Top 10 Loài Cá Thủy Sinh Tỏa Sáng Mọi Bể Cá Cảnh

Nên chọn cá thủy sinh nào để nuôi? Bạn đang nghĩ đến việc xây dựng một bể cá cảnh tại nhà? Có lẽ mọi người khuyên bạn nên bắt đầu với một con cá vàng? Mặc dù không có gì sai với những chú cá vàng trong bể cá cảnh đã quá cổ điển, ngày nay có rất nhiều loài tuyệt vời khác ngoài kia mà bạn có thể nuôi làm thú cưng rất đẹp và tỏa sáng hơn nữa.

Việc xây dựng một bể cá cá tại nhà rất thú vị, với rất nhiều loài động vật đầy màu sắc để bạn lựa chọn cho bể của bạn. Nhưng điều quan trọng là bạn phải thực hiện nhiều nghiên cứu trước khi bạn cam kết nuôi cá và bạn cũng cần hiểu công việc liên quan khi nuôi cá cảnh.

Nếu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu để thiết lập cho mình một bể cá chuyên nghiệp và được nhiều người đánh giá cao những gì bạn đang thực hiện, chúng tôi đã tổng hợp một hướng dẫn cơ bản về 10 loài cá thủy sinh tuyệt vời tạo thành không gian bể cá tuyệt vời cho những người mới bắt đầu nuôi cá.

Các loại cá thủy sinh được yêu thích

1. Cá thần tiên

Cá Thủy Sinh cá thần tiên

Hãy bắt đầu với cá thần tiên, một trong những loài dễ nhận biết nhất trong danh sách các loại cá thủy sinh phổ biến nhất hiện nay. Những con cá hấp dẫn này là thành viên của họ cichlid, và lý tưởng cho các bể có thể tích trên 90 lít.

Cá thần tiên có thể phát triển chiều dài khoảng 15 cm và chiều cao 20 cm, làm cho chúng trở thành một bổ sung khá đáng kể cho bể cá của bạn. Và, bởi vì chúng có nhiều màu sắc và hoa văn, chúng chắc chắn sẽ hiển thị rực rỡ.

2. Cá chuột

ca thuy sinh ca chuot

Cá chuột hay cá da trơn Corydoras là giống cá tuyệt vời bổ sung vào tầng đáy cho bất kỳ bể cá cảnh nào, chúng là lựa chọn hàng đầu vì tính hòa đồng của mình. Cá da trơn corydoras bình tĩnh và hòa bình trong tự nhiên, những con cá da trơn nhỏ này nổi tiếng thân thiện và sẽ hòa nhập với bất kỳ loài nào khác trong bể của bạn.

Nhiều người chơi cá thủy sinh nghiệp dư coi việc có một sinh vật sống ở tầng đáy như loài corydoras là điều cần thiết. Những sinh vật nhỏ bé này là những chất tẩy rửa bể tuyệt vời, hút sạch bụi bẩn và thức ăn thừa trên sàn bể cá của bạn.

3. Cá betta

ca thuy sinh ca betta

Hãy nhìn vào con cá betta và bạn sẽ hiểu tại sao nó cần một vị trí trong bể cá của bạn. Lớn lên đến khoảng 8 cm, những con cá thủy sinh nước ngọt có màu sắc rực rỡ này được yêu thích với những chiếc vây lông vũ, bề mặt của chúng sẽ lung linh một cách ngoạn mục trong bể của bạn.

Tuy nhiên, một điều cần biết về cá betta là con đực có thể gây hấn với những con đực khác, vì vậy tốt nhất bạn nên bám sát những con cái nếu có thể. Một sự thật thú vị khác về loài này là chúng có thể hít thở nước bên ngoài trong một thời gian giới hạn, nhờ cơ quan phổi ‘mê cung’ cho phép chúng thở không khí.

4. Cá lau kính

ca thuy sinh ca lau kinh

Cá lau kính một phần của họ cá da trơn, cá da trơn, hay cá da trơn suckermouth, được bao phủ bởi lớp vảy bọc thép bao phủ phần trên của đầu và thân, làm cho nó trở thành một bổ sung bắt mắt cho bể của bạn.

Cá lau kính là một loài cá cảnh trong nhà tuyệt vời vì nhiều lý do, chủ yếu là vì chúng loài cá thủy sinh sống lâu năm, có thể sống đến 20 năm. Mặc dù có kích thước lớn và bên ngoài được bọc thép cứng cáp, chúng nhìn chung rất điềm tĩnh và thường có thể được tìm thấy bên cạnh xe tăng của bạn với cái miệng độc đáo của chúng.

5. Cá Đĩa

ca thuy sinh ca dia

Một loài cichlid khác, cá dĩa được đặt tên vì hình dạng cơ thể tròn của chúng, có thể phát triển đến một kích thước ấn tượng. Điều này có nghĩa là cá dĩa phù hợp hơn với các bể cá lớn hơn, với thể tích tối thiểu khoảng 115 lít.

Cá dĩa là loài ăn thịt, vì vậy bạn nên cho chúng ăn hỗn hợp tiêu chuẩn cung cấp vitamin và khoáng chất và giun huyết hoặc tim bò, để đảm bảo chúng nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết.

6. Cá Đuôi kiếm

ca thuy sinh ca duoi kiem

Cá đuôi kiếm loài cá thủy sinh với vẻ ngoài độc đáo, màu sắc đa dạng và bản tính cứng cáp, cá đuôi kiếm là một trong những loài cá mà hầu hết các cửa hàng vật nuôi khuyên dùng cho những người mới bắt đầu chơi thủy sinh. Bản chất ôn hòa nhưng tràn đầy năng lượng, chúng phát triển mạnh trong bể có nhiều cá khác, vì vậy chúng là một lựa chọn an toàn nếu bạn lo ngại về việc ăn thịt đồng loại hoặc gây hấn.

Những chú cá đuôi kiếm có nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau, nhưng không phải đây là điều khiến chúng trở nên độc đáo. Thay vào đó, phần mở rộng vây đuôi dài như kiếm khiến chúng trở thành một loài thủy sinh nổi bật.

7. Cá sặc trân châu

ca thuy sinh ca sac tran chau

Với bề ngoài hấp dẫn và bản chất nhẹ nhàng của nó, cá sặc trân châu là một bổ sung trang nhã cho các bể cá thủy sinh lớn hơn với thể tích nước tối thiểu là 140 lít. Cá sặc trân châu được biết đến là một trong những loài cá cảnh dễ nuôi nhất, mặc dù bạn cần lưu ý rằng những con cá này khá lớn, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó trước khi mua.

Điều tuyệt vời về cá sặc trân châu là chúng là chất tẩy rửa bể tuyệt vời, ăn tất cả các loại mảnh vỡ và sâu bệnh để giúp duy trì chất lượng nước. Tuy nhiên, chúng yêu cầu một số nơi ẩn náu, vì chúng thường thích thư giãn ở một nơi tối tăm, yên tĩnh.

8. Cá sọc ngựa

ca thuy sinh ca soc ngua

Cá sọc ngựa là loài cá cảnh số một ở Anh sau cá vàng, và vì lý do chính đáng. Có sẵn rất nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau, cá sọc ngựa cực kỳ dễ chăm sóc và không yêu cầu phải lớn như vậy; một bể cá 40 lít là quá đủ cho loài năng động và đáng yêu này.

Một trong những mục yêu thích của những người nuôi cá thủy sinh là cá sọc ngựa, có các sọc đậm dọc theo chiều dài cơ thể của chúng. Chúng có xu hướng phát triển lên đến 7 cm, và sống bằng chế độ ăn của giun, côn trùng và động vật giáp xác nhỏ. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, vì chúng được biết là nhảy, vì vậy hãy luôn đậy nắp bể của bạn.

9. Cá Tetra Neon

ca thuy sinh ca tetra neon

Cá Tetra Neon đầy màu sắc, năng động và có tính xã hội cao, cá tetra là một loài cá nước ngọt phổ biến có thể tạo thêm điểm nhấn cho bể cá của bạn. Có nguồn gốc từ các dòng sông và suối ở Châu Phi và Nam Mỹ, loài cá rực rỡ này là một thành viên của họ Characidae, được công nhận bởi vây mỡ cũng như màu sắc độc đáo của chúng.

Một trong những loài phụ phổ biến nhất của tetra là neon, chúng có vảy lấp lánh tuyệt vời cung cấp màu sắc thực sự trong các bể cá được trồng tốt và đủ ánh sáng. Những con cá này đủ hòa bình và hòa đồng để sống cùng với các loài khác, nhưng chúng thích sống trong các trường học nhỏ, vì vậy yếu tố đó quyết định đến quyết định mua của bạn.

10. Cá bảy màu

ca thuy sinh ca bay mau

Cá bảy màu, giống như sọc ngựa, là một loài cá cảnh cực kỳ phổ biến nhờ có nhiều màu sắc và hoa văn, cũng như tính khí dễ gần của chúng. Chúng cũng phát triển tốt trong các điều kiện nước khác nhau, nên rất dễ dàng cho những người mới bắt đầu chăm sóc.

Khi mua cá bảy màu, hãy nhớ rằng cá đực có nhiều màu sắc hơn cá cái và sẽ sống với nhau rất hòa bình, đây là lựa chọn tốt nhất. Đặc biệt, chúng cũng thích sống theo nhóm ba con, vì vậy hãy cố gắng mua chúng theo bội số của ba con nếu có thể.

Vậy là bạn đã có nó, hãy xem 10 loài cá thủy sinh tuyệt đẹp mà bạn có thể nuôi làm thú cưng khi mới bắt đầu chơi thủy sinh Bạn cần lưu ý, luôn đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu kỹ lưỡng cá thủy sinh trước khi đầu tư vào bất kỳ loài cá nào để đảm bảo bạn có thời gian, nguồn lực và khả năng chăm sóc cá trong suốt thời gian tồn tại của chúng.

5/5 - (1 vote)