Hướng Dẫn Chăm Sóc Mèo Mỹ Lông Sợi [Đúng Cách]

Mèo Mỹ Lông Sợi tiếng anh là mèo mèo Mỹ lông sợi chúng thông minh và có khả năng thích nghi cao, mèo Mỹ lông sợi là giống mèo gốc Mỹ, với bộ lông có dây hoàn toàn độc đáo. Kích thước từ trung bình đến Lớn, cân nặng mèo đực từ 5-7 kg, mèo cái 3 đến 5 kg, màu sắc lông ít.

Lịch sử của loài mèo Mỹ Lông Sợi

Con mèo này là giống mèo Mỹ. Không có gì lạ khi các đột biến tự nhiên xuất hiện ở mèo ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới, nhưng cho đến nay đột biến cho bộ lông xù chỉ xuất hiện ở Hoa Kỳ. Nó được nhìn thấy lần đầu tiên vào năm 1966, trong một lứa mèo con được sinh ra bởi một con mèo lông ngắn trong nước ở ngoại ô New York.

Con mèo con duy nhất sống sót sau lứa đó là một con mèo mướp đỏ và một con trắng đực. Vì bộ lông khác thường của chúng, những người chủ đã cho chúng xem một người chăn nuôi mèo địa phương, Joan O’Shea, người đã mua con mèo con được phủ lông kinky với giá 50 đô la, đặt tên chúng là Council Rock Adam of Hi-Fi và cố gắng tái tạo chúng thông qua các con lai để mèo Mỹ lông ngắns.

mèo Mỹ lông sợi đã đạt được sự công nhận đầy đủ từ Hiệp hội Cat Fanciers vào năm 1978. Trong Hiệp hội Mèo Quốc tế, giống chó này được coi là một loại mèo Mỹ lông ngắn. Mèo Mỹ lông sợi cũng được công nhận bởi Hiệp hội những người yêu thích mèo Hoa Kỳ, Hiệp hội mèo Canada và Liên đoàn mèo thế giới. Chúng được lai xa với mèo Mỹ lông ngắns để duy trì sự đa dạng di truyền.

Mèo Mỹ Lông Sợi

Nét đặc trưng

Mèo Mỹ lông sợi được phân biệt với các giống khác bởi bộ lông dày và rậm, được mô tả là có cảm giác giống như len thép hoặc len cừu. Có một số mức độ héo, thay đổi từ nhọn đến xoăn, với các sợi lông riêng lẻ được uốn, nối hoặc uốn cong.

Bộ lông sợi lý tưởng là dày, thô và gấp nếp trên toàn bộ cơ thể (bao gồm cả râu). Bộ lông này là duy nhất và không liên quan đến di truyền với bộ lông được làm lại của mèo Cornish Rex hoặc mèo Devon Rex.

Tính cách mèo Mỹ lông sợi

Mèo Mỹ lông sợi có thể được mong đợi có nhiều tính cách giống như mèo Mỹ lông ngắn: dễ thích nghi, tốt bụng, tình cảm và vui tươi. Chúng đôi khi được mô tả là một gã hề.

Đây là một con mèo thể thao với mức độ hoạt động trung bình. Chúng thích một thời gian vui chơi thoải mái như con mèo tiếp theo, nhưng chúng không quá đòi hỏi sự chú ý hoặc hoạt động. Giống như một con mèo thuộc tầng lớp lao động làm việc tốt, nó thông minh và thích chơi với đồ chơi xếp hình và đồ chơi tương tác. Chúng có bản tính hòa đồng và không phải kiểu người hay trốn dưới gầm giường khi có khách đến thăm.

Mèo Mỹ lông sợi là một con mèo trầm lặng, yêu thương mọi người và sẽ theo chúng từ phòng này sang phòng khác. Chúng rất quan tâm đến mọi thứ diễn ra xung quanh mình. Chúng có thể là một con mèo cưng hoặc không, nhưng chúng sẽ luôn đánh giá cao việc có một vị trí bên cạnh bạn trên ghế sofa hoặc cuối giường.

Tuổi thọ và màu sắc

Mèo Mỹ lông sợi sống được khoảng 7 đến 12 năm

Mèo Mỹ lông sợi có thể được nhìn thấy trong tất cả các màu sắc và hoa văn.

meo my long soi mat vang khoang

Mèo Mỹ Lông Sợi 1

meo my long soi mau trang sam

Mèo Mỹ Lông Sợi 2

meo my long soi soc

Mèo Mỹ Lông Sợi 3

Cách chăm sóc mèo Mỹ lông sợi

Bộ lông khác thường của mèo Mỹ lông sợi cần được chăm sóc rất ít. Chải lông hoặc chải lông có thể làm hỏng lông, vì vậy kiểu chải lông đó là không cần thiết ngoại trừ vào mùa xuân, khi mèo đang trút bỏ lớp lông mùa đông. Một phòng tắm là hiếm khi cần thiết.

Đánh răng để ngăn ngừa bệnh nha chu. Vệ sinh răng miệng hàng ngày là tốt nhất, nhưng đánh răng hàng tuần còn hơn không. Cắt móng vài tuần một lần. Lau các khóe mắt bằng khăn mềm và ẩm để loại bỏ dịch tiết. Sử dụng một vùng vải riêng cho mỗi mắt để bạn không có nguy cơ lây lan bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào.

Kiểm tra tai hàng tuần. Nếu chúng trông có vẻ bẩn, hãy lau chúng bằng một miếng bông gòn hoặc khăn mềm ẩm có thấm hỗn hợp 50-50 giấm táo và nước ấm. Tránh sử dụng tăm bông vì có thể làm hỏng bên trong tai.

Giữ khay vệ sinh sạch sẽ. Mèo rất đặc biệt về vệ sinh phòng tắm.

Bạn nên nuôi mèo Mỹ lông sợi như một con mèo chỉ sống trong nhà để bảo vệ nó khỏi các bệnh lây lan từ những con mèo khác, sự tấn công của chó hoặc sói đồng cỏ và những nguy hiểm khác đối mặt với những con mèo đi ngoài trời, chẳng hạn như bị xe đâm. Những người mèo Mỹ lông sợi đi ngoài trời cũng có nguy cơ bị trộm bởi một người muốn có một con mèo bất thường như vậy mà không trả tiền cho nó.

Màu lông và chải lông

Bộ lông đàn hồi, dẻo dai của nó là một phần đặc trưng của sự quyến rũ và vẻ ngoài đẹp đẽ của mèo Mỹ lông sợi. Lớp lông xoăn và chặt của bộ lông dài vừa phải có kết cấu cứng nhưng dễ chịu. Ngay cả râu và tóc bên trong tai cũng được uốn xoăn và có độ phồng. Bộ lông có nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau.

Mèo Mỹ lông sợi có đầu tròn với gò má cao, tai có kích thước vừa phải thuôn tròn ở chóp và đôi mắt to tròn, sáng và hơi nghiêng lên trên. Cơ thể có kích thước trung bình được hỗ trợ bởi đôi chân cơ bắp và bàn chân tròn với các miếng đệm nặng. Lấp vào phía sau phần đuôi xe được bo tròn tốt là phần đuôi thuôn dài từ phần đầu đến phần đầu tròn.

Mèo Mỹ lông sợi dễ tính nhưng vui tươi là một lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình có trẻ em và những chú chó thân thiện với mèo. Chúng có thể học các thủ thuật và yêu thích sự quan tâm mà chúng nhận được từ những đứa trẻ đối xử lịch sự và tôn trọng với chúng.

Chúng sẽ hòa thuận với những con chó nếu chúng không gây cho chúng bất kỳ rắc rối nào. Chúng là một thợ săn lành nghề, nhưng có thể học cách để chim thú cưng hoặc các động vật nhỏ khác ở một mình nếu chúng được làm quen với chúng khi còn nhỏ. Tuy nhiên, khi nghi ngờ, tách biệt là tốt nhất. Luôn giới thiệu bất kỳ vật nuôi nào, ngay cả những con mèo khác, từ từ và trong một môi trường có kiểm soát.

Xem thêm: Những giống mèo đắt tiền nhất thế giới

5/5 - (1 vote)
 

TÁO Y TẾ CHIA SẼ KINH NGHIỆM HAY