cơ bản là một phiên bản bán dài hạn của mèo Colorpoint, một phiên bản của người Xiêm.

Điều đó có nghĩa là một số giống mèo đã được tạo ra bằng cách sử dụng Siamese làm cơ sở và sau đó lai nó với các giống mèo khác để mang lại những đặc điểm mong muốn, chẳng hạn như màu sắc, hoa văn hoặc độ dài lông mới. Mèo Java là con lai của hai giống lai như vậy, được tạo ra thông qua sự lai tạo giữa Colorpoints và Bali.

Và một số mèo con có lông dài chỉ đơn giản xuất hiện trong các lứa của mèo lông ngắn Colorpoint, được giới thiệu có lẽ thông qua những chú mèo con trong nước trong tổ tiên của mèo Colorpoint.

Đây là một con mèo yêu thương mọi người, có thể là một người bạn đồng hành tích cực và tận tụy với người lớn cũng như trẻ em tôn trọng. chúng thích chơi và rất tò mò và thông minh.

Một số Hình ảnh mèo Java

hinh anh meo java 2

Hình ảnh mèo Java 1

hinh anh meo java

Hình ảnh mèo Java 2

Lịch sử của mèo Java

Chú mèo xinh xắn này không thực sự đến từ đảo Java của Indonesia mà được đặt cho cái tên kỳ lạ như một sự tôn vinh nguồn gốc Đông Nam Á của tổ tiên nó. Giống mèo này được tạo ra vào năm 1978 khi các nhà lai tạo bắt đầu lai giữa Bali với mèo lông ngắn Colorpoint, mang một bộ lông dài hơn và các điểm màu khác nhau.

Hiệp hội những người yêu thích mèo đã công nhận mèo Java là một giống mèo khác biệt vào năm 1986 nhưng đã hợp nhất chú mèo này với mèo Bali vào năm 2008. Các hiệp hội mèo khác cũng coi loài mèo này là một giống mèo Bali.

Tính cách mèo Java

mèo Java có xu hướng có tính cách tuyệt vời nhưng (ít hơn một chút) đòi hỏi như người Xiêm: không ngừng quan tâm, thông minh và năng động. Đây là một con mèo có mong muốn mạnh mẽ dành thời gian cho mọi người của mình và tham gia vào mọi thứ họ đang làm. Nếu bạn cảm thấy phiền khi có một con mèo liên tục theo dõi bạn, đừng mua một chú mèo Java.

Những mèo Java khỏe mạnh có xu hướng thích nhảy lên những độ cao lớn, chơi với loại cần câu cá hoặc các đồ chơi tương tác khác và thường chỉ quan sát môi trường xung quanh. chúng sẽ cố gắng sao chép những việc bạn làm, chẳng hạn như mở cửa, ngăn kéo hoặc lấy hết hầu bao của bạn. chúng có khả năng học cách đi trên dây xích và có thể huấn luyện bạn ném đồ đạc thành công để chúng đuổi theo và lấy.

Mặc dù tính cách được xác định bởi các yếu tố khác ngoài di truyền, tính cách của mèo Java dường như thay đổi theo từng điểm màu. Các điểm Tortie có xu hướng rơi vào điểm cuối hoang dã và điên rồ của quang phổ, trong khi các điểm màu đỏ và kem được cho là dễ tính hơn và “hữu ích”..

mèo Java có một giọng nói đặc biệt và sẽ “nói chuyện” với bạn về mọi thứ và mọi thứ. Nếu bạn đánh giá cao vẻ ngoài như điêu khắc của chúng và không bận tâm đến những điều tiếng đôi khi không hay của chúng, chúng có thể chỉ là con mèo dành cho bạn.

Cách chăm sóc mèo Java

Tất cả mèo đều có khả năng phát triển các vấn đề về sức khỏe di truyền, cũng như tất cả mọi người đều có khả năng di truyền một căn bệnh cụ thể.

Chạy, không đi bộ, từ bất kỳ nhà chăn nuôi nào không cung cấp bảo đảm sức khỏe cho mèo con của chúng, cho bạn biết rằng giống mèo này 100% khỏe mạnh và không có vấn đề gì hoặc nói với bạn rằng mèo con của chúng bị cô lập khỏi phần chính của gia đình vì lý do sức khỏe. Một nhà lai tạo có uy tín sẽ trung thực và cởi mở về các vấn đề sức khỏe của giống và tỷ lệ chúng xảy ra trong các dòng của chúng.

Mèo Java nói chung là những chú mèo khỏe mạnh, nhưng có một số tình trạng sức khỏe bạn cần lưu ý. Do mối quan hệ của chúng với giống mèo Xiêm, chúng có thể dễ mắc phải một số tình trạng tương tự ảnh hưởng đến giống mèo đó, bao gồm một bệnh về mắt được gọi là teo võng mạc tiến triển, bệnh xa lá và bệnh hen phế quản ở mèo.

Những vấn đề sức khỏe này có thể do di truyền hoặc không, nhưng bạn nên mua từ nhà lai tạo cung cấp giấy đảm bảo sức khỏe bằng văn bản.

Hãy nhớ rằng sau khi bạn đưa một chú mèo con mới vào nhà, bạn có quyền bảo vệ nó khỏi một trong những vấn đề sức khỏe mèo phổ biến nhất: béo phì. Giữ một mèo Java ở mức cân nặng thích hợp là một trong những cách dễ dàng hơn để bảo vệ sức khỏe tổng thể của chúng.

Chăm sóc lông của mèo Java

Mèo Java có bộ lông đơn dài trung bình mượt, nghĩa là không có lớp lông tơ. Bộ lông không rụng nhiều và dễ chải chuốt khi chải lông hàng tuần. Bạn có thể muốn tắm thường xuyên (đặc biệt là trước buổi biểu diễn của mèo) vì không có gì mềm hơn một chiếc áo khoác Java mới giặt. Sau khi tắm, để bé khô thoáng ở nơi ấm áp, không có gió lùa.

Cách chải chuốt duy nhất khác mà mèo Java yêu cầu là cắt móng tay và làm sạch tai thường xuyên. Bé dễ bị bệnh nha chu, vì vậy điều quan trọng là phải đánh răng thường xuyên bằng kem đánh răng cho thú cưng được bác sĩ thú y phê duyệt và lên lịch làm sạch răng thú y khi cần thiết. Bắt đầu chải răng, cắt tỉa móng và đánh răng sớm để mèo con học cách chấp nhận những hoạt động này.

Xem thêm: Điểm Nổi Bật Của Mèo Nhật Đuôi Cộc

5/5 - (1 vote)