Top 13 Giống Cá Thần Tiên Được Yêu Thích Nhất

Cá thần tiên có thể là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ bể cá nào, chúng có thể phát triển khá lớn và bạn có thể chọn giữa một số giống. Một số loại sẽ cần nhiều nước hơn, thích nhiều hoặc ít thảm thực vật hơn hoặc hung dữ hơn những loại khác, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện một số nghiên cứu trước khi mua.

Chúng tôi đã đưa ra danh sách 13 loại cá thần tiên phổ biến nhất được tìm thấy trong các bể cá trên khắp thế giới và chúng tôi sẽ xem xét từng loại và cho bạn biết nó khác với những loại khác như thế nào. Chúng ta sẽ nói về kích thước bể, kích thước tăng trưởng tối đa, xác định các tính năng, khả năng xâm nhập và hơn thế nữa để giúp bạn mua hàng có học thức.

Xem thêm: Cá betta

Các loại cá thần tiên phổ biến

Đây là 13 loại cá thần tiên được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái.

1. Cá thần tiên albino bạch tạng

ca than tien albino bach tang

Dòng cá thần tiên đầu tiên này có thể có màu từ trắng đến bạc với một số màu vàng và cam xung quanh mặt. Đôi mắt của chúng sẽ có màu hồng trong mọi trường hợp, và chúng sẽ nhạy cảm với ánh sáng. Cá thần tiên bạch tạng thích những bể lớn hơn 30 gallon với nhiều không gian để bơi lội tự do, nhưng chúng rất dễ chăm sóc và có thể dài khoảng 15 cm. Chúng thích đá và lũa để ẩn khỏi ánh sáng nhưng hãy cẩn thận đừng làm cho bể quá lộn xộn và ngăn cản sự di chuyển tự do.

2. Cá thần tiên màu đen

cá thần tiên

Cá thần tiên màu đen rất hiếm so với nhiều cá thần tiên khác trong danh sách này, vì vậy chúng thường đắt hơn một chút. Giống cá này không thích tiếng ồn, vì vậy chúng không thích hợp với âm nhạc lớn hoặc các căn hộ trên đường phố chính. Chúng thoải mái hơn nhiều những con khác, chọn giữ nguyên một chỗ trong quá trình bơi dài và gần như không hung dữ.

Cá thần tiên màu đen cũng nhạy cảm hơn một chút với nhiệt độ lạnh hơn, vì vậy bạn sẽ muốn có một máy sưởi đáng tin cậy và bộ điều nhiệt chính xác.

3. Cá thần tiên veil đen

ca than tien veil den

Cá thần tiên veil đen có màu đen sẫm hơi đậm hơn so với Black Lace cá thần tiên. Các vây của nó dài ra theo độ tuổi và nó có khả năng chịu đựng hợp lý với sự thay đổi nhiệt độ và độ pH trong nước. Nó cũng có thể làm nhà trong môi trường nước cứng và mềm, làm cho nó trở thành một trong những giống cá thần tiên dễ duy trì nhất.

Cá thần tiên veil đen cũng là một trong những loài dễ tìm thấy nhất, vì vậy rất có thể bạn đã từng nhìn thấy một trong những loài cá này.

4. Cá thần tiên Blush

ca than tien blush

Cá thần tiên Blush bắt đầu cuộc sống với cơ thể chủ yếu là màu trắng và vây màu đen khi trưởng thành, nó bắt đầu phát triển các dải màu xanh lam. Giống cá này thích một bể được trồng nhiều có chứa đá cũng như gỗ lũa và các vật thể khác. Nó hòa bình với các loài cá khác miễn là có đủ chỗ trong bể. Cá thần tiên Blush có màu sắc rất tươi sáng và chắc chắn sẽ được chú ý trong bất kỳ ngôi nhà nào.

5. Cá thần tiên hề (Clown)

ca than tien clown

Cá thần tiên hề là một trong những giống cá thần tiên hiếm hơn, và bạn có thể khó tìm được một con nếu không có nỗ lực đáng kể. Những con cá này có một mô hình phức tạp trên toàn bộ cơ thể của chúng tạo ra các đốm khác nhau về kích thước và hình dạng.

Cá thần tiên hề hiền hòa hơn nhiều giống khác và rất dễ bảo quản. Những con cá này thích một bể cá có nhiều thảm thực vật và nơi ẩn náu, thích những cây cao hơn hang động và đá.

6. Cá thần tiên Ghost

ca than tien ghost

Cá thần tiên Ghost là những cá thần tiên có gen không có dải và do đó không có dấu hiệu huyền ảo của chúng. Cá thần tiên Ghost có thể có màu sáng hoặc màu tối, và chúng có xu hướng hoạt bát và hung dữ hơn nhiều loài khác. Trong một số trường hợp, cá thần tiên có thể bắt đầu xuất hiện các sọc khi già đi.

7. Cá thần tiên vàng

ca than tien vang

Cá thần tiên vàng là một loài cá thần tiên có kích thước nhỏ hơn được tìm thấy tự nhiên xung quanh rạn san hô Great Barrier. Giống cá này thường không dài quá 4 inch, và chủ yếu là màu đỏ cam nhưng cũng có thể có một số màu nâu. Tất cả các vây và môi đều có lớp lót màu cam, và mắt cũng có màu cam. Nó cũng có thể có các đường thẳng đứng màu vàng.

Rất hiếm khi nhìn thấy Cá thần tiên vàng trong và bể cá vì chúng yêu cầu bể lớn hơn 55 gallon và thường không thân thiện với các loài cá khác.

8. Cá thần tiên Leopard

ca than tien leopard

Cá thần tiên Leopard là một Giống cá rất phổ biến để nuôi trong nhà. Những con cá này có hoa văn đốm thương hiệu và chúng có một gen màu xanh lam không cho phép màu sắc hiển thị cho đến khi cá gần như trưởng thành. Chúng thường có thể sống hơn mười năm và đạt kích thước dài từ 6 inch trở lên.

9. Cá thần tiên koi

ca than tien koi

Cá Koi cá thần tiên khẳng định sự nổi tiếng là màu đen và trắng rõ rệt của nó. Ngoài ra còn có các màu khác được pha trộn, chẳng hạn như cam và nâu, và mỗi con cá có một họa tiết khác nhau. Những con cá này thích bể ít nhất 30 gallon và nước có độ ph hơi thấp.

10. Cá thần tiên Marble

ca than tien mable

Cá thần tiên Marble có màu sắc nổi bật bao gồm đen, trắng và vàng trong một mô hình cẩm thạch trên cơ thể của chúng. Các vây mỏng, mỏng manh và có thể vươn ra ngoài cơ thể. Cá thần tiên marble sẽ yêu cầu ít nhất 30 gallon nước không được lọc sạch, cung cấp nhiều khu vực bơi lội. Cá thần tiên Marblecó thể dài tới 15 cm và rất dễ bảo dưỡng.

11.Cá thần tiên Platinum

ca than tien platinum

Cá thần tiên Platinum là một loài khá hiếm và chỉ có một số bể cá nuôi một con. Lớp vảy sáng bóng, quảng cáo có vẻ ngoài như kim loại có thể lấp lánh khi ánh sáng phản chiếu ra khỏi chúng. Những con cá này sẽ yêu cầu một bể chứa ít nhất 30 gallon và chúng thích bể được trồng tốt, cung cấp nhiều chỗ ẩn náu. Chúng cũng là loài bán hung dữ, vì vậy bạn cần phải cẩn thận loại cá nào bạn cho phép vào nhà của chúng.

12.Cá thần tiên Smokey

ca than tien Smokey

Cá thần Smokey tiên thường có hai loại, loại thường và loại sô cô la. Cả hai hầu như đều giống nhau, với loại sô cô la có màu nâu đậm hơn. Sắc tố khói thường bắt đầu ở khoảng giữa vây lưng và có thể bao phủ toàn bộ lưng cá, mặc dù độ che phủ thực tế sẽ khác nhau. Màu ban đầu có thể có hoặc có thể không nhìn thấy dưới sắc tố và màu khói sẽ không đối xứng.

13. Cá thần tiên Zebra

ca than tien zebra

Cá thần tiên Zebra là một trong những giống cá thần tiên lớn hơn, và nó có thể đạt đến kích thước dài hơn 25 cm. Con đực và con cái của Giống cá này trông khác nhau và rất dễ phân biệt. Con cái có màu xanh nhạt với dải đen che mắt. Con cái cũng có sọc đen ở đầu và cuối đuôi. Cá thần tiên vằn đực có màu xanh nhạt. Hoa văn gợi nhớ đến một con ngựa vằn với các sọc sẫm màu mỏng chạy dọc theo hai bên của cá.

Không giống như hầu hết các cá thần tiên khác, cá thần tiên giao phối suốt đời và sống theo cặp, cá thần tiên ngựa vằn có một thủ lĩnh nam chủ trì hậu cung của các con cái. Khi con đực chết, con cái có địa vị cao nhất sẽ biến thành con đực để thế chỗ. Mỗi cá thần ngựa vằn sinh ra đều là nữ và chỉ trở thành nam khi được yêu cầu làm như vậy.

Như vậy, với điều kiện bạn có một bể chứa hơn 30 gallon nước và một số loại thực vật và đá sống, hầu hết các Giống cá này sẽ trở thành một vật nuôi tốt và là một điểm thu hút tuyệt vời trong bể cá của bạn. Cá thần tiên veil đen và cá thần tiên Blush có tính cách ôn hòa và dễ bảo. Những con cá này rất phù hợp nếu bạn mới nuôi cá thần tiên, trong khi cá thần tiên vằn có thể là lựa chọn hàng đầu cho những người có kinh nghiệm nuôi với bể lớn do kích thước cực lớn và vẻ ngoài hùng vĩ.

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã thích cái nhìn của chúng tôi về những con cá hấp dẫn này và tìm thấy một giống bạn thích nhất.

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ