5 Tác Động Cần Lưu Ý Khi Chó Ăn Quế

Chó Ăn Quế đượckhông? hay Chó có thể ăn quế? Lợi ích của Gia vị mang đến cho chó là gì? hãy cùng khám phá về quế và những tác động của quế đến cho của chúng ta như thế nào.

Bạn đã bao giờ rắc gia vị lên thức ăn của chó chưa? Những người tự chế biến thức ăn hoặc đồ ăn vặt cho chó đôi khi thêm gia vị để cải thiện hương vị, nhưng không phải loại gia vị nào cũng an toàn cho chó ăn.

Chó ăn quế được không?

Chó Ăn Quế

Nếu bạn đang tự hỏi liệu chó có thể ăn quế hay không, câu trả lời ngắn gọn là – có . Không giống như nhục đậu khấu, có thể gây ảo giác và co giật ở răng nanh, quế không độc đối với chó . Loại gia vị yêu thích theo mùa sẽ không gây hại cho chó của bạn, trừ khi ăn với số lượng lớn.

Tuy nhiên, ngay cả khi con chó của bạn tình cờ đột nhập vào tủ đựng thức ăn và gặm quế, hậu quả sẽ không gây tử vong. Quá nhiều quế có thể gây nôn mửa và tiêu chảy , nhưng không có gì khiến bạn rơi vào trạng thái hoảng loạn hoàn toàn.

Mối quan tâm hàng đầu khi cho chó ăn quế là chúng sẽ vô tình hít phải. Hít phải bột quế có thể dẫn đến kích ứng, nghẹt thở và khó thở , vì vậy hãy để nơi cất giữ gia vị tránh xa tầm với của chó. Mặt khác, một thanh quế sẽ không làm phiền đứa trẻ bốn chân của bạn, vì vậy bạn không cần phải bỏ bát lẩu thập cẩm đó đi!

Lợi ích khi chó ăn quế

loi ich khi cho an que

Quế thường được dùng làm gia vị trong các món ăn của con người cũng như chó, khi chó ăn những thức ăn có chứa quế sẽ có một số lợi ích sau:

1. Rắc quế có thể tăng thêm hương vị cho bữa ăn của chó

2. Quế có thể cải thiện sự phát triển trí não của chó.

3. Thêm một chút quế vào thức ăn có thể kích thích sự thèm ăn của chó

Tác hại khi chó ăn quế

tac hai khi cho an que

Ngược lại những lợi ích nhận được khi chó ăn quế thì quế cũng mang lại điều không tốt cho chó khi chó ăn quế không đúng cách hay nói một cách khác chó ăn quế quá nhiều.

4. Bột quế có thể gây kích ứng, nghẹt thở hoặc khó thở

5. Một lượng lớn quế có thể dẫn đến tiêu chảy và nôn mửa

Kết luận: Quế không có hại cho chó nhưng cũng không mang lại bất kỳ lợi ích thực sự nào. Không có nghiên cứu khoa học nào chứng minh hoặc bác bỏ lý thuyết này, và mặc dù một số bác sĩ thú y toàn diện cho rằng loại gia vị này có một số lợi ích cho chó, tác dụng của quế trong dinh dưỡng cho chó vẫn chưa được biết rõ.

Quế trong đồ nướng

Được rồi, quế không độc đối với chó. Nhưng điều đó có nghĩa là chó có thể ăn chả quế, bánh mì nướng quế hoặc bánh mì quế? Rất tiếc, câu trả lời là không; bạn không nên chia sẻ món tráng miệng ngày lễ với con chó của bạn.

Bánh ngọt, bánh quy và các món nướng khác có chứa quế thường có nhiều thành phần khác nhau có thể gây nguy hiểm cho chó. Dưới đây là một số cái phổ biến nhất:

1. Đường

2. Nho khô

3. Quả hạch

4. Bột ca cao hoặc sô cô la

5. Nhục đậu khấu

Nhiều loại thực phẩm này cực kỳ độc hại đối với chó , và có thể gây ra vô số vấn đề sức khỏe. Để an toàn, tốt nhất bạn nên tránh chia sẻ thức ăn với thú cưng của mình, ngay cả khi đó chỉ là vết cắn. Nếu bạn muốn chia sẻ niềm vui trong kỳ nghỉ, hãy cân nhắc việc nướng cho chúng một số món ăn tự làm dành cho lễ hội hoặc mua những chiếc núm vú cao su yêu thích của chúng để chúng liếm chân.

Tóm lại

Chó có thể ăn quế. Trừ khi nó ở dạng bột và hít vào, gia vị này sẽ không gây hại cho chó của bạn.

Mặt khác, quế thường đi cùng với các thành phần khác như nhục đậu khấu, sô cô la, quả hạch và nho khô, tất cả đều có thể gây nguy hiểm cho chó.

Xem thêm: Chó Ăn Wiki Có tốt không?

5/5 - (1 vote)