9 Bước Điều Trị Ve Tai Cho Chó Con Hiệu Quả Tại Nhà

Điều Trị Ve Tai Cho Chó Con như thế nào? như chúng ta đã biết ve tai gây ngứa trầm trọng hơn cho chó con và người của chúng. Loại ký sinh trùng này có thể di chuyển ra ngoài cơ thể của con chó, khiến chúng rất dễ lây lan sang các vật nuôi khác trong nhà.

Nếu một con vật cưng bị ve tai, tất cả những con chó, mèo và chồn bạn khác cũng cần được điều trị. Bác sĩ thú y của bạn có thể giúp đỡ sau khi chẩn đoán con ve, nhưng điều đó có thể tốn kém, vì vậy, việc tìm hiểu cách chữa bệnh cho chó con cũng rất hữu ích. Dưới đây là cách cắt giảm chi phí và điều trị ve tai cho chó con tại nhà.

Cách Điều Trị Ve Tai Cho Chó Con

1. Thuốc trị ve tai

Điều Trị Ve Tai Cho Chó Con bằng cách rửa sạch các mảnh vụn và ve bằng cách sử dụng thuốc diệt côn trùng tương tự như thuốc được sử dụng trong các phương pháp điều trị bọ chét. Thuốc thường lơ lửng trong môi trường nhạt nhẽo, như dầu khoáng, khi nhỏ vào tai sẽ giúp làm ngạt những con bọ không bị thuốc diệt côn trùng giết chết hoàn toàn.

Dung dịch này cũng làm trôi các mảnh vụn ra khỏi ống tai khi bạn nhẹ nhàng xoa bóp đáy tai. Trên thị trường bán một số sản phẩm để điều trị ve tai, tuy nhiên hãy hỏi bác sĩ thú y của bạn để được giới thiệu thuốc trị ve tai chất lượng.

2. Thuốc tự chế

Các bác sĩ thú y toàn diện đồng ý rằng các sản phẩm Điều Trị Ve Tai Cho Chó Con hoạt động tốt, mặc dù chó con bị bệnh ve tai có thể gặp các thách thức sức khỏe thông thường khác cần được điều trị. Có thể ít căng thẳng hơn khi Điều Trị Ve Tai Cho Chó Con bằng các phương pháp điều trị tự nhiên hơn và để bác sĩ thú y xử lý các vấn đề khác. Khi phát hiện ve tai, Điều Trị Ve Tai Cho Chó Con bằng các dung dịch làm dịu là bước đầu tiên chẳng hạn nhu:

+ Xả trà sát trùng

Trà xanh là một chất khử trùng tự nhiên. Nó có thể được sử dụng để loại bỏ tất cả các mảnh vụn của bọ ve trong tai,  thứ màu nâu / đen vụn làm tắc nghẽn ống tai của chó con. Nhúng một thìa lá trà xanh vào cốc nước nóng trong ba hoặc bốn phút rồi lọc lấy nước. Để nguội đến nhiệt độ phòng trước khi sử dụng mỗi ngày một lần trong một tháng.

+ Dầu trị thương

Dầu giúp làm dịu tai đau và cũng có thể làm trôi các mảnh vụn ra ngoài. Dầu cũng có thể làm chết con ve. Các bác sĩ thú y toàn diện nói rằng bạn sử dụng loại dầu nào không thực sự quan trọng, mặc dù một số khuyên dùng dầu hạnh nhân hoặc dầu ô liu. Để có lợi ích tốt nhất, hãy nghiền vài tép tỏi trong một chén dầu và để ướp qua đêm.

Tỏi tự nhiên tiêu diệt vi khuẩn có thể phát triển thứ phát sau nhiễm trùng ve. Hãy nhớ loại bỏ tỏi trước khi sử dụng dầu để điều trị tai cho chó con. Bạn sẽ cần điều trị tai bằng dung dịch dầu / tỏi hàng ngày trong ít nhất một tháng.

Cảnh báo: Điều Trị Ve Tai Cho Chó Con cần tránh dùng tinh dầu trà vì nó có thể gây độc cho mèo và vật nuôi nhỏ hơn như chó con.

Cách Điều Trị Ve Tai Cho Chó Con

Làm thế nào để Điều Trị Ve Tai Cho Chó Con

Khi sử dụng sản phẩm điều trị ve tai cho chó con từ bác sĩ thú y hoặc cửa hàng thú cưng, bạn phải điều trị cả hai tai 2 lần một tuần trong ít nhất 3 tuần. Tuy nhiên, đối với các biện pháp tự nhiên, bạn cần Điều Trị Ve Tai Cho Chó Con hàng ngày trong một tháng. Đó là bởi vì trứng sẽ tiếp tục nở ít nhất trong thời gian đó và có thể nhanh chóng tái nhiễm ve tai trở lại.

Bác sĩ thú y có thể đề nghị dùng thuốc steroid để làm dịu viêm hoặc thuốc mỡ kháng sinh để điều trị nhiễm trùng thứ phát do vi khuẩn. Kỹ thuật này giống nhau cho dù bạn sử dụng dung dịch bán sẵn hay tự chế.

1. Mặc quần áo cũ. Bạn có thể lấy trà, dầu hoặc sản phẩm điều trị vè tai cho chó con lên khắp người khi chó con lắc đầu.

2. Bạn sẽ cần thuốc, dụng cụ bôi, vải sạch và đồ điều trị. Sản phẩm điều trị ve tai có dạng chai nhỏ. Đối với các sản phẩm tự chế, bạn có thể sử dụng ống nhỏ mắt hoặc chai nhỏ hoặc thử một chai vệ sinh cỡ du lịch để thuận tiện. Một chiếc khăn sạch và khô giúp làm sạch thuốc dư thừa sau khi điều trị.

3. Đặt chó con trên bàn hoặc quầy bên cạnh nguồn cung cấp; quỳ bên cạnh những chú chuột con lớn hơn. Thêm một bộ tay có thể hữu ích để giữ cho một chú chó con không ngọ nguậy.

4. Hãy cưng nựng chú cún cưng của bạn, xoa xoa đôi tai bị ngứa của nó và nói chuyện với chúng. Nắm chặt loa tai ( vành tai ) bằng tay trái để lộ lỗ hở và không để chó con lắc đầu quá sớm.

5. Cách tốt nhất là làm sạch tất cả nốt ruồi trước khi bôi thuốc vào tai, nếu không, chất liệu sáp có thể bảo vệ bọ tai. Sử dụng dung dịch trà trước, sau đó tiếp theo với thuốc bôi nhờn.

6. Nhỏ vài giọt chất lỏng vào tai chó con. Lỗ tai của chó có hình dạng giống như chữ “L” và đi xuống sau đó hướng vào trong về phía giữa đầu. Đừng chọc bất cứ thứ gì vào tai; chỉ cần nhỏ giọt và để cho trọng lực di chuyển chất lỏng đến nơi nó cần; nếu không, bạn có nguy cơ làm tổn thương màng nhĩ và làm hỏng thính giác của chó con.

7. Xoa bóp phần gốc của tai được tẩm thuốc. Nó sẽ phát ra âm thanh hơi bí khi chất lỏng di chuyển vào bên trong và làm lỏng các mảnh vụn. Khi tai không quá đau, chó con thích xoa bóp tai và sẽ dựa vào tay bạn với những tiếng rên rỉ thích thú vì nó giúp xoa dịu cơn ngứa ngáy sâu bên trong.

8. Buông tai chú chó con và chó con sẽ lắc đầu và những mảnh vụn bay ra ngoài. Lấy vải lau sách tai cho chó con, lặp lại cho đến khi hết ve.

9. Cho chó con ăn một món ăn nào đó để chúng tiếp tục nghe lời. Lặp lại với tai bên kia.

Lưu ý: lông chó con của bạn sẽ trông hơi nhờn trong suốt thời gian đó điều trị ve tai,tuy nhiên bạn có thể tắm cho chó con vào cuối tháng điều trị ve tai cho chó con.

Xem ngay: Bệnh Mắt Đỏ Ở Chó Cách Điều Trị

Rate this post