Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Chó Sục Schnauzer Mini

Đặc điểm, lịch sử, lời khuyên chăm sóc và thông tin hữu ích cho chủ sở hữu vật nuôi chó Sục Schnauzer Mini. Chó Sục Schnauzer Mini là một con chó nhỏ mạnh dạn và năng động, có thể truy tìm nguồn gốc của nó từ nước Đức thế kỷ 15 và là con lai giữa chó xù và chó Affenpinscher. Giống chó này, tách biệt với loài chó săn tiêu chuẩn và khổng lồ, có các đặc điểm khác biệt và hình dáng vuông vắn, cứng cáp. Tính cách của mini schnauzer khiến nó trở thành một chú chó hung dữ, cảnh giác và là người bạn đồng hành trung thành.

Đặc điểm giống chó sục Schnauzer Mini

Cân năng: 5.5 đến 9.5 kg

Chiều cao: 32 đến 37 cm

Bộ lông và màu sắc: những chiếc bộ lông mini thường có một trong ba sự kết hợp màu sắc sau đây: muối và tiêu, đen và bạc, đen đặc. Câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ không chấp nhận những con chó săn thu nhỏ với lớp lông trắng. Schnauzers có một lớp lông kép với lớp lông bên ngoài khô và lớp lông tơ bên trong mềm mại.

Tuổi thọ: 12 đến 15 năm.

Lịch sử của Chó Sục Schnauzer Mini

Chó Sục Schnauzer Mini

Chó Sục Schnauzer Mini có liên quan chặt chẽ với các đối tác lớn hơn của nó, chó schnauzer tiêu chuẩn và schnauzer khổng lồ. Chó Sục Schnauzer Mini, tiêu chuẩn và khổng lồ đều là một giống chó đặc biệt, nhưng tất cả đều có thể bắt nguồn từ nước Đức thế kỷ 15. Có nguồn gốc từ schnauzer tiêu chuẩn, Chó Sục Schnauzer Mini được cho là kết quả của việc vượt qua các tiêu chuẩn nhỏ với chó poodles và chó Affenpinschers.

Chó Sục Schnauzer là một con chó săn, Chó Sục Schnauzer Mini từng là một kẻ săn sâu bọ và chó nuôi. Qua nhiều năm, giống chó này đã phát triển thành một con chó đồng hành hòa nhã, trung thành và bảo vệ.

Giống chó này được chính thức công nhận bởi Câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ vào năm 1926. Mặc dù việc cắt đuôi và cắt tai từng là phổ biến, nhưng hiện nay nó đã bị hạn chế ở nhiều nơi.

Chăm sóc Chó Sục Schnauzer Mini

Chó Sục Schnauzer Mini có lớp lông tơ mềm và lớp lông tơ mềm. Giống chó này yêu cầu chải chuốt thường xuyên, bao gồm các chuyến đi đến một người chải chuốt chuyên nghiệp mỗi hai đến bốn tuần. Kiểu “cắt schnauzer” điển hình mang lại cho giống chó này một bộ râu dài và rậm, một lớp lông ngắn ở thân và lông tơ ở chân. Nên chải lông hàng ngày. Việc cắt tỉa móng tay cũng rất quan trọng để có đôi chân khỏe mạnh và đi lại dễ dàng.

Chó Sục Schnauzer Mini là một trong nhiều giống chó được coi là ít gây dị ứng và có thể phù hợp với những người bị dị ứng nhẹ hoặc vừa với chó vì chúng không rụng lông nhiều.

Chó Sục Schnauzer Mini vui vẻ, thông minh, năng động và ngoan ngoãn. Cả hai đều cần thiết phải đào tạo và xã hội hóa để giữ cho chiếc mini schnauzer của bạn luôn vui vẻ và khỏe mạnh. Giống như hầu hết các giống chó sục, giống chó này có thể có một đặc điểm cứng đầu nhưng cuối cùng lại mong muốn cấu trúc. Cần biết rằng giống chó này đôi khi có xu hướng khá kêu. Nếu máy vặt lông gà của bạn có xu hướng sủa nhiều, điều quan trọng là phải bắt đầu kiểm soát vỏ cây sớm.

Do mức năng lượng trung bình cao, nên người tập thể dục thu nhỏ nên tập thể dục thường xuyên. Thiết lập một thói quen hàng ngày bao gồm đi bộ và các hoạt động vui chơi như trò chơi để giữ cho máy tập mini của bạn được kích thích về tinh thần và thể chất.

Nhìn chung, Chó Sục Schnauzer Mini là một vật nuôi tuyệt vời cho tất cả các loại hộ gia đình. Nhìn chung, chúng sẽ hòa đồng tốt với các giống chó khác và có thể hòa thuận với mèo. Tuy nhiên, nếu bạn có vật nuôi nhỏ như chuột nhảy, chuột lang, chim hoặc rắn, hãy lưu ý rằng bản năng của schnauzer mini của bạn có thể khiến nó đuổi theo chúng. Tốt nhất là giữ chúng riêng biệt.

Các vấn đề sức khỏe

Các nhà chăn nuôi có trách nhiệm cố gắng duy trì các tiêu chuẩn giống cao nhất do các câu lạc bộ cũi như AKC thiết lập. những con chó được lai tạo theo các tiêu chuẩn này ít có khả năng bị di truyền các tình trạng sức khỏe. Tuy nhiên, một số vấn đề sức khỏe di truyền có thể xảy ra ở giống chó này. Các điều kiện cần lưu ý bao gồm:

+ Đái tháo đường

Giống như ở người, chó có thể gặp khó khăn trong việc quản lý lượng đường trong máu.

+ Đục thủy tinh thể

Phổ biến hơn ở tuổi già, loại thủy tinh thể này có thể được điều trị bằng phẫu thuật để phục hồi thị lực.

+ Lộn mí

Là hiện tượng mí mắt bị trợn ngược, dẫn đến kích ứng giác mạc và cần phải phẫu thuật để chỉnh sửa.

+ Teo võng mạc tiến triển (PRA)

Căn bệnh di truyền này có thể dẫn đến mù lòa.

+ Động kinh

Đây là một chứng rối loạn co giật.

+ Sỏi niệu (sỏi tiết niệu)

Có thể cần phẫu thuật nếu sỏi không thể qua khỏi. Một chế độ ăn uống đặc biệt có thể giúp ngăn ngừa bệnh tái phát.

+ Hội chứng Comedone

những “vết sưng schnauzer” này giống như mụn đầu đen ở người, xảy ra trên lưng chó. Thảo luận về cách chăm sóc phù hợp cho tình trạng da này với bác sĩ thú y của bạn.

+ Bệnh Von Willebrand

Đây là một rối loạn chảy máu di truyền do thiếu yếu tố đông máu.

Xem chi tiết về bệnh Von Willebrand ở chó

+ Suy nhược cơ

Người chăn nuôi nên xét nghiệm gen dẫn đến chứng rối loạn cơ xương di truyền giống như chứng loạn dưỡng cơ ở người.

Chế độ ăn uống và dinh dưỡng

Cho cá ăn dặm nhỏ của bạn hai lần một ngày, với 1/2 đến 1 chén thức ăn khô được chia nhỏ giữa hai bữa ăn. những người Chó Sục Schnauzer Mini dễ có lượng chất béo cao (tăng lipid máu), và một số có thể cần một chế độ ăn uống đặc biệt để giúp kiểm soát chất béo của chúng. Đừng cho chó ăn những đồ ăn thừa hoặc thức ăn không lành mạnh của con người làm đồ ăn vặt.

Đối với bất kỳ con chó nào, hãy theo dõi xem con chó của bạn có tăng cân hay không, vì béo phì có thể rút ngắn tuổi thọ và tăng nguy cơ mắc bệnh. Thảo luận điều này với bác sĩ thú y của bạn để xem liệu anh ta sẽ cần một chế độ ăn uống đặc biệt hoặc tập thể dục nhiều hơn.

Đánh răng cho chó của bạn hàng ngày, hoặc ít nhất hai đến ba lần mỗi tuần để duy trì hơi thở thơm tho và giúp ngăn ngừa bệnh nướu răng và tích tụ cao răng.

5/5 - (1 vote)