7 Cách Giữ Cho Chuột Hamster Không Có Mùi Hôi

Làm thế nào để giữ cho chuột hamster không có mùi hôi? trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách giữ cho chuột hamster không có mùi hôi đơn giản tại nhà đảm bảo hiệu quả nhanh ngay khi bạn làm giống những gì trong bài viết này hướng dẫn.

Chuột hamster là một trong những loài động vật dễ thương nhất, với bộ lông mỏng thể hiện sự độc đáo của chúng. Có 7 loại Hamster dễ thương và độc đáo trên thế giới. Hamster là một trong những loài động vật thuộc bộ gặm nhấm, nuôi khắp nơi trên thế giới.

Chuột Hamster là một phần của phân họ Cricetinea, được chia thành 18 loài được phân loại nhiều hơn thành 6 đến 7 chi. Thoạt nhìn nó trông giống chuột, nhưng thành thật mà chúng khác nhau. Chuột hamster có thân hình mập mạp với chiếc đuôi ngắn. Bộ lông của của hamster cũng dày như mèo Ba Tư. Màu lông của hamster cũng phụ thuộc vào loài, có thể là màu trắng, đen hay xám.

Chuột hamster là động vật ăn tạp, chúng thường ăn gạo, trái cây tươi, rễ cây, rau xanh, động vật không xương sống và các động vật nhỏ khác, chẳng hạn như côn trùng. Có thể bạn có thể cho chuột hamster của mình một món ăn cho thỏ, bởi vì thỏ cũng không phải là loài ăn thịt.

Để xem đầy đủ hơn bạn xem danh sách những thực phẩm chuột hamster nên ăn và kiêng

cach giữ cho chuột hamster không có mùi hôi

7 cách giữ cho chuột hamster không có mùi hôi

1. Làm sạch lồng

Điều quan trọng nhất và chính để nuôi hamster không có mùi hôi là vệ sinh lồng thường xuyên. Tại sao? Bởi vì chuột hamster dành phần lớn thời gian của mình trong lồng cho dù nó đang chơi với đồ chơi, ngủ hay ăn và trong quá trình này chắc chắn sẽ ị và tè xung quanh đó. Nếu nó không được dọn dẹp thường xuyên thì phân của nó sẽ chất thành đống và tạo ra mùi hương khá khó chịu.

Tham khảo thêm: Cách làm sạch lồng Hamster một cách dễ dàng

Chúng ta có thể nuôi chuột hamster mà không cần lồng không? Có thể khó nhưng không có nghĩa là không thể. Bạn có thể nuôi chuột hamster mà không cần lồng nếu sân của bạn đủ rộng và kín. Vì vậy, chuột hamster thường chạy xung quanh và ị phân ra sân. Nhưng nếu bạn không có sân kín, e rằng hamster của bạn có thể bỏ chạy mất hút mà bạn không biết tìm chúng ở đâu. Vì vậy, nuôi chuột hamster cần mua lồng và  đừng quên luôn làm sạch lồng của nó ít nhất một lần một ngày.

2. Tắm cho Hamster

Tương tự như mèo, bạn cũng có thể tắm cho chuột hamster của mình, miễn là không cho nó tắm nước, vì nó sẽ làm cho chuột hamster của bạn bị đóng băng và nước có thể làm mất đi lớp dầu bảo vệ của chúng sẽ dẫn đến chuột hamster dễ bị bệnh.

3. Xịt nước hoa

Nếu bạn nuôi mèo ở nhà, chắc hẳn bạn sẽ biết đến loại nước hoa dành cho mèo và thường xuyên xịt lên cơ thể chúng để giảm mùi khó chịu. Bạn cũng có thể thử dùng nước hoa dành cho mèo dành cho hamster của mình để làm cho nó có mùi thơm. Làm điều này mỗi ngày một lần để chuột hamster của bạn duy trì mùi thơm và giảm mùi hôi của chúng.

4. Chọn lồng thoát gió

Lồng thoáng gió là một cách giúp giảm mùi hôi của chuột hamster rất tốt.

5. Rửa lồng

Nếu mẹo đầu tiền là nói về việc làm sạch lồng có nghĩa là bạn chỉ thay chất liệu lót chuồng cho chuột hamster và lau sạch lồng. Tại thời điểm này, làm sạch nghĩa là rửa kỹ bằng xà phòng và xả cho đến khi sạch hoàn toàn.

6. Mang lồng đi phơi nắng

Một điều khác mà bạn có thể làm để khử mùi hôi khi nuôi chuột hamster hoặc mùi của chuột là đưa lồng của nó ra ánh nắng trực tiếp. Bởi vì mùi đã bám vào lồng rất khó loại bỏ trừ khi bạn đặt nó dưới ánh nắng trực tiếp trong ít nhất một giờ. Sau đó thay lót chuồng mới cho chuột hamster chắn chắn mùi sẽ không còn.

7. Tắm nắng cho Hamster

Tắm nắng ở đây có nghĩa là bạn cần đưa chuột hamster ra nơi có ánh nắng trực tiếp buổi sáng chứ không phải buổi chiều. Tương tự như cách chăm sóc chim bạn cần tắm nắng vào buổi sáng để loại bỏ mùi hôi. Thời gian thích hợp để tắm cho chuột hamster là lúc 8 đến 9 giờ sáng. Khoảng thời gian cho chuột hamster chỉ nên kéo dài 15 phút, không nhiều hơn hoặc ít hơn.

Đó là tất cả những cách giữ cho lồng chuột không có mùi hôi mà bạn có thể thử cho chuột hamster của mình.

Tham khảo thêm: Cách chăm sóc chuột hamster robo

5/5 - (2 votes)