Top 10 Giống Chó Lớn Thân Thiện Với Trẻ Em

Giống Chó Lớn đang được các gia đình yêu thích nhất hiện nay? Có rất nhiều loài chó lớn, thân thiện với gia đình trên thế giới, nhưng một số giống chó nhất định nổi tiếng về tính cách trung thành, yêu thương và hiền lành mặc dù kích thước của chúng lớn hơn. Mọi người đều thích âu yếm một chú chó khổng lồ và cho rằng đó là một chú chó cưng, và tính cách điềm tĩnh, kiên nhẫn là điều cần thiết nếu bạn có con nhỏ.

Dưới đây là 10 loài chó lớn thân thiện với trẻ em

Giống Chó Lớn

Mỗi con chó là một cá thể – bất kể giống của chúng – và cần phải được đào tạo và xã hội hóa thích hợp để đảm bảo bất kỳ con chó nào bạn mang vào gia đình đều duy trì được tính khí và hành vi đồng đều, ôn hòa. Mỗi đứa trẻ nên được dạy để tôn trọng con chó của gia đình, cho chúng không gian mà chúng cần. Ngay cả con chó kiên nhẫn, chịu đựng nhất cũng có thể bị một đứa trẻ quá khích hoặc thô bạo đẩy đến giới hạn của chúng.

1. Chó săn Labrador

giong cho lon labrador

Từ tính cách ngọt ngào, đáng yêu cho đến sự nhiệt tình không ngừng nghỉ của chúng, có rất nhiều điều để yêu thích những chú chó tha mồi Labrador. Chúng liên tục xếp hạng năm này qua năm khác là giống chó được yêu thích nhất của Hoa Kỳ. Chó săn Labrador được biết đến với sự thông minh và tính khí tốt.

Được nuôi như những con chó săn, chúng là những người bạn đồng hành tuyệt vời và dễ huấn luyện hơn những giống chó khác; do đó chúng làm chó dịch vụ cho người mù, hỗ trợ tàn tật, chó trị liệu và tìm kiếm cứu nạn.

Tổng quan về giống Chó săn Labrador

Chiều cao: 55 đến 61 cm ở vai

Cân nặng: 27.5 đến 40 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông kép ngắn, dày đặc có màu đen, sô cô la, vàng hoặc xám bạc

Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

2. Chó chăn cừu Đức

giong cho lon cho chan cuu duc

Những chó chăn cừu Đức từ lâu đã phục vụ như những con chó săn và chăn gia súc ở Đức. Thường được huấn luyện làm chó nghiệp vụ, chúng làm việc với cảnh sát, tìm kiếm cứu nạn và quân đội vì sự thông minh và thái độ chăm chỉ. Khi chọn một chú chó cho gia đình, giống chó này cực kỳ trung thành và đáng yêu, khiến chúng trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho một gia đình năng động.

Tổng quan về giống Chó chăn cừu Đức

Chiều cao: 56 đến 66 cm ở vai

Cân nặng: 30 đến 50 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông kép thô, dài vừa phải với nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm nâu, đen, nâu vàng và nâu

Tuổi thọ: 7 đến 10 năm

3. Golden Retriever

giong cho lon golden retriever

Chó săn lông vàng được miêu tả là giống chó tinh túy của gia đình trong phim ảnh và truyền hình từ phim sitcom “Full House” những năm 90 đến loạt phim “Air Bud”. Chó Golden được biết đến với tính cách siêu ngọt ngào, đáng yêu; kiên nhẫn; và trí thông minh. Chó săn lông vàng là một lựa chọn hàng đầu khác cho dịch vụ như tìm kiếm và cứu hộ, trị liệu hoặc chó an ủi.

Tổng quan về giống Golden Retriever

Chiều cao: 55 đến 61 cm ở vai

Cân nặng: 27.5 đến 37.5 kg

Bộ lông và màu sắc: Lông mượt, dài vừa phải, hai màu vàng, vàng, trắng, kem và đồng

Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

4. Giống chó núi Bernese

giong cho lon cho nui bernese

Chó Berners, Chó Bernies, hay chó núi Bernese, dù bạn gọi chúng là gì, giống chó Thụy Sĩ này sẽ liều mạng và tay chân để giúp giải cứu những người mắc kẹt trên dãy Alps. Nó cực kỳ bảo vệ nhưng không hung dữ với mọi người. Mặc dù có kích thước lớn nhưng chúng rất hiền lành (đặc biệt là với trẻ nhỏ) và thích hòa nhập vào các hoạt động gia đình.

Tổng quan về giống Giống chó núi Bernese

Chiều cao: 23 đến 28 inch ở vai

Cân nặng: 79 đến 110 pound

Bộ lông và màu sắc: Áo khoác đôi dày với lớp lông ngoài dài hơn và lớp lông tơ len màu đen, gỉ và trắng

Tuổi thọ: 6 đến 8 năm

5. Chó Boxer

giong cho lon

Bất chấp cái tên cứng rắn của mình, Chó Boxer thực sự là những con chó cực kỳ ngọt ngào, yêu thích sự chú ý. Các chú chó Boxer phản ứng cực kỳ tốt với sự chú ý tích cực nhưng có thể hơi dễ bị kích động vì vậy hãy cân nhắc việc tập luyện nếu bạn có con còn rất nhỏ hoặc nếu chó Boxer của bạn có xu hướng nhảy vào người. Các chú chó Boxer thường rất hòa thuận với trẻ em và sở hữu bản năng bảo vệ gia đình.

Tổng quan về giống Chó Boxer

Chiều cao: 56 đến 64 cm ở vai

Cân nặng: 25 đến 40 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn màu vện, nâu vàng và trắng với mặt nạ đen hoặc những mảng màu trắng

Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

6. Chó Alaskan Malamute

giong cho lon alaska

Mặc dù ban đầu chúng được lai tạo để săn những con mồi mạnh mẽ, như gấu và hải cẩu, nhưng chó Alaska Malamute ngày nay là những con khổng lồ hiền lành đã được thuần hóa hoàn toàn sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho một gia đình năng động. Giống chó này có bản tính thân thiện tự nhiên khiến chúng chào đón hầu hết những người lạ như bạn bè hơn là kẻ thù; vì lý do này, họ không làm những con chó bảo vệ tuyệt vời.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 56 đến 69 cm ở vai

Cân nặng: 37.5 đến 50 kg trở lên

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông dày, hai lớp với nhiều màu sắc khác nhau

Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

7. Chó Goldendoodle

giong cho lon Goldendoodle

Nếu bạn hoặc một thành viên trong gia đình bị dị ứng nhưng gia đình bạn phải nuôi một con chó hãy cân nhắc mang về nhà một con chó nhỏ. Mặc dù không có con chó nào thực sự ít gây dị ứng, nhưng chó chó goldendoodle lại gần, nhờ vào dòng giống chó xù của chúng. Giống chó này rất thông minh, thể thao, đáng yêu và tuyệt vời với trẻ em và các vật nuôi khác.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 33 đến 66 cm ở vai

Cân nặng: 22.5 đến 50kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông xù xì, xoăn màu vàng, vàng, kem, đỏ, đen, nâu, trắng hoặc xám

Tuổi thọ: 10 đến 15 năm

8. Chó Săn Basset

giong cho lon basset

Một con chó săn basset thoạt nhìn có vẻ không phải là một giống chó lớn, nhưng Cân nặng trung bình của chúng khiến chúng được xếp vào hàng của chó ngao Siberia, chó săn lông vàng và chó săn lông có thể kể tên một số loài.

Mặc dù chó săn basset có thể rất cứng đầu, nhưng chúng được biết đến với sự tận tâm và trung thành không ngừng đối với các thành viên trong gia đình. Họ tình cảm và kiên nhẫn với trẻ em và thậm chí cả những vật nuôi khác (miễn là con chó đã được hòa nhập xã hội một cách thích hợp). Chỉ cần chuẩn bị cho việc huấn luyện một chút những con chó săn này có tư duy của riêng chúng.

Tổng quan về giống

Chiều cao: Dưới 38 cm ở vai

Cân nặng: 20 đến 32.5 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, thô kết hợp các màu đen, trắng, nâu, rám nắng và vàng chanh

Tuổi thọ: 12 đến 13 năm

9. Chó Great Dane

giong cho lon great dane

Bình tĩnh, trung thành và đạt Cân nặng 100 kg khi trưởng thành hoàn toàn, chó Great Dane là người khổng lồ hiền lành của thế giới chó. Nhưng đừng để tầm vóc to lớn của chúng đánh lừa bạn những con chó cỡ lớn này rất bình tĩnh và chỉ cần đi dạo vài lần mỗi ngày khi chúng đã hết tuổi chó con. Những chú chó Great Dane khổng lồ yêu trẻ con, mặc dù họ có thể xô ngã một đứa trẻ chỉ bằng cách va vào một đứa trẻ.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 71 đến 86 cm ở vai

Cân nặng: 50 đến 100 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, mịn màu vàng, nâu vàng, xanh lam, đen hoặc vện

Tuổi thọ: 6 đến 8 năm

10 Chó Rottweiler

giong cho lon rottweiler

Giống chó này có một mặt vui tươi và tình cảm. Chó Rottweiler đôi khi đọc rap tệ, nhưng chúng là những con chó gia đình tuyệt vời nếu bạn có con lớn không quá nhiều đối với trẻ nhỏ. Giống như nhiều giống chó khác, Rotties ban đầu được lai tạo để chăn gia súc, sử dụng thân hình rắn chắc và cồng kềnh của chúng để va chạm gia súc đi đúng hướng.

Tuy nhiên, chúng có xu hướng bầy đàn con cái, thúc vào chúng, có thể xô ngã một đứa trẻ nhỏ. Rottweiler cũng có thể bảo vệ quá mức những đứa trẻ trong gia đình nó và can thiệp khi chúng ở chung với những đứa trẻ khác. Ổ săn mồi của chó có thể đá vào và dẫn nó đến đuổi con cái đang chạy.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 56 đến 69 cm ở vai

Cân nặng: 40 đến 65 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông kép ngắn màu đen pha nâu, rỉ sét hoặc màu gỗ gụ

Tuổi thọ: 8 đến 10 năm

Các giống cần tránh

Trẻ em phải được dạy cách cư xử với chó. Tuy nhiên, nếu con bạn khó thuần hóa hơn chó, thì một số giống chó nên bỏ qua bao gồm chó Akita, chó chow chowchó husky. Những con chó này có thể sẽ không chấp nhận những đứa trẻ đi ngang qua chúng, kéo tóc, nhìn chằm chằm vào chúng, chạy xung quanh, hoặc la hét và la hét.

Những giống chó Spitz này có tính cách xa cách và độc lập hơn. Ngoài ra, một số loài chó nhỏ hơn với tính cách lớn có thể không muốn bị kéo và thách thức bởi những con người nhỏ bé bao gồm Chihuahua, Pekingese và shih tzus.

5/5 - (1 vote)
 

TÁO Y TẾ CHIA SẼ KINH NGHIỆM HAY