Đặc Điểm Tính Nổi Bật Của Giống Chó Eurasier

Chó Eurasier là giống chó gì? đặc điểm của giống chó Eurasier có gì nổi bật? tính cách của chó Eurasier. Hướng dẫn chăm sóc chó Eurasier cho những ai mới bắt đầu nuôi với giống chó này.

Đặc điểm của chó Eurasier

Chó Eurasier là một giống chó tương đối mới được phát triển ở Đức vào những năm 1960 và 1970 đặc biệt để trở thành một vật nuôi gia đình đặc biệt. Đây là một giống của sự điều độ. Không quá nhỏ và không quá lớn, chó Eurasier nhẹ nhàng và điềm tĩnh trong nhà, và thậm chí có thể sống hạnh phúc trong các căn hộ nếu được tập thể dục hàng ngày. Nó năng động và thể thao, nhưng nó không có năng lượng vô biên và chỉ cần tập thể dục vừa phải hàng ngày.

Bộ lông mịn màng tuyệt đẹp của chó Eurasier sạch tự nhiên, cần chải chuốt tối thiểu và rụng rất ít. Thông minh và dễ huấn luyện, loài chó này tốt bụng và trung thành.

Giống chó này vô cùng gắn bó và yêu thương với gia đình của mình, kể cả trẻ em. Mặc dù nhìn chung họ dễ chấp nhận người lạ, nhưng họ có xu hướng dè dặt, thích dành tình cảm cho gia đình thân yêu của mình.

Chó Eurasier phải là một phần của cuộc sống gia đình, bên trong tổ ấm. Các giống liên kết chặt chẽ và không hoạt động tốt nếu bị bỏ mặc quá nhiều. Chúng không hung dữ và thường không có khả năng săn mồi cao, vì vậy chúng thường tốt với các động vật khác, bao gồm cả chó và mèo khác, và cả những vật nuôi nhỏ hơn, khi được giám sát thích hợp.

Cân nặng: 20 đến 35 kg

Chiều cao: cao tử 48 đến 60 ở vai

Bộ lông: Bộ lông kép bao gồm một lớp lông ngoài dài vừa phải, thẳng, nằm lỏng lẻo và một lớp lông tơ dày. Lông ngắn hơn ở mặt, tai và trước chân và dài hơn ở đuôi, mu chân và cổ.

Màu sắc: Bất kỳ màu nào hoặc sự kết hợp của các màu ngoại trừ màu trắng tinh khiết và màu piebald. Lưỡi đôi khi có màu xanh đen hoặc lốm đốm hồng và xanh đen.

Tuổi thọ: 14 năm

Chó Eurasier

Lịch sử của chó Eurasier

Chó Eurasier là thành quả trong ước mơ của một người là phát triển một chú chó gia đình tối thượng. Julius Wipfel, sống ở Weinheim an der Bergstrasse ở Đức, sở hữu hai chú chó đặc biệt với những tính cách khác nhau. Một, một con chó đực loại spitz màu đen có nguồn gốc hỗn hợp, rất giống chó sói về hành vi, thông minh và độc lập.

Khi con chó đó qua đời, anh ta có được một con Wolfspitz cái, được gọi là chó Keeshond ở Hoa Kỳ, nó ít giống chó sói hơn, nhưng dễ sống hơn nhiều. Mong muốn có được sự kết hợp hoàn hảo của cả hai loại chó nguyên thủy và độc lập, nhưng thích nghi và có tính xã hội Wipfel bắt đầu tạo ra một giống chó mới.

Wipfel muốn giống chó mới này phải hấp dẫn, có kích thước trung bình, điềm tĩnh, nóng tính, tình cảm và cực kỳ thích nghi với cuộc sống gia đình. Ông bắt đầu vào những năm 1960 bằng cách vượt qua chó Wolfspitz và chó Chow Chow , gọi nó là Wolf-Chow. Mặc dù chó Wolf-Chow đã gần đạt được những gì Wipfel đặt ra, nhưng giống chó mới này cần sự đa dạng di truyền hơn, vì vậy chó Samoyed đã được giới thiệu vào những năm 1970.

Sự ra đời của chó Samoyed, với tính cách thân thiện của nó, đã được chứng minh là những gì giống chó này cần để trở thành giống chó gia đình hoàn hảo. Wipfel và các nhà lai tạo khác cộng tác với ông đã tạo ra giống chó lý tưởng.

Tên giống chó đã được đổi từ Wolf-Chow thành chó Eurasier để chỉ ra nguồn gốc của giống từ các giống châu Âu và châu Á.

Ngày nay, chó Eurasier được tìm thấy ở khắp châu Âu, mặc dù nó rất hiếm ở Hoa Kỳ. CLB giống chó Eurasier Mỹ, là câu lạc bộ cha mẹ quốc gia của giống chó này, ước tính chỉ có khoảng 150 con chó trong số này sống ở Hoa Kỳ vào năm 2000.

Nó được công nhận bởi CLB giống chó Anh trong Northern Breed Group và là một phần của CLB giống chó Mỹ (một bước đệm để được công nhận đầy đủ).

Cách chăm Chó Eurasier

Bộ lông mềm mại, dày dặn, dài vừa phải của chó Eurasier rụng rất ít và dễ bảo dưỡng một cách đáng ngạc nhiên chỉ với việc chải kỹ một hoặc hai lần một tuần. Châu Âu tự nhiên rất sạch sẽ và hiếm khi có bất kỳ mùi doggie nào. Tắm cho chó Eurasier khi bị bẩn, cắt tỉa móng hàng tuần hoặc cách tuần.

Chó Eurasier cực kỳ thông minh và thường muốn làm hài lòng, vì vậy chúng có khả năng huấn luyện cao. Chó Eurasier là một giống chó nhạy cảm tránh các phương pháp huấn luyện khắc nghiệt và thử các kỹ thuật nhẹ nhàng và tích cực, như huấn luyện clicker , sử dụng nhiều cách đối xử và khen ngợi.

Chúng có thể trông chừng ngôi nhà nhưng không hung dữ hoặc hay sủa.

Mặc dù chó Eurasier muốn đi bộ đường dài với bạn, đi bộ hàng ngày, chạy không dây và chơi thường đáp ứng các yêu cầu tập thể dục của giống chó này.

Chúng là những người thích thể thao và thích thử thách thể chất và tinh thần khi huấn luyện các môn thể thao và hoạt động dành cho chó như nhanh nhẹn, ném bóng bay, vâng lời và chăn gia súc.

Các vấn đề sức khỏe thường gặp

chó Eurasier cực kỳ khỏe mạnh và cứng cáp và tự hào có Tuổi thọ trung bình dài 14 năm. Tuy nhiên, giống như hầu hết những con chó thuần chủng, chó Eurasier có xu hướng phát triển một số tình trạng di truyền. Bao gồm các:

+ Loạn sản xương hông

+ Loạn sản khuỷu tay

+ Trật bánh xương chè

+ Rối loạn tuyến giáp

+ Mất răng

+ Distichiasis (lông mi đôi)

Sự xuất hiện của các vấn đề di truyền này được giữ ở mức tối thiểu với việc kiểm tra mạnh mẽ những con chó trưởng thành trước khi lai tạo chúng. CLB chó Eurasier Mỹ yêu cầu tất cả các nhà lai tạo có tư cách tốt để kiểm tra những con chó của họ để tìm các vấn đề về xương chè, khuỷu tay, hông, mắt và tuyến giáp trước khi phối giống.

Chế độ ăn uống và dinh dưỡng

Nhiều người Âu-Á là những người ăn nhạt, và một số lại cực kỳ kén ăn. Mặc dù không dễ bị ăn quá nhiều, nhưng thực hành tốt là bạn nên cho ăn các bữa ăn đã định lượng hai lần một ngày thay vì để thức ăn liên tục (được gọi là cho ăn tự do).

Yêu cầu người chăn nuôi hoặc bác sĩ thú y giới thiệu thức ăn tốt cho chó Eurasier của bạn, cũng như cho ăn bao nhiêu.

5/5 - (1 vote)