12 Giống Chó Phù Hợp Với Người Lớn Tuổi

Giống chó Phù Hợp Với Người Lớn Tuổi là những giống chó nào? Nếu bạn là một người lớn tuổi quan tâm đến việc nuôi một con chó, thì tuổi tác không phải là yếu tố ngăn cản bạn sở hữu chó. Tuy nhiên, các yếu tố liên quan đến sức khỏe và lối sống của bạn có thể ảnh hưởng đến khả năng chăm sóc chó đúng cách.

Với rất nhiều loài chó ngoài kia, bạn có thể tìm thấy loại chó phù hợp nhất với lối sống và khả năng của mình, bất kể độ tuổi của bạn. Như với bất kỳ chủ sở hữu chó ở độ tuổi nào, bạn cần đảm bảo có thể đáp ứng các nhu cầu của chó như tập thể dục, chải lông và chăm sóc sức khỏe. Một số giống chó lý tưởng cho lối sống thoải mái hơn. Ngoài ra, hãy nhớ rằng chó có thể sống từ 10 đến 15 năm, xác định Tuổi Thọ của chúng trong kế hoạch của bạn.

Giống chó Phù Hợp Với Người Lớn Tuổi là những giống chó nào?

Dưới đây là 12 con chó tốt nhất được khuyên dùng cho những người cao niên hay những người lớn tuổi.

1. Chó Bichon

Chó Bichon giống chó nhỏ lông mịn là một con chó vui vẻ và tình cảm, là một người bạn đồng hành tuyệt vời. Với trọng lượng trung bình khoảng 3.5 đến 6 kg, hầu hết mọi người có thể xử lý giống chó nhỏ này một cách dễ dàng. Chó Bichon cũng tương đối đơn giản để huấn luyện.

Chó Bichon sẽ cần được chải chuốt định kỳ nhưng nếu không thì mức độ bảo dưỡng thấp hợp lý. Nhiều chủ sở hữu chó bichon đưa chó của chúng đến một người chải lông chuyên nghiệp mỗi tháng hoặc hai tháng. Tập thể dục vừa phải hàng ngày thường là đủ để giữ cho bichon khỏe mạnh và vui vẻ miễn là nó có bạn đồng hành.

Bichon Giống Chó Phù Hợp Với Người Lớn Tuổi

Tổng quan về giống chó Bichon

Chiều cao: 9 đến 12 inch

Cân nặng: 3.5 đến 6 kg

Bộ lông và màu sắc: Tóc trắng bồng bềnh và xoăn (có thể có dấu vết của quả mơ, lông tơ hoặc kem), giống như một quả bóng bông hoặc bột xù

Tuổi Thọ: 14 đến 15 năm

2. Chó Cavalier Charles Spaniel

Chó Cavalier là một chú chó spaniel giống chó con được yêu quý, tình cảm và dễ thích nghi. Chú chó nhỏ này thường hạnh phúc nhất khi được rúc vào người chủ. Giống chó này thường nặng khoảng 5.5 đến 9 kg và rất dễ chăm sóc và huấn luyện. Chó Cavalier có một số nhu cầu chải chuốt, chẳng hạn như chải tóc thường xuyên, làm sạch tai và có thể thỉnh thoảng đến gặp một chuyên gia chải chuốt.

Nhìn chung, chó Cavalier được ưa chuộng đối với những người yêu thích những chú chó đồng hành nhỏ, rất thích hợp để sống trong căn hộ.

cho Cavalier phu hop voi nguoi lon tuoi

Tổng quan về giống chó Cavalier

Chiều cao: 12 đến 13 inch

Cân nặng: 6.5 đến 9 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông mượt, dài vừa phải, gợn sóng, con trưởng thành có lông trên tai, ngực, chân, bàn chân và đuôi, các loại bốn màu bao gồm ba màu, blenheim, ruby, và đen và nâu

Tuổi Thọ: 12 đến 15 năm

3. Chó bun pháp

Gần như không thể buồn khi chó bun pháp vui vẻ. Chó Bulldog Pháp là một trong những giống chó vui vẻ nhất trong số tất cả các giống chó. Chúng là những con chó nhỏ gọn, cơ bắp và năng động. Tuy nhiên, ở mức khoảng 19 đến 28 kg, chúng vẫn rất dễ kiểm soát.

Mặc dù chúng có rất nhiều năng lượng, chúng có xu hướng thiếu sức bền. Tập thể dục vừa phải hàng ngày thường là đủ cho giống chó này. Nhu cầu chải chuốt của chúng là tương đối tối thiểu, nhưng hãy lưu ý những lo lắng về sức khỏe như hội chứng đầu não và các vấn đề về da khác nhau.

cho bulldog phu hop voi nguoi cao tuoi

Tổng quan về giống chó bun pháp

Chiều cao: 11 đến 13 inch

Cân nặng: 9.5 đến 14 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, mịn màu vện, nâu vàng, trắng, hoặc kết hợp giữa vện và trắng hoặc nâu vàng và trắng

Tuổi Thọ: 10 đến 12 năm

4. Chó Greyhound

Làm thế nào một con chó đua có thể tốt cho người lớn tuổi? Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng chó săn xám không phải là giống chó năng lượng cao như nhiều người vẫn nghĩ. Mặc dù chó săn lông xám sẽ thích đi dạo hàng ngày và thỉnh thoảng có cơ hội chạy nhảy, nhưng hầu hết đều có xu hướng thích đi lang thang với chủ nhân của chúng.

Chúng thường rất nhạy trong việc huấn luyện và dễ xử lý, mặc dù hầu hết đều nặng khoảng 30 đến 40 kg. Nếu bạn thích những con chó lớn hơn nhưng lo lắng về việc xử lý một con, chó săn xám là một giống chó để xem xét.

cho greyhound phu hop voi nguoi cao tuoi

Tổng quan về giống chó Greyhound

Chiều cao: 25 đến 30 inch

Cân nặng: 30 đến 40 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, mịn với nhiều màu sắc khác nhau bao gồm đen, xanh lam, nâu vàng, đỏ, trắng và các sắc thái khác nhau của vện, hoặc sự kết hợp của bất kỳ màu nào trong số này

Tuổi Thọ: 10 đến 13 năm

5. Chó Maltese

Giống như chó bichon, chó Maltese là giống chó lông trắng nhỏ tinh túy. Giống chó này thích dành thời gian trong lòng chủ nhân của nó và đi bộ ngắn, dễ dàng. Nhu cầu chải chuốt của nó cũng giống như bichon. Nó sẽ cần các chuyến đi thường xuyên đến một người chải chuốt chuyên nghiệp để giữ cho giống được duy trì.

Chó Maltese cũng rất dễ huấn luyện. Với trọng lượng chỉ từ 4 đến 7 kg, con chó này rất dễ dàng để xử lý. Bạn thậm chí có thể mang nó đi khắp nơi trong túi xách của bạn.

cho maltese phu hop voi nguoi cao tuoi

Tổng quan về giống chó Maltese

Chiều cao: 8 đến 10 inch

Cân nặng: 2 đến 3.5 kg

Bộ lông và màu sắc: Đôi mắt đen, lanh lợi được bao phủ bởi bộ lông trắng dài và mượt tự nhiên, bộ lông một lớp không có lớp lót

Tuổi Thọ: 12 đến 15 năm

6. Chó Corgi

Nếu bạn muốn một chú chó vừa và nhỏ trở thành một người bạn đồng hành tuyệt vời, thì chó corgi có thể dành cho bạn. Với trọng lượng từ 24 đến 30 kg, giống chó này vẫn đủ nhỏ để hầu hết mọi người có thể xử lý. Corgis thông minh và khá dễ huấn luyện. Chúng cũng khá đáng yêu với đôi chân ngắn nhỏ nhắn đó.

Bản chất là chó chăn gia súc nên chó corgis cần tập thể dục thường xuyên, nhưng đi dạo hàng ngày là đủ. Chó corgi có nhu cầu chải chuốt tối thiểu một sự tiện lợi tuyệt vời.

cho corgi phu hop voi nguoi cao tuoi

Tổng quan về giống chó Corgi

Chiều cao: 10 đến 12 inch

Cân nặng: 12 đến 15 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông kép dài trung bình có màu đen và nâu, đỏ, xám hoặc nâu vàng (tất cả các màu thường được nhìn thấy với các mảng màu trắng)

Tuổi Thọ: 12 đến 13 năm

7. Chó phốc sốc

Nếu bạn đang nghiêng về một chú chó nhỏ, một chú chó phốc sốc nặng từ 1.5 đến 3.5 kg là một chú chó dễ xử lý khác mà bạn có thể mang theo trong túi xách của mình. Giống chó này là một người bạn đồng hành tình cảm và vui vẻ. Con chó cưng của bạn sẽ thích nằm ngủ trong lòng bạn và chơi với đồ chơi. Hơn hết, giống chó này sẽ tận hưởng sự đồng hành của bạn.

cho phoc soc phu hop voi nguoi cao tuoi

Tổng quan về giống chó phốc sốc

Chiều cao: 6 đến 7 inch

Cân nặng: 1.5 đến 3.5 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông dài, kép có nhiều màu, mặc dù phổ biến nhất là đỏ, cam, kem, sable, đen, nâu và xanh lam

Tuổi Thọ: 12 đến 16 năm

8. Chó Poodle

Chó xù poodle là một trong những loài chó thông minh nhất và cũng là một trong những giống chó phổ biến nhất trong tất cả các giống chó. Hơn hết, có ba kích cỡ: chó xù đồ chơi nhỏ, chó xù nhỏ Mini, hoặc chó xù tiêu chuẩn lớn hơn. Chó Poodles là những người bạn đồng hành trung thành, tình cảm.

Chó Poodles học hỏi nhanh và thích nghi tốt với tất cả các loại hộ gia đình. Đi bộ hàng ngày cơ bản là đủ cho hầu hết các chú chó xù. Chúng cần được chải chuốt chuyên nghiệp hàng tháng hoặc hai tháng nhưng nếu không thì khá dễ chăm sóc.

cho poodles phu hop voi nguoi cao tuoi

Tổng quan về giống chó Poodle

Chiều cao: Tiêu chuẩn: 15 inch, Mini: 10 đến 15 inch, Đồ chơi: 10 inch trở xuống

Cân nặng: Tiêu chuẩn: 22.5 đến 35 kg, Mini: 7.5 đến 9 kg, Đồ chơi: 2.5 đến 4.5 kg

Bộ lông và màu sắc: bộ lông một lớp xoăn, dày có thể là một trong nhiều màu đồng nhất, bao gồm trắng, đen, xám, nâu và mơ

Tuổi Thọ: 10 đến 18 năm

9. Chó Shih Tzu

Chó Shih Tzu là một loài chó nhỏ phổ biến khác. Trọng lượng dao động từ 4.5 đến 8 kg, giống chó này rất dễ xử lý. Mặc dù chó Shih Tzu có một chút tính cách cứng đầu, hầu hết đều có thể được huấn luyện mà không gặp quá nhiều khó khăn. Việc đi dạo hàng ngày và chải lông định kỳ đều quan trọng đối với giống chó này. Chó Shih Tzu hơi dễ bị các vấn đề về da và hội chứng brachycephalic nhưng ít hơn giống chó bull Pháp.

cho shih tzu phu hop voi nguoi cao tuoi

Tổng quan về giống chó Shih Tzu

Chiều cao: 8 đến 11 inch

Cân nặng: 4.5 đến 8 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông kép dài với hầu hết mọi màu sắc, phổ biến nhất là đen, trắng, xanh, vàng, gan hoặc kết hợp

Tuổi Thọ: 10 đến 16 năm

10. Chó sục trắng Tây Nguyên

Chó sục trắng Tây Nguyên là người bạn đồng hành tuyệt vời và rất dễ xử lý. Với trọng lượng từ 6.5 đến 10 kg, giống chó này nhỏ và không mỏng manh như cho phốc sốc hoặc chó Maltese. Westie yêu cầu chải chuốt nhưng không thường xuyên như những con chó khác trong danh sách này. Nhìn chung, Chó sục trắng Tây Nguyên thân thiện và bảo trì tương đối thấp.

cho suc trang tay nguyen phu hop voi nguoi cao tuoi

Tổng quan về giống chó sục trắng Tây Nguyên

Chiều cao: 10 đến 11 inch

Cân nặng: 6.5 đến 10 kg

Bộ lông và màu sắc: MÀU trắng, với bộ lông kép xù xì, dài vừa phải, mắt và mũi đen

Tuổi Thọ: 13 đến 15 năm

11. Chó pug

Chó pug thích đồ ăn. Nếu bạn là một ông bà thích tiếp tục cho cháu ăn đến mức chúng không thể cử động được nữa, thì một chú chó pug có thể không phù hợp. Chúng sẽ không ngừng ăn và dễ bị thừa cân, Ăn quá nhiều có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe cho loài chó này.

Nhìn chung, giống chó này rất phù hợp với mức năng lượng của chủ nhân. Nó cũng là một giống chó vô cùng yêu thương, bạn có thể ngồi trong lòng bạn hoặc hôn bạn nếu bạn cho phép.

cho pug phu hop voi nguoi cao tuoi

Tổng quan về giống chó pug

Chiều cao: 10 đến 13 inch

Cân nặng: 7 đến 9 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông kép mịn, ngắn màu nâu vàng hoặc đen

Tuổi Thọ: 13 đến 15 năm

12. Chó Schnauzer Mini

Chó Schnauzer Mini là loại chó có khả năng bảo dưỡng thấp hơn. Chúng rụng lông rất ít và không cần chải chuốt nhiều. Kích thước nhỏ hơn, nhỏ gọn của chúng giúp chúng dễ dàng hơn trong việc di chuyển quanh thị trấn và đi dạo.

Chúng có tuổi thọ cao hơn hầu hết, sống tới 12 năm. Chúng là một giống năng động hơn, thích đuổi theo hoặc lấy bóng. Giống chó này phù hợp với một đàn anh năng động hơn.

cho schnauzers mini phu hop voi nguoi cao tuoi

Tổng quan về giống chó Schnauzer Mini

Chiều cao: 12 đến 14 inch

Cân nặng: 5.5 đến 9.5 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông kép với lớp lông bên ngoài là lông tơ mềm và có lông tơ, kết hợp màu phổ biến: muối và tiêu, đen và bạc, và đen đặc

Tuổi Thọ: 12 đến 15 năm

Các giống chó cần tránh đối với người lớn tuổi

Nếu bạn có một lối sống đặc biệt năng động và có thể cung cấp nhiều bài tập thể dục cho chó, thì bạn có thể hài lòng với một con chó có năng lượng cao như chó border collie hoặc chó husky. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về việc có thể theo kịp một con chó tràn đầy năng lượng theo thời gian, bạn có thể muốn chọn một giống chó điềm tĩnh hơn.

Nếu bạn lo lắng về sức khỏe khiến việc chăm sóc một con chó quá lớn gặp khó khăn, thì bạn có thể tốt hơn với một con chó nhỏ.

Ngoài ra, nhiều con chó có tuổi thọ gấp 10 lần. Hầu hết những con chó được coi là cao niên khi chúng lên 7 tuổi, nhưng không phải tất cả chúng đều chậm lại. Bạn có nghĩ rằng mình sẽ có thể chăm sóc một chú chó rất năng động trong thập kỷ tới không? Cân nhắc một con chó trung niên hoặc cao tuổi để tránh sự cần thiết của một con chó con hoặc con chó vị thành niên.

Như vậy, những giống chó tốt nhất dành cho người cao niên hay người cao tuổi có mức năng lượng vừa phải và hầu hết đều nhỏ hơn. Một công dân cao tuổi đã chuyển đến các khu sống nhỏ hơn trong một cộng đồng hưu trí thường không có không gian rộng rãi cho một con lớn hơn, tràn đầy năng lượng hơn.

Hãy xem những giống chó làm bạn đồng hành tuyệt vời và thích nghi tốt với lối sống của chủ nhân. Những con chó lớn hơn như Rottweilers hoặc chó chăn gia súc như Briards có thể là một mối nguy hiểm khi ngã nếu chúng chăn bầy hoặc thúc vào người của chúng.

Sở hữu chó có nhiều lợi ích về sức khỏe và tình cảm. Sự bầu bạn của chó đã được biết là có tác dụng giảm căng thẳng và giảm huyết áp. Có một con chó thậm chí có thể cải thiện hoặc ngăn ngừa trầm cảm và lo lắng. Ngoài ra, tập thể dục với chú chó của bạn là một cách tuyệt vời để duy trì sự năng động.

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ