Top 10 Giống Chó Hiếm Độc Đáo Nhất Thế Giới

Trên thế giới này có những giống chó hiếm nào? đặc điểm tính cách của chúng ra sao? Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một chú chó quý hiếm độc đáo danh sách này sẽ không làm bạn thất vọng.

Giống Chó Hiếm

Danh sách những giống chó hiếm trên thế giới

Nếu bạn đang tìm kiếm một con vật cưng không điển hình, đây là 10 giống chó hiếm nhất.

1. Chó Canaan

giong cho hiem canaan

Có nguồn gốc từ Israel cổ đại, chó chăn gia súc Canaan và canh gác tài sản. Những con chó thông minh, cảnh giác và thể thao này rất thích hợp với các môn thể thao dành cho chó và các hoạt động khác liên quan đến cơ thể và trí óc. Tuy nhiên, chúng có thể có tính lãnh thổ và cảnh giác với người lạ, vì vậy việc đào tạo và xã hội hóa tích cực củng cố là điều cần thiết để cung cấp cấu trúc và kỷ luật.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 48 đến 61 cm

Cân nặng: 17.5 đến 27.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Thân hình cân đối; đuôi cong; các màu bao gồm đen, kem, vàng, đỏ, trắng, v.v.

2. Chó sục Cesky

giong cho hiem Cesky

Chó sục Cesky có nguồn gốc ở Bohemia, một vùng của Cộng hòa Séc. Chó sục Cesky có xu hướng vui tươi và năng động vừa phải, điều này khiến chúng phù hợp với nhiều loại hộ gia đình. Chúng cảnh giác và bảo vệ nhưng không quá phòng thủ. Thêm vào đó, chúng thường hòa đồng với trẻ em và dễ tiếp thu trong việc đào tạo.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 25 đến 33 cm

Cân nặng: 7 đến 12 kg

Đặc điểm ngoại hình: Chân ngắn; áo khoác dài, mịn, màu xám với đồ nội thất

3. Chó Komondor

giong cho hiem komondor

Chó Komondor là một loài chó lớn với bộ lông có dây bảo vệ tạo cho nó vẻ ngoài giống như một cây lau nhà. Có nguồn gốc ở Hungary, nơi nó từng canh gác những con cừu, giống chó này rất mạnh mẽ và dũng cảm. Tuy nhiên, đôi khi nó có thể phòng thủ, độc lập và thậm chí cứng đầu. Đào tạo nhất quán là cần thiết để cung cấp hướng dẫn và cấu trúc.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 66 đến 71 cm

Cân nặng: 40 kg trở lên

Đặc điểm ngoại hình: Áo khoác có dây màu trắng; Đầu to; ngực sâu

4. Chó Lowchen

giong cho hiem lowchen

Hướng ngoại và tình cảm, thật đáng ngạc nhiên khi những người thấp kém không phổ biến hơn. Lịch sử của giống chó này không rõ ràng, nhưng con chó có vẻ là người gốc châu Âu. Tổ tiên có thể bao gồm chó Maltesechó Bichon Frise. Chó Lowchen có bộ lông không ngừng phát triển, có nghĩa là nó rụng rất ít nhưng cần chải lông và cắt tỉa để bảo dưỡng.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 28 đến 33 cm

Cân nặng: 5 đến 7.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Dài, có bờm chảy; các màu bao gồm đen, xanh lam, sô cô la, nâu vàng, v.v.

5. Chó Lundehund Na Uy

giong cho hiem lundehund na uy

Chó lundehund Na Uy được phát triển để săn cá nóc trên một hòn đảo xa xôi ngoài khơi bờ biển Na Uy. Loài chó nhanh nhẹn này đã có thể điều hướng các mỏm đá nhờ vào các chi và ngón chân phụ rất linh hoạt của nó. Chó lundehund trung thành và nhạy cảm, hình thành mối liên kết chặt chẽ với gia đình của nó. Nó đáp ứng tốt cho việc đào tạo củng cố tích cực.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 30 đến 38 cm

Cân nặng: 10 đến 15 kg

Đặc điểm ngoại hình: Cơ thể linh hoạt; lớp lông kép dày đặc; các màu bao gồm đen, xám, nâu đỏ, trắng, v.v.

6. Chó Otterhound (Chó săn rái cá)

giong cho hiem Otterhound

Chó săn rái cá là một loài chó to lớn, đáng yêu, từng được sử dụng để săn rái cá ở Anh thời Trung cổ. Với bàn chân có màng và một lớp lông không thấm nước, giống chó này là một vận động viên bơi lội lý tưởng.

Chó săn rái cá có thể huyên náo và dễ bị kích động, khiến chúng tốt cho những gia đình năng động, nhưng việc huấn luyện là điều cần thiết để giúp chúng dễ quản lý. Chúng cần tập thể dục thường xuyên và chải chuốt nhưng không quá mức.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 61 đến 68 cm

Cân nặng: 40 đến 57.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Đầu to; bộ lông kép thô ráp; các màu bao gồm đen, đen và nâu, xanh lam và kem, xám, v.v.

7. Chó săn Pharaoh

giong cho hiem Pharaoh

Chó săn Pharaoh là một giống chó nhanh nhẹn có nguồn gốc từ Ai Cập cổ đại. Những con chó này có xu hướng thể thao, độc lập và tràn đầy năng lượng. Chúng hoạt động tốt nhất trong một hộ gia đình năng động với nhiều cấu trúc.

Chúng có thể dè dặt xung quanh những người xa lạ nhưng trung thành và đáng tin cậy của gia đình. Nhu cầu chải chuốt là tối thiểu, nhưng nhu cầu tập thể dục lại cao.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 53 đến 61 cm

Cân nặng: 22.5 đến 27.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Cơ thể săn chắc, săn chắc; bộ lông ngắn, bóng; màu sắc bao gồm hạt dẻ, đỏ vàng và nâu.

8. Chó Puli

giong cho hiem puli

Chó puli là một giống chó của Hungary với những chiếc dreadlocks đáng nhớ như chó Komondor. Là một con chó chăn gia súc, con chó puli nhanh nhẹn một cách đáng ngạc nhiên bên dưới lớp lông đó. Giống chó này có xu hướng trở thành một người bạn đồng hành trung thành cần vận động vừa phải. Giữ cho bộ lông của nó gọn gàng và sạch sẽ là phần tốn nhiều thời gian nhất của việc nuôi chó puli.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 41 đến 43 cm

Cân nặng: 12.5 đến 17.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Áo khoác có dây tự nhiên; màu sắc bao gồm đen, bạc và trắng

9. Chó Vallhund Thụy Điển

giong cho hiem Vallhund thuy dien

Chó Vallhund Thụy Điển là một giống chó chân ngắn, thân dài có nguồn gốc từ người Viking cổ đại. Là một giống chó chăn gia súc mạnh mẽ, những con chó này năng động, thân thiện và thích hợp cho những ngôi nhà năng động.

Chúng có xu hướng háo hức làm hài lòng và làm tốt việc đào tạo. Chải lông và tắm rửa thường xuyên là những yêu cầu chải chuốt điển hình cho giống chó này.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 30 đến 36 cm

Cân nặng: 10 đến 17.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Đầu hình nêm; thân dài, thấp; màu sắc bao gồm xám và đỏ

10. Chó Xoloitzcuintli

giong cho hiem Xoloitzcuintli

Chó Xoloitzcuintli hay chó Xolos còn được gọi là chó không lông Mexico, là một giống chó Aztec cổ đại có các giống không có lông và có lông. Những chú chó không có lông có làn da dày và mịn cần được chống nắng. Chó Xolos có xu hướng duyên dáng, trung thành và nóng tính. Chúng đòi hỏi phải vận động nhiều nhưng dễ tiếp thu và có thể thích nghi với cuộc sống ở hầu hết các hộ gia đình.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 25 đến 58 cm

Cân nặng: 5 đến 27.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: KHÔNG CÓ lông hoặc lông ngắn; các màu bao gồm đen, xám, vện, nâu vàng, v.v.

Xem thêm: Top 10 Giống chó khổng lồ được yêu thích

5/5 - (1 vote)