4 Bước Xử Lý Nhanh Khi Chó Ăn Nho Bị Ngộ Độc

Chó Ăn Nho Có Được Không? Liệu Chó Ăn Nho Có Bị Ngộ Độc Không? Phải Làm Gì Khi Chó Ăn Nho có Triệu Chứng Bất Thường. Những Thông Tin Cần Biết Khi Cho Chó Ăn Nho.

Chó ăn nho được không?

Chó Ăn Nho

Mỗi chủ sở hữu chó đều thích ý tưởng chia sẻ đồ ăn nhẹ trái cây yêu thích của họ (bao gồm cả nho) với người bạn chó tốt nhất của họ. Nhưng chó có ăn nho được không?

Không, chó không thể ăn nho. Chó không thể và không nên ăn nho vì chúng độc hại đối với một số lượng lớn các giống chó. Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm Kiểm soát Chất độc Động vật, khoảng một phần ba số chó bị ảnh hưởng tiêu cực bởi nho.

Và nếu ăn nho với số lượng lớn, nó có thể gây tử vong cho chó của bạn.

Nếu bạn chưa biết, nho khô có thể gây tử vong không kém nho tươi. Điều này có nghĩa là bạn cũng không nên cho chó ăn nho khô.

Độc tính của nho đối với chó

cho an nho tot khong

Điều gì sẽ xảy ra nếu con chó ăn nho? Lý do tại sao quả này là rất xấu cho chó là bởi vì nho đã được biết đến nguyên nhân suy thận ở chó.

Sau nhiều năm nghiên cứu, vẫn chưa có bằng chứng thuyết phục chính xác về những gì trong nho gây ra nhiều thiệt hại cho thận của chúng.

Lựa chọn trái cây thay thế cho nho

Mặc dù các nghiên cứu cho thấy khoảng 2/3 số Chó Ăn Nho không bị ảnh hưởng bởi nho và nho khô, nhưng an toàn hơn hãy để con chó của bạn tránh chúng hoàn toàn.

Đừng bao giờ chấp nhận rủi ro đó với chó của bạn, đặc biệt là vì có rất nhiều loại trái cây và đồ ăn nhẹ thay thế cho chúng lành mạnh hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thay thế gần giống với kết cấu tương tự, bạn có thể muốn xem xét cho chó ăn trái anh đào. Vì  anh đào không ngọt bằng nho. Mặc dù vậy, điều đó có thể tốt hơn cho con chó của bạn nếu chúng không như vậy.

Một số loại trái cây an toàn cho chó bao gồm: chuối, táo, cam, việt quất, dứa và xoài. Nhưng đừng chỉ chăm chăm vào trái cây.

Có rất nhiều loại rau tuyệt vời cung cấp rất nhiều lợi ích sức khỏe cho chó của bạn. Chỉ cần kể tên một vài loại, có dưa chuột, cần tây, cà chua và bông cải xanh.

Các triệu chứng chó Ngộ Độc Nho

Có một số điều có thể xảy ra với con chó của bạn trong ngắn hạn hoặc trung hạn nếu chúng vô tình ăn quá nhiều nho. Dưới đây là một số triệu chứng đã được báo cáo khi chó ăn nho.

1. Nôn mửa

Nhìn chó của bạn nôn mửa cũng tệ như vậy, nhưng đó thực sự là một điều tốt. Cơ thể chó tự nhiên sẽ muốn loại bỏ các chất độc trong nho thông qua việc nôn mửa.

Con chó của bạn chắc chắn đã bị ảnh hưởng nếu xảy ra nôn mửa. Hãy cho chúng một chút thời gian để lấy mọi thứ ra khỏi hệ thống của chúng.

Nếu con chó của bạn không bị nôn, thậm chí bạn có thể gây nôn bằng cách đẩy cổ họng xuống phía sau.

2. Tiêu chảy

Bất cứ khi nào con chó ăn nho hay ăn phải bất cứ thứ gì bất thường hoặc độc hại, luôn có khả năng bị tiêu chảy. Con chó của bạn có phản ứng tiêu cực với nho hay không thường có thể được nhìn thấy trong phân của chó.

3. Chán ăn

Triệu chứng này có thể dễ dàng phát hiện đối với những chú chó thích ăn. Nếu chú chó yêu thích đồ ăn của bạn không hào hứng với món ăn yêu thích của nó, thì có điều gì đó không ổn.

Điều này thường có nghĩa là một cái gì đó đang xảy ra trong dạ dày của chúng, do đó, chúng chán ăn. Tiêu chảy có thể theo sau.

4. Rung cơ thể không kiểm soát được

Nếu chó của bạn có vẻ như run và không kiểm soát được, thì đã đến lúc bạn nên đến gặp bác sĩ thú y. Đây thường không phải là một dấu hiệu tốt, đặc biệt nếu nó liên quan đến việc ăn phải chất độc.

5. Mất năng lượng

Một chú chó năng động thường luôn tràn đầy năng lượng mọi lúc, mọi nơi. Nếu chúng đột nhiên mất tất cả năng lượng đó, có gì đó không ổn. Có nhiều khả năng con chó của bạn không được khỏe nếu chúng xuất hiện triệu chứng này.

6. Giảm tần suất đi tiểu

Triệu chứng này có thể khó phát hiện hơn vì người nuôi chó thường không biết về tần suất đi tiểu của chó. Và vì chó thường không đi tiểu quá thường xuyên, nên có thể khó thu thập đủ dữ liệu để đưa ra giả định.

Lưu ý: Bạn không nên đợi đủ lâu để chó xuất hiện những triệu chứng này trước khi hành động. Nếu con chó của bạn vô tình ăn phải nho, hãy bắt đầu các bước hành động dưới đây càng sớm càng tốt. Cuộc sống của con chó của bạn có thể phụ thuộc vào nó.

Chó Ăn Nho Bị Ngộ Độc Phải Làm gì?

cho an nho bi ngo doc

Bạn đang tự thưởng thức một bát nho thì đột nhiên một quả nho trượt và rơi xuống sàn. Khi bạn vội lấy quả nho đó, con chó của bạn nhanh chóng nhảy đến trước mặt bạn và giật lấy quả nho.

Tất cả chúng ta có thể đã ở trong kịch bản này, ngoại trừ có thể với một thứ gì đó ngoài nho. Những chú chó nhanh nhẹn hơn vẻ ngoài của chúng.

Nhiều người nuôi chó cũng từng rơi vào trường hợp này, nhưng đừng lo lắng. Dưới đây là những gì bạn nên làm nếu con chó của bạn vô tình ăn (một hoặc nhiều) nho.

Nếu con chó của bạn ăn một quả nho, vẫn có khả năng bị các tác dụng phụ tiêu cực nghiêm trọng. Tuy nhiên, khả năng xảy ra rõ ràng là không cao. Rất có thể chúng sẽ ổn, tùy thuộc vào kích thước của con chó.

Nếu con chó lớn, thì khả năng cao là chúng sẽ không sao từ một quả nho. Tuy nhiên, đối với những con chó nhỏ hoặc những con chó cỡ trung bình, chúng có nguy cơ cao bị các phản ứng phụ nghiêm trọng.

Điều quan trọng là phải theo dõi chặt chẽ các hành vi của họ và để ý xem có bất kỳ triệu chứng nào không. Khi có dấu hiệu đầu tiên của bất kỳ triệu chứng tiêu cực nào, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y.

Một quả nho rất có thể gây khó chịu cho dạ dày. Nếu đúng như vậy, bạn nên cho chó ăn một ít Pepcid (Famotidine / Salix).

Hãy thực hiện ba bước quan trọng này nếu con chó của bạn đã ăn một vài quả nho.

1. Lấy Nho ra khỏi con chó

Nếu chó vẫn chưa nôn, bạn cần cố gắng ép chó nôn. Đây sẽ là một trải nghiệm khó chịu nhưng bạn cần phải nhấn “nút” ở phía sau cổ họng của chúng và khiến chúng nôn ra nho.

Bạn làm điều này càng sớm thì càng có nhiều nho (và độc tố) thải ra ngoài. Tốt nhất, thời điểm tốt nhất để làm điều này là ngay khi bạn thấy chúng ăn nho.

2. Hấp thụ độc tố nho trong con chó

Ép chó ăn than hoạt tính. Chúng sẽ không thích ăn món này, nhưng có thể cần thiết để ngăn chặn tình trạng suy thận tiềm ẩn. Than có thể ức chế sự hấp thụ độc tố trong nho dẫn đến suy thận của chó.

Nếu bạn không gặp phải điều này xung quanh nhà của bạn, đừng lo lắng. Lấy một ít bánh mì và nướng trong lò nướng cho đến khi nó bị cháy.

Bánh mì nướng càng đen càng tốt. Việc ép chó ăn món này sẽ không dễ dàng nếu chó của bạn đã bị ảnh hưởng. Ngay cả con chó ăn nhiều thức ăn nhất cũng sẽ chán ăn nếu bị ngộ độc nho.

3. Đưa con chó của bạn đến bác sĩ thú y

Đưa chó đến bệnh viện thú y gần nhất để được bác sĩ thú y kiểm tra. Ngay cả khi có vẻ như con chó của bạn đang tốt hơn hoặc không bị ảnh hưởng, bạn có thể bỏ qua các tùy chọn khác nhưng bạn nên cho chúng đi kiểm tra.

Nếu con chó của bạn có tình trạng xấu, bác sĩ thú y có thể tiêm dịch tĩnh mạch cho chó trong vài ngày, điều này giúp tăng đáng kể cơ hội sống sót của chúng.

Con chó được điều trị càng nhanh thì cơ hội sống sót càng cao. Đừng bao giờ đợi cho đến khi con chó của bạn bắt đầu xuất hiện các triệu chứng trước khi hành động. Cách tốt nhất để đảm bảo chó của bạn sống sót sau cơn say nho là hành động.

4. Để con chó của bạn nghỉ ngơi

Con chó của bạn có thể cực kỳ mệt mỏi sau khi trải qua toàn bộ tình huống lộn xộn này. Điều quan trọng là để con chó của bạn nghỉ ngơi và phục hồi sau khi ăn phải nho độc hại.

Vì vậy, có thể không phải là ý tưởng tốt nhất để đưa chúng ra ngoài chạy bộ sau đó. Bác sĩ thú y sẽ có những hướng dẫn và khuyến nghị cụ thể hơn về những việc cần làm sau đó. Nếu con chó của bạn đã đến được đây. Đừng lo lắng, anh ấy hoặc cô ấy sẽ ổn thôi.

Chó Con Có Thể Ăn Nho?

Câu hỏi này nên tự giải thích nếu bạn đã đọc thông tin ở trên. Không, chó con hoàn toàn không thể ăn nho. Trên thực tế, việc chó con ăn nho có thể bất lợi hơn so với chó trưởng thành đã trưởng thành.

Chó con không thực sự được khuyến khích ăn bất kỳ loại thức ăn nào của con người vì vấn đề đó.

Dạ dày của chó con thường yếu và nhạy cảm hơn nhiều so với dạ dày của chó trưởng thành. Điều này có nghĩa là chúng có xu hướng bị ảnh hưởng bởi các chất độc trong nho.

Ngoài ra, một con chó con thường có thể nhỏ hơn nhiều so với tiềm năng trưởng thành của chúng. Con chó càng nhỏ, càng nhiều chất độc xâm nhập vào hệ thống của chúng so với kích thước của chúng. Đây cũng là lý do tại sao những con chó nhỏ hơn thường phản ứng với nho kém hơn những con chó lớn hơn.

Nếu vì lý do nào đó, con chó con của bạn ăn nho, bạn phải phản ứng nhanh chóng. Bạn vẫn có thể làm theo các bước được trình bày ở trên cho chó. Tuy nhiên, bạn nên theo dõi bác sĩ thú y địa phương.

Cố gắng hết sức để gây nôn cho chó con. Bằng mọi giá, hãy cố gắng loại bỏ càng nhiều độc tố nho ra khỏi hệ thống của chúng càng tốt. Đối với chó con, nho có thể gây tử vong hơn nữa khi không được điều trị đúng cách.

Xem thêm: Chó Ăn Cam Được Không?

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ